Xem Ngày Mua Nhà, Mua Đất Đẹp Và Hợp Phong Thủy 2020

(0)
7 tháng trước

Tục ngữ có câu: “An cư lạc nghiệp”, nghĩa là trước hết phải có nhà ở, chốn nương thân thì mới có thể ổn định và chú tâm lập nghiệp. Vì vậy, việc sở hữu căn nhà tốt là hết sức quan trọng cũng như ta phải cẩn trọng trong xem ngày mua nhà để mang lại cho gia chủ những điềm tốt lành, may mắn. Xem ngày mua nhà ở, mua đất là chọn ngày lành tháng tốt để tiến hành giao dịch đặt cọc, ký kết hợp đồng và thực hiện bàn giao nhà mới. Để xem ngày tốt mua nhà, sau đây Phong Thủy Tam Nguyên sẽ giúp bạn phân tích toàn diện các ngày tốt xấu dựa trên tuổi, cung mệnh và nhiều yếu tố khác để cho ra kết quả chính xác nhất. 

1. Vì sao phải xem ngày mua nhà, mua đất?

Trong phong thủy, việc xem ngày mua nhà, mua đất là vô cùng quan trọng và cần thiết. Bởi vì thay vì việc xem ngày động thổ, các bạn chỉ cần chọn được một căn nhà hợp phong thủy cũng như ngày mua nhà tốt. Sau khi lựa chọn được căn nhà ưng ý và phù hợp với bản mệnh thì việc còn lại là xem ngày ký kết mua bán để dọn vào chính thức. Việc chọn được ngày giờ tốt sẽ khiến cho phong thủy nhà ở tốt hơn gấp bội, công việc ký kết và đàm phán được suôn sẻ, tức là đảm bảo yếu tố thiên thời. Do đó, bạn không nên chủ quan trong việc xem ngày mua đất, mua nhà ở để tránh những điều bất trắc có thể xảy ra.

xem ngày mua nhà

Xem ngày tốt ký kết hợp đồng mua nhà (Ảnh minh họa)

2. Cần chú ý điều gì khi xem ngày mua nhà đất?

Người xưa có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Việc mua nhà, mua đất cũng cần phải cẩn trọng, không chỉ xem ngày mua nhà mà còn nên xem tuổi của gia chủ, có như thế mới đem lại cuộc sống êm đẹp, bình an. Bên cạnh đó, bạn cần kiểm tra lại các vấn đề của căn nhà cũ xem có vi phạm phong thủy không hay có áp dụng mẹo phong thủy bán nhà nhanh không. Nếu lựa chọn nhà có hướng và phong thủy kỵ với gia chủ thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều cho tương lai. Đặc biệt, khi xem tuổi, bạn còn biết được năm tuổi không tốt của mình để tránh việc mua nhà, mua đất. Sau khi tiến hành mua đất, mua nhà, bạn phải xem ngày nhập trạch để có một căn nhà hợp phong thủy nhất.

xem ngày mua đất

Xem tuổi gia chủ khi mua nhà, mua đất (Ảnh minh họa)

Một căn nhà tốt, hợp với tuổi gia chủ thì có thể làm ăn tốt, cuộc sống suôn sẻ và gia đình hạnh phúc. Vì vậy khi mua nhà hay mua đất, bạn cần quan tâm đến căn nhà hay miếng đất ấy có hợp với tuổi của mình không, điều này là rất quan trọng. 

3. Một số điều cần tránh khi chọn ngày mua đất, mua nhà theo tuổi gia chủ

Bạn muốn mua nhà, mua đất nhưng lại nằm trong tuổi đại kỵ, thuộc hạn Tam Tai, Hang Ốc, Kim Lâu thì điều đó là không tốt. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn quyết định mua căn nhà đó thì không phải là không được. Trong phong thủy, có 2 cách phổ biến để hóa giải cho vấn đề này. Một là, bạn có thể mua trước và đợi đến thời điểm thích hợp thì nhập trạch. Hai là, bạn có thể mượn tuổi để mua, sau khi qua tuổi hạn thì làm giấy tờ sang lại.

Khi mượn tuổi mua nhà, cần chú ý chọn người nằm trong tuổi thọ, phúc lộc dồi dào, đông con cháu là tốt nhất. Hơn nữa nên chọn những người làm ăn khá giả, sống phúc đức, lương thiện sẽ mang lại nhiều may mắn. Lưu ý, người cho mượn tuổi mua nhà không được cho mượn tuổi lần hai trong thời gian người trước vẫn chưa hoàn thành xong thủ tục.

4. Kinh nghiệm "vàng" khi đi mua nhà, mua đất bạn nên biết

4.1 Tìm hiểu kỹ thông tin nhà, đất trước khi mua

Điều kiện đầu tiên để bạn an tâm giao dịch mua bán nhà đất đó là sổ đỏ. Tuy nhiên, để đưa ra được một quyết định đúng, chuẩn xác bạn cũng nên cẩn trọng tìm hiểu thông tin kỹ càng hơn. Những người cẩn thận thường sẽ đến tận nơi và xem đất, nhà cũng như đối chiếu với các số liệu thực tế trên giấy tờ. Hơn nữa, việc tìm hiểu những thông tin về quy hoạch dự án hay các tranh chấp liên quan đến căn nhà sắp mua cũng rất quan trọng.

xem ngày mua nhà

Tìm hiểu thông tin trước khi mua nhà đất (Ảnh minh họa)

  • Tìm hiểu về thông tin quy hoạch, dự án: Điều này tuy mất thời gian nhưng bạn nhất định phải làm bởi trong một số trường hợp, căn nhà bạn mua có thể đang nằm trong dự án “treo”. Các căn nhà đang trong diện quy hoạch sẽ không được sửa sang hay xây mới cũng như khó mua bán. Điều này có thể gây khổ sở cho bạn nếu có sự tìm hiểu kỹ trước.
  • Tìm hiểu thông tin về tranh chấp cần lưu ý: Mảnh đất hay căn nhà bạn định mua có thể đã xảy ra các tranh chấp lớn hoặc tranh chấp ngầm. Chẳng hạn: tranh chấp hàng rào, lối đi, các giấy tờ công chứng có liên quan hay các vấn đề pháp lý khác… Để tránh việc tiền mất tật mang bạn nên tìm hiểu các tranh chấp đã xảy ra lúc trước hoặc bây giờ của căn nhà thông qua UBND xã, phường hoặc tìm tư vấn tại các văn phòng công chứng.

4.2 Vị trí của nhà, đất

Vị trí của nhà, đất cũng là yếu tố cần chú ý khi mua nhà. Nó ảnh hưởng đến giá trị của căn nhà và sự thuận tiện trong việc di chuyển như đi làm, đi học… Nên xem xét lựa chọn các vị trí giao thông thuận tiện, gần trung tâm hoặc gần các khu vực tiện ích như chợ, nơi làm việc, trường học. Nếu mua nhà quá xa sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống trong tương lai của bạn bởi vị trí căn nhà là cố định, không thể di dời được. Hoặc có thể bạn phải bán đi và mua lại nơi ở mới.

4.3 Hàng xóm xung quanh

Người xưa thường có câu: “Bà con xa không bằng láng giềng gần”. Việc tìm hiểu trước những hàng xóm xung quanh như thế nào cũng sẽ giúp ích rất nhiều cho việc chọn được một căn nhà tốt. Nếu có các hàng xóm vui tính, thân thiện sẽ khiến cho cuộc sống bạn thoải mái hơn và mọi người có thể giúp đỡ lẫn nhau.

4.4 Lưu ý về tường nhà

Khi mua nhà, bạn cần lưu ý về tường nhà, cụ thể là tường chung hay riêng hay tường mượn. Tốt nhất, bạn nên chọn căn nhà có tường riêng để có thể dễ dàng xây, sửa lại. Đối với nhà dùng tường chung với nhà bên cạnh, bạn sẽ phải tốn một khoảng diện tích bề rộng của căn nhà để xây lại tường. Còn đối với tường mượn, khi nhà bên cạnh xây lại nhà, bạn cũng phải xây theo vì đó là tường của họ.

Mua nhà, mua đất là một chuyện quan trọng trong cuộc sống đối với mỗi người. Ngoài việc xem ngày mua nhà, xem tuổi, xem cung mệnh, còn cần lưu ý về phong thủy và các điều kiêng kỵ như hướng nhà theo tuổi, tầng chung cư theo tuổi hay phong thủy tổng quan. Gia chủ nên quan tâm đến phong thủy căn nhà và lựa chọn căn hộ phù hợp với tuổi mệnh để giúp gia vận tốt, đem lại sức khỏe và tài lộc. 

Phong Thủy Tam Nguyên hy vọng những thông tin cung cấp trên sẽ giúp ích được cho bạn. Ngoài ra, để nhận thêm các hỗ trợ, tư vấn chi tiết cho việc xem ngày mua nhà bạn có thể liên hệ với chúng tôi thông qua website phongthuyvuong.com.

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Gửi Bình Luận
Thảo luận (0)
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ