Chọn Nhân Viên Qua Diện Tướng

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Đối với người làm công tác Tuyển dụng hay các Giám đốc thì Tuyển Nhân Sự là một công việc rất quan trọng. Bởi tuyển được một nhân sự phù hợp không đơn giản, vì vậy các doanh nghiệp luôn quan tâm đến việc tuyển nhân sự. Ông bà thường nói "DỤNG NHÂN NHƯ DỤNG MỘC", tùy tường loại gỗ sẽ dụng vào việc khác nhau, con người cũng vậy, tùy từng loại người sẽ bố trí công việc phù hợp. Dưới đây là hướng dẫn cách chọn nhân viên qua diện tướng mà các ông chủ cũng như người làm Tuyển dụng cần phải biết:

chọn nhân viên qua diện tướng

1. Tướng người giao tế giỏi

Mày thanh, mắt sáng, môi mỏng, răng đều, nói năng hoạt bát, sắc mặt tươi tỉnh dễ thân cận… đều biểu hiện của sự giao tế khéo léo. Loại người này có thể tốt hay xấu tuỳ theo mục đích họ đeo đuổi. Nếu có thiện ý, không mưu cầu tư lợi, người này sẽ giúp được nhiều việc cho thượng cấp. Trái lại, nếu chỉ nhằm tư lợi, sử dụng tài hoạt bát để dèm pha khéo léo bạn đồng sự, lấy lòng thượng cấp, thì khi có cơ hội, kẻ đó sẽ là một kẻ bạc nghĩa. Muốn phân biệt tốt xấu, phải xem kỹ tác phong, quan sát ánh mắt khi đối thoại.

chọn nhân viên qua diện tướng
Người vui vẻ, hoạt bát và có gương mặt sáng sủa

>>>> KHÁM PHÁ NGAY: 10 bước xem nhân tướng học cơ bản, chính xác nhất

2. Tướng người ngay thẳng

Tướng tổng quát của nhân viên giúp việc ngay thẳng là ngũ quan đoan chính, nhất là mũi cần đặc biệt chú ý. Mũi ngay ngắn nhưng hếch hoặc chuẩn đầu như mỏ chim ưng là tướng người ngụy quân tử, dù cho ngũ quan ngay thẳng.
 
Trong trường hợp mũi không có dạng mỏ chim, ngũ đoan quan chính, người tuyển dụng vẫn phải dè dặt nếu chưa quan sát kỹ ánh mắt và ngôn ngữ, Kẻ ánh mắt nhìn thẳng, ăn nói không ba hoa rườm rà mới là người tâm địa ngay thẳng, thiện lương thực sự.

3. Tướng người trung hậu

Nhãn quang ôn hoà nhưng không nhu nhược, diện mạo khả ái, thường ngồi an tĩnh, ngôn ngữ khiêm cung, đối đãi với kẻ dưới có lòng khoan thứ, không hách dịch, hành sự chu toàn, không khinh bần tiện, không trọng sang giàu quý hiển, trong gia đình xử sự có điều lý, gia đạo an lạc. Bất cứ trong trường hợp bất bình với kẻ dưới ra sao đều không ỉ quyền mà hạch sách.

4. Tướng người tinh tế

chọn nhân viên qua diện tướng
Chọn nhân viên có diện tướng tử tế

Tính tình tinh minh, tế nhị được thể hiện ra ngoài bằng cặp lông mày thanh tú, nhỏ bề ngang mà mọc cao, mắt đẹp và mục quang thuộc loại Đinh nhi xuất (nhãn thần sáng rực, lúc ẩn lúc hiện) lòng đen trắng phân minh và sáng sủa hữu tình, ngôn ngữ ôn tồn, giọng nói không nhanh không chậm, cử chỉ ngay thẳng đàng hoàng, bề ngoài tuy có vẻ ôn nhu thuận hảo nhưng nội tâm cương trực không bị người chi phối.

>>>> KHÔNG THỂ BỎ QUA: Nhìn người đoán tính cách chuẩn từng "milimet"

5. Tướng người có tinh thần trách nhiệm

Đa số những người có tinh thần trách nhiệm đều có mặt mũi sáng sủa. Mục quang thuộc loại “tàng nhi bất hối hoặc cương nhi bất cô” (nghĩa là mục quang sáng nhưng vẻ sáng không quá lộ liễu, nhìn qua ánh mắt khiến người phải kính nể nhưng không gây ra sự uý kỵ mất cảm tình). Mũi của loại người này có thể lớn hoặc nhỏ, nhưng nếu lớn thì phải cao, nếu nhỏ thì phải không lộ khổng và phối hợp tương xứng với lưỡng quyền. Ngôn ngữ của loại người có tinh thần trách nghiệm là khi làm việc thì chuyên tâm, không khinh xuất, thần khí trầm ổn.

Ngược lại, kẻ làm việc (dù việc đó thích hợp với đương sự hoặc làm việc không bị cưỡng bách) thiếu tinh thần trách nhiệm thì lông mày thô và quăn queo, mục thần lúc nào cũng như kinh hãi, mũi và lưỡng quyền cao rộng, tác phong lỗ mãng, cư xử thô bỉ.

6. Tướng người cơ trí, ứng biến linh hoạt

Loại người này có đặc điểm dễ nhận thấy là mi thanh, mục tú, cặp mắt sáng sủa linh hoạt, đen trắng phân minh, sống mũi thẳng như ống trúc và không lệch lạc, phối hợp thích nghi với lưỡng quyền, trán rộng và cân xứng, mục quang thuộc loại “phát nhi bất lộ, nộ nhi bất tranh”, âm thanh trong sáng ấm cúng.
 
Đây là loại tướng người có thể giao phó các trọng trách. Đi xa thêm chút nữa nếu có thêm sơn căn cao, địa các đầy đặn, vững vác không vát không gồ thì chẳng những kẻ đó đủ khả năng đảm nhận trọng trách một cách hữu hiệu mà còn duy trì trường cửu được địa vị quan trọng. Nếu sơn căn thấp, địa các không đầy đặn và triều củng thì tuy có khả năng đảm nhận trọng trách, nhưng vì mạng vận vãn niên không tốt nên không thể ở lâu trong nhiệm vụ quan trọng, bởi lẽ địa các chủ về vãn vận.
 
Ngược lại, những kẻ mắt vượn, nhìn vật mà hếch mặt lên trời, cử chỉ khắc bạc trí trá, nói nhiều mà âm điệu thô trọc thì giao cho việc nhỏ có thể chu toàn, nhưng chấp chường đại quyền sẽ làm hư việc lớn.

7. Tướng người khó có thể bị dối gạt

Đa số những người có óc phân biệt bén nhạy và khó dối gạt được có mày cao mắt đẹp, thần khí sung mãn, đồng tử sáng sủa, lòng đen, tròng trắng phân minh, âm thanh cao và trong trẻo, ngữ điệu vừa phải, thích nghi, toàn thân như tỏa ra một vẻ oai nghiêm khiến người trông thấy phát sinh sợ hãi ngầm không dám đặt điều nói gạt .

Về cá tính, kẻ đó không thể lấy tình cảm để đã thông, không để lợi danh làm mờ mắt, gặp việc đáng làm thì trầm ngâm mặc suy tư cẩn thận, ít ba hoa biện giải, khi cùng người giao tiếp, không trọng hình thức, có lỗi thì vạch rõ, có công thì khen thưởng, không tư vị, dù cho kẻ đó là người xa lạ hay quen mình cũng vậy.

8. Tướng người điềm đạm, thâm trầm

Người có tính điềm đạm , thâm trầm được thể hiện ra ngoài qua một số đặc điểm sau đây:

-Bất kể mũi cao hay thấp , miễn là ngay ngắn , phối hợp thích nghi với Lưỡng quyền
-Mắt bất kể loại gì , miễn là mục quang ẩn tàng , nhưng không mờ tối , ôn hoà nhưng không nhu nhuyễn , môi hồng và trên dưới cân xứng
-Thần khí thư thái , thanh thản khiến người sơ kiến cũng có thiện cảm muốn tiếp cận , vui buồn không lộ
- Có những đặc điểm đó là người được trời phú cho tính điềm đạm tự chế được sự hỷ nộ , công phu hàm dưỡng cao siêu hơn đồng loại.

9. Tướng người phục tùng

Mục quang ôn hòa, mũi không lệch, quyền không cao, không ham ăn uống, du hí, không ngại khó, không bao giờ tỏ vẻ oán hận ai đều là các dấu hiệu của sự phục tùng thượng cấp một cách ngay tình. Đây là mẫu người thừa hành lý tưởng cho các công việc thông thường.

chọn nhân viên qua diện tướng
Tướng người luôn phục tùng người khác

10. Tướng người dễ phản phúc

Dấu hiệu bề ngoài là cặp mắt lồi và đỏ, khi nhìn người khác, tia mắt thường nhướng lên hoặc nhìn xuống, hay liếc xéo nhìn trộm chứ không bao giờ nhìn trực diện thượng cấp. Lông mày thưa thớt, lưỡng quyền nổi ngang hoặc gồ cao không tương xứng với khuôn mặt; trán có loạn văn, sống mũi nghiêng lệch cong queo, mang tai nẩy nở bất thường, tác phong giảo hoạt. Càng có nhiều các đặc trưng nói trên càng dễ quyết đoán. Tuy nhiên, chỉ cần một hai dấu hiệu rõ rệt cũng đủ khiến ta phải đề phòng tránh hậu hoạ.

11. Tướng người háo sắc

Loại tướng người háo sắc được biểu lộ ở phần ngoại biểu như hai mắt mục thần si dại như người ngái ngủ (túy nhãn) hoặc ánh mắt ướt át, hoặc có dạng thức của đào - hao - nhãn, trang phục chau chuốt quá đáng, mỗi khi nhìn thấy phụ nữ có chút nhan sắc hấp dẫn thì ánh mắt đưa đẩy, nói cười đon đả cầu thân dù mới chỉ hội kiến lần đầu… đều là những dấu hiệu bề ngoài của kẻ háo sắc.

12. Tướng người nhút nhát, sơ việc

Kẻ có tướng nhát gan , sơ việc là kẻ có nhãn cầu nhỏ và mắt có sắc vàng khà rõ rệt , lòng đen tròng trắng thiếu sáng sủa , thân hình cao rộng mà mũi lại nhỏ thấp , nói năng thiếu thành tín , tham lam tiểu lợi

Nói chung , loại người này không hẳn là xấu nhưng không thể coi là đủ điều kiện để giao việc . Nếu vì ân tình mà kết nạp dưới trướng hay cho giúp việc trong nhà thì cần quan sát thêm một vài điểm sau đây:

Kẻ có tướng nhát gan nhưng đầu tròn không lệch lạc, mắt rùa, thân hình ngắn nhỏ, nói hay co đầu rụt cổ một cách tự nhiên là tướng rùa (Quy cách) . Kẻ đó tuy làm việc không giỏi, nhưng tính nết hoà bình, đa phúc, đa thọ, không đem lại nguy hiểm cho người sử dụng

>>>> KHÁM PHÁ NGAY: Khóa học nhân tướng học | xem tướng trên khuôn mặt

13. Tướng người ngu đần

Cặp lông mày đậm và lan xuống bờ mắt, mắt ngắn và nhỏ, môi vẩu, răng khếp khểnh, cử chỉ thậm thụt, cứng nhắc như cây gỗ mục, nói năng hàm hồ.

14. Tướng người vô tình bạc nghĩa

Kẻ có tướng trên thì mang tai nở rộng quá đáng. Mắt nhỏ mà thiếu bề dài con người hơi vàng , môi mỏng như giấy, khi yếu thế hoặc chưa đắc thời thì đối đãi với người thân mật khắng khít, đến lúc đắc thế thì coi thiên hạ như cỏ rác hoặc thấy lợi thì quên hết mọi việc, lấy oán làm ân.

15. Tướng người ích kỷ tư lợi

Ích kỷ tư lợi là thiên tính của con người, nhưng tướng người ích kỷ và tư lợi nói ở đây là loại người chỉ biết có mình, bất chấp tha nhân hậu quả. Dấu hiệu bề ngoài kẻ đó là:
 
- Đi đứng thường lao đầu về phía trước, đầu cúi thấp hoặc thường ngó trở lui
 
- Cặp mắt trắng nhiều, đen ít
 
- Mũi nếu hình dạng nhỏ thì lệch, còn nếu lớn thì cặp xuống như mỏ chim ưng
 
- Bình thường nếu sai việc nhỏ thì tỏ ra siêng năng, ngoài mặt ra vẻ thành khẩn nếu việc đó khiến chủ nhân hay thượng cấp tin cậy thêm vào khả năng mình.

16. Tướng người ngang bướng

Các bộ vị giúp ta quan sát được tính người ngang bướng là lông mày và mắt. Lông mày thô đậm hoặc nghịch loạn, hoặc xương chân mày quá cao, quá thấp, mắt lồi hoặc tròn lố, lòng trắng hơi vàng đều là các chỉ dấu chính xác.

17. Tướng người giảo hoạt

Loại tướng này được thể hiện ra ngoài qua cặp mắt và mũi. Kẻ có mũi chim ưng bất kể nghiêng lệch hay không , mũi cao và lưỡng quyền cao thấp ra sao cộng thêm với cặp mắt không bao giờ nhìn thẳng ( luôn luôn liếc xéo, nhìn lên, nhìn xuống). Miệng nói với người mà ánh mắt sáng láng giảo hoạt lại hướng về phía khác hoặc nhìn lén đều là tướng giảo hoạt.

18. Tướng người bất cận nhân tình

Đặc điểm dễ nhận thấy nhất là tướng người thô trọc. Quyền thấp mũi cao, tính thích nịnh hót, dốt mà tự chuyên, nói năng tự tiện, lỗ mãng, hỷ nộ vô thường, đi đứng lao đầu uốn khúc tự cho là mạnh mẽ hiên ngang, không biết nhân tình thế cố mà tự cho là thông thái buộc người khác phải hiểu mình.

19. Tướng người hung ác

chọn nhân viên qua diện tướng
 Người có diện tướng hung ác

Nói đến hung ác, ta phân biệt đại ác và tiểu ác . Hơn nữa , có khi hung chưa hẳn là ác, có khía vừa hung vừa ác. Kẻ có hoả sắc ám tình ( mắt đỏ ) còn gọi là nhãn đới sát , được coi là nhãn hung , chủ về hung điểm cho chính bản thân , kẻ sắc mặt lúc nào cũng như dại hay ngái ngủ gọi là tầhn hung hay đới sát ….Tất cả các điều đó đều chủ về hung chứ không phải ác
Kẻ có thân thể lệch lạc , mặt có các thớ thịt phát triển theo chiều ngang , mày sắc như dao , mắt như rắn là kẻ tính ác và tham lam đê tiện.
Trái lại, kẻ tóc cứng và thô như rễ tre . Trán gồ và phá hãm , mắt lồi và lộ hung quang kiêm nhãn thần vượng , lưỡng quyền có lông tơ rõ rệt , mũi lõm mà quyền cáo , mắt rắn và hay liếc xéo ánh mắt đảo điên , mũi chim ưng , mắt sói tiếng nói như chó sói tru , nhìn người hay cười lạnh là tướng người vừa hung vừa ác

20. Tướng người nhu nhược

Loại người nhu nhược , biểu hiện ra ngoài qua ánh mắt kinh nghi ( bất kể loại mắt nào ) chỉ thích nói chuyện nhàn hạ , không dám quyết đoán việc thuộc thẩm quyền của mình , nói năng khinh xuất

chọn nhân viên qua diện tướng
Tướng người này thường sợ sệt và ít giao tiếp

21. Tướng người gian tham độc hại.

Tướng người có tính gian tham được biểu lộ ra ngoài đầu nhỏ nhọn , lông mày xoắn tít , mắt có sắc hơi vàng tia mắt nhìn xuống hoặc liếc xéo , mắt hình tam giác , mũi ngắn và thấp . Địa các nhỏ nhọn . Loại người này khá khôn khéo , Lương việc giỏi nhưng hay có gian kế và có lòng tham.

Tâm tính độc hại được thể hiện qua mắt rắn hoặc có dạng tam giác , mi cốt cao mà lông mày thô đậm hoặc mọc ngược , hoặc vút cao như dao : Mũi dài , cao nhưng hẹp và chuẩn đầu trơ xương hoặc cong như mỏ chim , tai thuộc loại khai hoa nhĩ , da mặt lúc nào cũng tái xạm ( do thiên bẩm chứ không phải vì bệnh hoạn hay mất ngủ).

Phong Thủy Tam Nguyên

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ