Cách Hóa Giải Địa Chi Lục Phá Chi Tiết Cho 6 Cặp Tuổi Xung

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Trong 12 con giáp, mỗi con giáp có một sở thích, tính cách khác nhau và mỗi người sinh ra đều gắn với một vận mệnh nhất định. Trong 12 con giáp có tuổi hợp nhau, có tuổi thì kỵ nhau. Theo thứ tự sắp xếp cứ cách nhau 6 tuổi sẽ có một cặp xung khắc. Chính vì thế nếu bạn đang gặp phải vấn đề về địa chi xung khắc trong gia đình, công việc thì phải xem ngay bài viết của Phong Thủy Tam Nguyên về cách hóa giải địa chi lục phá  chi tiết.

1. Cặp tuổi xung khắc Tý với Ngọ - Cách hóa giải địa chi lục phá chi tiết

Hành tố của người tuổi Ngọ là Hỏa còn người tuổi Tý là Thủy, theo vòng tương quan ngũ hành thì Thủy và Hỏa xung khắc với nhau. Người tuổi Tý có xu hướng thích được thống trị, ra lệnh và muốn người khác phải nghe theo. Nhưng người tuổi Ngọ là là người thích tự do, thích được làm những gì mình thích và mình cho là đúng, tính độc lập rất cao. Chính vì thế mọi sự kiểm soát của Tý đều bị Ngọ kháng cự mạnh mẽ. Hai tuổi này nếu yêu nhau, đến với nhau hay trong gia đình có hai người tuổi này thường không hòa hợp, gặp nhiều khó khăn trở ngại để đến với nhau.

cách hóa giải địa chi lục phá
Tuổi Ngọ

Cách hóa giải hai tuổi này là mỗi con giáp tương ứng với một khu vực trong nhà ,khu vực của Tý ở hướng Bắc, Ngọ ở hướng Nam. Đặt một chiếc chuông gió kim loại ở 15 độ cung Tý của hướng Bắc. Cách hóa giải địa chi lục phá thứ hai là một Chậu cây cảnh nhỏ thuộc hành Mộc ở 15 độ cung Ngọ của hướng Nam. Vợ chồng hoặc con cái không nên ngủ ở căn phòng phía Nam hoặc phía Bắc. Trong phòng ngủ của hai vợ chồng cần để những bức tranh hay tượng hình con khỉ hoặc hổ nhằm hóa giải xung khắc. Một giải pháp khác là người tuổi Tý và người tuổi Ngọ nên đeo trang sức mang biểu tượng phong thủy, tốt nhất là nhẫn có hình Song Hỷ.

>>>> Xem Thêm: 20+ cách giải hạn xui hiệu quả nhanh nhất 2021

2. Hóa giải địa chi lục phá Sửu - Mùi

Tuổi Mùi thuộc âm thổ, tuổi Sửu cũng thuộc âm thổ, hai tuổi này dễ nóng nảy bực bội trong người. Vì vậy nếu lấy nhau, nên vợ nên chồng thì hai người này phải đi làm ăn xa nhà, thường xuyên bận rộn cho công việc thì mới có thể giảm bớt được sự xung khắc. 

cách hóa giải địa chi lục phá
Tuổi Sửu

Trong hồn nhân hai tuổi này không nên kết hợp nhưng nếu đã lấy nhau thì vẫn sẽ có cách hóa giải để giảm bớt xung khắc trong gia đình. Vợ chồng hoặc con cái nên ngủ ở căn phòng phía nam hoặc phía bắc. Trong phòng ngủ của hai vợ chồng nên để những đồ vật có hình con Ngựa hoặc con Gà nhằm hóa giải tương xung. 

>>>> XEM THÊM: 5 cách hóa giải đất thóp hậu giúp rước may mắn, tài lộc

3. Dần xung khắc với Thân - Cách hóa giải địa chi lục phá đúng

Hai tuổi này đều thuộc cung Dương, khi kết đôi hai tuổi này sẽ có nhiều năng lượng dồi dào, trải qua nhiều cảm giác phiêu lưu. Tình yêu giữa hai tuổi này đầy đam mê và gặp ko ít trắc trở bởi tính tình không ai chịu nhường nhịn ai. có thể nói đây là một một tình yêu đầy bất hòa và tranh cãi. Mỗi người đều có những suy nghĩ mưu mẹo và đầy thách thức, không ai nhượng bộ ai. 

Nếu chồng tuổi Thân, vợ tuổi Dần thì tương xung, hai người này vẫn sẽ hòa hợp với nhau nhưng mỗi người phải biết yêu thương nhường nhịn nhau một chút, gia đình sẽ hòa thuận ấm no.

cách hóa giải lục phá
Tuổi Thân

Nhưng nếu chồng tuổi Dần, vợ tuổi Thân thì lại mang những hành tố khác, vì vậy muốn hòa hợp phải  để đèn chiếu sáng theo hướng của  Dần (Đông Bắc) và hướng của Thân (Tây Nam). Điều này sẽ làm giảm phần nào sự xung khắc trong mối quan hệ của họ. Vợ chồng hoặc con cái nên ngủ ở căn phòng phía Nam. Khi ngủ nên quay đầu về hướng Nam. Trong phòng ngủ của hai vợ chồng nên đặt những vật phẩm có hình Con ngựa hoặc Con chuột để nhằm hóa giải tương xung.

4. Cách hóa giải địa chi lục phá Mão - Dậu

Tuổi Mão và Tuổi Dậu nếu không kết hôn ràng buộc thì sẽ vẫn có thể trở thành bạn tốt của nhau, thế nhưng khi đã kết hôn họ thường sẽ nảy sinh nhiều mâu thuẫn bất hòa và xem thường đối phương, thậm chí còn có thể dẫn đến ly hôn. Tuổi Mão thuộc hành Kim, Tuổi Dậu thuộc hành mộc, kim với mộc thì tương khắc. Trong mối quan hệ này, tuổi Dậu đóng vai trò kiểm soát và điều khiển tuổi Mão hoặc cố gắng để được trên cơ và kiểm soát. Nhưng còn tùy vào tuổi Mão có chấp nhận hay không.

địa chi lục phá là gì
Tuổi Mão

Cách hóa giải địa chi lục phá này là cả hai cần phải tăng cường năng lượng đúng cách, dựa vào đặc điểm ngũ hành. Người tuổi dậu nên đeo trang sức bằng vàng, người tuổi mão nên sử dụng nhiều màu xanh lá cây. Vợ chồng con cái  ngủ ở căn phòng phía Bắc hoặc phía Tây Nam. trong phòng ngủ hai vợ chồng nên đặt những vật phẩm có hình con chuột để tương xung. Cả hai nên đeo trang sức bằng ngọc để đem lại may mắn.

5. Tuổi Thìn xung khắc với tuổi Tuất

Tuổi Thìn và tuổi Tuất đều là những tuổi thuộc hệ dương, Vì vậy, 2 tuổi này đặc biệt nổi bật về bản chất hung hăng sự bất hòa và dễ dàng gây hấn với nhau, Nếu vợ chồng tương xung, có thể tính cách không có gì trái ngược, nhưng giữa hai vợ chồng thường xảy ra mâu thuẫn từ những việc nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống. Tuy mọi chuyện có thể được giải hòa nhưng không khí trong gia đình lúc nào cũng sẽ bất hòa và căng thẳng. Có chuyện gì phải giải quyết ngay nếu không dễ bị tan vỡ hôn nhân.

cách hóa giải địa chi lục phá
Tuổi Tuất

Đối với những cặp đã lấy nhau, giải pháp để giảm bớt xung đột là đặt chiếc lọ, bình nước ở hướng tương ứng với 15 độ cung Thìn của hướng Đông Nam. Ngoài ra, cũng có thể đặt biểu tượng thuộc hành Thủy ở gần cổng, với ý nghĩa của nước sẽ chứa hết sự giận dữ và xung đột, bất hòa của hai người. Vợ chồng hoặc con cái nên ngủ ở căn phòng phía Bắc. Khi ngủ đầu nên quay về hướng Bắc. Trong phòng ngủ của hai vợ chồng nên đặt những vật phẩm có hình Con khỉ hoặc Con hổ để nhằm hóa giải tương xung.

6. Cách hóa giải địa chi lục phá cho cặp tuổi Tỵ với Hợi

Cặp tuổi Tỵ và Tuổi Hợi thường là cặp mềm dẻo bên ngoài để che đậy những sóng gió, bất hòa, giận dữ bên trong. Nếu xét về ngũ hành thì tuổi Tỵ thuộc hành hỏa và tuổi Hợi thuộc hành thủy. Hỏa với thuỷ đặc biệt xung khắc với nhau. Trong mối quan hệ của hai tuổi này không có sự chia sẻ và thông cảm cho nhau. Thường tuổi Hợi rất ân cần và tử tế chăm sóc, thế nhưng những điều này đều trở nên vô nghĩa đối với người tuổi Tỵ bởi sự ngạo mạn và kiêu căng của người tuổi này.

địa chi lục phá có sao không
Cặp tuổi Tỵ - Hợi

Nếu đã hai tuổi này đã thành đôi, cách tốt nhất giúp cặp đôi tuổi Tỵ tuổi Hợi giảm bớt xung đột, xung khắc là tăng cường hành tố tương ứng với mỗi tuổi. Hãy trồng cây ở hướng Nam hoặc hướng Đông Nam để tăng cường năng lượng cho người tuổi Tỵ. Trong khi đó, người tuổi Hợi sẽ được hưởng nhiều lợi ích bằng cách dùng đèn chiếu sáng ở hướng Tây Bắc. Giường không được kê ở hướng Tây Bắc, Đông Nam. Phòng vợ chồng hoặc con cái nên ở căn phòng hướng Đông. Khi ngủ, đầu nằm nên quay về hướng Đông. Trong phòng của vợ chồng, có thể đặt những vật phẩm có hình Con hổ hoặc Con mèo để nhằm hóa giải tương xung.

Trên đây là bài viết tham khảo về những cách hóa giải ngũ hàng đại sát. Phong Thủy Tam Nguyên hy vọng bài viết về cách hóa giải này có thể giúp ích cho bạn khi chọn bạn đời cho mình. Chúc bạn may mắn và thành công trong cuộc sống.

>>>> XEM THÊM:

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ