Phong Thủy Nhà Ở Mệnh Thổ Và Những Điều Cần Biết

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Bạn muốn xây nhà, chọn nhà nhưng vẫn chưa biết nên chọn như thế nào cho hợp phong thủy? Nếu mang mệnh thổ thì nên chọn hướng nhà sao cho đúng? Cùng tham khảo bài viết dưới đây của Phong Thủy Tam Nguyên để biết thêm những thông tin liên quan đến phong thủy nhà ở mệnh Thổ nhé!

1. Gia chủ mệnh Thổ thường sinh vào năm nào ? 

Theo thuyết ngũ hành, Thổ là một trong 5 yếu tố cơ bản tạo nên vạn vật trong tự nhiên. Nói về hành Thổ tức là nói về đất đai. Ngoài ra, nhắc đến thổ tức là nhắc đến không gian trồng trọt, nơi tồn tại và sinh sống của vạn vât trên trái đất.  

Những người mệnh Thổ thường có năm sinh rơi vào các năm dưới đây:

 • 1938 – 1998: Mậu Dần 
 • 1961 – 2021: Tân Sửu
 • 1990 – 1930: Canh Ngọ
 • 1939 – 1999: Kỷ Mão
 • 1968 – 2028: Mậu Thân
 • 1991 – 1931: Tân Mùi
 • 1946 – 2006: Bính Tuất
 • 1969 - 2029: Kỷ Dậu
 • 1947 – 2007: Đinh Hợi
 • 1976 – 2036: Bính Thìn 
 • 1960 – 2020: Canh Tý
 • 1977 –  2037: Đinh Tỵ

>>>> XEM NGAY: Ngũ hành bản mệnh là gì? Tìm hiểu chi tiết về ngũ hành

2. Tính cách của người mệnh Thổ

Xét về tính cách, người mệnh Thổ thường là người biết đối nhân xử thế, có tính cách ôn hòa. Chính vì vậy mà người mệnh Thổ thường khá được lòng mọi người.Trong kinh doanh, họ luôn có những khách hàng và đối tác lớn. Người mệnh Thổ có khả năng lãnh đạo tốt, nói năng lưu loát và biết cách lên kế hoạch. Khả năng quản lý cá nhân tốt giúp người mệnh Thổ thường khá suôn sẻ trong mọi việc và trong cuộc sống. 

phong thủy nhà ở mệnh thổ

Phong thủy nhà ở mệnh Thổ - Người mệnh Thổ tính cách như thế nào ?

Đây là những người khá sắc sảo và thông minh. Họ luôn có khả năng nhìn nhận vấn đề một cách khách quan. Trong tình yêu, người mệnh Thổ là người yêu hết lòng và khá chung thủy trong tình yêu. Tuy nhiên người mệnh Thổ cũng khá bốc đồng và cầu toàn trong công việc. Điều này làm cho mệnh Thổ trở nên cứng nhắc và thiếu linh loạt. 

phong thủy nhà ở mệnh thổ

Người mệnh thổ là người cực kỳ chung thủy với tình yêu

>>>> ĐỌC NGAY: Tìm hiểu các loại mệnh Thổ trong ngũ hành bản mệnh

3. Tương khắc ngũ hành với người mệnh Thổ

3.1. Mệnh Thổ tương hợp với mệnh nào ? 

Để biết được phong thủy nhà ở mệnh Thổ, gia chủ cần nắm được sự tương sinh tương hợp trong bản mệnh. Điều này sẽ giúp cho gia chủ có thể thực hiện mọi việc theo đúng ý. Theo ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ. Hai mệnh này có mối quan hệ tương sinh với nhau, tức là họ thúc đẩy. Mệnh Hỏa sẽ nuôi dưỡng và giúp đỡ để mệnh Thổ tiến lên. Những người thuộc 2 mệnh này nếu kết hợp làm ăn thì sẽ cực kì thuận lợi và thu được nhiều tài lộc, may mắn.

phong thuỷ nhà ở mệnh thổ

Mệnh Thổ tương hợp với mệnh nào?

Ngoài ra, mệnh Kim cũng là mệnh tương hợp với Thổ. Bởi theo ngũ hành tương sinh, Thổ sinh Kim. Thổ là nơi để yếu tố Kim sinh trưởng, được bồi dưỡng và tồn tại. Do đó người mệnh Thổ sẽ có mối tương sinh, tương hợp với mệnh Hỏa và Kim. 

3.2. Mệnh Thổ xung khắc với mệnh nào? 

Thổ có sự tương sinh với Kim và Hỏa. Tuy nhiên, người có mệnh này lại có mối tương khắc với Thủy và Thổ. Theo ngũ hành, Mộc khắc Thổ và Thổ khắc Thủy. Nhưng với người mệnh Thổ thì khắc nhất vẫn là người mệnh Mộc. Bởi nhiều người quan niệm rằng, Mộc chính là cây cối. Thông thường, cây cối sẽ hút hết chất dinh dưỡng trong đất. Điều này sẽ làm cho Thổ bị suy yếu đi.

 phong thuỷ nhà ở mệnh thổ

Mệnh Thổ khác với mệnh nào ?

Sự kết hợp tương khắc trong bản mệnh sẽ dẫn đến nhiều kết quả không tốt. Thậm chí người mệnh Thổ có thể rước phải vận xui vào người. Những mối quan hệ tương khác sẽ thường thể xảy ra cãi vã, sát phạt lẫn nhau dẫn đến sự suy thoái, tàn tạ.

4. Phong thủy nhà ở mệnh Thổ 

4.1. Hướng nhà phong thủy cho người mệnh Thổ

Khi xây nhà hoặc sửa nhà, gia chủ thường xem xét rất kỹ đến yếu tố hướng nhà có hợp phong thủy. Phong thủy nhà ở mệnh Thổ sẽ thường hợp với các hướng như Tây Nam, Bắc và Đông Bắc. Hoặc người mệnh Thổ cũng có thể sử dụng hướng hợp mệnh với người mệnh Hỏa hay mệnh Kim. Bởi Người có mệnh Hỏa hay Kim là những người có sự tương sinh về bản mệnh đối với người mệnh Thổ. Do đó khi chọn hướng nhà thuộc các hướng này sẽ tốt và hợp với người mệnh Thổ.

phong thuỷ nhà ở mệnh thổ

Phong thủy hướng nhà cho người mệnh Thổ

Khi chọn nhà thuộc những hướng này sẽ giúp gia chủ mệnh Thổ có nhiều thăng tiến trong công việc. Không những con đường công danh gặp nhiều thuận lợi mà đường tài lộc cũng rất đầy đủ, sung túc. Ngược lại những hướng như Đông, Đông Nam, Tây và Tây Bắc là những hướng mà gia chủ mệnh Thổ không nên chọn. Đây là những hướng không phù hợp nên con đường công danh, tài lộc sẽ bị cản trở.

>>>> THAM KHẢO THÊM: Mệnh Thổ hợp mệnh gì? Chọn người kết hôn, kết giao cho mệnh Thổ

4.2. Màu sắc phát tài, cát lượng cho mệnh Thổ 

Dựa vào thuyết ngũ hành ta có thể biết được đâu là màu tương sinh, tương hợp với mệnh Thổ. Từ đó gia chủ có thể dễ dàng chọn lựa màu sơn hay các đồ nội thất có màu sắc hợp với bản mệnh. Màu đỏ, hồng tím, vàng, nâu đất là những màu tương sinh, tương hợp với mệnh Thổ. 

phong thủy nhà ở mệnh Thổ

Màu sắc phát tài, cát lượng cho mệnh Thổ

Do đó khi chọn đồ nội thất, gia chủ nên chọn và phối hợp giữa các màu sao cho hài hòa nhất. Sự hài hòa giữa các gma màu sẽ làm tăng vẻ đẹp và phong thủy cho không gian căn nhà. Tuy nhiên cũng không nên quá lạm dụng các màu sắc tương sinh. Điều này đôi khi sẽ làm phản lại tác dụng phong thủy ứng dụng trong nhà cửa. 

4.3. Cấu trúc nhà ở cho người mệnh Thổ

Cấu trúc nhà theo phong thủy cũng là yếu tố ảnh hưởng đến công danh và tài lộc của gia chủ mệnh Thổ. Gia chủ mệnh thổ cần chú ý đến cấu trúc của từng căn phòng trong quá trình thiết kế. Việc bố trí các phòng chức năng trong căn nhà cũng cực kỳ quan trọng. Vị trí phòng ốc tốt sẽ tạo sự thông thoáng các luồng khí âm dương trong nhà. Điều này sẽ giúp lưu thông các luồng khí trong nhà một cách tốt hơn. 

 • Đối với phòng khách:

Đây là không gian quan trọng nhất căn nhà. Nơi đây là nơi tiếp khách cũng như đón tiếp nhiều luồng khí mới mẻ cho căn nhà. Vì thế gia chủ mệnh Thổ có thể sử dụng tông màu vàng hoặc trắng cho phòng khách. Màu vàng là màu tượng trưng cho sự phú quý, giàu sang giúp bạn luôn được như ý trên con đường công danh.

phong thủy nhà ở mệnh Thổ

Thiết kế phòng khách phong thủy cho mệnh Thổ

 • Đối với phòng ngủ: 

Phòng ngủ có phong thủy tốt thì con đường sự nghiệp của gia chủ mệnh Thổ sẽ được hỗ trợ và phát triển rất nhiều. Bạn cần chú ý hướng giường nên xoay vào các hướng hợp. Nếu bố trí phòng ngủ bạn cần tránh bố trí gần với toilet hay phòng bếp bởi đây là những nơi ô uế, ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình bạn. 

 

phong thủy nhà ở mệnh Thổ

Thiết kế phòng ngủ phong thủy cho mệnh Thổ

 • Đối với phòng bếp:

Bếp là không gian kết nối giữa các thành viên trong ngôi nhà. Đây là nơi diễn ra các hoạt động ăn uống và có vai trò giữ lửa hạnh phúc, giúp các thành viên trong nhà gần gũi nhau hơn. Để chọn màu sắc chủ đạo cho căn bếp, gia chủ mệnh Thổ có thể sử dụng màu vàng, tím, đỏ, hồng. 

phong thủy nhà ở mệnh Thổ

Thiết kế phòng khách bếp thủy cho mệnh Thổ

Khi bố trí phòng bếp bạn cần tránh bố trí gần toilet vì nơi đây dễ tích tụ nhiều vi khuẩn. Tuyệt đối gia chủ nên tránh việc đặt bếp chéo góc. Bởi nó có thể ảnh hưởng tới sức khỏe và tính mạng các thành viên trong gia đình.

4.4. Cây cảnh trang trí phát tài phát lộc nhà ở mệnh Thổ

Nếu nói đến phong thủy nhà ở mệnh Thổ không thể không nhắc đến các loại cây phong thủy. Theo bản mệnh, gia chủ mệnh Thổ nên trồng từ 5-10 chậu cây trong nhà để 

điều hòa sinh khí. Các loại cây thích hợp và giúp người mệnh Thổ phát tài phát lộc là hàm tiếu, mễ lan, quế hoa, cây vạn tuế, dứa dại.

phong thuỷ nhà ở mệnh thổ

Cây cảnh trang trí phát tài phát lộc nhà ở mệnh Thổ

Bạn có thể chọn một vài loại cây trong số đó để bố trí trong nhà. Nó vừa giúp căn nhà hợp phong thủy hơn và màu sắc trong nhà sẽ được hài hòa.

Trên đây là những thông tin chi tiết tư vấn về phong thủy nhà ở mệnh ThổPhong Thủy Tam Nguyên cung cấp cho bạn. Hy vọng nó sẽ cần thiết và giúp bạn có không gian sống hợp phong thủy và mang lại tài lộc, may mắn, hạnh phúc cho gia đình

>>>> KHÔNG NÊN BỎ QUA:

 • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

 • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

 • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ