7 Cách Hóa Giải Xà Ngang Trên Giường Ngủ Đem Lại Bình An

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Trong một số công trình kiến trúc, phòng ngủ có thể thiết kế thêm xà ngang phía trên giường ngủ. Tuy nhiên, đó được xem là thiết kế cấm kỵ trong phong thủy, ảnh hưởng đến vượng khí trong nhà. Bạn muốn biết cách hóa giải xà ngang trên giường ngủ để mang lại nhiều may mắn, bình an? Tham khảo ngay bài viết của Phong Thủy Tam Nguyên để có được thông tin chi tiết.

>>>> XEM THÊM THÔNG TIN: Tư vấn phong thủy nhà ở biệt thự | 11 quy tắc cần chú ý

1. Hóa giải xà ngang trên giường ngủ bằng làm thêm trần giả

Nếu căn phòng thiết kế không được rộng rãi, việc sửa chữa di chuyển gây nhiều khó khăn thì gia chủ có thể hóa giải xà ngang trên giường ngủ bằng cách làm trần giả. Làm trần giả sẽ là biện pháp tối ưu, hoàn hảo và thẩm mỹ nhất. Nó đáp ứng những điều kiện khi căn phòng quá đỗi chật hẹp và không thể sửa chữa nhanh chóng.

hóa giải xà ngang trên giường ngủ
Làm trần giả

Đối với xà ngang ở những căn phòng khác, bạn cũng nên lắp trần giả để căn phong trở nên hài hòa, cân đối và thẩm mỹ hơn. Yếu tố phong thủy từ đó cũng được cải thiện hơn. 

Hóa giải giường ngủ dưới xà ngang cũng không hề khó khăn. Tuy nhiên, việc để như vậy lâu sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ cũng như là điều cấm kỵ trong phong thủy. Nó có thể ngăn trở tài vận, vượng khí và chất chứa nhiều xui rủi trong chính căn phòng của bạn.

>>>> XEM NGAY: Bản vẽ thiết kế nhà đẹp theo phong thủy chuẩn, hợp mệnh 2021

2. Hóa giải bằng cách kê lại giường

Kê lại giường là cách hóa giải đơn giản và tiết kiệm chi phí nhất. Nếu căn phòng đủ rộng, dễ dàng di chuyển giường ngủ ra khỏi vị trí dưới xà ngang thì bạn sẽ không cần bỏ ra bất kỳ chi phí nào để hóa giải ngoài việc di chuyển.

hóa giải giường ngủ dưới xà ngang
Kê lại giường

Ngoài ra, việc di chuyển giường giúp thu hút vượng khí, tài vận, tránh những điều xui rủi, tà khí. Khi kê lại giường, bạn cũng cần phải kê đúng vị trí sao cho hợp phong thủy. Hơn nữa, đặt lại vị trí cho giường cũng cần phải đảm bảo tính thẩm mỹ. Không kê giường nằm về phía đối diện cửa phòng vì điều này cũng là một trong những điều cấm kỵ trong phong thủy.

3. Dời xà ngang hoặc sắp xếp lại nhà cửa - Cách hóa giải xà ngang trên giường ngủ trong phong thủy

Thêm một cách để hóa giải xà ngang trên giường ngủ là hãy di chuyển xà ngang đi chỗ khác nếu chúng làm bằng vật liệu gỗ hoặc bằng sắt. Tuy nhiên, đây cũng là một điều khá khó khăn, cần yêu cầu độ tỉ mỉ và lượng thợ thi công lành nghề. Nếu việc di chuyển bất tiện hoặc thậm chí không thể di chuyển xà ngang, bạn hãy di chuyển những thứ bên dưới xà ngang như giường ngủ, bàn học, ghế... đi đến vị trí khác. Đây cũng là cách hóa giải xà ngang đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.

cách hóa giải xà ngang
Di chuyển xà ngang hoặc những thứ bên dưới xà ngang

4. Hóa giải xà ngang trên giường ngủ bằng cách sơn màu sáng cho xà ngang

Bạn cũng có thể hóa giải bằng cách sơn màu sáng cho xà ngang. Xà ngang thông thường làm bằng sắt, gỗ... nên sẽ có màu tối, thu hút nhiều điểm xui rủi tới người nằm dưới xà ngang. Việc sơn màu sáng cho xà ngang được cho là vô cùng hữu hiệu, làm thay đổi tính âm của cây xà giúp xua đuổi tà khí, thu hút tài vượng. Ngoài ra, cách hóa giải này không những giảm bớt sát khí mà còn tăng hiệu quả thẩm mỹ cho tổng thể phòng ngủ, đem lại năng lượng tích cực cho cả căn phòng.

hóa giải xà ngang trên giường ngủ
Sơn màu sáng cho xà ngang

5. Treo chùm đá thạch anh trên giường ngủ

Đá thạch anh được xem là một vật phong thủy có tác dụng thu hút tài vận, xua đuổi tà khí tốt nhất. Khi treo chùm thạch anh ngay trên xà ngang có thể hóa giải vận rủi, đem lại nhiều may mắn. Bạn nên kết đá thạch anh thành chùm treo để năng lượng tích cực có thể phát tán khắp căn phòng. Hơn nữa, làm như vậy, năng lượng tích cực cũng tăng lên theo từng ngày. Đây là một trong các cách hóa giải xà ngang trên giường ngủ đơn giản và dễ thực hiện.

cách hoá giải xà ngang trên giường ngủ
Đá thạch anh - Đá phong thủy

Treo thạch anh trên xà đúng cách là bạn nên treo mỗi đầu một chùm, từ không gian tổng thể tạo thành thế trận bát quái. Hoặc đơn giản nhất là treo thạch anh ở vị trí trung tâm., giảm sát khí phía xung quanh xà ngang.

>>>> XEM NGAY: PHONG THỦY CHO PHÒNG NGỦ: BỐ TRÍ GIƯỜNG NGỦ ( Phần 1 )

6. Treo các đồ trang trí lung linh

Ngoài các loại đá phong thủy như thạch anh treo trên xà ngang, bạn có thể lựa chọn treo những đồ trang trí lung linh cho nơi này. Không chỉ hóa giải giường ngủ dưới xà ngang, mà nó còn tăng tính hiệu quả thẩm mỹ cho tổng thể căn phòng ngủ.

cách hóa giải xà ngang
Treo đồ trang trí lung linh

Sự kết hợp hài hóa giữa các đồ vật sáng lung linh với màu sắc tươi sáng sẽ giúp xua đuổi sát khí, tà khí, thu hút nhiều tài khí, may mắn. Năng lượng tích cực sẽ lan tỏa khắp căn phòng, đem đến cho bạn những giấc ngủ ngon và tinh thần sảng khoái. Bạn có thể lựa chọn treo những món đồ trang trí nhỏ, sáng lấp lánh lên xà nhà để giảm sát khí và căn phòng sáng rực rỡ hơn trông thấy.

>>>> TÌM HIỂU THÊM: Phong Thủy Phòng Ngủ Để Sinh Con Trai Cần Yếu Tố Gì

7. Treo bóng đèn - Cách hóa giải giường ngủ dưới xà ngang

Ánh sáng là yếu tố cực dương, giúp xua đuổi tà khí và đem đến năng lượng tích cực nhiều nhất. Tuy nhiên, do đặc điểm phòng ngủ là khó để ánh mặt trời chiếu đến trực tiếp nên có thể treo bóng đèn bên dưới xà ngang.

hóa giải xà ngang trên giường ngủ
Treo bóng đèn

Ánh sáng của đèn tạo ra dương khí không kém ánh sáng mặt trời, giảm bớt sát khí của xà ngang. Bạn có thể treo các bóng đèn nhỏ sáng, lấp lánh ngay bên dưới xà, hướng chiếu xuống hoặc cũng có thể hất ngược ánh sáng lên xà ngang. Làm như vậy, tổng thể phòng ngủ sẽ sáng lên, giúp bạn nằm phía dưới có thể thoải mái. Cách hóa giải xà ngang này không chỉ tăng tính thẩm mỹ của căn phòng mà còn đem đến may mắn, đem lại cho bạn giấc ngủ an lành, thoải mái.

Bài viết trên đã tổng hợp 7 cách hóa giải xà ngang trên giường hiệu quả, đơn giản và dễ dàng thực hiện nhất. Hy vong là qua bài viết trên, các bạn đã có cho mình những cách hữu hiệu khi lỡ thiết kế xà ngang nằm trên giường ngủ ảnh hưởng đến phong thủy cho căn nhà. Phong Thủy Tam Nguyên chúc các bạn thành công với những cách làm trên nhé!

>>>> NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ