Mệnh Thổ Hợp Mệnh Gì? Các Nạp Và Ý Nghĩa Quan Trọng

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Nếu muốn biết mệnh Thổ hợp với mệnh gì trước hết cần biết năm sinh của những người mệnh Thổ. Tham khảo bảng thống kê năm sinh của những người thuộc mệnh Thổ dưới đây:

Năm sinh

Can chi

1938, 1998

Mậu Dần

1961, 2021

Tân Sửu

1930, 1990

Canh Ngọ

1939, 1999

Kỷ Mão

1968, 2028

Mậu Thân

1931, 1991

Tân Mùi

1946, 2006

Bính Tuất

1969, 2029

Kỷ Dậu

1947, 2007

Đinh Hợi

1976, 2036

Bính Thìn

1960, 2020

Canh Tý

1977, 2037

Đinh Tỵ

Mệnh Thổ hợp mệnh gì? Một số lưu ý về sự tương sinh của mệnh Thổ sẽ đem đến may mắn và cát lợi trong cả làm ăn và kết hôn sẽ được cung cấp trong bài viết này. Hãy khám phá ngay bài viết sau đây của Phong Thủy Tam Nguyên nhé.

1. Mệnh Thổ hợp mệnh gì?

Theo thuyết ngũ hành, người mệnh Thổ nằm trong mối quan hệ tương sinh với với Hỏa và Kim. Hỏa sinh Thổ và Thổ sinh Kim. Vậy thì mệnh Thổ hợp mệnh nào? Người mệnh Thổ sẽ hợp với những người thuộc mệnh Kim, mệnh Hỏa và chính cả mệnh Thổ. Những người này khi hợp tác với nhau thì con đường làm ăn sẽ cực kì thuận lợi và gặp nhiều may mắn.

mệnh thổ hợp mệnh gì
Tương sinh mệnh Thổ với ngũ hành

Ngược lại theo quy luật ngũ hành tương khắc thì Thổ khắc Thủy và Thổ khắc Mộc. Nếu có thể thì những người mệnh Thổ nên hạn chế kết giao với những người 2 mệnh này để tránh những chuyện không hay.

>>>> XEM NGAY: Ngũ hành bản mệnh là gì? Tìm hiểu chi tiết về ngũ hành

2. Các nạp âm ngũ hành liên quan đến mệnh Thổ 

Cũng giống như các hành khác trong ngũ hành, hành Thổ cũng được chia thành 6 nạp âm khác nhau. Đó là Lộ Bàng Thổ, Bích Thượng Thổ, Thành Đầu Thổ, Sa Trung Thổ, Ốc Thượng Thổ, Đại Trạch Thổ.

 • Lộ Bàng Thổ 

Lộ Bàng Thổ tức là đất ven đường. Nạp âm này thường không sợ Mộc vì cây cối sẽ không sống ở đường cái hay trên bãi cát, đầm lầy. Những người mệnh Thổ có nạp âm này thường rất quật cường và khá nóng này. Tuy là người chính trực nhưng không phân biệt rõ ràng được thiện ác, tốt xấu.

mệnh thổ hợp mệnh gì
Mệnh Lộ Bàng Thổ 
 • Bích Thượng Thổ

Nạp âm Bích Thượng Thổ phải dựa vào tường, vào vách mới ổn định. Những người mệnh Thổ thuộc nạp âm này nếu muốn thành công thì cần dựa vào người khác hợp mệnh. Nếu họ tự đứng chủ sẽ dễ bị thất bại hơn là làm quản lý, thừa hành.

mệnh thổ hợp mệnh gì
Mệnh Bích Thượng Thổ
 • Thành Đầu Thổ 

Thành Đầu Thổ được coi như là ngọc bích trên trời, là kinh thành dát vàng của Hoàng đế. Những người mệnh Thổ thuộc nạp âm này có tính tình chất phác, trung thực và thích giúp đỡ người khác. Những người này thường có tham vọng cao, có chí lớn và xem thất bại là chuyện thường tình. 

mệnh thổ hợp mệnh gì
Mệnh Thành Đầu Thổ
 • Sa Trung Thổ 

Sa Trung Thổ có nghĩa là đất trong cát. Vì thường xuyên phiêu bạt mù mịt khắp nơi mà trở thành bãi cát bao la. Những người mệnh Thổ thuộc nạp âm này thường có khí chất hơn người, giỏi đâu cơ, tận dụng thời thế. 

mệnh thổ hợp mệnh gì
Mệnh Sa Trung Thổ
 • Đại Trạch Thổ  

Theo người đời, Khôn nghĩa là đất. Trạch là các ao, hồ đầm có nước. Đây là những nơi sinh vật sinh sống thoải mái, màu mỡ. Vì thế người mệnh Thổ thuộc nạp âm này thường có cuộc sống đường đường chính chính, dũng cảm kiên cường. 

mệnh thổ hợp mệnh gì
Mệnh Đại Trạch Thổ
 • Ốc Thượng Thổ

Ốc Thượng Thổ hình thành từ Thủy. Thủy kết hợp với Thổ trải qua Hỏa rèn luyện được một đồ vật chắc chắn. Đồ vật này ung dung giữa đất trời, có thể che chở con người nhưng lại dễ vỡ. Do đó những người mệnh Thổ thuộc nạp âm này thường giàu lòng nhân ái, sẵn sàng hy sinh để bảo vệ người khác.

 >>>> KHÁM PHÁ NGAY: Ý nghĩa các loại mệnh Thổ trong ngũ hành bản mệnh

mệnh thổ hợp mệnh gì
Mệnh Ốc Thượng Thổ

3. Phong thủy người mệnh Thổ trong việc kết hôn

Nếu xét về phương diện kết hôn vợ chồng, người mệnh Thổ hợp mệnh nào khi kết hôn?

 • Mệnh Thổ - Kim

Như đã đề cập, mệnh Kim sẽ tương sinh mệnh Thổ. Do đó 2 mệnh này khi kết hôn với nhau sẽ cực kì đẹp đôi. Vợ chồng mệnh Thổ - Kim sẽ cực kì hòa hợp, tài lộc dồi dào, phú quý sung túc. Sinh con đẻ cái cũng cực kì thuận lợi, sinh con trai hay con gái cũng đều là cát khí. Người mệnh Thổ và Kim kết hôn với nhau sẽ được hưởng phúc cả một đời, con đàn cháu đống, quây quần sung túc.

mệnh thổ hợp mệnh gì
Người mệnh Thổ kết hơn với người mệnh Kim
 • Mệnh Thổ - Hỏa

Theo tương sinh, Hỏa sinh Thổ nên người mệnh Thổ kết hôn với người mệnh Hỏa là hợp nhất. Vợ chồng mệnh Thổ - Hỏa có tình cảm keo sơn, rất đồng lòng nên khó khăn mấy cũng có thể vượt qua. Hai người mệnh Thổ và Hỏa nếu kết hôn với nhau thì gia đình luôn sung túc, phúc thọ đầy nhà, con cháu đủ đầy, hạnh phúc viên mãn.

 >>>>> ĐỪNG BỎ QUA: Phong thủy nhà ở mệnh Thổ và những điều cần biết

mệnh Thổ hợp mệnh gì
 Hỏa tương sinh mệnh Thổ
 • Mệnh Thổ - Thổ

Trong ngũ hành, nếu hai người mệnh Thổ kết hôn với nhau được gọi là “lưỡng Thổ tương sinh”. Vợ chồng ban đầu có thể gặp chút khó khăn nhưng cùng đồng lòng vượt qua nên được hưởng trái ngọt. Vợ chồng mệnh Thổ - Thổ thường rất hòa hợp, hôn nhân lâu bền và tài lộc đầy nhà. 

mệnh thổ hợp mệnh gì
Mệnh Thổ và Mệnh Thổ là sự kết hợp "lưỡng Thổ tương sinh"
 • Mệnh Thổ - Mộc

Quy luật ngũ hành đã chỉ ra mệnh Thổ dại kỵ mệnh Mộc. Neus hai người thuộc mệnh này kết hôn với nhau thì vô cùng tương khắc. Vợ chồng mệnh Thổ - Mộc thường xuyên tranh chấp, cãi vã gây ảnh hưởng tới hòa khí gia đình. Cũng vì thế mà gia trạch thường bất an, tài lộc dễ bị tiêu tán, con cái hiếm muộn

mệnh thổ hợp mệnh gì
Mệnh Thổ và Mệnh Mộc là mệnh xung khắc trong kết hôn
 • Mệnh Thổ - Thủy

Theo tương khắc, Thổ và Thủy là hai mệnh khắc có xung khắc với nhau. Nếu hai mệnh này kết hôn Thường khó hạnh phúc dài lâu. Vợ chồng dễ xảy ra cãi vã ảnh hưởng tới con cái trong nhà.

mệnh Thổ hợp mệnh gì
Mệnh Thủy và Mệnh Thổ kết hợp có xung khắc? 

4. Phong thủy người mệnh Thổ trong công việc và cuộc sống 

Những người làm ăn kinh doanh thường rất coi trọng vấn đề phong thủy. Việc tìm đối tác làm ăn cũng cần xem xét có hợp mệnh hay không. Điều này để giúp công việc được suôn sẻ, thành công và tránh những rủi ro.

Phong thủy người mệnh Thổ trong công việc và cuộc sống

Từ quy luật ngũ hành tương sinh, dễ dàng nhận thấy người mệnh Thổ muốn tìm đối tác làm ăn thuộc mệnh Hỏa và Kim. Ngoài ra họ cũng có thể chọn những người thuộc mệnh Thổ giống mình để hợp tác. Sự kết hợp của mệnh Thổ với những người này sẽ giúp cho việc kinh doanh được thuận lợi, buôn may bán đắt. 

mệnh Thổ hợp mệnh gì

Người mệnh Thổ luôn tìm đối tác làm ăn thuộc mệnh Hỏa và Kim

Bên cạnh đó mệnh Thổ cũng nên cân nhắc và thận trọng với những người thuộc mệnh Mộc và Thủy. Đây là hai mệnh tương khắc với Thổ nên khi hợp tác có thể xảy ra mâu thuẫn, bất hòa. Thậm chí sự kết hợp này có thể gây ra những tổn thất về tài chính, tiền bạc, phá tài hao của.

Với những thông tin về mệnh Thổ hợp mệnh gì trên đây sẽ giúp bạn có thêm tài liệu tham khảo để chọn bạn đời, đối tác làm ăn. Nếu tìm được người hợp tương sinh, tương hợp với bản mệnh thì cuộc sống của bạn sẽ được hạnh phúc, may mắn và phát tài hơn. Cảm ơn bạn đã tham khảo bài viết của Phong Thủy Tam Nguyên

>>>> KHÁM PHÁ NGAY:

 • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

 • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

 • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ