Hồ Sơ Hướng Nghiệp - Tương Lai Nằm Trong Tay Bạn

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Bạn có bao giờ tự hỏi mình sẽ làm gì trong tương lai?

Bạn đang đứng ở ngưỡng cửa lựa chọn: tiếp tục học hay đi làm?

Bạn đang phân vân không biết nên theo học ngành nghề gì? Ngành nghề gì sẽ phù hợp nhất với khả năng cũng như sở thích của mình?

Bạn đang không biết nên nghe theo sự sắp đặt của bố mẹ, gia đình hay tự mình chọn lấy điều mình yêu thích?

Bạn có cảm thấy công việc hiện tại quá nhàm chán, không giúp bạn phát huy được tính sáng tạo và những gì bạn đã được học?

Hãy để Phong Thủy Tam Nguyên giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định hơn với sản phẩm “Hồ sơ hướng nghiệp” nhé!

>>>> TÌM HIỂU THÊM: A - Z kiến thức phong thủy cơ bản đến chi tiết bạn nên biết

1.Tại sao phải định hướng nghề nghiệp?

Hướng đi nào sẽ tốt cho tương lai của bạn? (Ảnh minh họa)

Trong thời buổi kinh tế thị trường hiện nay, sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp, công ty ngày càng khốc liệt và biến đổi không ngừng nhằm tạo lợi thế cạnh tranh, từ đó mang về nguồn lợi nhuận cao nhất cho tổ chức của mình. Điều đó khiến cho nhu cầu về nguồn nhân lực cũng tăng cao, tuy nhiên không phải vì thế mà yêu cầu về chất lượng bị giảm đi mà ngược lại còn khắt khe hơn rất nhiều. Chúng ta có thể thấy được rõ thực trạng đáng buồn xảy ra là hiện tượng thất nghiệp, hoặc làm trái ngành trái nghề đang rất phổ biến hiện nay. Vậy việc lựa chọn đúng ngành nghề vừa phù hợp với năng lực của bản thân, vừa đáp ứng được nhu cầu của thị trường đang là bài toán khó đối với các bạn học sinh, sinh viên và ngay kể cả những bạn đã và đang có một công việc trong tay.

“Hướng nghiệp” - một cụm từ mà nhiều người đơn giản chỉ hiểu là lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai họ muốn làm, tuy nhiên ý nghĩa của cụm từ này to lớn hơn rất nhiều. Việc lựa chọn nghề nghiệp phải dựa vào xu hướng phát triển của nền kinh tế, ngành nghề đang “khát” nhân công vào thời điểm hiện tại, ngành nghề nào có xu hướng phát triển hơn trong tương lai và quan trọng là ngành nghề đó có phù hợp với năng lực, tính cách của người đang được hướng nghiệp hay không.

Chúng ta còn có thể hiểu rằng việc lựa chọn nghề nghiệp chỉ là một phần của hướng nghiệp, còn hướng nghiệp là một quá trình tác động của rất nhiều yếu tố: thị trường lao động, xu hướng nghề nghiệp, biến đổi xã hội, mong muốn của bản thân, mong muốn của gia đình, khả năng, tính cách,....tác động đến một người từ khi còn đi học ở các cấp phổ thông, cho đến khi trực tiếp trau dồi các kiến thức chuyên môn và ra quyết định lựa chọn việc làm.

>>>> XEM THÊM: Tuổi Giáp Thân 2004 Hợp Nghề Gì Để Mang Lại Thành Công?

2.Những sai lầm trong việc lựa chọn nghề nghiệp

Chọn nghề theo sở thích

Có rất nhiều bạn trẻ hiện nay lựa chọn nghề nghiệp theo sở thích cá nhân. Có những bạn yêu thích môn Toán nên quyết định theo đuổi công việc như kế toán, kiểm toán,....Hay có những bạn vì đam mê với những chiếc máy tính, những công thức lập trình mà lựa chọn bộ môn Công nghệ Thông tin. Cũng có những bạn cảm thấy năng lực học hành của bản thân không tốt nên quyết định dừng việc học để chuyển hướng sang học nghề, chọn những ngành nghề đang “hot” hiện nay như: làm móng, spa, sửa chữa oto, đồ điện,..

Những bạn trẻ lựa chọn nghề nghiệp dựa vào sở thích thường là những người biết bản thân mình cần gì, có khả năng làm gì và rất kiên định với lựa chọn của mình. Các bạn sẽ có động lực để theo đuổi việc học kiến thức, học tay nghề và thường có nhiều tố chất, năng khiếu để bổ trợ cho việc phát triển nghề nghiệp mà mình đã chọn.

Tuy nhiên có một vấn đề khi lựa chọn nghề nghiệp để theo đuổi sở thích cá nhân, đó là đôi khi nghề nghiệp đó lại đang dư thừa nhân lực, tạo ra sự cạnh tranh nghề nghiệp cao, đòi hỏi năng lực và bản lĩnh tốt mới có thể tồn tại và tiếp tục theo đuổi đến cùng sở thích của mình. Bạn cần hiểu rằng ở ngoài kia có rất nhiều người có năng lực hơn bạn, có bản lĩnh hơn bạn và sức cạnh tranh tốt hơn bạn vậy nên cần phải lựa chọn kĩ lưỡng hơn, xét đến nhiều yếu tố hơn ngoài sở thích trong quá trình lựa chọn nghề nghiệp cho bản thân.

Chọn nghề dựa vào định hướng của bố mẹ, gia đình

Nhiều bạn trẻ đã phải từ bỏ ước mơ của mình chỉ vì áp lực từ gia đình (Ảnh minh họa)

Đây là một thực trạng khá phổ biến ở nước ta. Việc cha mẹ tìm hiểu, lựa chọn nghề nghiệp và định hướng con cái đi theo con đường định sẵn là một hành động thể hiện sự quan tâm, lo lắng của cha mẹ. Mong muốn của những bậc sinh thành là con cái mình sau khi tốt nghiệp sẽ có một công việc ổn định, mức thu nhập tốt để cuộc sống được đầy đủ hơn. Tuy nhiên, việc định hướng nghề nghiệp này mang lại rất nhiều bất cập.

Trên thực tế cho thấy, rất nhiều bạn đi theo định hướng của gia đình đã trở nên áp lực, trầm cảm với chính lựa chọn nghề nghiệp đó bởi nó không phải là điều các bạn mong muốn, không phù hợp với năng lực, học vấn của bản thân. Có những trường hợp việc bị áp đặt đã khiến nhiều bạn trẻ không chịu được áp lực và kỳ vọng từ bố mẹ đã sinh ra trầm cảm, rối loạn thần kinh, thậm chí có những bạn vì cá tính mạnh mẽ đã làm trái với mong muốn của bố mẹ khiến gia đình tan vỡ.

Vì vậy, cha mẹ hoàn toàn có quyền tham khảo các nghề nghiệp để tư vấn và khuyên con cái mình, nhưng đừng quá áp đặt và lấy quyền làm bố mẹ để ép con cái phải lựa chọn đi theo hướng của mình muốn chứ không phải con cái muốn. Nếu bố mẹ cũng tôn trọng suy nghĩ, tâm tư và sở thích của con cái thì quá trình lựa chọn nghề nghiệp sẽ đạt được kết quả tốt đẹp nhất.

Chọn nghề dựa vào các hình thức hướng nghiệp khoa học

Rất nhiều gia đình và các bạn trẻ hiện nay đều tìm đến các hình thức hướng nghiệp khoa học hơn để tham khảo, nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định chọn nghề. Đây có thể xem là hình thức lựa chọn tốt nhất, vừa dung hòa được mong muốn của bố mẹ với sở thích của con cái, vừa cân nhắc lựa chọn được công việc phù hợp với năng lực của bản thân, nhu cầu của thị trường và xu hướng của sự phát triển kinh tế. Hình thức này cũng giúp giảm thiểu những rủi ro khi lựa chọn nhầm nghề nghiệp tương lai của các bạn học sinh, sinh viên, nhất là đối với các bạn học sinh đang trong giai đoạn lựa chọn ngành nghề để đăng ký xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng hay các trung tâm dạy nghề.

Các bạn hoàn toàn có thể tìm đến các cuốn sách về định hướng nghề nghiệp, những buổi thuyết trình đầy cảm hứng của những diễn giả đã thành công hay những chương trình giáo dục hướng nghiệp. Tuy nhiên, những hình thức này đều chỉ nêu lên những định hướng chung chung để ai cũng có thể thấy một phần của mình trong đó, hoặc những viễn cảnh thành công nhưng chưa chắc bạn đã đạt tới được. Vậy làm thế nào để chọn được nghề nghiệp dựa trên chính năng lực, sở trường cũng như sở thích của bản thân bạn? Và đương nhiên là làm thế nào để có được những lời khuyên CHỈ GIẢNH CHO RIÊNG BẠN để bạn có thể dễ dàng hơn trong việc đưa ra quyết định?

Hãy để Hồ sơ Hướng Nghiệp giúp bạn giải quyết được những trăn trở này nhé!

>>>> TÌM HIỂU THÊM: Tuổi Tân Tỵ hợp với nghề gì để sự nghiệp thành công dễ dàng?

3.Vậy Phong Thủy ảnh hưởng gì đến việc định hướng nghề nghiệp?

Mỗi người chúng ta khi sinh ra đều có một vận mệnh khác nhau. Dựa trên Tứ Trụ - Bát Tự hay chính là năm, tháng, ngày, giờ sinh của bạn tương ứng với các trạng thái khác nhau của các Thiên tinh trong Hệ Mặt Trời mà Phong Thủy Tam Nguyên sẽ nghiên cứu, từ đó đưa ra định hướng nghề nghiệp, công việc để tối ưu sở trưởng, hạn chế sở đoản của bạn.

Đừng vội nhầm rằng Phong Thủy là chỉ dùng tay bấm độn rồi phán đoán, mà đó là một bộ môn khoa học, thể nghiệm trên mối quan hệ giữa con người và thế giới tự nhiên để có thể đưa ra kết quả chính xác về luận đoán Vận, Mệnh. Chính vì vậy, mỗi sản phẩm Hồ sơ Hướng Nghiệp mà chúng tôi gửi tới tay bạn là mang tính độc nhất, không có bản nào giống bản nào nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm và tin vào những gợi ý của chúng tôi để đưa ra một quyết định đúng đắn nhất nhé!

4.Có gì trong bộ Hồ sơ Hướng Nghiệp?

Bìa Hồ sơ Hướng Nghiệp (Ảnh minh họa)

Đến với Phong Thủy Tam Nguyên, mỗi bộ Hồ sơ Hướng Nghiệp mà bạn nhận được sẽ bao gồm đầy đủ những phần sau:

Khái niệm và ứng dụng của Tứ Trụ - Bát Tự: dựa trên khái niệm của bộ môn Tứ Trụ - Bát Tự, khái niệm về âm dương ngũ hành, chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn những luận giải, lý do vì sao sử dụng Bát Tự có thể định hình những ngành nghề phù hợp hoặc không phù hợp với bạn.

Lá Số Bát Tự Tinh Bàn: bằng cách phối hợp về sự tương quan ngũ hành của Thiên can Ngày sinh với ngũ hành của các Can - Chi trong các trụ còn lại, các chân sư quy ước thành các Thần sát và vận mệnh của mỗi giai đoạn (đại vận). Đây là cơ sở để luận giải đến nhiều kết quả khác tương ứng với bản thân bạn như: tính cách, điểm mạnh, điểm yếu, sự nghiệp, quan vận...Tất cả những điều này đều được thể hiện qua một bảng sắp xếp cố định, ta gọi đó là Lá Số Bát Tự Tinh Bàn.

An Thần Sát trong Lá số: Thần Sát trong Mệnh cục của tứ trụ căn cứ vào các mối quan hệ của thiên can địa chi, các trạng thái vượng suy của ngũ hành để xác định. Có 2 loại thần sát là Cát thần và Hung sát. Bạn sẽ nhận được bản thống kê chi tiết Thần sát có trong các trụ năm, tháng, ngày, giờ; phân tích ý nghĩa, tác động của cát - hung vào vận mệnh của bạn.

Phân tích ngũ hành lá số và xác định Hỷ - Dụng - Kỵ Thần: phân tích ngũ hành lá số bát tự tinh bàn chính là phương pháp để lượng hóa ra tỷ lệ ngũ hành trong thân ở thể nguyên bản, từ đó lượng hóa tiếp ngũ hành ở thể tương phối (sắp xếp, phối lại ngũ hành), kết hợp cùng các phương pháp lập luận quan trọng khác để đưa đến bản Tỷ lệ ngũ hành bát tự ứng dụng. Đây cũng là căn cứ để xác định được Hỷ - Dụng Thần, chính là cán cân để quyết định mọi giải pháp liên quan đến tương lai của bạn.

Phân tích tính chất ngũ hành theo ngành nghề: mỗi ngành nghề khác nhau mang một đặt tính khác nhau, môi trường khác nhau, đồng thời mang ngũ hành khác nhau. Qua việc phân tích và thống kê ngành nghề theo từng ngũ hành, ta có sự rõ ràng để định hướng và lựa chọn ra công việc phù hợp với ngũ hành tương ứng của Hỷ - Dụng Thần.

Phân tích sự nghiệp, quan vận: căn cứ hệ thống Thần sát đã được liệt kê, kết hợp cùng Hỷ - Dụng Thần đã được phân tích để luận giải, định hướng, nhấn mạnh những ngành nghề phù hợp, những lợi thế của bản thân giúp bạn chinh phục được nghề nghiệp đó.

Tư vấn định hướng năng khiếu: căn cứ vào ngũ hành bát tự Hỷ - Dụng thần để xác định được năng khiếu bẩm sinh của bạn, từ đó khơi dậy được niềm đam mê của bạn trong lĩnh vực mà bạn có năng khiếu nhằm thúc đẩy các năng lực khác trỗi dậy. 

Tư vấn định hướng ngành nghề: căn cứ vào Hỷ - Dụng thần để lựa chọn ngành nghề tối ưu cho thân mệnh, giúp bổ trợ cho thân giúp ta giữ vững được sự nghiệp, quan vận, sức khỏe và tài lộc. Tuy nhiên, việc lựa chọn nghề nghiệp còn căn cứ vào truyền thống gia đình, sở thích, chính trị từng vùng,...để cộng hay giảm trừ trong việc đưa ra quyết định lựa chọn ngành học và nghề phù hợp.

Tư vấn lựa chọn tuổi kết hợp: cá nhân với cá nhân có sự tương quan hợp xung thông qua bộ Can - Chi của mỗi tuổi. Lựa chọn được tuổi hợp sẽ mang lại nhiều cát khí tương phù cho bản thân, gặp được nhiều may mắn và thành công hay ta vẫn gọi là “Quý nhân tương trợ”.

Tư vấn phương pháp cải vận: ứng dụng các phương pháp cải vận để bổ trợ thêm vượng vận, cải thiện số mệnh nhằm đạt được may mắn thuận lợi qua các phương pháp bổ trợ từ việc ứng dụng phong thủy vào luận giải.

Từ việc ứng dụng kiến thức của Phong thủy Bát Tự - Tứ Trụ vào định hướng nghề nghiệp, Thầy Tam Nguyên cùng các cộng sự của mình đã nỗ lực hết sức để cho ra đời Hồ sơ Hướng Nghiệp nhằm giúp bạn định hướng tốt nghề nghiệp của mình, từ đó tạo tiền đề để có một tương lai tốt đẹp và rộng mở hơn.

Hãy để chúng tôi đồng hành cùng bạn bởi công việc tốt chính là khởi đầu cho tương lai tươi sáng!

>>>> THAM KHẢO THÊM:

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ