7 Cách Hóa Giải Hướng Giường Ngủ Xấu Mang Lại Bình An

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Giường ngủ là vật dụng quan trọng trong phòng ngủ. Tuy nhiên, trong thiết kế thi công có thể làm hướng giường ngủ xấu. Có cách khắc phục hướng giường ngủ xấu hay không? Bạn muốn biết cách hóa giải hướng giường ngủ xấu để mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho bản thân và gia đình. Vậy khám phá ngay bài viết dưới đây của Phong Thủy Tam Nguyên nhé!

>>>> XEM THÊM: Kiến thức phong thủy nhà ở là gì? Cách xem phong thủy nhà đơn giản

1. Hóa giải hướng giường ngủ xấu khi nằm đối diện với cửa phòng

Hướng giường khi nằm đối diện với cửa phòng là hướng vô cùng kiêng kỵ trong phong thủy. Vị trí này khiến gia chủ ngủ không được ngon, tinh thần không thoải mái do tài khí lưu chuyển chậm làm tài khí không lưu thông. Vì vậy nên chuyển giường ngủ khỏi vị trí này và tránh cửa phòng và giường nằm đối diện nhau. Hãy xoay lại cho phù hợp.

hóa giải hướng giường ngủ xấu
Giường ngủ đối diện cửa phòng

Dịch chuyển giường sẽ là cách hóa giải hướng giường ngủ xấu tốt nhất. Sắp xếp làm sao để người dùng cảm thấy thoải mái. Nếu không thể kê lại giường, bạn có thể thay đổi tư thế ngủ để hợp với phong thủy hơn.

>>>> XEM NGAY: Giá thiết kế nhà theo phong thủy chuẩn, hợp mệnh 2021

2. Hướng giường ngủ ngay dưới xấu xà ngang ép đỉnh

Hướng giường như vậy vô cùng có hại cho sức khỏe. Có thể kê giường ra khỏi vị trí dưới xà ngang, như vậy quy luật phong thủy sẽ thông thuận hơn.

Nếu khó khăn trong việc đặt lại giường, có thể hóa giải hướng giường ngủ xấu như sau: 

  • Dùng tấm trần giải để che áp lực xà ngang.
  • Đổi giường hai tầng, phía giường trên để chăn nêm, sách vở để làm giảm áp lực xà ngang.
hóa giải giường ngủ sai hướng
Giường ngủ kê dưới xà ngang

Cách hóa giải trên vừa đơn giản, vừa dễ thực hiện. Hơn nữa, phong thủy thay đổi có thể giúp sức khỏe gia chủ được cải thiện. Không còn lo ngại về cấm kỵ phong thủy.

3. Giường ngủ nằm sát vào cửa sổ - Cách hóa giải hướng giường ngủ xấu

Vị trí này có thể khiến người ngủ trên giường bị ảnh hượng sức khỏe. Cửa sổ là nơi lưu thông khí trong phòng ra bên ngoài, nếu giường ngủ kê sát cửa số sẽ ngăn chặn quá trình tuần hoàn. Như vậy, năng lượng tiêu cực không được giải phòng, như vậy gây ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe của người ngủ. Cách hóa giải hướng kê giường xấu là chuyển giường đặt song song với của sổ của phòng. Như vậy, không chỉ sức khỏe gia chủ cải thiện mà thẩm mỹ tổng quan căn phòng cũng được nâng cao.

hóa giải hướng giường ngủ xấu
Giường ngủ nằm sát cửa sổ
>>>> THAM KHẢO THÊM: Cách Đặt Gương Trong Phòng Ngủ Giúp May Mắn, Tài Lộc

4. Đầu giường hướng thẳng vào phòng vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi trú ngụ nhiều vi khuẩn. Nếu kê đầu giường vào phòng vệ sinh, như vậy không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, vi khuẩn có thể dễ dàng xâm nhập con người gây ra nhiều bệnh tật. Ngoài ra, nhà vệ sinh chứa Thủy, nếu đầu giường hướng Thủy quá nhiều gây mất cân bằng ngũ hành. 

cách hoá giải hướng giường ngủ xấu
Đầu giường hướng vào nhà vệ sinh

Cách hóa giải hướng giường ngủ xấu ở đây là kê lại giường đi đến vị trí khác, hoặc đơn giản là khi ngủ bạn hãy xoay đầu về phía ngược lại. Lưu ý: Phải đóng cửa phòng vệ sinh.

>>>> XEM THÊM: Phòng Ngủ Sát Bếp Là Tốt Hay Không? Cách Hóa Giải

5. Hướng gường ngủ nằm đối diện, chiếu thẳng vào ống khói

Hướng giường ngủ nằm đối diện, chiếu thẳng vào ống khói có thể gây nguy hại do luồng khí bụi thải từ ống khói thổi vào. Đặc biệt, đây còn là hướng gây ra khó khăn cho người đang trong quá trình sinh nở, ở cữ. Nên di chuyển giường qua vị trí thuận phong thủy khác.  Nếu không thể di chuyển giường thì hãy dùng một chiếc rèm che che đi hướng nhìn thấy ống khói, nhờ vậy để hóa giải phong thủy xấu. Nhờ vậy, sức khỏe của bạn sẽ ngày càng được cải thiện, tinh thần sẽ được nâng cao theo từng ngày.

cách khắc phục hướng giường ngủ xấu
Kê giường ngủ thẳng vào ống khói

6. Giường ngủ có ánh sáng mặt trời chiếu vào - Cách hóa giải hướng giường ngủ xấu

Nếu để giường ngủ có ánh sáng mặt trời chiếu vào, điều này sẽ vi phạm thuyết Minh sảnh ám phòng. Thuyết này làm vợ chồng xảy ra mẫu thuẫn, bất hòa, hay xảy ra xung đột. Điều này sẽ làm giảm đi hòa khí vợ chồng, dễ dàng xảy ra cãi vã, khiến tình cảm vợ chồng xa cách.

hóa giải hướng giường ngủ xấu
Giường ngủ có ánh sáng mặt trời chiếu vào

Vì vậy, để hóa giải nên chọn rèm cửa có màu sắc tươi sáng hợp với mệnh chủ phòng và điều chỉnh ánh sáng tự nhiên vừa phải khi ánh sáng chiếu tới giường. Từ đó, tình cảm vợ chồng gia chủ sẽ được cải thiện, không còn cãi vã, bất hòa vì những chi tiết nhỏ nhặt như lúc trước.

7. Hướng giường ngủ nằm dưới chân cầu thang

Không nên đặt hướng giường ở vị trí cầu thang ép đỉnh. Vì phòng ngũ là tĩnh, vị trí này là động, xung khắc dẫn đến người trong phòng ngủ bị ảnh hưởng từ hệ quả xấu. Hãy kê giường đi vị trị khác vì đó là giải pháp duy nhất. Khi thiết kế, hãy tránh lối thiết kế này để tránh khỏi rắc rối về sau khiến phong thủy không thuận.

cách hóa giải hướng phòng ngủ xấu
Giường ngủ nằm dưới cầu thang

Ngoài ra, có thể treo một tấm màn để che khuất tầm nhìn. Nhờ đó, gia chủ sẽ cải thiện được sức khỏe, tình cảm vợ chồng cũng không còn bất hòa nhiều. Đặc biệt, tốt hơn hết là nên tránh vị trí này để đặt phòng, giường ngủ.

Bài viết trên đã nêu ra chi tiết những điều cấm kỵ cùng cách hóa giải hướng giường ngủ xấu. Hy vọng qua bài viết trên, các bạn sẽ bỏ túi cho mình những kiến thức phong thủy cơ bản để hóa giải hướng giường ngủ khi gặp các lỗi lầm trong thiết kế, thi công. 

>>>> TÌM HIỂU THÊM: 

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ