Nhân tướng học là gì? Tìm hiểu A - Z về thuật xem nhân tướng

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Nhân tướng học là gì? Nhân tướng học được hiểu là một cách xem bói cơ bản mà ông bà từ ngày xưa để lại. Thông qua đó, chúng ta có thể hiểu rõ hơn về tính cách, sự nghiệp cũng như vận mệnh của một người. Xem tướng thuật của một người bạn có thể nhìn qua một số đặc điểm tướng mạo bên ngoài như tướng đi, đứng, tướng ăn hay ngủ, tướng mặt... Để hiểu rõ hơn về thuật xem tướng, các bạn hãy cùng Phong Thủy Tam Nguyên theo dõi bài viết ngay sau đây nhé!

>>>> XEM NGAY: 10 bước xem nhân tướng học cơ bản, chính xác nhất

1. Nhân tướng học là gì?

Nhân tướng học là đoán số mệnh Sướng, Khổ của con người qua diện mạo. Việc coi tướng này đã được đúc kết từ kinh nghiệm hàng ngàn năm của Trung Quốc. Do đó, nó gần như ăn sâu vào tiềm thức của nhiều người.

Thêm vào đó, các nhà nghiên cứu nhân tướng học hiện đại cũng đã chú ý rất nhiều đến các tướng biểu lộ ra bên ngoài (ngoại biểu) để xét đoán về tâm lý, cá tính và có thể cả tương lai của một người. Có câu: “Đức năng thắng số” Số mệnh là điều hoàn toàn có thể thay đổi: tùy thuộc vào đức của mỗi người, đức do ông bà cha mẹ truyền lại.

nhân tướng học là gì
Nhân tướng học

>>>>HƯỚNG DẪN: Giải mã tính cách qua dáng đứng chi tiết cho từng mẫu người

2. Coi nhân tướng học đoán số mệnh có đúng không?

Nghệ thuật coi tướng được đúc kết từ kinh nghiệm hàng ngàn năm và ảnh hưởng rất nhiều đến tiềm thức của mỗi người chúng ta. Ví dụ: Con người ai cũng thích người đẹp, không thích người xấu. Những người mặt mũi sáng sủa thì bao giờ cũng được trọng hơn những người mặt mày tối tăm. Hay những người cao lớn, dung mạo đẹp đẽ thì bất luận già trẻ lớn bé, giàu nghèo, sang hèn ai ai trông thấy cũng mến, cũng thích.

Nhân tướng học có chính xác không?

Xét ở mặt đối lập, chưa hẳn xấu xí chưa hẳn đã là bất lợi. Như thầy bói Quỷ Cốc Tử thuộc loại quái tướng, xem tướng lông mày rậm, mặt mũi cực kỳ xấu xí, lộ hầu, lộ răng, nhưng tài năng thì đã trở thành bất tử, lưu truyền hàng ngàn năm nay. Tuy nhiên, những gì thuộc về tướng mạo, số mệnh, vận mệnh chỉ nên xem như tham khảo, góp một phần nhỏ vào việc biết mình, biết người vậy.

Sau đây là phần lý giải cụ thể về nhân tướng học là gì từ việc giải mã ý nghĩa của xem tướng toàn diện từ tướng mặt đến tướng đi hay cả tướng ngủ trong bộ môn học nhân tướng học của Phong thủy Tam Nguyên.

3. Tìm hiểu về nhân tướng học trong phong thủy

Thông qua các bộ vị trên cơ thể, chúng ta có thể quan sát, tìm hiểu về nhân tướng học của một người, bao gồm: tướng tay, tướng mặt, tướng xương, tướng mắt, tướng giọng nói, tướng nốt ruồi, tướng da, tướng lông tóc, vận động, tướng đi đứng… Ngoài ra, qua việc phân tích ngũ quan cũng có thể thấy được tính cách cơ bản và vận thế cát hung ở mỗi người.

3.1 Coi nhân tướng qua khuôn mặt

Một trong những yếu tố cơ bản nhất khi tìm hiểu về nhân tướng học chính là tổng quan khuôn mặt. Bởi đây là bộ phận quan trọng có thể nói lên trọn vẹn tính cách, số mệnh của mỗi con người như nghề nghiệp, tình duyên...

 • Trán cao và rộng, nhẵn nhụi tượng trưng cho vẻ đẹp trí tuệ.
 • Mỗi đôi mắt đều phản ánh cá tính của một con người.
 • Mũi thẳng thì thăng quan tiến chức, nếu đầu mũi to là người rất giàu có, thành đạt.
 • Miệng thể hiện con đường tài lộc của mỗi người.
 • Một đôi tai dày, dái to được coi là tướng số phú quý, nhiều tài lộc và phúc đức.
tìm hiểu về nhân tướng học
Nhân tướng học khuôn mặt

Một ví dụ cụ thể về thuật xem tướng:

Theo nhân tướng học nam, những người đàn ông có vầng trán rộng, ngũ quan cân đối, quai hàm nở nang thì sẽ thường có khả năng lãnh đạo tốt cũng như là người có cuộc sống khá thuận lợi. Những người nầy sẽ tạo được cảm giác đáng tin cậy, nể phục ở nhiều người. Do đó, để hiểu rõ hơn về tính cách cũng như số mệnh tương lai của bản thân, các bạn cần xem xét về khuôn mặt mình.

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ: Nhìn người đoán tính cách chuẩn từng "milimet"

3.2 Xem nhân tướng học qua tướng ngủ

“Nằm” cũng thể hiện lên quý tướng, phúc tướng. Quý tướng là người nằm ngủ có dáng thanh thoát như rồng, mắt nhắm, môi ngậm nhưng lộ thần sắc tươi hồng trên gương mặt. Phúc tướng là người nằm ngủ thường hay nằm nghiêng về bên phải, hai chân duỗi ra thư thả, tay trái đặt theo thân mình, tay phải đưa lên trong tư thế đỡ lấy khuôn mặt, hai môi vẫn hồng khi ngủ say – đó còn là tướng của người trường thọ, thông minh.

Ngược lại, người ngủ mở mắt hay nhắm mắt không hết theo nhân tướng học thường chết bất đắc kỳ tử. Họ thường có khả năng bị tử nạn bất ngờ trong lúc xa nhà.

tìm hiểu về nhân tướng học

Nghiên cứu nhân tướng học qua tướng ngủ

Bên cạnh đó, người có tướng ngủ hay úp mặt xuống chiếu là tướng suy tàn, túng thiếu, có thể qua đời vì bạo bệnh hoặc thiếu đói.

Nằm ngủ mà thỉnh thoảng mở miệng nói huyên thuyên đủ chuyện, nhưng là những chuyện không có đầu có đuôi tựa như người mê sảng là tướng làm tôi tớ. Nếu họ có chút hư danh lợi lạc nào đó, đến cuối đời vẫn phải chịu hư hao mất mát…

Ngoài ra, tướng người ngủ với miệng mở ra lộ cả hàm răng, thỉnh thoảng lại nghiến răng kèn kẹt trong đêm tối là tướng sẽ chết vì gươm đao hoặc súng đạn.

3.3 Nghiên cứu nhân tướng qua dáng đi

Học nhân tướng học xem dáng đi của một người có thể nói lên tính cách, số mệnh của người đó. Chẳng hạn: Nếu “đi như chạy” càng khổ nữa, vì dễ làm “đổ tiền, đổ gạo” rơi vãi trên đường. Thế nhưng, lưu ý, các bạn cũng đừng có cái nhìn quá “một chiều” về những điều không tốt của tướng đi đó.

nghiên cứu nhân tướng học

Xem tướng đi của một người như thế nào?

 Sau đây, Tam Nguyên sẽ gửi đến bạn ý nghĩa của một số tướng đi với tướng số con người:

 • Nếu tướng đi chân cất cao khỏi mặt đất là người thích giấu mình trong đời sống nội tâm.
 • Người vừa đi vừa cúi đầu, lại hơi nghiêng về phía trước là người đào hoa, hay thay đổi bạn tình.
 • Tướng đi lưng thẳng với bước chân đều đặn là có tính cương nghị, sự nghiệp thành công.
 • Tướng đi với bước chân kéo lê trên mặt đất là tuýp người đa cảm, dễ hờn giận nhưng cũng rất chóng nguôi ngoai.
 • Đi mà từ bụng tới mông đều nhích động nhẹ nhàng là người vui vẻ, nhẫn nhịn và biết chiều chuộng bạn đời.
 • Đi với bước chân kéo lê trên mặt đất một cách chậm rãi là người đa cảm, dễ hờn, dễ giận, nhưng cũng dễ dỗ dành và rất chóng nguôi ngoai.

3.4 Học nhân tướng học từ tướng ăn

Nhân tướng vẫn có thể được đoán dựa trên cách ăn uống. Nếu người có phong cách ăn uống nhanh chóng, gọn gàng, không phải kiểu ăn ngồm ngoàm là một trong những tướng quý. Hay người ăn chậm nhưng không rề rà, ăn khoan thai nhưng không tạo vẻ chậm chạp quá mới là tốt. Còn những người khi ăn ngồi không ngay ngắn, vừa ăn vừa nhìn quanh quất là tướng người bần tiện.

nhân tướng học là gì

Coi tướng ăn đoán số mệnh

3.5 Xem tướng số qua dáng đứng

Xem nhân tướng học còn thông qua dáng đứng của mỗi người. Những người dáng đứng thẳng, cao ráo thường cương nghị, dễ dàng thành công trên con đường sự nghiệp. Khác với tướng đi, nếu khi đứng không hiên ngang như dáng cây tre, cây trúc thì cũng đừng còng lưng quá như cây liễu mềm.

nhân tướng học xem tướng toàn diện

Coi nhân tướng học dựa trên dáng đứng

3.6 Đọc vị tướng người qua cách ngồi

Những người ngồi vững vàng, lưng thẳng đứng lên là kiểu người, điềm tĩnh, có phong thái sang cả, tướng quý. Xem tướng người ngồi hay rung chân với cái đầu lắc qua lắc lại thường làm ăn khó thăng tiến, tiền bạc hao hụt. Người ngồi nghiêng ngả mà không phải vì tật là tướng không may mắn, thường gặp đổ vỡ trong hôn nhân cũng như công việc kinh doanh.

nhân tướng học có đúng không

Bói qua tướng ngồi

3.7 Xem tướng con người qua cách nói chuyện

Coi nhân tướng học còn dựa vào cách nói chuyện. Nếu đang nói chuyện nhưng không nhìn trực diện vào người đang đối thoại với mình thường là người không công minh, thiếu ngay thẳng.

Hay khi nói thì hai bàn tay có thói quen xoa vào nhau, hoặc khoa lên khoa xuống không đúng lúc là tướng không thật lòng, đa nghi và rất khó hợp tác. Người nói chuyện thường ngó trước nhìn sau một cách vô cớ thường là người có mưu mô đang giấu kín.

nhân tướng học

Xem nhân tướng qua cách nói chuyện

3.8 Tìm hiểu nhân tướng học qua tướng cười

Tướng học còn được dự đoán dựa trên tướng cười của mỗi người. Nếu cười chỉ động nhẹ khóe môi mà vai và lưng lại rung chuyển là tướng của người nhiều toan tính, chỉ quan tâm đến thành công của mình.

Ngược lại, những người có giọng cười sảng khoái, vang vọng, thân mình thường rung chuyển thuộc kiểu rộng lượng, biết chia sẻ lợi lộc cho bạn đồng hành hoặc cộng sự.

nhân tướng học là gì

Đọc vị tướng số qua tướng cười 

4. Khóa học nhân tướng học Phong Thủy Tam Nguyên

Môn nhân tướng học là tổng hợp những kiến thức về khoa học nhận dạng và phong thủy, nghiên cứu, tìm hiểu về các đặc điểm diện mạo của mỗi người. Nó không chỉ là phong thủy mà còn là nền văn hóa phương Đông nên không phải ai cũng có thể xem được. Do đó, khóa học nhân tướng học Phong Thủy Tam Nguyên sẽ giúp bạn hiểu hơn về việc này.

khoa học nhận dạng và phong thủy
Tham gia khóa học nhân tướng học tại Phong Thủy Tam Nguyên

Khóa học Nhân tướng học này không chỉ áp dụng để dự đoán vận mệnh mà còn áp dụng cho việc kinh doanh, quản lý nhân sự,... Những người có niềm yêu thích với phong thủy, xem chỉ tay, tướng tay hoặc Nhân tướng học đều có thể tham gia. Sau khóa học, bạn sẽ hiểu rõ hơn về các vai trò, giá trị của Nhân tướng học đối với cuộc sống của mỗi người. Từ đó, học viên sẽ hiểu rõ các điểm mạnh, điểm yếu của bản thân hơn.

Thông tin liên hệ lớp học:

 • Số lượng học viên: 28 người
 • Thời gian khai giảng: 18h00 - 23h00
 • Địa điểm học: Phòng 809, Tòa nhà 34T, Hoàng Đạo Thúy, P. Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

5. Tài liệu hỗ trợ nghiên cứu nhân tướng học

5.1 Nhân tướng học

Nhân Tướng Học là cuốn sách của Hy Trương, đặc biệt ít lý thuyết, nặng thực hành và đào sâu kỹ thuật xem tướng. Cuốn sách nhấn mạnh nhu cầu xem tướng để biết người và cách dùng người, cai tâm, khuyến đức. Đây là nguồn gốc giá trị của bộ môn nghiên cứu nhân tướng học với giá khoảng 250.000đ.

nhân tướng học toàn thư
Sách nhân tướng học

5.2 Nhân tướng học toàn thư

Đây là cuốn sách của Thiệu Vĩ Hoa với giá tầm 260.000đ. Thông qua cuốn sách, bạn có thể hiểu rõ hơn sự sản sinh và biến hoá, phát triển của vũ trụ. Từ đó, các bạn có thể nghiên cứu về Nhân học và khoa học Nhân tướng dễ dàng hơn.

nhan tuong hoc
Nhân tướng học toàn thư

5.3 Tìm hiểu nhân tướng học theo kinh dịch

Đây cũng là một cuốn sách khác của Thiệu Vĩ Hoa có thể giúp bạn hiểu và vận dụng tốt hơn những tri thức về Nhân tướng học trong nhiều lĩnh vực đời sống. Nhờ đó, các bạn sẽ có được cái nhìn sâu sắc hơn về bộ môn khoa học này. Cuốn sách có giá bìa khoảng 180.000đ.

nhân tướng học là gì
Nhân tướng học theo kinh dịch

Bài viết cung cấp đầy đủ thông tin nhằm giải đáp câu hỏi Nhân tướng học là gì? Chúng tôi hy vọng qua đây, các bạn sẽ có được những kiến thức bổ ích về tầm quan trọng của việc bói tướng. Để biết thêm nhiều vấn đề hơn nữa, các bạn hãy liên hệ với Phong Thủy Tam Nguyên nhé!

>>>> KHÔNG NÊN BỎ QUA BÀI VIẾT SAU:

 • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

 • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

 • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ