Giải Đáp Ý Nghĩa Đá Ruby Chi Tiết Theo Từng Mệnh

(0)
5 tháng trước

Ruby bắt nguồn từ tiếng Latin “rubens” có nghĩa là màu đỏ. Màu đỏ của ruby là đặc trưng lửa và máu, nó tượng trưng cho sự ấm áp và rực lửa trong tình yêu, sự nghiệp và sức khỏe. Bên cạnh đó, đây là một trong bốn loại đá quý hiếm theo tiêu chuẩn của quốc tế cùng với Kim cương, Sapphire và Emerald. Do đó, ý nghĩa đá ruby càng trở nên quan trọng hơn. Vậy những người mệnh nào hợp với đá Ruby còn mệnh nào thì không nên sở hữu chúng? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc đó của bạn.

1. Ý nghĩa đá Ruby đối với mệnh Thổ

Đá Ruby rất tốt cho người mệnh thổ bởi vì Hỏa sinh Thổ, mọi vật bị đốt cháy sẽ hóa thành tro, bụi, đất, cát, khi đó hỏa của lửa sẽ sinh ra thổ của đất. Cho nên, người mệnh Thổ dùng những viên đá quý có màu của Hỏa (đỏ, hồng, tím) như Ruby, thạch anh tím.

ý nghĩa đá ruby
Ý nghĩa đá Ruby với mệnh thổ

Ruby là một trong những loại đá quý hiếm mà thiên nhiên ban tặng cho chúng ta, những viên đá được hình thành từ sâu trong lòng đất, trải qua nhiều điều kiện địa chất phức tạp và lâu dài. Nó hấp thu được tinh hoa của trời đất nên mang trong mình nguồn năng lượng và ý nghĩa tâm linh rất cao. Ruby là biểu tượng của may mắn, thành công và hạnh phúc. Vì thế nếu bạn là người mệnh Thổ thì Ruby như là lá bùa hộ mệnh bảo vệ bạn khỏi những tai ương, mang những điều tốt lành, may mắn.

>>>> XEM NGAY NỘI DUNG LIÊN QUAN: TOP 12 vật phẩm phong thủy kích tài lộc năm 2021

2. Đá Ruby với người mệnh Hỏa có ý nghĩa gì?

Với những người có mệnh Hỏa, nên dùng Ruby đỏ là dùng đá có màu tương hợp. Hỏa có màu đỏ là màu chủ đạo, cũng là màu chủ đạo của đá Ruby. Vì vậy viên đá này sẽ luôn mang đến cho những chủ nhân mệnh Hỏa những điều tốt lành nhất về sức khỏe và sự nghiệp

ý nghĩa trang sức đá ruby
Ý nghĩa đá Ruby với mệnh hỏa

>>>> XEM THÊM: Ý nghĩa đá opal và những điều còn ẩn dấu

3. Ý nghĩa của đá Ruby với người mệnh Thủy

Những người mệnh Thủy có thể chế khắc được Hoả (nước sẽ dập tắt được lửa), tức là người mệnh Thủy dùng các màu mà nó chế ngự được như màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím. Như vậy Ruby đỏ cũng là loại đá phù hợp với người mệnh thủy để tăng thêm sự may mắn trong sức khỏe và sự nghiệp.

ý nghĩa phong thủy của đá ruby
Ý nghĩa đá Ruby với mệnh thủy

4. Ý nghĩa phong thủy của đá Ruby đối với mệnh Kim

Những người mệnh kim là những người tinh tế và sâu sắc mang đến sự ấm áp và huyền bí với các sắc màu thuộc hành Thổ như vàng sậm, nâu đất sẽ bổ sung năng lượng và tiếp thêm sức mạnh chủ nhân. Thêm một sự lựa chọn nữa cho mệnh Kim là màu xanh lá cây tràn đầy sức sống của Mộc vì chỉ có Kim mới có thể chế khắc được Mộc…

ý nghĩa đá ruby
Đá Ruby tương khắc với mệnh Kim

Đối với người mệnh Kim, không nên đeo thường xuyên những trang sức gắn đá có màu sắc thuộc hành Hoả như màu đỏ, hồng hay tím. Bởi Hoả vốn khắc Kim (lửa nung kim loại tan chảy) nên khi đeo những màu tượng trưng cho lửa như đá Ruby có thể ảnh hưởng đến những may mắn trong cuộc sống.

5. Đá Ruby sử dụng cho người mệnh Mộc

Những người mệnh Mộc có tính cách nhạy cảm, hòa nhã và sáng tạo nên theo thuyết ngũ hành - “Thủy sinh Mộc” (hay Thủy dưỡng Mộc) vậy sắc màu tốt nhất với người mệnh này là màu xanh đen, xanh nước biển, xanh lam, xanh da trời của đá. Đá Ruby thuộc hành Kim mà Kim khắc Mộc (nghĩa là dao đốn chặt được cây) nên khi đeo trang sức với viên đá có màu sắc thuộc hành Kim có thể mang đến những điều chưa hoàn hảo cho chủ nhân.

ý nghĩa của đá ruby ​​đỏ
Đá Ruby tương khắc với mệnh Mộc

6. Ý nghĩa khi đeo trang sức phong thủy có gắn đá Ruby

Khi đeo trang sức phong thủy có gắn đá Ruby như: mặt nhẫn mặt Di Lăc đá Ruby, Tỳ Hưu đá Ruby, …sẽ mang đến cho chủ nhân nhiều hạnh phúc may mắn trong công việc.

Đá ruby có khả năng tăng cường sức khỏe cũng như giúp người mang giảm khả năng bị đau ốm, bệnh tật. Đeo đá Ruby có thể làm giảm các bệnh về tim, não, làm tăng thêm sức mạnh và trí nhớ của con người. Ngoài ra, nó còn giúp mang lại các nguồn năng lượng tích cực cho người sở hữu. 

Ngoài ra, đá Ruby được xem là một biểu tượng của tình yêu, tượng trưng cho sự nồng nàn và lãng mạn. Chính vì vậy, nhẫn đá Ruby là một trong những ưu tiên cho các cặp vợ chồng nhân kỷ niệm 40 năm ngày cưới của mình.

Ý nghĩa đá Ruby
Ruby không chỉ mang lại vẻ đẹp về mặt thẩm mỹ mà nó còn có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe của con người. Bên cạnh đó ý nghĩa của đá Ruby là mang lại cho chúng ta nhiều điều may mắn và hạnh phúc trong cuộc sống, nó có một năng lượng vô cùng mạnh mẽ giúp người sở hữu mọi việc đều suôn sẻ.
>>>>> XEM NGAY:
  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Gửi Bình Luận
Thảo luận (0)
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ