Cách hóa giải tứ hành xung tương khắc trong gia đình, làm ăn

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Trong tứ hành xung, các con vật khắc nhau thường được cho vào cùng 1 nhóm. Dựa trên quy luật tương khắc ngũ hành, tứ hành xung được chia thành 3 nhóm: Dần - Thân - Tị - Hợi, Thìn - Tuất - Sửu - Mùi, Tý - Ngọ - Mão - Dậu. Những người thuộc 1 nhóm tứ hành xung thường có tính cách khác biệt, hay khắc khẩu và áp chế lẫn nhau. Vậy cách cách hóa giải hành xung là như thế nào để đem lại hạnh phúc gia đình hay hợp tác vui vẻ. Cùng tìm hiểu cách hóa giải chi tiết cho 6 cặp tuổi tương khắc qua bài viết sau.

>>>> XEM THÊM: Xem bát tự tứ trụ, giải lá số tứ trụ, tử vi tứ trụ hay nhất

1. Tứ hành xung là gì?

Tứ hành xung nghĩa là chỉ bốn tuổi xung khắc với nhau thuộc trong 12 con giáp. Các tuổi này sẽ được ghép vào chung một nhóm. Mỗi nhóm, những con giáp sẽ sở hữu các tính cách, lý tưởng và suy nghĩ khác nhau. Thêm vào đó, các tuổi chung nhóm nếu kết hôn sẽ phát sinh ra sự kìm hãm, dễ gây khó khăn và kéo nhau đi xuống.

2. Cách hóa giải tứ hành xung tuổi Tý - Ngọ      

Theo kiến thức phong thủy, người tuổi Tý thuộc hành Thủy, tuổi Ngọ là Hỏa. Thủy và Hỏa khắc nhau. Vì vậy, người tuổi Tý có hướng thống trị tuổi Ngọ hơn. Bởi tuổi Ngọ có tính độc lập, thích tự do nên sự kiểm soát của người tuổi Tý sẽ bị Ngọ kháng cự và tranh cãi quyết liệt. Dù khắc nhau nhưng để đến với nhau, họ gặp rất nhiều khó khăn

Cách hóa giải tứ hành xung này thì dùng vật phẩm Sửu hoặc Mùi (vì Tý nhị hợp Sửu, Mùi nhị hợp Ngọ) để hóa giải theo nguyên tắc lấy "Tham hợp quên xung". Bạn cần tìm khu vực trong nhà hợp với hai tuổi này, tăng cường những khu vực ấy bằng hành tố tương sinh. Tý thì hướng Bắc, Ngọ ở hướng Nam. Lưu ý rằng chuông gió phải là kim loại ở 15 độ của hướng Bắc đi cùng một chậu cây cảnh thuộc hành Mộc cũng 15 độ nhưng hướng Nam.

cách hóa giải tứ hành xung

Ảnh minh họa chuông gió

Đặc biệt, vợ chồng hay con cái không nên ngủ ở căn phòng phía Nam hoặc Bắc. Trong phòng ngủ nên để những vật phẩm hình con hổ hoặc khỉ để hóa giải tương xung. Cách khác là một trong hai người này nên mang trang sức biểu tượng cho phong thủy, nhất là nhẫn có hình Song Hỷ

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ: Xem bát tự hôn nhân hòa hợp, vợ chồng hạnh phúc

3. Hóa giải tứ hành xung tuổi Sửu - Mùi

Tuổi Sửu và Mùi đều thuộc âm Thổ. Những người này dễ hờn lẫy, bực bội thấy được từ mối quan hệ giữa hai người. Tính cách hai người này không giống nhau. Sẽ là tương xung nếu hai người này thành vợ chồng, hay đi làm xa công tác bận rộn với công việc. Thật khó kết hợp với nhau nếu hai người này muốn đến với nhau trong hôn nhân. Nhưng nếu họ đã có tình cảm sâu đậm thì cũng có cách giải quyết giúp giảm bớt xung đột trong cuộc sống hôn nhân.

Để hóa giải tứ hành xung tuổi Sửu với Mùi thì nên ngủ và quay đầu về phía Nam hoặc Bắc. Nên đặt thêm vật phẩm hình con chuột hoặc ngựa để hóa giải xung giữa hai tuổi. 

cách hóa giải tứ hành xung

Ảnh vật phẩm hình con ngựa

4. Cách hóa giải tứ hành xung tuổi Mão - Dậu

Với cặp tuổi này thì làm bạn là cách tốt nhất. Nếu vào trường hợp kết hôn với nhau thì cặp đôi dễ gây lộn với nhau, bất hòa và không tôn trọng nhau. Tệ hơn, mối quan hệ vợ chồng giữa hai người chỉ có thể gọi là người bình thường với nhau. Bởi tuổi Mão thuộc hành Mộc còn tuổi Dậu thuộc hành Kim. Kim Mộc tương khắc với nhau. Mối quan hệ giữa hai người, thì người tuổi Dậu kiểm soát khá nhiều và điều khiển người tuổi Mão, khiến cho người tuổi Mão cảm thấy bị gò bó.

cách hóa giải tứ hành xung

Ảnh minh họa vật phẩm hình con gà

Dựa vào ngũ hành để tăng cường năng lượng giúp cải thiện mối quan hệ cả hai. Cụ thể cách hóa giải tứ hành xung thì người tuổi Dậu nên mang trang sức bằng vàng còn tuổi Mão nên sử dụng đồ đạc màu xanh lá cây. Nếu mang trang sức bằng ngọc thì sẽ gặp may mắn cho cả nam và nữ. Vợ chồng thì nên ngủ và quay đầu về hướng Bắc hoặc Tây Nam. Đặc biệt, phòng ngủ đặt thêm vật phẩm hình con chuột để hóa giải tương xung của hai tuổi Mão, Dậu.

Ngoài ra, theo nguyên tắc "Tham hợp quên xung" thì dùng vật phẩm Tuất hoặc Thìn để giải xung sẽ là cách hóa giải tốt nhất. Vì Mão nhị hợp Tuất, Thìn nhị hợp Dậu.

>>>> THAM KHẢO NGAY: Vận hạn tứ hành xung thìn tuất sửu mùi & cách hóa giải

5. Hóa giải xung khắc Dần - Thân

Hai tuổi đều thuộc dương, cả hai kết đôi thì cuộc sống hôn nhân trải qua nhiều phiêu lưu cùng với sự nồng cháy trong trong tình yêu. Họ phải trải qua nhiều lần xa nhau rồi tái hợp. Bởi hai người chỉ nghĩ cho riêng mình nên việc họ bất đồng với nhau sẽ diễn ra rất nhiều.

cách hoá giải vợ chồng tứ hành xung
Ảnh vật phẩm hình con chuột để hóa giải tứ xung

Với vợ tuổi Dần, chồng tuổi Thân chắc chắn là tương xung Biết dung hòa và dành thời gian cho đối phương nhiều thì hạnh phúc gia đình luôn tràn ngập tiếng cười. Còn với các cặp đôi Dần Thân mang hành tố khác và khắc nhau, cách hóa giải tứ hành xung là bạn nên đặt đèn sáng ở hướng của Dần - Đông Bắc, Thân - Tây Nam. Nó sẽ cải thiện được phần ít mối quan hệ cho cặp đôi. Các thành viên trong gia đình nên ngủ theo hướng Nam. Trong phòng ngủ nên đặt những vật phẩm như con rắn hoặc lợn để hóa giải tương xung.

6. Hóa giải tứ hành xung cặp tuổi Thìn - Tuất

Sự nổi trội về năng lượng của hai tuổi Thìn và Tuất nó làm nổi bật sự bất hòa giữa hai người. Bản chất nóng nảy, hung dữ của hai người càng lộ diện. Họ rất dễ chia xa nếu giờ sinh không thể làm dịu được tâm tính của họ. Hai người này lấy nhau thì họ dễ gặp mâu thuẫn nhiều chuyện, tương xung. Mặc dù hòa giải nhưng vẫn còn gọi là chiến tranh lạnh, không khí gia đình căng thẳng.  Nếu như có mâu thuẫn cần giải quyết nhanh ngay lập tức không nên để lâu, nếu không muốn tan vỡ. 

tứ hành xung và cách hóa giải
Hình vật phẩm con Mèo nên đặt trong phòng ngủ

Với những người tuổi Thìn và Tuất lấy nhau thì cách hoá giải vợ chồng tứ hành xung là đặt một bình nước hướng 15 độ với cung Thìn thì hướng Đông Nam. Hoặc đặt các biểu tượng hành Thủy ở gần cổng ra vào, bởi nước sẽ chứa đựng và bao dung sự giận dữ của cả hai. Các thành viên trong gia đình nên ngủ và hướng đầu về phía Bắc. Đặt thêm vật phẩm có hình con khỉ hoặc hổ để hóa giải tương xung.

Ngoài ra thì dùng tuổi hóa giải cũng rất tốt. Ví như Thìn xung Tuất thì nên dùng vật phẩm Dậu hoặc Mão để giải xung. Vì Thìn hợp Nhị Dậu, Mão hợp nhị Tuất.

7. Cách hóa giải tuổi Tỵ - Hợi xung khắc

Xét về ngũ hành địa chi, tuổi Tỵ thuộc hành Hỏa, tuổi Hợi thuộc hành Thủy. Nghe tới ai cũng biết Thủy bao giờ cũng khắc Hỏa. Vẻ bề ngoài của mối quan hệ sẽ được bao bọc bởi sự mềm dẻo, nhân nhượng, bên trong thì bất đồng và cáu gắt. Người tuổi Hợi rất ân cần nhưng nó sẽ trở nên vô nghĩa đối với sự ngạo mạn của người tuổi Tỵ.

hoá giải tứ hành xung

Hình vật phẩm hình con Khỉ để hóa giải tứ hành xung

Nếu như hai người mang tuổi này kết hôn với nhau thì phạm tứ hành xung và cách hóa giải cho họ là nên tăng cường hành tố tương ứng với tuổi. Nên trồng cây ở hướng Nam hoặc Đông Nam để tăng cường năng  lượng cho người tuổi Tỵ. Người tuổi Hợi sẽ được hưởng lợi nếu đặt thêm các đèn chiếu sáng ở hướng Tây Bắc. Giường ngủ của vợ chồng không nên kê hướng Tây Bắc, Đông Nam. Phòng của vợ chồng và con cái nên ngủ và quay đầu về hướng Đông. Đặt thêm vật phẩm để hóa giải tương xung là hình con hổ và mèo.

Theo nguyên tắc "Tham hợp quên xung" thì dùng tuổi để trị xung cũng là một cách hóa giải. Với Tý xung với Hợi thì nên dùng Thân hoặc Dần. 

8. Cách hóa giải tuổi vợ chồng xung khắc

Trong tứ hành xung, các cặp tuổi xung khắc với nhau là: Dần - Thân; Tỵ- Hợi; Thìn - Tuất; Sửu - Mùi; Tỵ - Ngọ; Mão - Dậu. Nếu hôn nhân vợ chồng không suôn sẻ, bạn có thể hóa giải bằng cách xem tuổi sinh con cái hợp tuổi bố mẹ, sử dụng các vật phẩm phong thủy để dung hòa sự khắc kỵ.

cách hóa giải tứ hành xung
Hóa giải vợ chồng xung khắc

9. Cách hóa giải tuổi xung khắc trong làm ăn

Cũng tương tự các cặp xung khắc nêu trên, nếu trong làm ăn kinh doanh không được thuận lợi, gia chủ cần áp dụng phương pháp chọn thêm 1 người kết hợp làm ăn hợp tuổi. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng Sim Phong Thủy hoặc vật phẩm cao cấp để hóa giải xung khắc và kích tài vận. Ngoài ra, việc sử dụng thêm các vật phẩm, cây phong thủy cũng sẽ giúp hóa giải hiệu quả.

cách hóa giải tứ hành xung
Hóa giải xung khắc tuổi làm ăn

Trên đây là những thông tin về cách hóa giải tứ hành xung cho người mang tuổi tương xung với nhau. Bạn có thể liên hệ trực tiếp Phong thủy Tam Nguyên để được tư vấn rõ về dịch vụ cũng như cách hóa giải đúng và hiệu quả nhất qua hotline 19002292 hoặc website https://phongthuyvuong.com/ . Cảm ơn bạn đã xem hết bài viết này, chúc bạn có ngày mới tốt lành.

>>>> KHÔNG THỂ BỎ LỠ:

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ