Cây Đào Phong Thủy: Ý Nghĩa và Cách Đặt Mang Lại May Mắn

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Trái Đào là loại quả có tác dụng phong thủy mạnh mẽ vì nó tượng trưng cho sự bất tử. Cây Đào phong thủy mang lại nhiều ý nghĩa đặc biệt về sức khỏe lẫn phong thủy. Dưới đây Phong Thủy Tam Nguyên sẽ giới thiệu cho bạn về loại cây này, cũng như vị trí đặt cây để có tác dụng nhất.

1. Ý nghĩa của cây đào phong thủy

 • Trong phong thủy trái đào là biểu tượng cho sự sung túc, mang cát khí mạnh mẽ đến cho ngôi nhà, văn phòng, công ty hay cửa hàng kinh doanh…
 • Những trái đào được làm từ những loại đá quý hiếm, mang nhiều dương khí,ì vậy sẽ giúp gia chủ luôn tinh thông đầu óc, sáng suốt, phù hợp với những công việc gắn việc đầu tư tài chính. Vì thế mua cây đào phong thủy rất thích hợp với những ai làm về lĩnh vực đầu tư, kinh doanh trang trí ở nhà ở, công ty. 
cây đào phong thủy
Cây đào thạch anh hồng (Tham khảo thêm trên internet)
 • Khi muốn cải thiện sức khỏe, bạn có thể lựa chọn cây đào có trái làm từ đá thạch anh hồng là tốt nhất. 
 • Khi trong nhà có người bị đau, ốm, có thể sử dụng biểu tượng hoặc tranh hoa đào để thu hút sinh khí cho bệnh nhân và cải thiện tình trạng bệnh tật. Vì hình hoa quả đào kích hoạt cung Thiên Y cho căn phòng bệnh nhân. 
cây đào đá phong thủy
Cải thiện các bệnh lâu năm (Tham khảo thêm trên internet)
 • Cây đào phong thủy tượng trưng cho sự trường thọ và rất hiệu quả trong việc thu hút sinh khí vào phòng.
 • Dáng của cây đào cũng là một yếu tố thể hiện cho sự may mắn. Cây đào thông thường có dáng trực nghĩa là dáng thẳng đứng, tán lá xòe rộng hoặc dáng trực lắc, uốn lượn nhẹ nhàng như rồng bay và nước sơn màu gỗ từ gốc đến ngọn.
cây đào phong thủy
Hỗ trợ sức khỏe (Tham khảo thêm trên internet)
 • Chậu đặt cây đúc đặc nhằm tạo ra sự vững chãi, chắc chắn cho cả cây. Vì vậy nếu phát tài phát lộc, nhiều tiền thì sẽ trụ vững chứ không khi đổ thì chính là lúc mất chức hoặc sắp phá sản.
 • Việc học hành bằng cách kích hoạt cung Học Thức cũng có thể cải thiện. Cung này nằm ở hướng Đông - Bắc, thuộc hành Thổ trong ngôi nhà. Nên để cải thiện gia chủ có thể đặt cây đào ở vị trí này. 

>>>> BÀI VIẾT THAM KHẢO: TOP 12 vật phẩm phong thủy kích tài lộc năm 2021

2. Cách đặt cây đào phong thủy mang lại sức khỏe và vượng khí

2.1 Đặt ở phòng khách

Trong phòng khách, gia chủ có thể  treo tranh vườn đào tiên hoặc bày một cành đào ngọc bích giúp kích hoạt nguồn năng lượng về trường thọ.

cây đào trong phong thủy
Cây đào đặt phòng khách (Tham khảo thêm trên internet)

2.2 Bố trí ở bàn làm việc

Với năng lượng dương khí, có khả năng kích thích sức sáng tạo, bạn có thể trưng bày cây đào phong thủy trên bàn làm việc vì nó sẽ giúp trí não tinh thông. 

Cây đào phong thủy thích hợp đặt tại bàn làm việc, bàn tiếp khách mà lại bền qua thời gian. Mỗi năm chỉ cần lau rửa nước 1 lần là đủ. không cần nhất thiết phải làm sạch cây thường xuyên, theo phong thủy điều đó có thể làm giảm vận may của gia chủ.

cây đào phong thủy
Đặt bàn làm việc (Tham khảo thêm trên internet)

2.3 Đặt ở lối đi vào cửa hàng 

Cây đào phong thủy có tác dụng chiêu tài vì vậy hãy đặt ở bên máy đếm tiền, quầy thu ngân… Bên cạnh đó, bạn có thể kích hoạt năng lượng cho gia chủ về tài lộc bằng cách đặt cây tại lối đi vào phòng khách, các cửa hàng, cửa hiệu. 

cây đào tiên phong thủy
Đặt lối ra vào (Tham khảo thêm trên internet)

2.4 Vị trí bên cạnh cửa sổ

Cây đào có quả đào đá thạch anh hồng đại, lá cẩm thạch còn có tác dụng tốt cho sức khỏe vì mang năng lượng dương, vì vậy có thể đặt cây ở bên cửa sổ ngôi nhà bạn

2.5 Các phương vị đặt cây đào phong thủy

cây đào phong thủy
Vị trí đặt phù hợp (Tham khảo thêm trên internet)
 
Trong năm 2021 Tân Sửu, một số phương vị sau là phương cát lợi có thể đặt cây đào phong thủy tốt nhất
 • Phương vị Nam: Phương này năm 2021 có sao Nhất Bạch Tài Tinh đáo đến, phương này chủ về tài tinh, thăng quan tiến chức, rất nhiều thuận lợi cho sự nghiệp.
 • Phương vị Tây: Phương này năm 2021 có sao Bát Bạch tài tinh đóng quản, đây là sao nhiều cát khí nhất chủ về Tài Lộc, giúp tăng tài tăng lộc tăng quan, kích hoạt được phương vị này sẽ càng giúp bạn nhiều thịnh vượng.
 • Phương vị Đông Bắc: Phương vị này là phương chủ quản của sao Cửu Tử trong năm 2021, Cửu Tử chủ về hỷ khánh, thêm đinh, thêm người nên sẽ rất may mắn nếu gia chủ biết cách kích hoạt phương Đông Bắc bằng cách đặt cây đào phong thủy.

Cây đào phong thủy mang lại nhiều ý nghĩa đặc biệt, vừa có thể cải thiện tình hình sức khỏe, gia tăng vận may cho gia chủ về tiền bạc, hay thậm chí là giúp con cái học hành thuận lợi hơn. Phong Thủy Tam Nguyên hy vọng bạn đã có thêm những thông tin hữu ích về vật phẩm này.

Lưu ý: Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo về mặt ý nghĩa và hướng dẫn cách đặt cây đào phong thủy. Sản phẩm này không được bán tại Phong Thủy Tam Nguyên. Nếu khách hàng có nhu cầu mua cây đào phong thủy thì có thể nghiên cứu thêm tại các website khác hoặc tìm kiếm thông qua ỉnternet.

 • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

 • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

 • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ