Thiết kế Card Visit theo phong thủy

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Thiết kế card visit theo phong thủy là rất quan trọng đối với người kinh doanh. Quy tắc thiết kế và in card visit (danh thiếp) theo phong thủy có hai nguyên tắc lớn, một là phối màu, hai là vị trí đặt văn tự.Phong thủy là một môn khoa học huyền bí, có nhiều người quan niệm đó là mê tín. Nhưng trong kinh doanh, người ta rất xem trọng phong thủy. Họ xem phong thủy có khả năng tạo ra năng lượng vô hình (sinh khí) tác động tích cực tới hiệu quả công việc.

>>>> ĐỌC NGAY: Cách đặt tên công ty theo phong thủy ngũ hành chuẩn xác

Phong thủy ảnh hưởng trực tiếp tới tài vận và sức khỏe của chủ nhân. Khi thiết kế và in card visit nên chú ý tới yếu tố này để chọn màu sắc và cách trang trí sao cho phù hợp. Việc thiết kế card visit theo phong thủy học là rất quan trọng đối với người làm trong ngành kinh doanh.

1. CARD VISIT HÀNH KIM

Hành kim trong ngũ hành là một hành khá đặc biệt, đặc biệt bởi bản chất của nó. Lúc thì cứng rắn, kiên cố, khi thì sắc nhọn khó lường. Người mệnh kim có nhiều mặt tích cực, nhưng cũng có những mặt tiêu cực.

Hành kim gồm các mệnh như : bạch lạp kim, thoa xuyến kim, hải trung kim, kiếm phong kim, kim bạc kim, sa trung kim. Trong đó, hải trung kim và sa trung kim là hai mệnh đặc biệt, vì hải trung kim là vàng dưới biển, mệnh vừa kim vừa thủy. Còn sa trung kim là vàng trong cát, có tính thổ trong mạng kim.

Mệnh Kim là biểu tượng mùa thu và sức mạnh. Đại diện cho thể rắn và khả năng chứa đựng. Mặt khác, Kim (kim loại) còn là vật chất truyền dẫn. Khi tích cực, Kim là sự truyền đạt thông tin, ý tưởng sắc sảo và sự công minh; Khi tiêu cực, Kim có thể là sự hủy hoại, là hiểm họa và phiền muộn. Kim có thể là một món hàng xinh xắn và quý giá mà cũng có thể là đao kiếm sắc nhọn đến vô tình. Màu sắc lựa chọn khi thiết kế card visit hành kim cũng mang dáng dấp ý nghĩa của nó.

Tính cách người mạng Kim có tính độc đoán và cương quyết. Họ dốc lòng dốc sức theo đuổi những tham vọng của mình. Là những nhà tổ chức giỏi, họ độc lập và vui sướng với thành quả riêng của họ. Tin vào khả năng bản thân nên họ kém linh động, mặc dù hầu hết người mệnh Kim vẫn thăng tiến nếu biết thay đổi. Đây là loại người nghiêm túc và không dễ nhận sự giúp đỡ. Tích cực – mạnh mẽ, có trực giác và lôi cuốn người khác. Tiêu cực – cứng nhắc, sầu muộn và nghiêm nghị.

Màu của hành kim bao gồm: trắng, bạc, vàng (trang sức), màu của kim loại.

Thổ sinh kim, và kim sinh thủy. Do đó khi chọn màu để thiết kế card visit cho hành kim, bạn có thể chọn màu của thủy và thổ. Tóm lại, màu sắc phù hợp khi thiết kế card visit hành kim bao gồm: trắng, bạc, vàng, màu kim loại, xanh dương, xanh da trời, đen, nâu.

Ví như bạn kinh doanh trang sức, bạn sử dụng những màu đề xuất phía trên OK, không vấn đề gì. Tuy nhiên nếu bạn kinh doanh thời trang, bạn chỉ nên dùng những màu thuộc thủy (Đen, xanh dương, xanh da trời..) vì thời trang chủ yếu là quần áo, giầy dép, chất liệu là vải, da…thuộc mộc. Hành kim lại khắc mộc, nên ta không nên chọn màu hành kim. Thêm vào đó, màu hành thổ cũng bị mộc khắc. Vậy chỉ còn lại màu của hành thủy (Đen, xanh dương, xanh da trời..) là phù hợp với bạn. Màu đen cũng rất phù hợp trong ngành thiết kế thời trang.

Trường hợp hai, nếu bạn kinh doanh trong lĩnh vực hóa dầu, sơn nhớt…lĩnh vực này thuộc hỏa, hỏa khắc kim. Nên bạn chỉ còn phương án chọn màu hành thổ (nâu, vàng, kem) để thiết kế danh thiếp hành kim. Tuy nhiên, nếu mạng của bạn là Kiếm Phong Kim, bạn hoàn toàn có thể sử dụng màu hành kim, thậm chí là hỏa. Vì kiếm Phong Kim là vàng chuôi kiếm, phải có hỏa làm xúc tác mới trở thành kiếm được.

card visit hành kim

 2. CARD VISIT HÀNH MỘC

Mộc là rừng là cây, là thuốc, là biểu tượng của sự sống, là ý chí, bản năng sinh tồn…

Người thuộc hành mộc thường có những ưu điểm: sáng tạo, nghệ thuật, che chở, bao dung, năng lực sinh tồn mạnh mẽ. Mặt tiêu cực của hành mộc là sự xâm lấn, chất độc và tội ác, thiếu kiên nhẫn, dễ bỏ ngang việc, tham vọng.

Hành mộc bao gồm những mệnh: Thạch lựu mộc (cây mộc trên đá), Đại lâm mộc (rừng cây), Tang đố mộc (cây dâu tằm – dạng cây leo), Dương liễu mộc (cây dương liễu), Bình địa mộc (cây trên đá), Tùng bá mộc (cây tùng già). Trong các hành này chỉ duy nhất Bình địa mộc là không bị hành kim khắc, Các mộc còn lại đều bị kim trảm. Do đó lựa chọn màu sắc trong thiết kế card visit hành mộc nên tránh màu hành kim (trắng, vàng, kim loại).

Trong ngũ hành, mộc sinh hỏa. Về nguyên tắc có thể dùng màu của hỏa cho thiết kế card visit hành mộc. Nhưng nếu lý luận, hỏa sẽ thiêu đốt hết mộc. Do đó ta không nên dùng màu của hành hỏa (đỏ, cam, tím).

Thật sự, chỉ nên dùng màu của hành thủy và hành mộc để thiết kế card visit hành mộc. Bao gồm các màu như: xanh da trời, xanh biển, đen, xanh lá cây, xanh lục, màu nâu (màu gỗ).

Người thuộc hành mộc nên làm những công việc như: giấy tờ văn phòng, thiết kế sáng tạo, thời trang, in ấn (in các loại thành phẩm trên giấy như in card visit, in folder, in brochure, in catalogue…..), nghề thầy thuốc, bác sĩ…Đây là tất cả những ngành nghề hợp với mạng mộc. Nếu bạn làm những ngành này thì mẫu thiết kế card visit hành mộc của bạn cứ sử dụng những màu đề xuất ở trên.

Tuy nhiên, nếu bạn hoạt động trong lĩnh vực khác, khắc chế với hành mộc, bạn nên sử dụng linh hoạt màu sắc sao cho vừa hợp với hành của mệnh vừa hợp với ngành nghề. Ví dụ bạn hoạt động trong lĩnh vực tài chính hay vàng bạc đá quý, lĩnh vực này thuộc Kim. Mà Kim lại khắc mộc. Do đó, để phù hợp với cả hai, bạn phải chọn duy nhất màu thuộc hành thủy cho mẫu in card visit => Để tạo ra hiệu ứng Kim sinh thủy, thủy dưỡng mộc ! Màu của hành thủy là màu đen, xanh dương, xanh da trời…

Trường hợp khác, ngành nghề của bạn là bất động sản thuộc thổ. Mộc khắc chế được thổ nhưng trong thế sinh tồn vươn lên. Do đó, trong trường hợp này, bạn lại phải chọn màu thuộc hành kim cho mẫu thiết kế card visit hành mộc của bạn. Nghe có vẽ vô lý, vì Thổ khắc mộc, mà kim cũng khắc mộc nốt. Vậy tại sao lại chọn hành kim. Lý do có thể giải thích như sau: Hành kim tượng trưng cho kim loại, những vật dụng như cày, cuốc, xẻng kim loại…Có thể dùng những vật dụng này để xới đất lên cho cây tương tốt. Đây là trường hợp vô cùng đặc biệt của hành mộc.

card visit hành mộc

>>>> KHÔNG NÊN BỎ QUA: Thiết kế logo phong thủy hợp mệnh giúp công việc thuận lợi

3. CARD VISIT HÀNH THỦY

Người mệnh thủy làm chủ về tư tưởng, trí thông minh, yêu tri thức và theo đuổi công việc vận dụng trí óc. Ghét bấp bệnh.

Trong thế giới quan, thủy được biết đến với màu xanh nước biển, xanh dương, xanh da trời…Nhưng bản chất của Thủy trong ngũ hành thì màu đen (thủy thuộc khảm tại phương Bắc). Do đó ta có thể nhìn nhận, màu của Thủy là màu xanh dương hoặc màu đen.

Kim sinh thủy, thủy dưỡng mộc. Nên màu sắc của Kim hoặc Mộc cũng được dùng cho người mệnh thủy. Màu kim: vàng, trắng, bạc. Màu mộc: xanh lá cây, xanh lục, xanh rêu…

Do đó khi thiết kế card visit mệnh thủy, bạn có thể dùng màu của ba hành: kim, thủy, mộc. Bao gồm: vàng, trắng, bạc, xanh dương, đen, xanh lá cây, xanh lục, xanh rêu.

Màu đen thuộc thủy, chính xác. Tuy nhiên việc sử dụng màu đen không đúng cách mang lại sự phản tác dụng. Màu đen vừa mang ý nghĩa độc đáo, cá tình và huyền bí. Nhưng nó cũng mang sắc thái u sầu, bi thương và hắc ám. Thường thì trong lĩnh vực nào mang tính nghệ thuật, màu đen được sử dụng để hòa quyện sự đam mê, nghệ sĩ, cá tính và huyền bí.

Đối với mẫu thiết kế card visit mệnh thủy, có lẽ chúng ta nên thiết kế theo kiểu bo góc. Nhìn giống như hình lượn sóng, vì nước là mềm mại, vô hình, vô dạng.

Trên đây là cách chọn màu theo hành của bản mệnh, tuy nhiên để thiết kế card visit mệnh thủy ta cần quan tâm tới ngành nghề. Ví dụ một như bạn kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng – cafe. Nhà hàng thiên về thức ăn, thức ăn được chế biến từ lửa, cafe thuộc thủy. Nếu như bạn sử dụng màu đen hoặc xanh thuộc thủy thì nó sẽ lấn ác chất Hỏa của lĩnh vực nhà hàng. Do vậy, trong trường hợp này bạn nên sử dụng màu xanh thuộc mộc. Vì thủy sinh mộc mà mộc lại sinh hỏa.

Trường hợp 2, bạn mệnh thủy mà kinh doanh lĩnh vực vàng bạc đá quý thuộc kim. Thì lại không nên sử dụng màu của hành mộc, Vì kim khắc mộc. Trong trường hợp này ta nên chọn màu thuộc hành Kim (trắng, vàng) để thiết kế in card visit mệnh thủy.

Trong lĩnh vực mang tính giao tế, an toàn, tin tưởng thì ta không nên dùng màu đen. Ví dụ như lĩnh vực bảo hiểm, lĩnh vực tư vấn tài chính, lĩnh vực an ninh…không nên dùng màu đen. Vì đôi khi sự huyền ảo không mang lại cảm giác an toàn.

card visit hành thủy
>>>> XEM THÊM: Cách đặt tên công ty người mệnh thủy hợp ngũ hành

 4. CARD VISIT HÀNH HỎA

Mệnh hỏa gồm các mệnh như lô trung hỏa, tích lịch hỏa, thiên thượng hỏa, phúc đăng hỏa, sơn đầu hỏa.

Nếu bạn là người mệnh hỏa, tốt nhất bạn nên chọn màu thuộc hành mộc để được tương sinh. Hoặc màu thuộc hành hỏa để được đồng hành mệnh. Nếu không, bạn có thể chọn màu thuộc thổ để được sinh xuất.

Màu thuộc hành mộc bao gồm: Xanh lá cây, xanh lục, xanh lá mạ…

Màu thuộc hành hỏa bao gồm: Đỏ, tím, hồng, cam. Màu cam là màu hỏa đới thổ (lai giữa hỏa và thổ).

Màu thuộc hành thổ bao gồm: nâu, vàng, vàng kem.

Vậy, để thiết kế card visit mệnh hỏa bạn có thể chọn các màu: xanh lá, xanh lục, xanh lá mạ, đỏ, tím, hồng, cam, nâu vàng, vàng kem.

Ví dụ, bạn làm bên xây dựng, tuyệt đối không nên chọn màu đỏ. Vì màu đỏ có tính hiếu chiến, phá vỡ, hao tán…mang tính động nhiều hơn tĩnh. Ngành xây dựng thì lại cần sự bền vững nên tính chất động của màu đỏ không nên sử dụng. Bạn có thể chọn màu nâu thuộc thổ, vì ngành xây dựng về bản chất cũng thuộc thổ!

Ví dụ 2, Nếu bạn kinh doanh bên lĩnh vực môi trường. Lĩnh vực này thuộc mộc đới thủy. Bạn không nên chọn màu thuộc hành thổ, vì thổ sẽ khắc mộc. Bạn cũng không nên chọn màu thuộc hành hỏa vì hỏa thủy khắc nhau. Vậy, bạn nên chọn màu thuộc hành mộc.

Ở trên đã trình bày, thủy hỏa khắc nhau. Nhưng trong một số trường hợp, thủy có cách đắc dụng của nó. Ví dụ bạn thuộc mệnh thiên thượng hỏa (lửa trời), hoặc tích lịch hỏa thì thủy hoa gặp nhau sẽ tạo ra sấm sét. Hoặc trong một số trường hợp khác, hỏa gặp thủy tạo thành nước sôi – cũng có cái hay riêng của nó.

Hỏa khắc kim, chính xác. Nhưng âm hỏa và âm kim trong một số trường hợp lại hay. Ví như hỏa là điện, mà điện thì cần kim loại làm chất dẫn. Vậy nên một số công ty làm ngành điện, làm MI thường sử dụng hai màu vừa kim vừa hỏa để thiết kế logo và thiết kế card visit.

card visit hành hỏa

 5. CARD VISIT HÀNH THỔ

Trong ngũ hành, hành thổ khá đặc biệt. Thổ là nơi sinh ra, cũng là điểm trở về, như người ta vẫn có câu: “cát bụi trở về với cát bụi”.

Vạn vật sinh rà từ cát bụi, khi mất đi cũng trở về với cát bụi. Con người chúng ta cũng vậy, sinh ra tay trắng, mất đi cũng tay trắng. Hành thổ là một sự kiên định, bất khuất, vô cùng cứng ngắt, nhưng cũng là hư không.

Lưỡng nghi âm dương sinh tứ tượng, Bao gồm thái dương, thái âm, thiếu âm, thiếu dương.

Thanh Long của phương Đông: Mộc

Chu Tước của phương Nam: Hỏa

Bạch Hổ của phương Tây: Kim

Huyền Vũ của phương Bắc: Thủy

Không hề có hành thổ. Nhưng hành thổ là hành trung tâm, là nơi sinh ra, là ẩn tàng bên trong. Người hành thổ có ưu điểm: kiên định, bãn lĩnh, quả cảm, nghị lực, chắc chắn, cầu toàn và bền vững. Nhưng cũng có mặt tiêu cực là cứng nhắc, bất động.

Màu sắc khi thiết kế danh thiếp hành thổ bao gồm: đỏ, cam, tím (hỏa sinh thổ), nâu, vàng nhạt, vàng (hành thổ), màu kim loại, trắng, bạc (thổ sinh kim). Không nên dùng màu xanh của mộc vì màu của mộc sẽ hút hết chất của thổ.

Trong các lĩnh vực, lĩnh vực bất động sản, xây dựng, cầu đường…là những lĩnh vực thiên về hành thổ. Nếu bạn hoạt động trong lĩnh vực này, thì bạn cứ lấy màu cơ bản của hành thổ để thiết kế card visit. Cụ thể là màu nâu, vàng, vàng nhạt.

Trường hợp ngành nghề của bạn là kinh doanh cafe. Cafe là loại hạt, thuộc mộc, nhưng nếu bạn mở quán cafe thì lại thuộc thủy. Mộc – Thổ – Thủy là ba hành khắc nhau. Mộc sẽ hút hết cái thổ, thổ chặn thủy. Do đó thiết kế danh thiếp hành thổ trong trường hợp này tương đối khó. Lúc này, tôi đề xuất bạn chọn màu đỏ bordeaux. Bạn biết tại sao không? vì màu đỏ bordeaux là hỏa đới thổ. Màu của hỏa sẽ trung hòa được ba hành Mộc – Thổ – Thủy, cụ thể là Thủy dưỡng mộc, mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ !

card visit hành thổ
 

>>>> ĐỌC THÊM: 

Để lại Họ tên + SĐT + Năm Sinh dưới phần bình luận để được tư vấn miễn phí.

Gọi NGAY đến số Hotline: 0933.299.189 hoặc 0941.81.9189 để được tư vấn hỗ trợ.

Tổng đài tư vấn, giải đáp thắc mắc Phong Thủy: 1900.2294

Email: p[email protected] hoặc [email protected]

Facebook: https://www.facebook.com/tuvanphongthuyvuong/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC3M4tbtYPgJv5IzCbWWl2KA?view_as=subscriber

Văn phòng đại diện HCM: 778/5 Nguyễn Kiệm, phường 4, Quận Phú Nhuận - Hồ Chí Minh.

Văn phòng đại diện Hà Nội: Tòa nhà 34T Hoàng Đạo Thúy - Trung Hòa Nhân Chính - Cầu Giấy - Hà Nội.

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ