Logo Phong Thủy Hợp Mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Phong thủy logo có ảnh hưởng quan trọng đến công việc và sự phát triển của công ty. Để có thể thiết kế được một logo phong thủy đòi hỏi chủ doanh nghiệp cần có cái nhìn đa chiều về phong thủy cũng như tư duy thiết kế. Có như vậy, logo phong thủy mới có thể hút tài lộc và đem đến nhiều vận may cho doanh nghiệp. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết phong thủy trong logo cho người mới. Mời bạn đọc cùng Phong Thủy Tam Nguyên tìm hiểu chi tiết hơn nhé!

>>>> XEM THÊM: Xem tên công ty theo phong thủy ngũ hành các mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ

1. Logo phong thủy là gì?

Phong thủy là học thuyết nghiên cứu sự ảnh hưởng của các yếu tố về hướng gió, hướng khí, mạch được liên quan đến vận mệnh của con người. Phong thủy logo là việc xem lá số bát tự và sử dụng phong thủy trong thiết kế logo.

Logo-phong-thuy
Phong thủy logo là gì? (Hình minh họa)

Thiết kế logo phong thủy là sự kết hợp của màu sắc, bố cục và phong cách thiết kế hợp với ngũ hành tương sinh của các chủ doanh nghiệp. Đây là một sự tổng hợp hài hòa, cân bằng, giúp người xem có thể dễ dàng nhận dạng. Bên cạnh đó, phong thủy logo còn là một sự kết hợp hiệu quả, phù hợp với thương hiệu, lĩnh vực mà doanh nghiệp đang theo đuổi.

2. Ý nghĩa logo phong thủy đối với công ty, doanh nghiệp

Ngày nay, trong các vấn đề về đời sống và công việc như chọn ngày tốt khai trương, cưới hỏi, làm nhà,... phong thủy dường như đóng một vai trò không thể thiếu. Trong kinh doanh cũng vậy, ứng dụng phong thủy sẽ giúp doanh nghiệp làm ăn phát đạt và hưng thịnh hơn. Điều này tạo nên xu hướng đặt tên công ty theo mệnh phong thủy, thiết kế logo phong thủy, xem ngày tốt ký kết hợp đồng ngày càng phổ biến và thịnh hành.

Logo phong thủy
Vì sao nên thiết kế logo theo phong thủy? (Hình minh họa)

2.1. Giúp việc kinh doanh thuận lợi

Theo quy tắc Âm Dương thì việc trung hòa và cân bằng trong mọi việc sẽ đem đến nhiều thuận lợi và cát lợi. Logo phong thủy bắt buộc cần phải đáp ứng được những yếu tố này. Một logo phong thủy đúng nghĩa cần cân bằng được ngũ hành của hỷ dụng thần trong màu sắc, hình thái và bố cục. Việc sử dụng phong thủy trong thiết kế logo sẽ giúp việc kinh doanh của doanh nghiệp sẽ thuận lợi và tốt hơn.

Logo phong thủy
Logo phong thủy giúp việc kinh doanh thuận lợi (Hình minh họa)

2.2. Hút tài lộc cho doanh nghiệp

Logo phong thủy như một loại bùa mệnh giúp bảo vệ doanh nghiệp. Logo phong thủy có tác dụng át chế vận hung và các vận khí xấu. Đồng thời nó sẽ giúp thu hút cát khí tốt cho doanh nghiệp. Logo là đóng vai trò quan trọng tạo nên thương hiệu của doanh nghiệp. Một chiếc logo ấn tượng và thuận theo phong thủy sẽ giúp cho doanh nghiệp phát triển mạnh và ngày càng hưng thịnh hơn.

Logo phong thủy
Logo phong thủy giúp hút tài lộc cho doanh nghiệp (Hình minh họa)

Bên cạnh đó, logo sẽ là giúp khách hàng nhận diện được doanh nghiệp và mô hình kinh doanh của công ty. Vậy nên, việc đầu tư vào việc thiết kế logo phong thủy là điều cần thiết mà chủ doanh nghiệp nên làm.

>>>> ĐỌC CHI TIẾT: Cách thiết kế card visit theo phong thủy mang lại tài lộc

3. Cách thiết kế màu logo theo phong thủy cho công ty

Việc lựa chọn màu sắc trong logo theo phong thủy thì một vấn đề rất quan trọng bởi nó sẽ ảnh hưởng đến sự hài hòa phong thủy âm dương cũng như con đường kinh doanh của bạn. Theo quy tắc phong thủy, những gam màu tối được gọi là màu Âm và những màu sáng (phản màu) là màu mang tính Dương. Khi thiết kế màu logo phong thủy, bạn cần phải điều hòa được các yếu tố màu sắc này trong logo của mình. Bên cạnh đó, các công ty cũng có thể chọn các màu sắc đặc trưng của ngũ hành mà giám đốc hoặc người sáng lập công ty. Sau đây, Phong Thủy Tam Nguyên xin gửi đến bạn danh sách các bảng màu sắc tương ứng với các mệnh trong phong thủy ngũ hành:

 • Thổ: Nâu, vàng, cam
 • Kim: Trắng, bạc
 • Thủy: Xanh dương, đen
 • Mộc: Xanh, lục
 • Hỏa: Đỏ, tím

4. Thiết kế logo phong thủy công ty hợp ngũ hành

Thiết kế logo phong thủy cần tuân theo quy tắc ngũ hành dụng thần. Có như vậy thì nó mới thu hút được vượng khí và đem lại sự thuận lợi cho doanh nghiệp. Trong thiết kế logo phong thủy, các yếu tố cần được chú trọng là: 

 • Hình ảnh: Cần chọn hình ảnh có liên quan trực tiếp đến mô hình kinh doanh của doanh nghiệp. Điều này sẽ tạo điểm nhấn và đưa thương hiệu trực tiếp đến với khách hàng
 • Hình dạng: Tùy thuộc vào các cung mệnh mà mỗi bản mệnh sẽ phù hợp với các kiểu dáng hình dạng logo khác nhau
 • Màu sắc: Với mỗi bản mệnh, sẽ có các màu sắc tương sinh tương khắc khác nhau. Màu sắc có tác dụng đưa đến nhiều thông điệp khác nhau. Chính vì thế chủ doanh nghiệp cần cân nhắc khi chọn màu thiết kế logo
 • Font chữ: Khi thiết kế logo thì font chữ nắm giữ vai trò khá quan trọng. Font chữ tạo nên một phần thương hiệu và cũng là điểm nhấn thu hút tài lộc.
Logo phong thủy
Thiết kế logo phong thủy cho từng bản mệnh (Hình minh họa)

4.1. Logo phong thủy mệnh Kim

Những người thuộc mệnh Kim thường có tính cách cương quyết, tự tin và đầy mạnh mẽ. Vì vậy, thiết kế logo phong thủy cho người có ngũ hành dụng thần là Kim cũng nên chú ý đến các tố chất này. Điều này sẽ giúp logo phong thủy tăng phần thu hút vượng khí và may mắn.

 • Hình dạng logo: Các hình tròn, hình cong, oval bán nguyệt
 • Màu sắc logo: Các màu phù hợp với chủ công ty có dụng thần hành Kim là trắng, xám, ghi. Các màu tương sinh như màu vàng, nâu đất. Các màu kỵ như: màu đỏ, hồng, tím
 • Ý nghĩa: Hình tròn là biểu thị cho mặt trăng, mặt trời và trái đất. Sự cộng hưởng của màu sắc và hình dáng tượng trưng cho sự hoàn hảo và thuần nhất.
Logo phong thủy
Logo phong thủy cho người có dụng thần là hành Kim (Hình minh họa)

4.2. Logo phong thủy mệnh Mộc

Người thuộc mệnh Mộc là những con người có tính sáng tạo cao, mạnh mẽ và nhạy bén. Chính vì vậy logo phong thủy cho những chủ công ty này cũng phản ánh được hết những tính chất:

 • Hình dạng logo: hình trụ, hình chữ nhật dài, các hình dạng tương sinh: sóng nước, hình bất định  
 • Màu sắc logo: xanh lá cây, màu đen, màu xanh biển sẫm. Các màu kỵ như: màu trắng hay các màu ánh kim
 • Ý nghĩa: Màu sắc của logo phong thủy thể hiện sự sinh sôi, phát triển mạnh mẽ. Bên cạnh đó, hình dáng thể hiện sự chắc chắn và trường tồn.
Logo phong thủy
Logo phong thủy cho người có dụng thần là hành Mộc (Hình minh họa)

4.3. Logo phong thủy mệnh Thủy

Người có ngũ hành dụng thần là Thủy đại diện cho cung nước nên trong vận mệnh cũng như mọi việc có nhiều biến chuyển. Sự bất định hình trong logo phong thủy cũng sẽ tạo nên đặc trưng. Điều này tạo nên sự độc đáo cho logo công ty phong thủy

 • Hình dạng: hình sóng nước, có thể lựa chọn hình tương sinh như hình tròn, hình oval, hình cong, hình bán nguyệt, hình bất định
 • Màu sắc: màu đen, trắng, xanh đậm. Các màu tương sinh là màu trắng, màu bạc
 • Ý nghĩa: Màu sắc của ngũ hành dụng thần là Thủy đem đến sự huyền bí bao hàm cả sự điềm tĩnh, hòa bình. Hình dạng thể hiện sự biến đổi linh hoạt đặc trưng của bản mệnh này.
Logo phong thủy
Logo phong thủy cho người có dụng thần là hành Thủy (Hình minh họa)

4.4. Logo phong thủy mệnh Hỏa

Mang bản mệnh Hỏa của sự nhiệt huyết, thẳng thắn và đầy dũng cảm, logo công ty của người mang ngũ hành dụng thần là Hỏa thường sẽ có màu sắc cực kỳ sinh động và hấp dẫn.

 • Hình dạng: hình tam giác, hình cánh buồm, hình tháp, hình mũi tên, hình sắc nhọn, hình ngọn lửa. Hình tương sinh như hình cây xanh, hình trụ, hình chữ nhật dài
 • Màu sắc: màu đỏ, màu hồng, màu tím hay các màu tương sinh với chủ công ty có ngũ hành dụng thần là Hỏa bao gồm các màu như xanh lá, màu xanh lục
 • Ý nghĩa: Hình tam giác được thể hiện tượng trưng cho các hình mẫu như núi, tòa nhà,.. Về màu sắc thì những gam màu này thể hiện sự thành công, đam mê bất diệt.
Logo phong thủy
Logo phong thủy cho người có dụng thần là hành Hỏa (Hình minh họa)

4.5. Logo phong thủy mệnh Thổ

Tính cách chung của người thuộc mệnh Thổ khá dễ thương và dễ chịu. Chính vì vậy mà logo phong thủy cho những người này thường được thiết kế mang phong cách rất nền nã, thanh lịch.

 • Hình dạng: hình vuông, hình thoi. Hình tương sinh: tam giác, hình sắc nhọn, hình tháp, hình mũi tên, hình ngọn lửa
 • Màu sắc: màu vàng đất, màu vàng cam hoặc màu nâu trầm. Hoặc màu tương sinh với chủ công ty có dụng thần hành Thổ là màu trắng, màu ghi, màu xám
 • Ý nghĩa: Sự cân bằng đến từ hình dạng các khối vuông. Màu sắc đặc trưng - màu vàng mang ý nghĩa của sự ấm cúng, thân thiện.
Logo phong thủy
Logo phong thủy cho người có dụng thần là hành Thổ (Hình minh họa)

5. Ba điều cần tránh khi thiết kế logo phong thủy cho công ty, doanh nghiệp

Với quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc thì bên cạnh những điểm tương sinh sẽ là những điểm tương khắc khó tránh khỏi. Vì vậy trong thiết kế logo phong thủy, cần chú ý 3 điều cần tránh sau:

 • Tránh thiết kế logo phong thủy có chứa quá nhiều màu. Nên sử dụng ít nhất dưới 3 màu
 • Tránh sử dụng các hình dạng thiết kế có mũi nhọn chỉ vào tên công ty, tên người
 • Tránh sử dụng các hình ảnh thiết kế logo phong thủy với dạng 3D. Điều này làm cho các khí khó lưu thông.

>>>> XEM CHI TIẾT: Phong thủy trong kinh doanh: Tầm quan trọng và ứng dụng

6. Đơn vị thiết kế logo phong thủy uy tín, chuyên nghiệp ở Việt Nam

6.1 Giới thiệu công ty phong thủy Tam Nguyên

Công ty Phong Thủy Tam Nguyên là doanh nghiệp chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn giải pháp phong thủy. Tam Nguyên có đội ngũ nhân viên có chất lượng cao với kiến thức phong thủy sâu rộng. Với 15 năm trong nghề, Phong Thủy Tam Nguyên luôn là đơn vị uy tín, dẫn đầu. Phong Thủy Tam Nguyên cung cấp rất nhiều các gói dịch vụ khác nhau như:

Logo phong thủy
Phong Thủy Tam Nguyên (Hình minh họa)
 • Tư vấn phong thủy nhà ở
 • Tư vấn phong thủy nhà máy, quy hoạch khu đô thị
 • Tư vấn Phong thủy nhà thờ, đình, chùa, miếu, phủ
 • Tư vấn Tư vấn Tứ trụ, Bát tự, Tử vi
 • Cung cấp Vật phẩm phong thủy, Pháp khí phong thủy, Nguyên liệu - Vật tư sản xuất - chế tác Vật phẩm phong thủy
 • Dịch vụ đặt tên công ty, thương hiệu, Logo nhận diện thương hiệu
 • Dịch vụ chọn ngày cưới hỏi, khai trương, ký hợp đồng,..
 • Dịch vụ Khai Quang, điểm Cốt, nạp Khí cho vật phẩm Phong thủy
 • Đào tạo Phong thủy, Tứ trụ, Dịch học, Tử vi, Tướng học
 • Tư vấn giải pháp Phong thủy cá nhân
 • ...

Trong đó có cả dịch vụ tư vấn thiết kế logo phong thủy. Đây là một loại hình dịch vụ tư vấn mới đang có mặt tại Tam Nguyên

6.2 Quy trình thiết kế logo phong thủy của Tam Nguyên

Quy trình thiết kế logo phong thủy của Tam Nguyên là một quy trình đúng chuẩn tuân thủ theo 6 bước:

 • Bước 1: Đăng ký dịch vụ qua form đăng ký chung hoặc gọi điện thoại qua đường dây nóng
 • Bước 2: Liên hệ cung cấp thông tin cho bộ phận trợ lý
 • Bước 3: Gửi biểu mẫu để định vị thương hiệu
 • Bước 4: Lựa chọn thiết kế logo mà Tam Nguyên đã thực thi
 • Bước 5: Trả kết quả
 • Bước 6: Hỗ trợ giải thích và tư vấn thắc mắc cho khách hàng.

6.3 Báo giá thiết kế logo phong thủy

Dịch vụ hồ sơ tư vấn Tên công ty thiết kế Logo - nhận diện thương hiệu thường có mức giá dao động phụ thuộc vào nhu cầu và yêu cầu riêng của khách hàng. Mức giá tham khảo thường là từ 5.000.000 VNĐ đến 15.000.000 VNĐ.

Bạn có thể liên hệ trực tiếp đường dây nóng của công ty hoặc hot mail để trao đổi thêm thông tin. Dưới đây là một số thông tin liên hệ của Tam Nguyên.

Thông tin liên hệ:

Đây là bài viết tổng hợp về logo phong thủy giúp công việc thuận lợi mà Phong Thủy Tam Nguyên muốn cung cấp cho bạn. Mong rằng bạn đã có thêm nhiều kiến thức về thiết kế logo theo phong thủy. Chúc cho doanh nghiệp của bạn ngày càng phát triển thuận lợi và hưng thịnh hơn.

>>>> XEM NGAY:

 • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

 • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

 • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ