Phong thủy nhà đất theo tuổi: Các nguyên tắc & lỗi đại kỵ nên biết

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Phong thủy nhà đất là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quá trình sinh sống và xây dựng sự nghiệp của các gia đình. Mỗi mảnh đất đều có đặc điểm phong thủy riêng và đối với mỗi người sẽ tác động tốt, xấu khác nhau. Vì vậy, việc chọn đất hợp phong thủy nhà ở vô cùng cần thiết. Hãy cùng Phong Thủy Tam Nguyên tham khảo ngay nhé!

>>>> NỘI DUNG LIÊN QUAN: Tư vấn phong thủy nhà đất biệt thự | 11 quy tắc cần chú ý

1. Cách xem phong thủy đất đai qua hình dạng đất

1.1 Phong thủy nhà đất méo

Nhà đất có hình dạng méo có thể khiến không khí lưu thông không thuận lợi, gây tắc nghẽn, xung đột. Điều này sẽ ảnh hưởng đến tinh thần của người cư ngụ tại căn nhà. Hình dạng đất méo mó không chỉ ảnh hưởng đến phong thủy mà còn tác động đến quá trình thiết kế và xây dựng căn nhà trở nên khó khăn hơn.

phong thủy nhà đất
Phong thủy nhà đất méo

1.2 Phong thủy đất đai hình tam giác

Nhà đất hình tam giác có phong thủy không tốt cho người ở. Những góc tam giác có hình dạng sắc nhọn sẽ mang lại cảm giác thiếu an toàn. Thêm vào đó, đây chính là nơi tích tụ những nguồn năng lượng xấu chưa thoát ra được.

xem phong thủy đất đai
Phong thủy nhà đất hình vuông

>>>> XEM NGAY: Xem ngày mua nhà, mua đất đẹp và hợp phong thủy 2021

1.4 Phong thủy miếng đất hình chữ nhật

Mảnh đất hình chữ nhật là lựa chọn rất tốt để xây nhà. Bởi vì trong phong thủy nhà ở, hình chữ nhật tượng trưng cho sự phát triển. Do đó, những người cư ngụ trên mảnh đất này có thể thu hút nhiều tài lộc, cuộc sống thuận lợi.

phong thủy nhà đất
Phong thủy nhà đất hình vuông

1.4 Phong thủy miếng đất hình chữ nhật

Mảnh đất hình chữ nhật là lựa chọn rất tốt để xây nhà. Bởi vì trong phong thủy nhà ở, hình chữ nhật tượng trưng cho sự phát triển. Do đó, những người cư ngụ trên mảnh đất này có thể thu hút nhiều tài lộc, cuộc sống thuận lợi.

cách xem phong thủy đất đai
Phong thủy nhà đất hình chữ nhật

>>>> TÌM HIỂU NGAY: 4 quy tắc phong thủy biệt thự cơ bản nhất định nên tuân thủ

2. Xem phong thủy đất đai theo vị trí

2.1 Phong thủy đất làm nhà tốt nên hợp tuổi

Nếu muốn lựa chọn phong thủy nhà đất theo tuổi tốt thì bạn cần phải xem hướng nhà đất có hợp với bản mệnh. Gia chủ cần nắm rõ bản thân thuộc Đông Tứ Mệnh hoặc Tây Tứ Mệnh. Bên cạnh đó, bạn cũng nên kết hợp với các hướng Đông - Tây Tứ Trạch. Điều đó sẽ hỗ trợ lựa chọn được hướng nhà đất thích hợp với bản mệnh.
phong thủy nhà đất
Phong thủy đất làm nhà tốt nên hợp tuổi

 >>>> THAM KHẢO NGAY: Bản vẽ thiết kế nhà theo phong thủy & 9 đại kỵ cần tránh

2.2 Phong thủy chọn mua đất hợp mệnh

Nếu gia chủ thuộc Đông Tứ Mệnh thì nên chọn hướng đất phía Bắc, Nam, Đông và Đông Nam. Ngược lại, nếu gia chủ thuộc Tây Tứ Mệnh thì lựa chọn phía Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc để mua đất phù hợp. Đặc biệt, đa phần mọi người đều chọn nhà có hướng phù hợp với mệnh là Nam và Đông Nam.

cách xem phong thủy đất đai
Phong thủy chọn mua đất hợp mệnh

2.3 Phong thủy mua đất tại vị trí tụ khí

Phong thủy nhà đất ở vị trí tụ khí có vùng đất phía sau cao hơn phía trước. Việc mua đất tại vị trí này sẽ giúp nguồn khí tốt có thể vào nhà từ phía trước, lan rộng sang hai bên và lưu thông khắp nhà.
phong thủy nhà đất
Phong thủy mua đất tại vị trí tụ khí

2.4 Nguyên tác tứ linh

Theo phong thủy, một miếng đất theo nguyên tắc tứ linh sẽ ở vị trí quanh hồ nước. Bởi lẽ tại đây, ngôi nhà có thể đáp ứng được các yếu tố là có sân trước rộng và bằng phẳng. Đồng thời, phía sau là núi cao, bên phải là đất hoặc vật cao hơn nhà và có nước chảy phía bên trái.

phong thủy mua đất

Mảnh đất theo nguyên tắc tứ linh

2.5 Vị trí có thiên khí và địa khí tốt lành

 • Đất quanh hồ nước: Tại đây, miếng đất sẽ ẩm ướt quanh năm nên cây xanh luôn sinh trưởng tốt. Gia chủ ở đây sẽ có tinh thần và sức khỏe, đầu óc minh mẫn và tài lộc dồi dào.
 • Đất ở vị trí tụ khí cạnh sông, suối: Vị trí có núi và dòng chảy sông suối bao quanh rất tốt cho việc tụ khí. Thời xưa, các đế vương thường chọn các vị trí này để đóng đô.
 • Đất có trường khí tốt: Trường khí bao gồm thiên khí và địa khí. Đất ở vị trí có trường khí tốt là nơi có không khí trong lành, đất và nước không bị ô nhiễm. Điều này thường tại khu vực phía dưới chân núi.
phong thủy nhà đất
Đất có thiên khí và địa khí tốt lành

3. Phong thủy chọn đất làm nhà dựa vào địa thế đất

3.1 Hung lộ xung

Phong thủy nhà đất vị trí Hung lộ xung là nhà có cửa chính hoặc cửa sổ, đặc biệt khi nhìn ra sẽ thấy một con đường đâm thẳng. Khu vực này sẽ mang sát khí mạnh, phá hoại trường khí và sự tụ khí của ngôi nhà.

Để hóa giải Hung lộ xung, bạn có thể xây hàng rào, cây xanh, dựng một bức tượng đá hay gương bát quái trước căn nhà. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm bậc cửa ngôi nhà theo số lẻ nếu nhà sát đường không có sân phía trước.

phong thủy mua đất
Thế Hung lộ xung

3.2 Cô dương sát

Nhà có vị trí Cô dương sát thường có dương khí quá nhiều. Điều đó sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và sự hòa thuận của gia đình. Thông thường, những ngôi nhà này được đặt cạnh trạm xăng hoặc máy biến áp.

Việc treo hồ lô và la bàn bát quái hướng về nơi tạo ra Cô dương sát để hóa giải. Đối với nhà ở vị trí gần trạm biến áp, gia chủ không nên sử dụng những căn phòng sát trạm biến áp làm phòng ngủ. Hơn nữa, bạn nên đóng đinh thép và lấy tiền đồng xu vòng 7 lần theo chiều kim đồng hồ lên bức tường gần trạm để hóa giải.

phong thủy nhà đất
Thế đất Cô dương sát

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ: 4 cách hóa giải nhà ở ngõ cụt chi tiết giúp đón tài vận vào nhà

3.3 Âm sát

Nếu ngôi nhà có cây mọc loạn ở phía trước và sau thì sẽ mang Âm sát. Bởi điều này sẽ khiến ngôi nhà không được mặt trời chiếu sáng gây ra sự tích tụ nhiều âm khí.

Bạn cần chặt bớt cây, tỉa cành để có đường dẫn dương khí vào nhà giúp hóa giải Âm sát. Bởi nếu không hóa giải, gia chủ sẽ mất tài lộc, làm ăn thua lỗ, hôn nhân đến trễ và gia đình không hòa thuận.

phong thủy mua nhà
Đất có thế Âm sát

3.4 Cắt cước sát

Đất có thế Cắt cước sát theo phong thủy nghĩa là chân bị cắt, bị què và không có sức chiến đấu. Gia chủ ở mảnh đất này tài lộc sẽ bị phân tán, sự nghiệp bấp bênh, dễ bị mang tiếng oan và xa cách con cái, ba mẹ, bạn bè. Những mảnh đất thường được đặt tại vị trí sát bờ biển, cạnh xa lộ hoặc đường ray.

phong thủy nhà đất
Đất có thế Cắt cước sát

3.5 Cô độc sát

Theo phong thủy đất đai, Cô độc sát có nghĩa là nước chảy xuống quá nhanh, khí không thể tụ vì nước không đọng lại trên đất. Gia chủ ở thế đất này tài lộc sẽ xuống dốc, dễ nóng nảy, con cái không học hành tử tế và chồng hoặc vợ sẽ mất sớm để người còn lại cô đơn suốt phần đời còn lại.

Nhà có thế Cô độc sát thường nằm trên đồi núi cao hoặc ở vị thế cao làm ngôi nhà có phía trước cao hơn phía sau.

phong thủy nhà đất
Thế Cô độc sát

3.6 Ðộc âm sát

Nhà ở vị trí Độc âm sát thường nằm cạnh nhà xác, bệnh viện, nghĩa trang. Vì ngôi nhà bị âm khí và từ khí bao quanh nên sẽ khiến gia chủ thường xuyên bị mất ngủ, tiêu cực, không có tài đức. Bên cạnh đó, gia chủ sẽ ít được bạn bè, người thân thăm hỏi và ít lộc con cái.

phong thủy nhà đất
Thế Độc âm sát

3.7 Hỏa sát

Nhà có thế Hỏa sát thường nằm gần đường dây dẫn điện cao thế, trạm biến thế. Ngoài ra, ngôi nhà nhìn từ cửa sau, cửa trước sẽ thấy được trụ điện cao thế hoặc có vật nhọn hướng thẳng vào nhà cũng mang thế Hỏa sát. Điều này khiến gia chủ khó phát triển tài lộc, con cái, tài sản dễ bị thiêu cháy và dễ gặp các bệnh hoại huyết.

phong thủy nhà đất
Nhà có thế hỏa sát

3.8 Phong sát

Những người sống trong ngôi nhà có thế Phong sát thường gặp các bệnh cảm cúm, tài lộc ít ỏi, con cái mau xa cách. Ngôi nhà có thế Phong sát sở hữu vị trí không có chỗ dựa như trên đỉnh núi hoặc tầng cao nhất của tòa nhà. Điều đó khiến ngôi nhà sẽ bị gió thổi quanh năm và làm cho khí vận bay mất.

phong thủy nhà đất
Nhà ở tầng cao nhất có thế Phong sát

3.9 Tà thương sát

Nhà có thế Tà thương sát sẽ có con đường đâm thẳng hoặc chéo vào nhà. Tùy vào kích cỡ con đường rộng hay hẹp thì sẽ có các mức độ sát thương khác nhau như nam giới trong nhà bị tổn hại, nữ giới bị thiệt thòi hoặc tổn thất về tài sản. Nếu bạn muốn hóa giải Tà thương sát thì hãy treo gương bát quái hướng ra ngoài nhà.

phong thủy nhà đất
Nhà có thế Tà thương sát

3.10 Tuyệt mệnh sát

Nhà ở thế Tuyệt mệnh sát thường nằm ở vị thế thấp như sườn núi, cạnh xa lộ cao hoặc nằm cạnh mặt đường như thế đất thấp. Thế Tuyệt mệnh sát sẽ khiến gia chủ có sức khỏe yếu, tuổi thọ giảm, chết không rõ nguyên nhân và tài lộc kém. Bởi tại vị trí này ác khí sẽ tích tụ bao quanh và là loại thế sát nguy hiểm nhất.

phong thủy đất đai
Nhà có thế Tuyệt mệnh sát thường ở vị trí sườn núi

4. Cách xem phong thủy đất đai làm nhà theo tuổi

4.1 Mảnh đất tốt

Một mảnh đất tốt sẽ đem lại nhiều may mắn cho gia chủ về tiền tài, sức khỏe, con cái. Mảnh đất được xem là tốt theo phong thủy thì phải có hướng đẹp, phía sau có vị thế đất cao hơn phía trước và trước nhà rộng rãi để đón khí tốt vào nhà. Ngoài ra, mảnh đất tốt sẽ có những đặc điểm cụ thể như sau:

 • Đất ở vùng sông, núi để tốt cho việc tụ khí.
 • Đất ở quanh hồ nước là nơi tích tụ nhiều năng lượng tốt giúp gia chủ khỏe mạnh, may mắn và đầu óc sáng suốt.
 • Hướng nhà đất hợp với mệnh gia chủ để mang lại nhiều điều tốt, tài lộc, mọi việc suôn sẻ.
 • Đất có trường khí tốt, rộng lớn, có không khí, đất và nước không bị ô nhiễm.
phong thủy nhà đất
Mảnh đất thế tốt

4.2 Mảnh đất xấu

Nếu lựa chọn sống trên mảnh đất không tốt sẽ khiến gia chủ gặp nhiều xui xẻo. Những mảnh đất này thường mang nhiều sát khí tích tụ và không thể thoát ra. Mảnh đất xấu sẽ có các đặc điểm cụ thể sau:

 • Thế đất xấu gây ảnh hưởng đến công việc kinh doanh bán hàng.
 • Căn nhà đều có hướng chiếu tới từ hai phía Đông, Tây.
 • Mảnh đất có thể trực xung, có đường chiếu thẳng đến phía trước nhà. Thế đất này sẽ khiến thành viên trong gia đình gặp tai nạn giao thông và có thương tật.
 • Căn nhà nằm ở ngã tư nơi hai con đường giao nhau khiến gia chủ mất mát tiền bạc.
phong thủy đất đai
Mảnh đất có thế xấu

Để có được một phong thủy nhà đất tốt thì gia chủ cần quan tâm và kết hợp hài hòa nhiều yếu tố. Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về phong thủy nhà đất theo tuổi cho mọi người. Nếu gia chủ đang cần tư vấn thêm thì hãy liên hệ ngay cho Phong Thủy Tam Nguyên nhé!

>>>> XEM THÊM:

 • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

 • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

 • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ