2 Ý Nghĩa Dây Kết Cát Tường & Cách Sử Dụng Hiệu Quả Nhất

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Bạn đang mong đợi một mối nhân duyên tốt ? Bạn mong muốn mọi chuyện xảy đến thật suôn sẻ ? Nếu vậy thì Dây Kết Cát Tường là sản phẩm phong thủy mà bạn cần tìm. Sau bài viết này, Tam Nguyên sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin, ý nghĩa và cách sử dụng vật phẩm này nhé !

1. Ý nghĩa của dây kết cát tường trong phong thủy

Dây kết cát tường được trưng bày vào những dịp lễ, Tết để mang lại nhiều may mắn. Dây kết tượng trưng cho hỷ trọng, cát tường.

dây kết cát tường

Dây cát tường

“Kết” tượng trưng cho sự hài hòa. kết hợp, kết giao, kết duyên, đoàn kết.

“Kết” và “cát” trong tiếng Hán Việt là đồng âm. “Cát” tượng trưng cho sự phong phú muôn màu, phúc, lộc, thọ, hỷ, tài, an khang. “Cát” là những gì trần thế theo đuổi, ai ai cũng muốn, “kết” mang lại tình cảm đoàn viên, thân thiết.

>>>> TÌM HIỂU CHI TIẾT: TOP 12 các loại vật phẩm phong thủy kích tài lộc năm 2021

1.1 Dây kết cát tường đem lại cuộc sống bình an, suôn sẻ

Dây kết cát tường cũng được sử dụng như phương pháp phong thủy trong sự nghiệp và rất nhiều phương diện khác. Những dây kết có dùng chất liệu đá quý như ngọc bích, tinh thể thạch anh màu hồng được coi là mang lại điềm lành cho gia đình.

dây kết cát tường đeo tay

Những mẫu dây kết thường được sử dụng

Dây kết cát tường biểu tượng cho cuộc sống sung túc và sự dài lâu. Người xưa tin rằng sự hiện diện của dây kết  sẽ giúp bạn đạt được mọi khát khao trong cuộc sống. Do vậy, ngoài mục đích bài trí trong phòng khách để cung cấp sinh khí, biểu tượng phong thủy này thường được sử dụng làm vật bảo hộ cho tình yêu, sự giàu có.

1.2 Dây kết cát tường phong thủy đại diện tình duyên

Câu chuyện dân gian được truyền từ thời xưa đến nay với sự xuất hiện của Nguyệt lão - vị thần cai quản nhân duyên ở trần thế. Nguyệt lão dùng sợ tơ hồng để kết nối những anh có tình các chị có ý, tạo nên mối nhân duyên.

dây kết cát tường đẹp

Dây kết phối cùng Charm nút bạc để mang lại may mắn

Cho dù hiện tại, ý nghĩa của dây cát tường được hiểu rộng hơn là mang lại may mắn, phúc lộc. Thì vốn dĩ, nó vẫn là biểu tượng của tình yêu, đào hoa, mối quan hệ nhân sinh.

Dây kết cát tường ngày nay có vai trò giúp kết nối nhân duyên, cải thiện quan hệ. Đặc biệt là người trong ngành sản xuất, giải trí, nghệ thuật, nam thanh nữ tú đến tuổi trưởng thành nhưng chưa có người thương,…

Từ ý nghĩa đó, vật phẩm có thể mang theo bên người để lấy may mắn. Hay trở thành vật tín niệm giữa các cặp đôi tình yêu phổ biến hiện nay.

2. Cách bài trí dây kết cát tường hợp phong thủy

Về cách bài trí, màu đỏ là màu thường được sử dụng. Bởi nó biểu tượng cho hôn nhân và tình yêu vĩnh cửu. Trong nhà, vị trí ở góc Tây Nam được lựa chọn là nơi để thúc đẩy mối quan hệ vợ chồng. Có thể dùng dây kết làm móc khóa cho túi xách, quần áo, đồ trang sức.

dây kết cát tường

Dây kết cát tường đeo tay màu đỏ được dùng làm đồ trang sức với thiết kế đẹp mắt

3. Một số lưu ý khi chọn dây kết cát tường phong thủy

dây kết cát tường

Các kiểu nút thắt được sử dụng khi làm dây kết

Dây kết cát tường là những sợi chỉ đỏ may mắn được kết lại với nhau, nên khi lựa chọn cần lưu ý những điểm sau:

  • Không nên chọn dây quá nhỏ. Bởi dây kết là dương, đại biểu cho khí thế.
  • Cho dây vào chén nước muối để tẩy rửa, có tác dụng khử xui. Khi bạn đeo lâu hoặc đi đến nơi có ám khí về thì nên dùng cách này để xua đuổi tà khí.
  • Không chỉ có tác dụng thúc đẩy nhân duyên, dây kết còn có hiệu quả xua đuổi điều xấu. Để trấn sát, do vậy, trước khi đeo gia chủ nên ngâm dây cát tường trong nước muối rồi hong gió cho khô tự nhiện.
  • Nam đeo tay trái nữ đeo tay phải.

Qua bài viết trên, Tam Nguyên đã cung cấp những thông tin về dây kết cát tường. Hy vọng bạn có thể tìm được vật phẩm phù hợp để gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ