Cách sắp xếp trụ ngày trong Tứ trụ

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Trụ ngày tức ngày người đó sinh ra theo can chi âm lịch. Can chi ngày cũng có vòng tuần hoàn theo 60 ngày. Vì có tháng đủ, tháng thiếu và tháng nhuận nên muốn tìm can chi ngày phải tra trong lịch vạn niên. Qua việc tìm hiểu cách sắp xếp trụ ngày trong tứ tụ để tìm ra can ngày giúp đoán mệnh chuẩn xác. Cùng Phong Thủy Tam Nguyên xem chi tiết dưới đây.

1. Cách xếp trụ ngày theo Tứ trụ

Theo Bát tự Tứ trụ, trụ ngày trong mệnh học lấy giờ Tý bắt đầu, tính thuận chiều kim đồng hồ đến giờ Hợi, tức một ngày chia làm 12 giờ, mỗi giờ hai tiếng đồng hồ. Phân giới giữa ngày trước và ngày sau được lấy theo giờ Tý, nói chung để đơn giản thường tính giờ Tý bắt đầu từ 11 giờ đêm, trước 11 giờ đêm là giờ Hợi ngày hôm trước, sau 11 giờ đêm là giờ Tý của ngày hôm sau.

trụ ngày trong tứ trụ
Trụ ngày trong Tứ trụ

Việc lập chính xác giờ sinh ở ranh giới của ngày này với ngày khác là rất cần thiết. Rất nhiều người sinh đêm đó, nhưng vì không chú ý đã sang giờ Tý hay chưa, nên không quyết định được thuộc ngày hôm trước hay ngày hôm sau. Ngoài ra cũng có một số người do không hiểu nên cứ lấy ranh giới giữa hai ngày là 12 giờ đêm. Như thế nên khi sinh trước 12 giờ đêm lại tính nhầm thành ngày hôm trước.

Sự sai lầm đó quả thật là “sai một li, đi một dặm”, khiến cho Tứ trụ không còn là của người đó nữa. Tổ hợp không giống nhau, kết quả sự cân bằng cũng không còn đúng nữa. Điều đó dẫn đến dự đoán không chuẩn do lấy thời gian sai.

>>>> ĐỌC NGAY: Hướng dẫn cách sắp xếp trụ giờ trong dự đoán theo tứ trụ

2. Vai trò của trụ ngày trong dự đoán vận mệnh

Dự đoán vốn là để giúp người khác hiểu được vận mệnh của mình, để tìm điều tốt mà hướng đến, nhưng khi lấy sai ngày thì làm sao đảm bảo cho lời nói của mình đối với người muốn đoán được. Trong trường hợp này, đối với người có kỹ thuật đoán cao, họ có thể thông qua đoán quá khứ của người đó để thử, xác định lại ngày giờ sinh cho chuẩn.

cách sắp xếp trụ giờ trong tứ trụ
Xem trụ ngày đoán vận mệnh

Tuy nhiên, việc xác định lại ngày giờ sinh rất mất thời gian và tâm lực. Nếu đoán không tốt lại còn ảnh hưởng đến cả danh dự của mình. Cho nên nếu đã đoán thì người muốn đoán cần cố gắng cung cấp chính xác những thông tin về ngày sinh tháng đẻ.

>>>> TÌM HIỂU THÊM: Cách sắp xếp trụ tháng trong tứ trụ trong phong thủy

3. Cách tìm can chi ngày theo âm lịch

Ngày nay ngày sinh nói chung ghi theo dương lịch. Ta có thể tra Lịch vạn niên để tìm ra can chi ngày âm lịch. Lịch vạn niên mấy năm về trước thường lấy 10 ngày làm một tuần. Ví dụ ngày 1 là Giáp Dần, ngày 11 là Giáp Tí, ngày 21 là Giáp Tuất. Nếu sinh ngày 4 thì cách tính là Giáp Dần, Ất Mão, Bính Thìn và Đinh Mão.

trụ ngày trong tứ trụ
Xem can chi ngày sinh qua lịch vạn niên

Mấy năm lại đây, tra Lịch vạn niên không những có thể tra được can chi năm, can chi tháng mà còn có cả can chi ngày. Trong điều kiện không có Lịch vạn niên thì vẫn phải cố gắng nắm được phương pháp tính trên bàn tay kết hợp với bài ca truyền miệng.

Như vậy, nếu biết cách sắp xếp và xác định chuẩn trụ ngày trong tứ trụ, bạn có thể dự đoán chính xác hơn vận mệnh của người đó. Việc đọc sai can chi ngày có thể ảnh hưởng đến sự luận giải trong tử vi. Do đó, nếu cần tư vấn và xác định lại ngày sinh cho chuẩn, bạn hãy liên hệ Phong Thủy Tam Nguyên qua hotline 19002292.

>>>> TÌM HIỂU NGAY: 

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ