Xem tướng dáng đi đứng ở nam, nữ biết ngay tính cách đầy đủ

(0)
4 năm trước

Bạn muốn xem tướng dáng đi ảnh hưởng như thế nào đến tính cách, số mệnh? Bài viết sau đây của phongthuyvuong.com sẽ cung cấp cho bạn những thông tin thật sự hữu ích và cần thiết nhất. Cùng tham khảo để biết thêm nhiều thông tin thú vị nhé!

1. Dáng đi chữ bát - Xem tướng qua dáng đi đoán tính cách

Đi chữ bát tức là khi đi hai gót bàn chân hướng vào và hai đầu bàn chân hướng ra thành hình chữ bát. Khi đi tuy dùng lực, nhưng lại tỏ ra rất vội vàng, nửa thân trên thường lắc sang trái sang phải. Dù nam hay nữ sở hữu dáng đi này thường hàm chứa ý nghĩa sau:

 • Tính cách bảo thủ: Những người có dáng đi chữ bát thường trong cuộc sống dù phát sinh sự việc gì thì họ cũng có thái độ chấp nhận. Thế nhưng, họ không dễ dàng thay đổi hành vi của mình. Họ luôn nghĩ mình đúng, luôn cứng nhắc và có phần cứng đầu. Trong tình huống dù họ biết bản thân mình sai nhưng vẫn cố bảo vệ ý kiến sai của mình và không chấp nhận thay đổi.
 • Không thích giao tiếp: Tuy ít giao tiếp nhưng họ luôn thông minh và nhạy bén, làm việc khoa học mà không ồn ào. 

Tướng dáng đi chữ bát ở nam, nữ

>>> ĐỌC NGAY: 10 bước xem nhân tướng học cơ bản nhất

2. Xem tướng dáng đi thẳng

Dáng đi thẳng tức là khi đi thì chân và tay sẽ song song nhau, người không lắc đảo. Vì thế mà gây cho người khác cảm giác họ có tác phong nho nhã.

Người có dáng đi kiểu này thì dù là đàn ông hay phụ nữ thì đều thường có tính cách hướng nội điển hình. Tuy có phần nhút nhát và thiếu ý chí cầu tiến, nhưng họ luôn mang tới cảm giác thoải mái, không gây khó chịu cho mọi người xung quanh. Điều đáng nói là gặp việc họ thường bình tĩnh, không dễ cáu giận, luôn luôn điềm tĩnh dù khó khăn xảy ra. Họ giỏi giao tiếp bởi lời nói vô cùng duyên dáng, dễ nghe.

3. Dáng đi lắc đảo - Xem tướng số dáng đi nam, nữ

Dáng đi lắc đảo tức là người có bước đi rất tuỳ tiện, nói chung dáng đi lắc đảo sẽ không có quy luật cố định nào. Bên cạnh đó, những người có dáng đi lắc đảo thường có lúc họ đút hai tay trong túi hoặc hai vai rụt lại mà đi; nhưng có lúc đánh tay thoải mái, ưỡn ngực. Qua dáng đi này thì ta có thể đoán biết được thế giới nội tâm của họ như sau:

 • Tính cách hào phóng: Họ không câu nệ tiểu tiết, luôn rộng lượng với mọi chuyện và mọi thứ xung quanh. Đặc biệt, xưa nay họ không vì những lời khen hay chê của người khác mà thay đổi hành vi của mình. Luôn sống theo ý muốn của mình, không để tâm nhiều đến cái nhìn của mọi người xung quanh.
 • Có mong muốn cao xa: Người có dáng đi lắc đảo thì thường rất thông minh. Họ có ý chí tạo dựng sự nghiệp và có ước mong cao xa. Tuy nhiên, nhược điểm là có nhiều lúc họ quá đề cao vai trò của mình, do vậy mà hay tranh chấp. Đặc biệt vào những trường trợp họ có lý lẽ thì sẽ không bao giờ chịu nhường nhịn người khác. 

Tướng đi lắc đảo ở nam, nữ

4. Xem dáng đi song song

Dáng đi song song tức là người có chân bước chậm, giống như sợ trước mặt có hố sâu bất ngờ. Những người có dáng đi song song thường có tính cách khá nhu nhược. Khi gặp việc gì thì thường đo trước đắn sau. Tuy nhiên, đối với những ai có dáng đi song song thường là người rất nặng về tình cảm, do đó, bạn có thể chọn những người này làm bạn. 

Đàn ông, phụ nữ có dáng đi song song

5. Đi có tiếng dội - Xem tướng người qua dáng đi

Đi có tiếng dội tức là chân đặt lên đất có tiếng kêu, khi đi ưỡn ngực, bước đi hơi nhanh. Người đi kiểu này thường có đặc điểm tính cách giàu chí tiến thủ. Tính cách sẽ giống như bước đi để cho người khác thấy rõ bản thân và họ thường không dấu giếm được các khuyết điểm của mình.

Những người có dáng đi tiếng dội luôn biết thừa nhận khuyết điểm để phấn đấu và trở nên hoàn hảo hơn. Đặc biệt, họ làm việc gì cũng đều coi trọng việc kết hợp giữa lý trí và tình cảm, luôn hoàn thành mọi việc một cách hoàn hảo nhất định.

6. Xem dáng đi xung phong

Dáng xung phong là những người nam, nữ có dáng đi với nhịp chân vững chãi, bước chân nhanh, không lùi. Và cho dù chỗ chen chúc đông người hay chỗ yên tĩnh, vắng lặng.

Tính cách của những người có dáng đi xung phong thường hơi nóng vội. Họ thẳng thắn, bộc bạch, thích giao kết bạn bè, ham nói chuyện, thế nhưng tính cách lại nóng vội. Vì thế mà họ hay bị nhiều người hiểu lầm là nóng tính, nhưng nếu quen thân sẽ cảm nhận được sự nhiệt tính của người này. Điều khiến người khác yên tâm là họ không làm sai lời hẹn.

7. Tướng đi gót chân không chạm đất

Đi treo chân tức là đi như nhảy và hầu như gót chân không chạm đất. Người đi kiểu này có đặc trưng hàm nghĩa tâm lý sau:

 • Làm việc không chắc chắn: Tính cách người đi treo chân lúc nào cũng trôi nổi, không kiên định. Tuy trong cuộc sống, họ gặp được dịp tốt nhưng đều bỏ lỡ trong sự vội vàng, cập rập.
 • Tính tình không ổn định: Loại người đi treo chân thường là những người rất thông minh, nhưng ý chí bạc nhược, tính tình không ổn định. Họ thường làm việc đầu voi đuôi chuột một cách không tự giác, do vậy mà dễ mất tín nhiệm đối với người khác.
  xem tướng dáng đi

Gót chân không chạm đất

8. Dáng vừa đi vừa xem - Dáng đi trong nhân tướng học

Vừa đi vừa xem tức là dáng đi chậm chạp, thỉnh thoảng nhìn sang phải, ngó sang trái. Những người sở hữu dáng đi này thường có hàm nghĩa tâm lý và đặc điểm tính cách của người không có chí lớn. Đơn giản là họ thích làm các công việc ổn định bình lặng, không muốn trải qua các thăng trầm sóng gió trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, cả nam, nữ sở hữu dáng vừa đi vừa xem thường thích sống đơn độc, lúc nào cũng muốn cô đơn lạc lõng một mình. Đặc điểm nổi bật của họ là không thích giao tiếp bạn bè, không thích kết thêm nhiều bạn nên mối quan hệ xung quanh rất ít, hiệu suất công tác thấp.

9. Dáng đi lang thang

Dáng đi lang thang tức là bước đi thất thểu, lúc lên trước nhưng có lúc như lùi về sau.

Những người sở hữu dáng đi lang thang thường là người sôi nổi. Trong các cuộc nói chuyện họ luôn là người nói nhiều nhất. Tuy nhiên, đặc trưng tính cách của họ là ý chí bạc nhược, làm việc cẩu thả và vô ý, vì vậy mà hiệu suất làm việc của họ thường không hiệu quả. Tuy họ an phận giữ mình, tuy nhiên cũng có quy tắc nhất định. Bên cạnh đó, những người có dáng đi lang thang thường có tư tưởng đơn giản, nhưng làm việc cũng thường kín đáo.

xem tướng dáng đi
Dáng đi lang thang

10. Xem tướng dáng đi lay người

Tư thế đi lay động, lắc lư như cây liễu gặp gió, trong mệnh tướng học cổ gọi là "rắn bò". Tư thế đi này có những đặc điểm tính cách sau:

 • Hay giả vờ: Những người có dáng đu lay người thường hay làm vẻ giả vờ, giả tạo và lươn lẹo. Họ làm việc nói chung không có tinh thần trách nhiệm, tuy nhiên vẫn để ý đến thành quả, đặc biệt họ luôn muốn mình có kết quả hoàn hảo mặc dù không có trách nhiệm làm việc. 
 • Độ tin cậy thấp: Người đi kiểu này phần nhiều gian trá. Cho dù là làm việc hay trong giao tiếp đều gây cho người khác cảm giác khó tin cậy bởi độ thiếu trách nhiệm và tinh thần làm việc. Làm bạn với loại người này phải rất cẩn thận, nếu không dễ bị thiệt.
xem tướng đi

Dáng đi lay người ở nam, nữ

11. Dáng đi cúi đầu - Cách xem tướng qua dáng đi

Đi cúi đầu tức là khi đi đường đầu hơi cúi xuống, chân bước chậm. Người đi kiểu này có đặc điểm tính cách và tâm lý sau:

 • Tính cách hướng nội: Những người có dáng đi cúi đầu thường ít nói và trầm tính. Ngoài đời thường thì những người này không chủ động kết bạn do ngại giao tiếp, vì vậy mà họ có ít bạn tri ân.
 • Suy nghĩ sâu sắc: Những người có dáng đi cúi đầu thường có suy nghĩ chu đáo. Đặc biệt, họ ít muốn để người khác thấy tâm tư sâu kín của bản thân. Bên cạnh đó, những người có dáng đi cúi đầu thường không muốn nhìn trực diện vào người khác và cũng không muốn người khác nhìn thấu được tâm can mình.

12. Dáng đi chắp tay sau lưng

Người có dáng đi chắp tay sau lưng thường lúc đi luôn để hai tay về sau lưng. Người đi kiểu này thường có tính cách ôn hoà, hơi có thành tích, trong sự nghiệp có những thành đạt nhất định dù họ có là nam hay nữ.

Nói chung tính cách của người có dáng đi chắp lưng thường tương đối ôn hoà, họ biết lùi biết tiến và biết lấy đại cục làm trọng. Tư thế đi thể hiện lòng họ như cảm thấy tự mãn và thoải mái sau khi họ đã đạt được thành tích nào đó, vì vậy nhìn họ lúc nào họ cũng vui vẻ và tràn ngập sức sống, tự do và thoải mái.

13. Xem tướng dáng đi vội vàng

Dáng đi vội vàng tức là những người có bước chân vội vàng và có bước chân nặng nhưng lại không loạn nhịp. Những người có dáng đi như vậy thường có tính cách cởi mở, có tài năng lãnh đạo. Đặc biệt, họ luôn là những người ngay thẳng, hòa đồng, có gì nói đó. Tuy nhiên, một nhược điểm là họ có tính tùy tiện, cũng chính vì thế mà thường hay làm tổn thương, mất lòng người khác vì những câu nói vô ý của mình.

Xem tướng dáng đi

Dáng đi vội vàng

14. Xem tướng dáng đi như vác nặng

Người có dáng đi vác nặng thường có đặc điểm là hai vai hơi nhô lên, đặc biệt có đầu hơi chúi về phía trước và thông thường mắt nhìn xuống chân. Và người có dáng đi như vác nặng thường có đặc điểm về tính cách và tâm lý như sau:

 • Tự ý thức về mình sâu sắc:Những người sở hữu dáng đi như vác nặng thường tự ý thức mạnh mẽ. Nói chung họ ngưỡng mộ hư vinh. Ngoài đời họ thường quá tự tin và hay ăn to nói lớn, dễ phạm lỗi nên thiếu bạn tri âm.
 • Cô độc và đau khổ: Người đi với tư thế này thường không nhìn thẳng vào cuộc đời cho nên cũng không nhìn thẳng vào mình, thường rơi vào hoàn cảnh cô độc và đau khổ.

15. Dáng đi tự mãn - Xem tướng số dáng đi

Dáng đi tự mãn tức là những người có dáng đi với mặt hơi nâng lên, nhịp tay vung vẩy thoải mái nhưng hai chân hơi cứng và có bước đi thận trọng. Những người có dáng đi này thường có đặc điểm tự cao tự đại điển hình. Họ tự tin quá mức với khả năng của mình.

Đặc biệt, dáng đi này còn phản ánh chân thật về thế giới nội tâm và luôn muốn thể hiện bản thân mình ở trước đám đông để tạo sự nổi bật. Mặt khác, những người này muốn thông qua cách đi đó để có thể gây ấn tượng với người khác.

xem tướng dáng đi
Dáng đi tự mãn

16. Đi từ từ chậm chạp

Dáng đi từ từ chậm chạp là những người có tư thế đi vớ miệng hơi mở, hai tay buông lõng. Tuy mắt nhìn về phía trước nhưng nhãn thần của những người này thường bất định, tỏ ra rất mơ màng. Người đi như thế thường có đặc điểm tính cách và tâm lý sau. 

 • Đù đờ như người nộm: Loại người này điển hình là đù đờ không có hồn. Họ thường để lại cho người khác ấn tượng không có sinh khí, thiếu sức sống, đối với mọi việc chung quanh thờ ơ, không quan tâm, đồng thời thiếu khả nǎng ứng phó khi gặp sự biến.
 • Có sức mạnh tích tụ: Người đi đường như thế nội tâm tiềm tàng năng lượng tích tụ. Có lúc nguồn năng lượng này vì một nguyên nhân nào đó mà được giải phóng ra một cách bộc phát mạnh mẽ. Nhưng điều không thể hiểu nổi là sau khi bộc phát, họ lại trở về trạng thái ban đầu như chưa hề xảy ra việc gì.

17. Tướng dáng đi còng lưng

Dáng đi còng lưng điển hình là nửa thân trên hơi hướng về phiá trước, để bảo đảm cho mắt nhìn được xa hơn thì phải ngẩng mặt lên. Người có kiểu đi như thế thường có đặc điểm tính cách và tâm lý sau:

 • Không có lý tưởng cao xa: Những người có tướng dáng đi còng lưng thường không có lý tưởng rộng lớn, đối với tương lai cũng ít hy vọng, đối với chung quanh thiếu nhận thức tỉnh táo.
 • Mơ màng, hồ đồ: Tướng dáng đi còng lưng thể hiện được người đó thường có thái độ bi quan, thất vọng, đặc biệt àm việc gì cũng không có kế hoạch chu đáo. Những người có dáng đi này thường làm theo cảm tính, suốt ngày sống một cách hồ đồ.
Xem tướng dáng đi
Dáng đi chậm chạp

18. Dáng đi điệu đài các - Xem tướng người qua dáng đi

Dáng đi điệu đài các là tư thế đi hai vai như nhô lên do thở mạnh và nửa thân trên dùng lực gưỡng gạo. Người có dáng đi như thế thường có các đặc điểm tính cách và hàm nghĩa tâm lý sau: 

 • Bụng dạ hẹp hòi: Người có dáng đi điệu đài các thường có lòng dạ hẹp hòi, ý chí bạc nhược và muốn sống đơn độc.
 • Hư trương thanh thế: Loại người này thường hay hy vọng và dựa vào sức mạnh của người khác hoặc tập thể để thể hiện bản thân mình. Bản thân họ không có bản lĩnh gì đáng kể, tuy nhiên lại muốn núp dưới bóng của người khác để có thể đạt được mục đích "sói mượn oai hùm".
Xem tướng dáng đi điệu đà ở nam, nữ

19. Dáng đi quay đầu lại - Dáng đi trong nhân tướng học

Điển hình của dáng đi quay đầu lại là lúc đi họ không phải quên cái gì và cũng không phải chia tay với người thân, càng không phải như đang tìm một thứ gì đó nhưng họ vẫn thỉnh thoảng quay đầu lại nhìn. Người có dáng đi quay đầu lại thường có đặc điểm tính cách và tâm lý sau:

 • Lưu luyến quá khứ: Đặc trưng tính cách của loại người này là thường nhớ lại quá khứ. Vì họ luôn nhớ đến từng kỉ niệm xưa nên đi đường hay quay đầu lại.
 • Tính cách cố chấp: Những người sở hữu dáng đi quay đầu lại thường có tính cách cố chấp. Nói chung họ rất khó tiếp thu sự phê bình và chê trách của người khác.

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu các loại xem tướng dáng đi phổ biến nhất. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết. Nếu có bất kì thắc mắc nào hay liên hệ với Phong Thủy Tam Nguyên để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

 • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

 • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

 • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Gửi Bình Luận
Thảo luận (0)
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ