Luận Giải: Bố Trí Bếp Đối Diện Cầu Thang Tốt Hay Xấu?

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Bố trí sắp xếp phòng bếp là một điều rất qua trọng cho ngôi nhà. Vị trí bếp hợp lý sẽ mang lại điều an lành, làm ăn thuận lợi và sức khoẻ tốt cho gia chủ. Ngôi nhà của bạn đang có bếp đối diện cầu thang? Bạn không biết bố trí như thế này đã hợp phong thuỷ chưa? Theo dõi bài viết sau của Phong Thủy Tam Nguyên sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc này.

>>>> THAM KHẢO NGAY: Tư vấn phong thủy nhà ở biệt thự | 11 quy tắc cần chú ý

1. Có nên bố trí phòng bếp đối diện cầu thang?

Nếu bạn có ngôi nhà rộng rãi thoải mái thì việc bố trí bếp cực đơn giản. Nhưng mà không gian nhà bạn lại khá chật thì khu vực gần cầu thang sẽ giúp bạn tiết kiệm khá được diễn tích. Hơn nữa là bạn sẽ cảm thấy ngôi nhà rất gọn gàng. 

Tuy nhiên theo phong thuỷ thì việc bố trí phòng bếp đối diện cầu thang sẽ có nhiều không tốt. Cầu thang được ví như xương sống của ngôi nhà và nó còn giúp đưa luồng vận khí tốt vào ngôi nhà. Phòng bếp đặc biệt là bếp theo phong thuỷ sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến gia đạo, sự nghiệp và mối quan hệ của gia chủ.

bếp đối diện cầu thang
Hình ảnh minh họa bếp có nên đặt bếp ở gần cầu thang

Khi chúng ta bố trí bếp đối diện trực tiếp cầu thang thì luồng khí không tốt sẽ tràn vào bếp ảnh hưởng lớn đến phong thuỷ. Vì vậy chúng ta không nên bố trí phòng bếp như vậy mà phải chọn lựa những cách tối ưu nhất cho phong thuỷ nhà.

>>>> XEM NGAY: Vai trò phong thủy nhà bếp trong mỗi gia đình việt

2. Cách hóa giải phong thủy nhà bếp nằm đối diện với cầu thang

Bạn đang thì cách hóa giải phong thuỷ cho việc bố trí nhà. Không gian ngôi nhà bạn không cho phép bạn bố trí phòng bếp lệch đi hướng khác. Nếu bắt buộc bố trí cầu thang ở đối diện bếp thì bạn nên khắc phục bằng những cách sau:

2.1 Bố trí gương bát quái

Vận khí ngôi nhà sẽ bị mất đi khi bạn bố trí bếp đối diện cầu thang. Những luồng âm khí liên tục đi vào căn phòng nên ảnh hưởng nhiều đến gia chủ. Một trong những cách khắc phục đơn giản bằng phong thuỷ trong trường hợp này là dùng gương bát quái.

Gương bát quái sẽ giúp bạn đẩy lùi đi luồng âm khí đi vào nhà từ lối cầu thang. Nó giúp cho căn phòng nhận một luồng khí trong lành, thoải mái. Bạn sẽ có được một không gian cực thoáng đãng và đầy vận khí. 

bếp đối diện cầu thang
Cách hóa giải phong thủy cho bếp ở gần cầu thang

Chỉ bằng chiếc gương bát quái đã giúp bạn xua đi những điều không tốt và có được công danh phát triển tốt.

>>>>Tìm hiểu ngay: 5 cách thiết kế nhà bếp theo phong thuỷ để hút may mắn, tài lộc

2.2 Bếp đối diện cầu thang nên là rèm hoặc vách ngăn trong bếp

Hoá giải cách bố trí không hợp phong thuỷ giữa bếp và cầu thang bạn chỉ cần tạo một vách ngăn ở giữa. Với một ngôi nhà ở giữa cầu thang và bếp là một nơi có thể lắp rèm cửa hay lắp vách ngăn thì sẽ giải được điều xấu từ cách bố trí bếp như thế này. Khi bạn tạo được phần ngăn cách giữa bếp và cầu thang sẽ ngăn lại âm khi ở bên ngoài không thể vào bếp. Nhờ vậy mà phong thuỷ của căn nhà được cải thiện tốt hơn. 

bếp đối diện cầu thang
Sử dụng vách ngăn hoặc rèm khi có bếp đối diện cầu thang
 

Hơn nữa khi bạn tạo rèm cửa hay vách ngăn còn giúp không gian bếp đẹp hơn nữa. Với cách hoá giải này thì bạn phải chú ý bố cục ngôi nhà sao cho phù hợp để tránh chạm những tối kỵ khác của phong thuỷ. 

2.3 Làm cửa cầu thang nếu nhà bếp đối diện với cầu thang

Với kết cấu ngôi nhà không thích hợp nến tạo vách ngăn bằng rèm thì bạn có thể lựa chọn làm cửa cầu thang. Cầu thang lỗi dẫn vận khí tốt đi khắp nơi trong ngôi nhà. Nhưng nó có nhiều vị trí khá tối kỵ làm ảnh hưởng đến tài vận cho gia chủ. 

Cửa cầu thang là một trong những cách giúp gia chủ giải trừ điều xấu do vị trí cầu thang tạo ra. Khi có cửa cầu thang thì bếp không còn đối diện cầu thang nữa. Vì vậy, âm khí sẽ không xuất hiện và ảnh hưởng đến nhà bếp. 

bếp nấu đối diện cầu thang
Làm cửa nếu bếp đối diện cầu thang

Bố trí bếp đối diện cầu thang sẽ giúp bạn tiết kiệm được không gian cho ngôi nhà nhưng sẽ mang lại điềm xấu. Trên đây là những cách để bạn hoá giải những điều không tốt từ hướng bếp. Mỗi cách hoá giải sẽ được áp dụng vào từng trường hợp khác nhau và phụ thuộc vào kết cấu khác của ngôi nhà bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Phong Thủy Tam Nguyên. 

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ BÀI VIẾT:

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ