Giải Mã Phong Thủy: Nhà Gần Nghĩa Trang Tốt Hay Xấu?

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Người Việt Nam ta thường có phong tục chôn cất và thờ tụng ông bà tổ tiên đã khuất. Vì vậy, không khó gì để bắt gặp những nghĩa địa nằm rải rác khắp nơi, đặc biệt là những vùng nông thôn. Vậy, nhà gần nghĩa trang có sao không? Hãy cùng Phong Thủy Tam Nguyên tìm hiểu trong bài viết này nhé!

1. Nhà ở gần nghĩa trang có sao không?

Trên mạng có rất nhiều câu chuyện tâm linh liên quan đến nhà gần nghĩa địa hay nhà gần nghĩa trang liệt sỹ. Nhiều câu hỏi băn khoăn như: Có nên xây nhà gần nghĩa trang hoặc phong thủy nhà gần nghĩa trang như thế nào? Vốn dĩ, những ngôi nhà hay những miếng đất gần nghĩa địa thường có giá không cao và được ít người lựa chọn. Nhưng không có nghĩa là không có ai ở gần đó.

nhà gần nghĩa trang

Nhà gần nghĩa trang

Những khu vực nhà gần nghĩa trang có sự đối đầu giữa âm và dương. Yếu tố này quyết định phong thủy của các thành viên trong gia đình. Phong thủy sẽ mang nhiều âm khí bởi:

- Xây nhà gần nghĩa trang thường có không khí nặng nề, buồn bã, u ám. Sống tại đây dễ bị hao tổn sức khỏe và sinh bệnh tật.

- Dù trong nhà có nhiều người nhưng những nhà ở gần nghĩa địa đều có cảm giác lạnh lẽo. Nơi đây sẽ không có được cảm giác ấm cúng vì khí âm rất nhiều.

>>>> ĐỌC NGAY: 13 quy tắc thiết kế nhà vệ sinh theo phong thủy tối kỵ

2. Nhà nằm gần nghĩa trang phạm phải yếu tố gì trong phong thủy?

2.1 Ngôi nhà thiếu ánh sáng, không được sáng sủa

Cho dù ngôi nhà đó là mới hay cũ, đẹp hay xấu nhưng nếu có mộ bao quanh thì sẽ làm ngăn cản đi một lượng lớn ánh nắng mặt trời. Vậy nên ngôi nhà không nhận đủ lượng ánh sáng cần thiết, luôn tạo cảm giác u ám, nặng nề trong ngôi nhà.

nhà gần nghĩa trang có tốt không
Nhà thiếu ánh sáng, không sáng sủa

Nếu như ngôi nhà thu được lượng quang trạch đầy đủ thì sẽ tạo ra nguồn năng lượng tốt. Nếu ngược lại, nhà gần nghĩa trang sẽ sản sinh ra nhiều âm trạch gây ảnh hưởng đến các thành viên trong gia đình.

2.2 Phạm phải sát khí cô hồn - cô độc sát

Nếu nhà bạn xây đối diện có nghĩa trang hoặc chùa chiền, đồng thời bạn cảm thấy cuộc sống gia đình luôn khó khăn, đi xuống, tình cảm rạn nứt thì chính xác là ngôi nhà của bạn đã phạm phải sát khí cô hồn - cô độc sát. Đây là nơi thu hút các đảng âm hồn, dễ sinh ra âm khí gây hại cho gia đình có nhà đối diện với nghĩa địa, chùa chiền.

2.3 Phạm phải tà khí có được từ âm phủ - âm tà sát

Âm tà sát được sinh ra và ảnh hưởng bởi những ngôi nhà đối diện nghĩa trang, bệnh viện hoặc các nhà tang lễ.

nhà gần nghĩa trang
Nhà gần nghĩa trang thường mang nhiều âm khí

Nhà ở gần nghĩa trang thường bị một loại tà khí từ âm phủ hay còn gọi là âm tà sát ám lấy xung quanh. Những người ở gần đây thường mắc bệnh tật, tai nạn, xui xẻo. Các mối quan hệ công việc, bạn bè, tình cảm... đều đi xuống vì đây là một loại tà khí rất độc.

>>>> THAM KHẢO THÊM: 6 cách tăng dương khí cho nhà ở đơn giản, cực hiệu quả

2.4 Phạm phải âm độc sát

Âm độc sát xuất hiện trong những ngôi nhà sống đông đúc, không được quét dọn sạch sẽ. Hay xuất hiện ở những ngôi nhà đầy bụi bặm và rác thải. Nó cũng có mặt trong những ngôi nhà được xây dựng phía sau mộ. Tuy nhiên, âm độc sát chỉ ảnh hưởng đến những ngôi nhà cao tầng. Cụ thể là khoảng tầng 6 trở lên nên bạn không cần phải lo lắng quá nhiều.

3. Cách hóa giải phong thủy nhà ở gần nghĩa trang:

Để có thể hóa giải phong thủy nhà gần nghĩa trang, bạn có thể tham khảo một trong số những cách sau:

  • Sử dụng 2 con rồng phong thủy hướng về nơi có sát khí. Hoặc có thể đặt một đôi tỳ hưu hoặc kỳ lân khu vực chịu sát khí.
hoá giải nhà gần nghĩa trang

Rồng phong thủy

  • Đặt một đồng tiền cổ hay thanh kiếm ở vị trí cung Ngũ quỷ để ngăn chặn những tà khí xấu quấy phá trong gia đình.
  • Sử dụng xâu tiền bạch ngọc lục để hóa giải các luồng sát khí. Từ đó có thể sinh tài sinh lộc trong con đường làm ăn
  • Sử dụng hồ lô phong thủy để chuyển hướng âm độc, giữ lại những tài vận cho gia đình

Trên đây là toàn bộ thông tin về nhà gần nghĩa trang phongthuyvuong.com cung cấp. Hy vọng bạn đọc sẽ hiểu rõ được những điều xấu và tốt về phong thủy tại ngôi nhà của mình. Phong Thủy Tam Nguyên bạn và gia đình luôn bình an!

>>>> KHÔNG NÊN BỎ QUA BÀI VIẾT:

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ