5 Cách hóa giải giường ngủ đối diện cửa ra vào hiệu quả

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Bố trí ngôi nhà phải theo phong thuỷ sẽ giúp bạn có được tài vận và gia đạo bình an hơn. Tuy nhiên, diện tích nhỏ sẽ gây hạn chế việc bố trí, đặc biệt là về giường ngủ. Bạn đang gặp phải tình huống giường ngủ đối diện cửa ra vào? Nếu bố trí như vậy sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe gia chủ. Cùng Phong Thủy Tam Nguyên tìm hiểu 5 cách hoá giải giường ngủ đối diện cửa ra vào hiệu quả qua bài viết sau.

>>>> TÌM HIỂU THÊM: Tư vấn phong thủy nhà ở biệt thự | 11 quy tắc cần chú ý

1. Tại sao không nên đặt giường ở cửa ra vào phòng ngủ?

Tại vì cửa ra vào là nơi khí lành khí độc đi vào tự do, người đi qua đi lại nhiều. Ở nơi đây sẽ tích tụ rất nhiều nguồn năng lượng lớn, những nguồn năng lượng này mà đột ngột vào người mình thì sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến với sức khỏe mình. Chính vì thế nên gia chủ cần đặt giường để làm sao không bị ảnh hưởng bởi những điều này. Giấc ngủ có sức ảnh hưởng rất lớn đến với sức khỏe con người, nên gia chủ cần tìm cách hóa giải để có thể tạo ra một năng lượng tốt để bảo vệ mình.  

Những tác dụng tiêu cực có thể xảy ra khi đặt giường ở cửa ra vào: 

 • Đặt giường ở cửa đối diện với chân: Ở vị trí đặt này có thể gây ra những ảnh hưởng liên quan đến cơ thể như đau khớp, đau chân.

 • Đặt giường ở cửa đối diện với đầu: Gia chủ khi ngủ trên giường thường sẽ bị đau đầu, đau nửa đầu, hay gặp ác mộng.

 • Đặt giường ở cửa đối diện bên phải cơ thể: Nó ảnh hưởng những vấn đề như đau gan, đau ngực phải.

 • Đặt giường ở cửa đối diện bên trái cơ thể: Dễ gây đau ngực trái và có thể xảy ra các vấn đề như đau dạ dày, hệ tiêu hóa.

 
Những vị trí đặt giường ở cửa ảnh hưởng đến gia chủ
>>>> XEM THÊM: Bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng theo phong thủy chuẩn, hợp mệnh 2021

2. Cách hóa giải giường ngủ đối diện cửa ra vào có hiệu lực

2.1. Treo 5 đồng xu ở cửa ra vào để hóa giải giường ngủ đối diện cửa

Giường ngủ đối diện cửa ra vào mang lại điều không tốt cho gia chủ. Bởi vì hướng giường này sẽ đón những luồng khí không tốt. Người ngủ sẽ hay bị giật mình, sức khỏe bị ảnh hưởng nhiều. Một trong những cách hoá giải giường ngủ đối diện cửa ra vào hiệu quả trong phong thủy là treo đồng xu ở cửa ra vào. 

cách hóa giải giường ngủ đối diện cửa ra vào
Đồng xu phong thủy

Đồng xu phong thuỷ là một vật phong thuỷ đem lại may mắn, tài lộc cho mọi người. Theo phong thuỷ, đồng xu treo ở cửa sẽ ngăn chặn những luồng khí không tốt đi vào ảnh hưởng đến chủ nhân. Cách hoá giải này sẽ giúp bạn tối ưu được không gian phòng và không ảnh hưởng đến bố trí của căn nhà. 

>>>> XEM THÊM: 7 Cách Hóa Giải Hướng Giường Ngủ Xấu Mang Lại Bình An

2.2. Hóa giải giường ngủ đối diện cửa bằng cách kê lại giường

Khi bố trí giường ngủ không tốt sẽ làm gia chủ thường xuyên ngủ không ngon, bị bệnh về thần kinh, dạ dày... Điều đầu tiên bạn nên làm là kê lại giường ngủ tránh để đối diện cửa ra. Bạn có thể xoay giường lại theo hướng khác có phong thuỷ tốt hơn. Một số cách bố trí giường để bạn có giấc ngủ ngon, sức khỏe tốt và tài vận phát triển như:

 • Kê giường ở vị trí thoáng mát
 • Không kê giường đối diện gương
 • Đặt hướng giường theo bản mệnh
 • Không nên đặt giường ngủ dưới xà ngang...
cách hóa giải cửa phòng đối diện giường ngủ
Kê giường ngủ đúng phong thủy

Cách kê giường hợp lý sẽ đem lại rất nhiều điềm tốt cho gia chủ. Tuy nhiên việc bố trí giường còn phụ thuộc vào không gian của căn phòng. Nếu phòng ngủ của bạn rộng, thoáng thì có thể áp dụng cách này để hoá giải giường ngủ đối diện cửa.

2.3. Treo rèm ở giường ngủ hoặc cửa ra vào

Hướng cửa đối diện trực tiếp với giường là điều tối kỵ của phong thuỷ phòng ngủ. Để hoá giải điềm xấu này bạn phải tạo ra một vách ngăn giữa cửa ra vào và giường. Vách ngăn này có thể là một tấm rèm nhằm xoá bỏ việc bạn ngủ đối diện cửa ra vào. Nhờ đó, luồng âm khí không được tạo ra và ảnh hưởng đến người ngủ trong phòng. Tuỳ theo không gian của phòng mà bạn có thể treo rèm ở cửa ra vào hoặc ngay giường ngủ.

cách hoá giải cửa phòng ngủ đối diện cửa chính
Treo rèm ở giường ngủ

Bạn nên chọn những rèm cửa có mẫu đẹp để làm vách ngăn. Nó vừa có tác dụng phong thuỷ vừa đem lại thẩm mỹ đẹp. Còn nếu cửa ra vào không thể lắp rèm thì bạn nên dùng vách ngăn đa năng. Đây là một cách hóa giải giường ngủ đối diện cửa ra vào vừa tiện lợi lại còn tiết kiệm cho bạn. Tuỳ theo đặc điểm không gian của phòng mà bạn có thể treo rèm hay dùng vách ngăn đa năng ở cửa ra vào hoặc ngay giường ngủ. 

2.4. Sử dụng tủ làm vách ngăn để hóa giải giường ngủ đối diện cửa ra vào

Cách hoá giải cửa phòng đối diện giường ngủ là bạn tạo ra một bức tường ngăn lại để chúng không còn trực tiếp đối diện nhau. Sử dụng chiếc tủ làm vách ngăn là một ý tưởng thông minh để tận dụng tối đa diện tích phòng ngủ.  

cách hóa giải giường ngủ đối diện cửa ra vào
Sử dụng tủ làm vách ngăn

Hóa giải giường ngủ đối diện cửa bằng tủ làm cho không gian phòng của bạn được rộng và thoáng hơn bằng cách sau:

 • Sử dụng bàn đầu giường cùng với đèn ngủ và phụ kiện sẽ đẩy lùi năng lượng không tốt và bảo vệ cho gia chủ. 
 • Sử dụng tủ đồ thấp hoặc kệ thấp sẽ toả ra nguồn năng lượng bảo vệ giường trước năng lượng xấu từ của ra vào.

Tuy nhiên, không phải không gian phòng ngủ nào cũng đủ điều kiện để lắp đặt tủ hoặc dùng vách ngăn di động hay rèm. Với trường hợp này bạn nên ưu tiên dùng đồng xu để hoá giải. Sử dụng đồng xu khá đơn giản và không hề chiếm diện tích.

>>>> TÌM HIỂU NGAY: Kê Giường Ngủ Theo Phong Thủy Chi Tiết, Chính Xác

2.5. Treo quả cầu pha lê để hóa giải

Quả cầu pha lê là một trong những vật phẩm phong thủy giúp hóa giải nhiều cấm kỵ và cũng là một vật phẩm phong thủy tốt cho nhà cửa. Quả cầu pha lê có nhiều mặt nên nó làm chệch được hướng để có thể phân tán khí khi đi  và nó còn giúp hấp thụ hết những năng lượng xấu. Và lan tỏa ra nguồn năng lượng dương tích cực giúp hóa giải những điều không may mắn ở trong nhà.

Lưu ý: Gia chủ nên treo quả cầu pha lê trên trần nhà, giữa giường và cửa để có tác dụng tốt nhất.

Quả cầu pha lê

Bố trí giường ngủ và cửa ra vào đối diện nhau đã làm cho những năng lượng xấu, luồng khí xấu đi vào phòng và tách động đến gia chủ. Trên đây là 5 cách hoá giải giường ngủ đối diện cửa ra vào hiệu quả bạn nên áp dụng. Phong Thủy Tam Nguyên hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết cách để giải đi điềm xấu từ cửa ra ra vào và giường ngủ. 

>>> XEM THÊM CHI TIẾT: 

 • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

 • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

 • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ