Xem tướng đi phụ nữ, đàn ông thành đạt, chi tiết từ A đến Z

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Từ xưa ông bà đã có câu “Đi đứng khoan thai, chẳng ai sánh bằng”. Vì thế, việc xem tướng đi vẫn luôn được đề cao. Bởi lẽ, nó ảnh hưởng ít nhiều đến từng tính cách, số mệnh của mỗi người. Nếu các bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về dáng đi của mình thì hãy cùng Phong Thủy Tam Nguyên tham khảo ngay bài viết sau đây nhé!

>>>> ĐỌC NGAY: 10 cách xem nhân tướng học cơ bản nhất

1. Dáng đi chữ bát

Dáng đi chữ bát tức là khi di chuyển hai gót bàn chân sẽ hướng vào và hai đầu bàn chân hướng ra thành hình chữ bát. Khi di chuyển, bạn sẽ dùng lực, nhưng lại tỏ ra rất vội vàng, nửa thân trên thường lắc sang trái sang phải. Dù nam hay nữ sở hữu dáng đi này cũng hàm chứa ý nghĩa sau:

Tính cách bảo thủ: Những người có dáng đi chữ bát thường trong cuộc sống dù phát sinh sự việc gì thì họ cũng có thái độ chấp nhận. Thế nhưng, họ không dễ dàng thay đổi hành vi của mình. Họ luôn nghĩ mình đúng, luôn cứng nhắc và có phần cứng đầu. Trong tình huống dù họ biết bản thân mình sai nhưng vẫn cố bảo vệ ý kiến sai của mình và không chấp nhận thay đổi.

Không thích giao tiếp: Tuy những người này ít giao tiếp nhưng họ luôn thông minh và nhạy bén, làm việc khoa học mà không ồn ào.

 Xem tướng đi
Người sở hữu tướng chữ bát thường có tính cách bảo thủ

2. Tướng người đi nhón chân

Tướng người đi nhón chân tức là gót chân sẽ không chạm đất. Người đi kiểu này có đặc trưng hàm nghĩa tâm lý sau:

Làm việc không chắc chắn: Tính cách người đi treo chân lúc nào cũng trôi nổi, không kiên định. Tuy trong cuộc sống, họ gặp được dịp tốt nhưng đều bỏ lỡ trong sự vội vàng, cập rập.

Tính tình không ổn định: Những người đi treo chân thường là những người rất thông minh, nhưng ý chí bạc nhược, tính tình không ổn định. Họ thường làm việc đầu “voi đuôi chuột” một cách không tự giác, do vậy mà dễ mất tín nhiệm đối với người khác.

dáng đi của người thành đạt

Đi nhón chân thường là những người tính tình không ổn định

>>>> ĐỌC THÊM: Xem 9 tướng môi phụ nữ đoán giàu sang, thấp hèn

3. Tướng người đi lao đầu về phía trước

Người có tướng người đi lao đầu về phía trước thường có đặc điểm là hai vai hơi nhô lên, đặc biệt có đầu hơi chúi về phía trước và thông thường mắt nhìn xuống chân. Những người này thường có các đặc điểm về tính cách và tâm lý như sau:

Tự ý thức về mình sâu sắc: Những người sở hữu dáng đi như vác nặng này thường tự ý thức mạnh mẽ. Nói chung họ ngưỡng mộ hư vinh. Ngoài đời họ thường quá tự tin và hay ăn to nói lớn, dễ phạm lỗi nên thiếu bạn tri âm.

Cô độc và đau khổ: Người đi với tư thế này thường không nhìn thẳng vào cuộc đời cho nên cũng không nhìn thẳng vào mình, thường rơi vào hoàn cảnh cô độc và đau khổ.

4. Dáng đi cúi đầu

Tướng người đi cúi đầu nghĩa là khi đi đường đầu hơi cúi xuống, chân bước chậm. Người đi kiểu này có đặc điểm tính cách và tâm lý sau:

Tính cách hướng nội: Những người có dáng đi cúi đầu thường ít nói và trầm tính. Ngoài đời họ thường không chủ động kết bạn do ngại giao tiếp. Vì vậy, họ có rất ít bạn tri ân.

Suy nghĩ sâu sắc: Những người có dáng đi cúi đầu thường có suy nghĩ chu đáo. Đặc biệt, họ ít muốn để người khác thấy tâm tư sâu kín của bản thân. Bên cạnh đó, những người có dáng đi cúi đầu thường không muốn nhìn trực diện vào người khác và cũng không muốn người khác nhìn thấu được tâm can mình.

 Xem tướng đi

Người đi cúi đầu là người hướng nội

5. Tướng người đi nhanh

Tướng người đi nhanh tức là những người có bước chân vội vàng và có bước chân nặng nhưng lại không loạn nhịp. Những người có dáng đi như vậy thường có tính cách cởi mở, có tài năng lãnh đạo. Đặc biệt, họ luôn là những người ngay thẳng, hòa đồng, có gì nói đó. Tuy nhiên, một nhược điểm là những người này có tính tùy tiện. Cũng chính vì thế mà họ thường hay làm tổn thương, mất lòng người khác vì những câu nói vô ý của mình.

dáng đi chữ bát

Tướng đi nhanh sở hữu tính cách cởi mở

6. Dáng đi chậm chạp

Dáng đi chậm chạp là những người có tư thế đi vớ miệng hơi mở, hai tay buông lỏng. Tuy mắt nhìn về phía trước nhưng nhãn thần của những người này thường bất định, tỏ ra rất mơ màng. Người đi như thế thường có đặc điểm tính cách và tâm lý sau. 

Đù đờ như người nộm: Loại người này điển hình là đù đờ không có hồn. Họ thường để lại cho người khác ấn tượng không có sinh khí, thiếu sức sống, đối với mọi việc chung quanh thờ ơ, không quan tâm, đồng thời thiếu khả nǎng ứng phó khi gặp sự biến.

Có sức mạnh tích tụ: Người đi đường như thế nội tâm tiềm tàng năng lượng tích tụ. Có lúc nguồn năng lượng này vì một nguyên nhân nào đó mà được giải phóng ra một cách bộc phát mạnh mẽ. Những điều không thể hiểu nổi là sau khi bộc phát, họ lại trở về trạng thái ban đầu như chưa hề xảy ra việc gì.

7. Đi chắp tay sau lưng

Người có dáng đi chắp tay sau lưng thường lúc đi luôn để hai tay về sau. Người đi kiểu này thường có tính cách ôn hoà, hơi có thành tích, trong sự nghiệp có những thành đạt nhất định dù họ có là nam hay nữ.

Nói chung, tính cách của người có dáng đi chắp lưng thường tương đối ôn hoà, họ biết lùi biết tiến và biết lấy đại cục làm trọng. Tư thế đi thể hiện lòng họ như cảm thấy tự mãn và thoải mái sau khi họ đã đạt được thành tích nào đó. Vì vậy nhìn họ lúc nào họ cũng vui vẻ và tràn ngập sức sống, tự do và thoải mái.

xem tướng đi

Đi chắp tay sau lưng thường là người thành đạt

8. Tướng đi chữ V

Tướng chữ V thường thấy hai đầu bàn chân bẹt ra, đồng thời hai gót chụm lại. Đây là dáng đi của những người bảo thủ, cố chấp nhưng lại có óc văn nghệ, sáng tạo.

tướng phụ nữ chân đi chữ bát

Tướng đi chữ v thường là những người bảo thủ

9. Tướng đi lết dép

Người đi có tiếng lết dép tức là chân đặt lên đất có tiếng kêu, khi đi ưỡn ngực, bước đi hơi nhanh. Những người này thường có đặc điểm tính cách giàu chí tiến thủ. Tính cách sẽ giống như bước đi để cho người khác thấy rõ bản thân và họ thường không dấu giếm được các khuyết điểm của mình.

Những người có dáng lết dép luôn biết thừa nhận khuyết điểm để phấn đấu và trở nên hoàn hảo hơn. Đặc biệt, họ làm việc gì cũng đều coi trọng việc kết hợp giữa lý trí và tình cảm, luôn hoàn thành mọi việc một cách hoàn hảo nhất định.

 Xem tướng đi

Người đi lết dép thường có chí tiến thủ cao

10. Tướng đi 2 hàng

Những người sở hữu dáng đi hai hàng thường là người thẳng thắn nhưng nếu có được chút thành tựu trong đời họ sẽ dễ dàng tỏ ra kiêu ngạo, ý chí tiến thủ cao.

 tướng người đi nhón chân

Những người đi hai hàng thường có tính kiêu ngạo

11. Xem tướng dáng đi phụ nữ

Xem tướng dáng đi phụ nữ để hiểu rõ tính cách, con người của họ. Đồng thời, các bạn cũng có thể hiểu rõ hơn về số mệnh của họ.

11.1 Tướng phụ nữ chân đi chữ bát

Tướng phụ nữ chân đi chữ bát là kiểu đi mà hai gót chìa ra và hai đầu bàn chân chụm lại. Họ thường dùng lực khi đi và có tác phong rất vội vàng, nửa thân trên sẽ lắc sang trái sang phải.

 Xem tướng đi

Phụ nữ chân đi chữ bát có tính cách phô trương

Những người này thường có tính cách thích phô trương, hay ki bo và thích được nịnh hót. Họ có đầu óc thông minh, ý chí tiến thủ cao. Bên cạnh đó, họ còn là những người cứng đầu, cố chấp trong công việc.

11.2 Tướng phụ nữ đi lắc mông

Tướng phụ nữ đi lắc mông tức là người có bước đi rất tùy tiện, không có quy luật cố định nào. Qua dáng đi này, bạn có thể đoán biết được thế giới nội tâm của họ như sau:

Tính cách hào phóng: Họ không câu nệ tiểu tiết, luôn rộng lượng với mọi chuyện và mọi thứ xung quanh. Đặc biệt, họ sẽ không vì những lời khen hay chê của người khác mà thay đổi hành vi của mình. Ngược lại, những người này luôn sống theo ý muốn của mình, không để tâm nhiều đến cái nhìn của mọi người xung quanh. 

Có mong muốn cao xa: Người có dáng đi lắc mông thường rất thông minh. Họ có ý chí tạo dựng sự nghiệp và có ước mong cao xa. Tuy nhiên, nhược điểm là có nhiều lúc họ quá đề cao vai trò của mình, do vậy mà hay tranh chấp. Đặc biệt, vào những trường hợp họ có lý lẽ thì sẽ không bao giờ chịu nhường nhịn người khác. 

11.3 Phụ nữ tướng đi hai hàng

Phụ nữ có dáng đi hàng đôi thường thì hai đầu chân sẽ không thẳng hàng khi di chuyển. Xem tướng đi hai hàng cho biết người này thẳng thắn, tham vọng, ý chí tiến thủ cao nhưng khi đạt chút thành tựu trong cuộc sống dễ tỏ ra kiêu ngạo.

dáng đi chắp tay sau lưng

Đây thường là người thẳng thắn, bộc trực

11.4 Xem dáng đi song song

Người sở hữu dáng đi song song thường có chân bước chậm, giống như sợ trước mặt có hố sâu bất ngờ. Những người có dáng đi này có tính cách khá nhu nhược. Khi gặp việc gì cũng đi trước đón sau. Tuy nhiên, đối với những ai có dáng đi song song thường là người rất nặng về tình cảm, do đó, bạn có thể chọn những người này làm bạn.

 Xem tướng đi

Sở hữu dáng đi song song thường là người sống tình cảm

11.5 Dáng vừa đi vừa xem - Dáng đi trong nhân tướng học

Vừa đi vừa xem tức là dáng đi chậm chạp, thỉnh thoảng họ nhìn sang phải, ngó sang trái. Những người sở hữu dáng đi này thường có hàm nghĩa tâm lý và đặc điểm tính cách của người không có chí lớn. Đơn giản là họ thích làm các công việc ổn định bình lặng, không muốn trải qua các thăng trầm sóng gió trong cuộc sống. 

Bên cạnh đó, họ thường là những người thích sống đơn độc, lúc nào cũng muốn cô đơn lạc lõng một mình. Đặc điểm nổi bật của họ là không thích giao tiếp bạn bè, không thích kết thêm nhiều bạn nên mối quan hệ xung quanh rất ít, hiệu suất công tác thấp.

 Xem tướng đi

Dáng vừa đi vừa xem

11.6 Xem tướng dáng đi lay người

Trong mệnh tướng học cổ, tư thế đi lay động, lắc lư như cây liễu gặp gió còn gọi là tướng "rắn bò". Tư thế đi này có những đặc điểm tính cách sau:

Hay giả vờ: Những người có dáng đi lay người thường hay làm vẻ giả vờ, giả tạo và lươn lẹo. Họ làm việc không có tinh thần trách nhiệm, tuy nhiên vẫn để ý đến thành quả. Đặc biệt họ luôn muốn mình có kết quả hoàn hảo mặc dù không có trách nhiệm làm việc. 

Độ tin cậy thấp: Người đi kiểu này đa phần nhiều gian trá. Cho dù là làm việc hay trong giao tiếp đều gây cho người khác cảm giác khó tin cậy bởi độ thiếu trách nhiệm và tinh thần làm việc. 

tướng đi gót chân không chạm đất

Xem tướng dáng đi phụ nữ

11.7 Tướng dáng đi còng lưng

Dáng đi còng lưng điển hình là nửa thân trên hơi hướng về phía trước. Người có kiểu đi như thế thường có đặc điểm tính cách và tâm lý sau:

Không có lý tưởng cao xa: Những người có tướng dáng đi còng lưng thường không có lý tưởng rộng lớn, đối với tương lai cũng ít hy vọng và thiếu nhận thức tỉnh táo.

Mơ màng, hồ đồ: Tướng dáng đi còng lưng thể hiện được người đó thường có thái độ bi quan, thất vọng, đặc biệt làm việc gì cũng không có kế hoạch chu đáo. Những người có dáng đi này thường làm theo cảm tính, suốt ngày sống một cách hồ đồ.

11.8 Dáng đi điệu đài các - Xem tướng người qua dáng đi

Dáng đi điệu đài các là tư thế đi hai vai như nhô lên do thở mạnh và nửa thân trên dùng lực gưỡng gạo. Người có dáng đi như thế thường có các đặc điểm tính cách và hàm nghĩa tâm lý sau: 

Bụng dạ hẹp hòi: Người có dáng đi điệu đài các thường có lòng dạ hẹp hòi, ý chí bạc nhược và muốn sống đơn độc.

Hư trương thanh thế: Loại người này thường hay hy vọng và dựa vào sức mạnh của người khác hoặc tập thể để thể hiện mình. Bản thân họ không có bản lĩnh gì đáng kể, tuy nhiên lại muốn núp dưới bóng của người khác để có thể đạt được mục đích "sói mượn oai hùm".

 Xem tướng đi

Dáng đi điệu đài cát

12. Xem tướng dáng đi đàn ông

Tướng dáng đi đàn ông biểu hiện như thế nào về mặt tình cảm và tâm lý? Bên cạnh đó, nó ảnh hưởng đến số mệnh ra sao, các bạn hãy theo dõi ngay sau đây:

12.1 Đàn ông chân đi chữ bát

Tướng đi đàn ông có dáng đi chữ bát, nghĩa là khi đi hai gót chân hướng vào, đầu bàn chân hướng ra giống như chữ bát. Nhóm người này khi đi hay dùng lực rất nhiều ở bàn chân, nửa thân trên lắc lư trái phải nhẹ nhàng theo mỗi nhịp đi.

Về mặt thẩm mỹ, dáng đi chữ bát là một dáng đi không đẹp. Nếu những người này không thay đổi, chứng tỏ tính cách họ cũng cố chấp, cố hữu. Họ là những người không dễ dàng thay đổi hành vi dẫu xung quanh có nhiều biến đổi.

 tướng người đi cúi đầu

Đàn ông đi chữ bát thường là người thông minh

Theo thống kê, phần lớn những người có dáng đi này có trí tuệ khá thông minh, làm việc khoa học mà không ồn ào. Tuy nhiên, nhược điểm lại là họ chỉ thành công với những công việc liên quan đến giấy tờ chứ không giỏi về các việc đòi hỏi kỹ năng giao tiếp

12.2 Đàn ông tướng đi hai hàng

Đàn ông có kiểu đi này là người rất ổn định. Với họ, khi đối mặt với bất cứ chuyện khó khăn nào thì điều quan trọng nhất là phải giữ cái đầu tỉnh táo, không hy vọng để thứ gì đó mang màu sắc tình cảm làm quấy rối sự phán đoán và phân tích của mình. 

Có lúc họ cũng cảm thấy mệt mỏi và để giữ sự tôn nghiêm của bản thân, họ rất khó cười đùa trước mặt người khác. Đây dường như là nguyên tắc của họ. Tuy những người này được mọi người kính sợ nhưng khi ở một mình, họ lại cảm thấy mình khá ức chế. Bởi vì, đây là kiểu tâm lý đàn ông khá sâu sắc, có thể hiểu thấu nóng lạnh của người khác.

12.3 Dáng đi của người thành đạt

Dáng đi của người thành đạt tức là khi đi thì chân và tay sẽ song song nhau, người không lắc đảo. Vì thế họ mang đến cho người khác những cảm giác có tác phong nho nhã.

 Xem tướng đi

Những người thành đạt có tính cách hướng nội

Người có dáng đi kiểu này thì dù là đàn ông hay phụ nữ thì đều thường có tính cách hướng nội điển hình. Tuy họ có phần nhút nhát và thiếu ý chí cầu tiến, nhưng lại luôn mang tới cảm giác thoải mái, không gây khó chịu cho mọi người xung quanh. Điều đáng nói là gặp vấn đề họ thường bình tĩnh, không dễ cáu giận dù khó khăn xảy ra. Họ giỏi giao tiếp bởi lời nói vô cùng duyên dáng, dễ nghe.

12.4 Tướng đi sang trọng, giàu sang

Dáng đi của người sang trọng thì thần khí uy vệ cùng tụ ở mỗi bước đi. Người sang quý khi bước đi, thân mình không động lắc mà rất nghiêm túc, bộ hành thị vi phú quý. Bước đi đủng đỉnh thong dong là người nhàn hạ, giàu có.

tướng người đi lao đầu về phía trước

Tướng người sang trọng đầy thần khí, uy vệ

12.5 Dáng đi của lãnh đạo

Những người có tính cách người lãnh đạo sở hữu dáng đi thẳng, mạnh dạn bước về phía trước. Thông thường, họ phải làm công tác quản lý, điều hành nên sẽ đi bộ rất nhanh, sải bước chân rộng và tập trung. Họ luôn bước đi với sự tự tin, ngẩng cao đầu và không quan tâm đến mọi thứ xung quanh.

Nếu sở hữu dáng này, thì bạn luôn là người có những mục tiêu rõ ràng và trước mọi khó khăn sẽ có các cách giải quyết nhanh gọn, hợp lòng người.

12.6 Dáng đi lang thang

Dáng đi lang thang tức là bước đi thất thểu, lúc lên trước nhưng có lúc như lùi về sau. Những người sở hữu dáng đi lang thang thường là người sôi nổi. Trong các cuộc nói chuyện họ luôn là người nói nhiều nhất. 

 Xem tướng đi

Dáng đi lang thang thường là người có ý chí bạc nhược

Tuy nhiên, đặc trưng tính cách của họ là ý chí bạc nhược, làm việc cẩu thả và vô ý. Vì vậy mà hiệu suất làm việc của họ thường không hiệu quả. Bên cạnh đó, những người có dáng đi lang thang thường có tư tưởng đơn giản, nhưng làm việc cũng thường kín đáo.

12.7 Dáng đi tự mãn - Xem tướng số dáng đi

Dáng đi tự mãn tức là những người có dáng đi với mặt hơi nâng lên, nhịp tay vung vẩy thoải mái nhưng hai chân hơi cứng và có bước đi thận trọng. Những người sở hữu tướng đi này thường có đặc điểm tự cao tự đại điển hình. Họ tự tin quá mức với khả năng của mình.

Đặc biệt, dáng đi này còn phản ánh chân thật về thế giới nội tâm và luôn muốn thể hiện bản thân mình ở trước đám đông để tạo sự nổi bật. Mặt khác, những người này muốn thông qua cách đi đó để có thể gây ấn tượng với người khác.

12.8 Dáng đi quay đầu lại - Dáng đi trong nhân tướng học

Điển hình của dáng đi quay đầu lại là do thói quen, chứ không phải họ đang tìm một thứ gì đó. Người có dáng đi quay đầu lại thường có đặc điểm tính cách và tâm lý sau:

Lưu luyến quá khứ: Đặc trưng tính cách của những người này là thường nhớ lại quá khứ. Vì họ luôn nhớ đến từng kỉ niệm xưa nên đi đường hay quay đầu lại.

Tính cách cố chấp: Những người sở hữu dáng đi quay đầu lại thường có tính cách cố chấp. Nói chung, họ rất khó tiếp thu sự phê bình và chê trách của người khác.

tướng người đi nhanh

Đi quay đầu thường là người lưu luyến quá khứ

Việc xem tướng đi về mặt nhân tướng học đóng vai trò rất quan trọng. Thông qua cách đi đứng của mỗi người, ta có thể hiểu rõ họ có tình cảm, tâm lý như thế nào. Không những vậy, việc xem dáng đi còn biểu hiện số mệnh của người đó. Để biết thêm nhiều thông tin hơn nữa, hãy liên hệ với Phong Thủy Tam Nguyên qua website https://phongthuyvuong.com/ hoặc số điện thoại 19002292.

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ