Cách Chọn Vật Phẩm Phong Thủy Theo Tuổi Đem Lại May Mắn

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Hiện nay, “phong thủy” không còn là một sự xuất hiện quá xa lạ trong đời sống con người. Bên cạnh đó, để lựa cách chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi phù hợp thì vẫn khiến nhiều người còn đắn đo trước khi đưa ra quyết định. Bài viết dưới đây của Phong Thủy Tam Nguyên sẽ hỗ trợ cho bạn một phần nào đó về vấn đề này.

1. Chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi cho người tuổi Tý

Dựa theo thiên can tam hợp, những người tuổi Rồng, tuổi Khỉ, tuổi Trâu sẽ là đối tượng rất phù hợp với người tuổi Tý. Vì vậy, khi lựa chọn các ngọc phẩm hoặc kim bài thì 3 con vật này chính là sự lựa chọn tốt nhất. 

chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi
Linh vật Trâu Vàng

Ngược lại, tuổi Tý thì lại tương khắc với tuổi Ngọ. Để mang lại nhiều tài lộc, và vận may thì những vật phẩm có hình Ngựa không nên được sử dụng.

>>>> XEM THÊM: TOP 12 vật phẩm phong thủy kích tài lộc năm 2021

2. Tuổi Sửu nên chọn vật phẩm phong thủy gì?

Người tuổi Sửu khá đặc biệt khi có sự khác nhau giữa nữ mạng sinh và nam mạng sinh. Để giúp tăng thêm may mắn, hóa giải điềm dữ thì nên lựa chọn những trang sức khắc họa hình Trâu, Rắn, Gà hoặc Chuột.

chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi
Linh vật Gà Vàng

Những trang sức khắc hình Dê sẽ là tối kỳ cho người tuổi Sửu. Do vậy, những đồ vật này nếu sử dụng sẽ vô tình ngăn trở những sinh khí tốt.

3. Vật phẩm phong thủy cho người tuổi Dần

Người tuổi Dần có cá tính khá mạnh mẽ. Họ phù hợp với những vật phẩm phong thủy có hình ngựa, chó và heo. Việc sử dụng các vật phẩm có hình dáng kể trên sẽ giúp những con giáp này thu hút được khá nhiều vận may, việc làm ăn sẽ luôn thuận lợi.

cách chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi
Linh vật tuổi Tuất

Bên cạnh đó, người cầm tinh Hổ tuyệt đối tương khắc với người tuổi Khỉ. Khỉ ngăn cản vận khí tốt đẹp sẽ đến với Hổ. 

4. Chọn vật phẩm phong thủy hợp tuổi Mẹo

Những người tuổi Mẹo nên mang hoặc trưng bày những vật phẩm khắc họa hình Dê, và Lợn. Những trang sức bằng bạc hoặc đá xanh ngọc bích sẽ giúp sinh tiền tài và phước lành đến với gia chủ.

Vật phẩm phong thủy hợp theo tuổi
Linh vật Dê Vàng

Tuy nhiên, tuổi Mão lại khá khắc tinh với người tuổi Dậu. Để tránh khỏi những tai ương và vận may tan biến thì hình ảnh con Gà chắc chắn sẽ không phù hợp.

5. Người tuổi Thìn sử dụng vật phẩm phong thủy gì?

Người cầm tinh tuổi Thìn có thiên can tam hợp với Khỉ, Chuột và Gà. Những vật phẩm khắc họa 3 con vật này sẽ mang đến cho bạn sự nghiệp thuận buồm xuôi gió, những cơ hội và hạnh phúc. Còn đối với con giáp tương khắc thì người tuổi Thìn không được sử dụng các vật phẩm phong thủy mang hình bóng của con Chó.

chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi
Linh vật tuổi Tý

6. Cách chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi - Tuổi Tỵ

Xét thiên can tam hợp của tuổi Tỵ thì thấy 3 con giáp phù hợp là Gà, Trâu, và Khỉ. Vì thế nên lựa chọn vật phẩm khắc họa 3 con vật này để mang về nhiều phước lành. Tuy nhiên, người tuổi Thìn lại tương khắc với người tuổi Hợi. Vì vậy, để mọi việc luôn suôn sẻ thì nên tránh những vật phẩm có chứa hình ảnh con heo.

chon vat pham phong thuy theo tuoi
Vật phẩm tuổi Khỉ

7. Vật phẩm phong thủy phù hợp với người tuổi Ngọ

Ngọ rất thích hợp với các vật phẩm phong thủy có hình dáng con Hổ, Chó, và Dê. Để nhận được sự may mắn trong cuộc sống cũng như sự nghiệp thì nên lựa chọn những con vật này để hỗ trợ.

chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi
Linh vật tuổi Dần

Khắc tinh của tuổi Ngọ chính là tuổi Tý. Vì vậy hạn chế sử dụng những vật phẩm in hình con chuột để ảnh hưởng, cản trở sự sự nghiệp.

8. Tuổi Mùi nên chọn vật phẩm phong thủy gì hợp?

Mèo, Ngựa, Lợn được nhắc đến chỉ sự hòa hợp cao với người tuổi Mùi. Những linh vật này sẽ giúp người tuổi Mùi gặt hái được những thành công và cơ hội tốt đẹp. Ngoài ra, người tuổi Mùi lại tương khắc với người tuổi Trâu. Sự kết hợp của 2 linh vật này sẽ mang đến nhiều điềm báo cho sự khó khăn và trắc trở.

chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi
Linh vật tuổi Mẹo

9. Chọn vật phẩm phong thủy cho tuổi Thân

Tuổi Thân rất thích hợp sử dụng những linh vật có khắc hình con Chuột, Rồng và Rắn. Ba linh vật này là sự hiện diện mang lại một luồn linh khí tươi mới dành cho người tuổi Thân.

cách chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi
Vật phẩm tuổi Rắn

Về các vật phẩm tương khắc, người tuổi Thân tương khắc với người tuổi Dần. Vì vậy, việc sử dụng các vật phẩm có in và khắc hình Hổ sẽ làm cản trở sự phát triển của người tuổi Thân.

10. Người tuổi Dậu - Cách chọn vật phẩm phong thủy hợp theo tuổi

Người tuổi Dậu nên lựa chọn những vật phẩm có in hình Rắn, Trâu, và Rồng. Với lý do đó, người tuổi Dậu có thể xua tan được những vận khí không tốt, mang đến được những may mắn tài lộc.

chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi
Linh vật Rồng xanh ngọc bích

Đối với con giáp tương khắc của người tuổi Dậu chính là Tý và Mẹo. Nếu sử dụng những vật phẩm in hình các con vật này sẽ khiến vận rủi theo đuổi.

11. Vật phẩm phong thủy cho người tuổi Tuất

Vật phẩm hòa hợp với người tuổi Tuất sẽ được in hình các con Hổ, Ngựa, và Khỉ. Những con vật này sẽ giúp người tuổi Tuất có thể thu được tài lộc cùng cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp.

Vật phẩm phong thủy hợp theo tuổi
Vật phẩm Ngựa màu xanh ngọc bích

Ngược lại, người tuổi Tuất nên hạn chế sử dụng những vật phẩm phong thủy khắc họa hình Rồng. Bởi lẽ, những món đồ này sẽ mang đến những điều không may, gây ra khó khăn và trắc trở.

12. Chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi - Người tuổi Hợi

Hợi chính là con giáp cuối cùng trong 12 con giáp. Mèo, Dê, và Hổ là những con vật sẽ hòa hợp với người tuổi Hợi. Chúng mang lại vạn điều thịnh vượng, phát đạt đến cho chủ nhân.

chon vat pham phong thuy theo tuoi
Vật phẩm Heo Vàng

Trái lại, Tỵ chính là con giáp tương khắc với người tuổi Hợi. Việc sử dụng những vật phẩm có khắc hình các con vật này sẽ khiến người tuổi Hợi khó tránh khỏi tai ương trong cuộc sống.

13. Một số cách chọn vật phẩm phong thủy khác giúp kích lộc và may mắn

Để kích lộc may mắn, bạn cần tham khảo thêm cách chọn vật phẩm theo ngũ hành của Hỷ Dụng Thần và cách chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi dành cho mỗi không gian khác nhau.

13.1 Chọn vật phẩm phù hợp theo ngũ hành của Hỷ Dụng Thần

 • Người có dụng thần là Kim: Chất liệu lựa chọn để tạo nên những vật phẩm dành cho hành Kim chắc chắn là đá quý tự nhiên hoặc là đá phong thủy. Màu sắc hợp dụng thần Kim sẽ là màu trắng hay các màu ánh kim. Đặc biệt, hành Kim có thể khắc chế được hành Mộc nên việc sử dụng gam xanh da trời hoặc xanh lá cũng được chấp nhận. Trái ngược với điều đó, gam màu hành Hỏa chính là điều tối kỵ của người có dụng thần là Kim.
chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi
Vòng tay trang sức cho người thuộc hành Kim
 • Người có dụng thần là Mộc: Màu nâu và xanh lá chính là sự hiện diện khi nhắc đến những hành Mộc. Người thuộc hành Mộc cần kích khí từ các thành viên trong nhà. Đồng thời, bạn có thể sử dụng các vật như: Tượng Thần Tài, Tỳ hưu phong thủy… để thu hút vận may. Bên cạnh đó, thiết kế không gian thoáng đãng hay trang trí thêm những hòn non bộ sẽ giúp linh khí của người có dụng thần Mộc phát triển rất mạnh mẽ.
chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi
Tượng Thần Tài
 • Người có dụng thần là Thủy: Theo âm dương Ngũ Hành, Kim sinh ra Thủy. Vì vậy, màu trắng và sắc ánh kim sẽ ảnh hưởng tốt đến hành Thủy. Ngoài ra, người có dụng thần là Thủy cũng có thể sử dụng những gam màu đen hoặc xanh dương. Vật phẩm từ đá thạch anh hay tượng Thần Tài… sẽ giúp khá nhiều trong việc mang đến sự thịnh vượng, may mắn.
cách chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi
Vòng tay trang sức cho người thuộc hành Thủy
 • Người có dụng thần là Hỏa: Những màu sắc từ đỏ, hồng, cam… sẽ quyết định sự may mắn mà người thuộc hành Hỏa nhận được. Bên cạnh đó, màu gỗ và xanh lá cây cũng khá phù hợp. Bên cạnh đó, lựa chọn những vật phẩm như Tỳ Hưu, Thiềm Thừ… cũng giúp mang đến tiền tài, may mắn và sức khỏe cho người có dụng thần là Hỏa.
Vật phẩm phong thủy hợp theo tuổi
Thiềm Thừ
 • Người có dụng thần là Thổ: Màu nâu và vàng là đại diện cho người hành Thổ. Ngoài ra, hành Thổ còn phù hợp với màu đỏ hoặc hồng tím. Tuy nhiên, để gia tăng thêm vận khí may mắn thì những người thuộc dụng thần này nên lựa chọn những vật phẩm như đá mắt hổ, tượng Rồng Phú Quý...
chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi
Đá mắt hổ

13.2 Vật phẩm phong thủy cho từng không gian

 • Phòng khách: Đây chính là “mặt tiền” của ngôi nhà bạn. Để khai thác tốt vượng khí thì những nội thất phong thủy có vai trò khá quan trọng. Bạn nên sử dụng Tỳ Hưu, Tượng Phật Di Lặc,... để bài trí cho tổ ấm của gia đình.
 • Bàn làm việc: Việc kích hoạt những cơ hội trong sự nghiệp thì sản phẩm phong thủy chính là lựa chọn rất được ưa chuộng. Bạn có thể đặt một số linh vật như tượng Kỳ Lân, Thiềm Thừ,... để trang trí.
 • Phòng ngủ: Để đảm bảo giữ được hòa khí trong gia đình, tránh những mâu thuẫn không đáng có thì vật phẩm phong thủy sẽ giúp đỡ gia chủ rất nhiều. Một số vật phẩm bạn có thể lựa chọn như: Kỳ Lân, hồ lô phong thủy,..
 • Bàn thờ: Cây tài lộc hay tượng Phật Di Lặc là những vật phẩm được khá nhiều người lựa chọn. Những vật phẩm này sẽ mang đến nhiều sự phú quý, tài lộc cho gia đình bạn.
 • Nhà bếp: Đây cũng là một vị trí rất quan trọng trong mỗi gia đình. Việc lựa chọn vật trang trí phù hợp cũng được gia chủ quan tâm. Một số vật dụng nên lựa chọn như chậu cây phong thủy, vật dụng gốm sứ.
chon vat pham phong thuy theo tuoi
Vật phẩm để bạn làm việc

Cuối cùng, bài viết này là một vài chia sẻ về cách chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi của Phong Thủy Tam Nguyên dành cho bạn. Hy vọng rằng những kiến thức này sẽ hữu ích. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ luôn hỗ trợ bạn trong quá trình lựa chọn vật phẩm phong thủy phù hợp dành cho bản thân và gia đình.

 • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

 • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

 • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ