Tuổi Sửu Nên Kết Hợp Làm Ăn Với Tuổi Nào Để Thành Công?

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Sửu là con giáp thứ hai trong 12 con giáp. Bạn thuộc tuổi Sửu và đang muốn kinh doanh? Bạn thắc mắc không biết tuổi Sửu nên kết hợp làm ăn với tuổi nào để thành công? Hãy đọc ngay bài viết của Tam Nguyên để tìm kiếm sự kết hợp vượng phát nhất nhé!

1. Tổng quan về người tuổi Sửu

 Ở Việt Nam, tuổi Sửu tượng trưng cho con Trâu (thủy ngưu) nhưng với một số nước lại khác. Như Trung Quốc, bán đảo Triều Tiên và Nhật Bản thì Sửu lại tượng trưng cho con bò (ngưu).

Linh vật này nổi bật lên với dáng vóc to cao, khỏe mạnh. Là linh vật kiên cường, chăm chỉ và siêng năng. Tuổi Sửu luôn kiên định với những quyết định của mình nên đôi khi có chút cố chấp và bướng bỉnh. Họ dám nghĩ, dám làm, không sợ khó khăn, gian khổ cản trở.

tuổi sửu nên kết hợp làm ăn với tuổi nào

Tuổi sửu chăm chỉ, cần cù và siêng năng

Tuổi Sửu là linh vật thứ 2, nó đại diện cho cả thể chất lẫn tinh thần. Vì thế, không chỉ có tính cạnh mạnh mẽ mà họ có có những ước mơ, hoài bão cho riêng mình. Song, tuổi Sửu là người có quan niệm tôn trọng truyền thống. Họ thực hiện một cách chính xác theo yêu cầu của mọi người đã đưa ra, điều đó khiến mọi người chú ý và tính toán trong từng bước đi của họ.

Tuổi Năm sinh
Ất sửu 1925, 1985, 2045
Đinh sửu 1937, 1997, 2057
Kỷ sửu 1949, 2009, 2069
Qúy sửu 1913, 1973, 2033, 2093
Tân sửu 1901, 1961, 2021, 2081

2. Đặc điểm tính cách của người tuổi Sửu trong kinh doanh

Mỗi người trong trong chúng ta đều biết không một ai là hoàn hảo. Những người tuổi Sửu cũng không ngoại lệ. Họ đều có những ưu và nhược điểm riêng của mình. Song, trong kinh doanh họ là người như sau:

2.1 Ưu điểm

 • Không phải dễ dàng gì để nằm trong 12 con giáp. Sửu là linh vật cần cù, siêng năng, chăm chỉ thì mới được chọn. Vì vậy, trong công việc họ rất siêng năng làm, không bị chi phối. Bởi những công việc của họ không phải dễ dàng gì làm được nên đòi hỏi phải cố gắng và nỗ lực rất nhiều.
 • Những người này luôn thận trọng, tỉ mỉ. Họ luôn tính toán trước sau, không vội vàng đưa ra quyết định. Bình tĩnh, khoan thai nhưng không hề nhân nhượng. Chính điểm này khiến tuổi Sửu được nhiều người tin tưởng. Tuy nhiên, trong trường hợp cần phải đưa ra quyết định ngay thì tuổi Sửu lại không được may mắn, dễ bị mất cơ hội.
 • Tuổi Sửu có khả năng làm việc rất cao, có thể gấp 2 đến 3 lần người khác. Họ làm việc không thấy mệt mỏi. Đối mặt với thách thức căm go, họ vững vàng ý chí, không chịu khuất phục. Họ vẫn đi, vẫn làm, vẫn siêng năng không bỏ cuộc, điều này cho thấy quyết tâm của họ cao đến cỡ nào.
 • Sửu là người thẳng thắn, khi làm việc họ luôn giải quyết bằng lí trí. Họ là những người làm việc một cách khoa học, theo trình tự. Tư duy, logic cao là điểm nổi bật của tuổi này. Biết nhìn xa trông rộng, họ là những người tài trong kinh doanh. Chắc chắn trong công việc, Sửu sẽ là những người có địa vị cao.
 • Nghiên cứu cho thấy nếu người tuổi Sửu làm việc độc lập thì sẽ tốt hơn hẳn. Bởi họ có mục đích, tiêu chí riêng của bản thân. Tuổi Sửu rất thận trong giao lưu, kết bạn. Vì thế, muốn trở thành bạn làm ăn, đồng nghiệp tốt của tuổi Sửu không dễ dàng. Khi trở thành cộng sự tốt, chắc chắn phải có sự thấu hiểu, tương đồng và tôn trọng nhau.
tuổi ất sửu kết hợp làm ăn với tuổi nào
Tính cách người tuổi Sửu
 

2.2 Khuyết điểm

 • Tuổi Sửu quá kiên quyết, bảo thủ với những quyết định của mình, không nghe theo ý kiến của người khác. Khiến những người này dễ bị mất cơ hội và sai lầm dù họ tỉ mỉ đến mức nào. Vì tính quá thận trọng mà dẫn đến lề mề không đáng có xảy ra trong công việc.
 • Qúa cứng nhắc, không biết bộc lộ cảm xúc. Dễ bị người khác hiểu nhầm dẫn đến khó làm ăn. Thận trọng quá mức trong việc tìm kiếm bạn đồng hành, đối tác kinh doanh khiến người khác khó chịu và bực mình. Tính cách của Sửu dễ bị đồng nghiệp hiểu lầm và sinh ra thị phi.
 • Có phong cách xu hướng tôn trọng những nề nếp gia phong, truyền thống cũ nên khó có thể tìm kiếm đối tác thích hợp. Cá tính bền chặt, nghiêm khắc khiến Sửu dễ bị mất tính xã giao, hay bị ngượng nghịu. Tệ hơn là tuổi Sửu không hề quan tâm, cảm nhận đến suy nghĩ của người khác khiến việc kinh doanh gặp chút rắc rối.

Suy cho cùng, những người tuổi Sửu đều có tinh thần, trách nhiệm cao công công việc. Họ làm việc hết mình, không quản cực nhọc. Thận trọng trong công việc là điều tốt nhưng đừng quá mức. Hãy thả lỏng bản thân và biết lắng nghe sẽ giúp Sửu thành công hơn trong công việc.

>>>> XEM THÊM: Người tuổi thân làm ăn hợp với tuổi nào phát tài phát lộc

3. Tuổi Sửu nên kết hợp làm ăn với tuổi nào?

Trong kinh doanh, việc tìm đối tác làm ăn là một vấn đề hết sức quan trọng. Muốn công việc tốt đẹp, thịnh vượng hãy suy nghĩ và cân nhắc thật kĩ. Tam Nguyên sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết nhé.

tuổi sửu nên làm ăn với tuổi nào

Tuổi sửu kết hợp làm ăn với tuổi nào

3.1 Tuổi Sửu kết hợp làm ăn với tuổi Tý

Tuổi Sửu tuy siêng năng, chăm chỉ nhưng có chút nhút nhát và khả năng sáng tạo kém. Tuổi Tý thì lại thông minh, lanh lợi và sắc sảo nhưng lại khá bừa bộn. Chuột và Trâu khi kết hợp với nhau sẽ vô cùng ưng ý. Trâu sẽ là người chủ chốt, quan sát tỉ mỉ mọi vấn đề. Chuột sẽ giúp Trâu liên kết mọi vấn đề ấy lại. Nếu Trâu khá kém trong việc giao tiếp thì chính chuột sẽ giúp Trâu tìm kiếm các đối tác làm ăn thích hợp.

tuổi sửu nên kết hợp làm ăn với tuổi nào
Tuổi Sửu làm ăn với tuổi Tý

3.2 Tuổi Sửu kết hợp làm ăn với tuổi Sửu

Cả 2 sẽ cùng nhau chăm chỉ, cần cù làm lụng. Vì không giỏi ăn nói, giao tiếp mà họ sẽ bị trục trặc khó có thể tìm đối tác. Đều là những người ít sáng tạo, đi theo lối mòn mà không tìm kiếm lối đi mới cho riêng mình nên sẽ dễ bị bỏ lại. Nên tốt nhất, họ không nên hợp tác với nhau trong kinh doanh. Nhưng nếu muốn hợp tác thì nông nghiệp sẽ phù hợp cho cả hai.

>>>> THAM KHẢO NGAY: Tuổi mão nên kết hợp làm ăn với tuổi nào để vượng phát

3.3 Tuổi Sửu kết hợp làm ăn với tuổi Dần

Tuổi Dần có nét khá hoang dã, dữ dằn thiên về bạo lực. Trong khi đó tuổi Sửu lại hiền lành chăm chỉ. Vì thế, hai tuổi này khi kết hợp với nhau sẽ tạo nên một thảm họa. Cả hai đều có những suy nghĩ đối lập nhau, rất khó để hòa hợp.

3.4 Tuổi Sửu kết hợp làm ăn với tuổi Mão

Tuổi Mão và tuổi Mèo đều sống khá nội tâm. Vì ít nêu lên quan điểm, bộc lộ cảm xúc nên sẽ khó hiểu đối phương. Không ai nói nên không ai hiểu nhau dẫn đến khó hợp tác, làm ăn. Nếu có thì cả 2 không hỗ trợ mà chỉ là lợi dụng lẫn nhau khiến công việc khó bền.

tuổi sửu hợp làm ăn với tuổi nào
Tuổi Sửu hợp tác với tuổi Mão

3.5 Tuổi Sửu kết hợp làm ăn với tuổi Thìn

Người cầm tinh con Rồng dữ dội, mãnh liệt ngược hẳn với người tuổi Trâu nhút nhát và khá nghiêm túc. Cho nên họ có thể làm ăn, hợp tác với nhau. Nhưng dần dần, khi kéo dài họ sẽ không chịu được mà bỏ đi mối quan hệ này. Vì cả hai đều có cái tôi quá lớn, không ai chịu nghe và nhường nhịn ai. Nên mối quan hệ này chỉ kéo dài trong một thời gian ngắn.

3.6 Tuổi Sửu kết hợp làm ăn với tuổi Tỵ 

Tuổi Tỵ khá tinh ranh, sắc sảo và nhạy bén. Nói đúng hơn tuổi Tỵ có phần hơi mưu mô, còn tuổi Sửu lại thẳng thắn hiền lành. Khi hợp với nhau trong công việc họ khó có thể bền bỉ. Cả hai đều khó có thể chịu đựng lẫn nhau, bằng mặt nhưng không bằng lòng.

tuổi sửu kết hợp làm ăn với tuổi nào
Người tuổi Sửu làm ăn chung với người tuổi Tỵ

3.7 Tuổi Sửu kết hợp làm ăn với tuổi Ngọ

Nhắc đến tuổi Ngựa chắc chắn ai cũng biết Ngựa thích tự do, đi đây đi đó. Ngựa không thích tù túng, rạp khuôn theo khuông khổ nào cả trái với Trâu. Nhưng cả hai đều siêng năng, chăm chỉ làm việc. Họ hợp cạ khi làm ăn, Ngựa sẽ dẫn dắt, tìm đối tác và Trâu sẽ đưa đường lối. Cả hai chắc chắn sẽ cùng tiến xa trong công việc.

>>>> XEM TIẾP: Người tuổi thân làm ăn hợp với tuổi nào phát tài phát lộc

3.8 Tuổi Sửu kết hợp làm ăn với tuổi Mùi (Không nên)

Mối quan hệ giữa Sửu và Mùi nên cân nhắc cho kĩ vì cả hai hoàn toàn đối lập nhau. Mùi thích mộng mơ, đôi phần hơi lập dị còn Sửu vô cùng thực tế. Muốn làm ăn phải chịu thấu hiểu nhau nhưng điều này rất khó với cả hai. Xét về mệnh tuổi thì hai tuổi này rất khó trong việc kết hợp làm ăn nên bạn cần lưu ý nhé.

tuổi sửu nên kết hợp làm ăn với tuổi nào
Tuổi Sửu kết hợp làm ăn với tuổi Mùi

3.9 Tuổi Sửu kết hợp làm ăn với tuổi Thân

Sửu và Thân sẽ khó kết hợp với nhau trong công việc. Bởi tuổi Thân thích ồn ào, náo nhiệt. Trong công việc, tuổi Thân hơi láu cá, không nghĩ tới hậu quá nên khó làm việc với Trâu. Nếu làm việc, hợp tác Sửu sẽ dễ dàng bị Trâu lợi dụng.

3.10 Tuổi Sửu kết hợp làm ăn với tuổi Dậu

Tuổi Dậu và tuổi Sửu có thể khá tương đồng trong cách suy nghĩ. Họ đều siêng năng, chịu khó. Nhưng khi kết hợp họ chi nhiều hơn là làm. Và tuổi Sửu dường như không tin cậy vào Dậu.

3.11 Tuổi Sửu kết hợp làm ăn với tuổi Tuất

Người tuổi Tuất có phần hơi nhạy cảm, không tin tưởng nhiều. Trong khi làm ăn, phải đặt niềm tin vào nhau thì mới làm ăn lâu dài. Vì thế, cả hai đều không thích nhau dẫn đến khó làm việc.

tuổi sửu làm ăn hợp với tuổi nào
Sửu và Tuất kết hợp làm ăn

3.12 Tuổi Sửu kết hợp làm ăn với tuổi Hợi

Tuổi Hợi làm việc khá chăm chỉ, luôn đặt mục tiêu, lí tưởng làm điểm đến. Điều này có phần rất giống Sửu, cả hai đều siêng năng làm việc hướng đến mục tiêu của mình. Đặc biệt, cả hai có sự tôn trọng và ngưỡng mộ lẫn nhau. Thế nên, khi cả hai hợp tác thì cơ hội phát triển sẽ rất cao.

Nếu bạn đang muốn làm ăn thì hãy nắm vững những điều mà chúng tôi đã giúp bạn nhé. Bạn muốn biết thêm thông tin tuổi Sửu nên kết hợp làm ăn với tuổi nào thì có thể truy cập website: https://phongthuyvuong.com

 • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

 • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

 • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ