5 Cách Hóa Giải Đất Thóp Hậu Giúp Rước May Mắn, Tài Lộc

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Trong những điều kiêng kỵ của phong thủy, chúng ta đều biết là có đất thóp hậu. Đất thóp hậu ảnh hưởng rất lớn đến con đường tài vận và sức khoẻ của gia đình gia chủ. Nếu bạn đang sở hữu mảnh đất bị thóp hậu thì cũng đừng quá lo lắng. Phong Thủy Tam Nguyên gửi bạn 5 cách hoá giải đất thóp hậu theo phong thuỷ đem lại may mắn và tài lộc qua bài viết sau. Bạn hãy theo dõi nhé!

1. Xây nhà ở vị trí trung tâm mảnh đất - Cách hóa giải đất thóp hậu trong phong thủy

Bạn sở hữu mảnh đất thóp hậu và đang muốn xây nhà? Đất thóp hậu có phần trước rộng còn phần sau nhỏ hơn rất nhiều. Cách hóa giải đất thóp hậu để tránh điều không may cho bạn là hãy xây nhà ở vị trí trung tâm đất. 

cách hoá giải đất thóp hậu
Xây nhà ở vị trí trung tâm mảnh đất

Xây nhà ở vị trí trung tâm mảnh đất sẽ giúp cho gia chủ cảm giác căn nhà được rộng hơn. Hơn nữa, nó còn giúp che được khuyết điểm thóp hậu của mảnh đất. Khi ngôi nhà được hoàn thành sẽ không phải gặp điềm xấu từ tình trạng nhà thóp hậu.

>>>> Xem Thêm: 20+ cách hóa giải vận xui hiệu quả nhanh nhất 2021

2. Hóa giải đất thóp hậu bằng cách hợp lý hóa không gian

Theo phong thuỷ đất thóp hậu hay nhà thóp hậu thực sự không ảnh hưởng quá xấu. Những điều bạn biết về cách hóa giải đất thóp hậu thường sẽ là liên quan đến việc bố trí không gian ngôi nhà không đúng theo phong thuỷ. Việc bạn bố trí hợp lý hoá không gian sẽ hoá giải đất thóp hậu. Ngôi nhà thóp hậu tối kỵ nhất là cửa sổ xuyên suốt. Bởi cửa sổ này tạo điều kiện cho khí xấu vào nhà mang đi sức sống và còn làm suy tán nội khí của căn nhà. 

cách hóa giải đất thóp hậu
Hóa giải đất thóp hậu

Trong lúc bạn xây nhà hãy chọn bắt đầu từ một bức tường rộng lớn và thoáng mát. Dựa theo bức tường này, bạn hãy bố trí phòng ngủ, phòng khách, phòng ăn và phòng bếp sao cho thật vuông vức. Còn về những công trình phụ như nhà vệ sinh, cầu thang... bạn hãy đẩy về hướng bị thóp của mảnh đất. Theo cách này, điểm xấu được giải trừ và còn có thẩm mỹ cực cao dành cho ngôi nhà.

>>>> XEM THÊM: Cách hóa giải bát hương hóa âm chi tiết, chính xác

3. Nguyên liệu cho nhà thóp hậu

Nguyên liệu tạo nên căn nhà cũng góp phần lớp trong cách hóa giải đất thóp hậu. Nguyên tắc trong việc sử dụng nguyên liệu là nguyên liệu tự nhiên để tạo không gian gần gũi. Ngoài ra, trong quá trình xây dựng nên hạn chế những góc cạnh. Nếu quá nhiều góc cạnh thì bạn sẽ không biết phòng trừ được những góc cạnh xấu gây ảnh hưởng đến phong thuỷ căn nhà.

cách hóa giải nhà thóp hậu
Lát gạch chéo, gạch so le

Bạn có thể áp dụng khi lát nền để tối ưu hoá không gian và hóa giải nhà thóp hậu là lát gạch so le hay lát gạch chéo. Cách lát gạch này sẽ giúp cho không gian rộng thêm. Nếu bạn kết hợp đúng màu sắc thì sẽ càng tạo nên hiệu quả cao.

4. Thiết kế giếng trời phía sau nhà - Cách hóa giải phong thủy nhà thóp hậu

Xây nhà trên mảnh đất thóp hậu làm cho ngôi nhà của bạn càng về phía sau càng nhỏ lại. Phía sau nhà không gian nhỏ, hẹp hơn nên cần tạo cảm giác rộng rãi. Hơn nữa, nó cần được hóa giải phong thuỷ. Lúc này, bạn cần thiết kế giếng trời phía sau nhà. 

cách hoá giải đất thóp hậu
Thiết kế giếng trời

Giếng trời sau nhà sẽ mang lại một không gian rộng rãi và ràng đầy ánh sáng căn nhà bạn. Đặc biệt với ngôi nhà thóp hậu, giếng trời sẽ là một miệng hút khí. Giếng trời phía sau nhà sẽ tạo được cân bằng giữa phần phía trước và phía sau nhà. Nhờ đó mà ngôi nhà luôn thông thoáng và đẩy đi những điềm không tốt từ đất thóp hậu.

5. Sử dụng vật trang trí theo phong thủy

Một trong những cách hoá giải đất thóp hậu đơn giản là dùng vật phong thuỷ. Vật phong thuỷ sẽ át hung cát cho ngôi nhà của bạn. Những vật phong thuỷ nên dùng là chuông gió, gương bát quái, màn sáo... Ngoài ra, bạn nên trang trí nhà bằng những tĩnh vật nhẹ nhàng và sử dụng màu sắc hợp lý để cân bằng tính âm dương.

Sử dụng vật phẩm phong thủy

Hiểu biết phong thuỷ sẽ giúp bạn biết cách hoá giải những tối kỵ phong thuỷ. Hiểu rõ về đất thóp hậu, bạn sẽ có những cách hoá giải nó tốt nhất. Trên đây là 5 cách hoá giải đất thóp hậu đơn giản mà Phong Thủy Tam Nguyên muốn giới thiệu. Khi mảnh đất được hoá giải sẽ mang lại cho bạn rất nhiều may mắn và tài lộc.

>>>>>> XEM THÊM:

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ