Tam Hợp Là Gì? Những Tuổi Tam Hợp Trong 12 Con Giáp

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Bộ 4 tuổi tam hợp sẽ đem lại may mắn cho cuộc sống, sự nghiệp của mỗi người. Xem ngay bài viết của Phong Thủy Tam Nguyên để hiểu về đặc trưng của những con giáp tam hợp này nhé.

1. Tam hợp có nghĩa là gì?

"Tam" là ba, "hợp" là phù hợp. Tam hợp là một nhóm gồm 3 con giáp hợp tuổi nhau gộp lại. Bộ ba con giáp Tam hợp thường có tính cách tương đồng và dễ dàng chung sống với nhau. Ngoài ra, giữa những con giáp Tam hợp, họ dễ dàng phát triển thành những mối quan hệ thân thiết. Khi kết hôn hoặc sinh con đẻ cái, tuổi bố mẹ, con cái thuộc cùng nhóm Tam hợp sẽ giúp cho gia đình tăng thêm phúc lộc, gia đạo đề huề, con cái ngoan ngoãn.

 
những con giáp tam hợp
Tam hợp 12 con giáp là gì? 

2. Những tuổi Tam hợp trong 12 con giáp

Trong 12 con giáp chia đều cho 12 năm, 3 con giáp sẽ thuộc cùng 1 nhóm Tam hợp và cách nhau khoảng cách là 4 năm. Tổng lại, ta sẽ có 4 nhóm Tam hợp, vụ thể như sau:

- Tuổi Dần – Ngọ – Tuất

- Tuổi Thân – Tý – Thìn

- Tuổi Hợi – Mão – Mùi

- Tuổi Tỵ - Dậu - Sửu

3. Mối quan hệ Tam hợp trong 12 địa chi theo mệnh

Mối quan hệ Tam hợp trong 12 địa chi (con giáp) theo mệnh sẽ gồm 4 mệnh: Hỏa, Mộc, Thủy, Kim, cụ thể như sau:

  • Tam hợp Hỏa cục: Dần - Ngọ - Tuất (cùng âm). Khởi đầu từ Dần Mộc tới Ngọ Hỏa rồi đến Tuất Thổ.
  • Tam hợp Thủy cục: Thân - Tí - Thìn (cùng âm). Khởi đầu từ Thân Kim – Tý Thủy rồi đến Thìn Thổ.
  • Tam hợp Mộc cục: Hợi - Mão - Mùi (cùng dương). Khởi đầu từ Hợi Thủy – Mão Mộc và đến Mùi Thổ.
  • Tam hợp Kim cục: Tỵ - Dậu - Sửu (cùng dương). Khởi đầu từ Tỵ Hỏa tới Dậu Kim và sau cùng là Sửu Thổ.

4. Đặc trưng của từng bộ nhóm Tam hợp

Các con giáp trong tam hợp rất thích hợp làm việc, chung sống với nhau. Vì sẽ hạn chế được các mâu thuẫn xảy ra do bất đồng về lý tưởng, tư tưởng, tính cách và sở thích. Vì mỗi nhóm mang những tính cách cơ bản tương đồng, cụ thể như:

4.1 Tam hợp tuổi Sửu - Tỵ - Dậu: Nhóm tri thức

Tỵ – Dậu – Sửu là nhóm tam hợp thuộc những người trí thức. Những con giáp tam hợp này rất hay mường tượng, suy tư về những điều xa xôi phía trước. Cặp tam hợp này có mang trong mình tính mạnh mẽ, quyết đoán, một khi đã đặt ra mục tiêu thì bằng mọi giá sẽ phấn đấu tới cùng.

những con giáp tam hợp
Tam hợp Tỵ - Dậu - Sửu

Nếu Sửu trung thực là người có trách nhiệm nhưng lại thiếu sự nhanh nhẹn của Tỵ và Dậu. Ngược lại tuổi Dậu lại bộc trực, khó kiềm chế được cảm xúc của mình nên luôn cần đến sự nhẹ nhàng của Sửu và Tỵ.

4.2 Tam hợp tuổi Thân - Tý - Thìn: Nhóm kiên trì

Thân – Tý – Thìn là tam hợp của nhóm kiên trì, những con giáp tam hợp này có tinh thần trách nhiệm và tính kiên trì rất cao. Một khi đã cố gắng quyết tâm làm gì thì sẽ đạt bằng được mục tiêu đặt ra. Họ sẽ làm nhiều hơn nói. Một tính cách nổi bật ở nhóm người này là rất tốt bụng và sẵn sàng giúp đỡ mọi người.

3 con giáp tam hợp
Tam hợp Thân - Tý - Thìn

Ở tuổi Tí, với bản tính thông minh vốn có nhưng đôi khi không có đủ tự tin để đối mặt với trở ngại. Vì vậy, ở bên tuổi Thìn, Tí sẽ được thúc đẩy bởi sự quả quyết. Và ngược lại, tuổi Thìn cũng đôi khi bị lạc mất sự sáng tạo và cần đến sự tinh tế của Thân. Chính vì sự kết hợp này đã đem đến một tổ hợp hoàn hảo đến bất ngờ.

4.3 Tam hợp tuổi Hợi - Mão - Mùi: Nhóm ngoại giao

Đây là nhóm tuổi tam hợp rất giỏi giao tiếp, ứng xử với tất cả mọi người. Tuổi Hợi - Mão - Mùi luôn là những người cảm thông, biết lắng nghe và giúp đỡ những người xung quanh khi gặp khó khăn.

bộ ba con giáp tam hợp
Tam hợp Hợi - Mão - Mùi

Tuổi Hợi chăm chỉ nhưng sẽ tốt hơn khi có thêm sự tinh tế của tuổi Mão và tuổi Mùi. Ngược lại tuổi Mùi và tuổi Mão tuy nhanh nhẹn nhưng nếu có thêm tính cần cù, chịu khó của tuổi Hợi thì cả nhóm sẽ rất thuận lợi. Ba con giáp này sinh ra là mảnh ghép hoàn hảo để hoàn thành bức tranh lớn của cuộc sống mở ra trong cuộc đời.

4.4 Tam hợp tuổi Dần - Ngọ - Tuất: Nhóm độc lập

Nhóm độc lập thường sẽ gọi tên các tuổi Dần – Ngọ – Tuất. Nhóm này có chung sở thích là yêu tự do, thích trải nghiệm, không ngại khám phá những điều thú vị xung quanh cuộc sống.

những cặp con giáp tam hợp
Tam hợp Dần - Ngọ - Tuất

Các tính cách trong nhóm độc lập được thiết lập để bù trừ cho nhau. Nếu Ngọ có một bộ óc phong phú thì sự quyết đoán của Dần và sáng suốt của Tuất sẽ cho ra lò rất nhiều ý tưởng hay ho. Nếu so về tính cách, sự dịu dàng của tuổi Tuất sẽ hóa giải tính cọc cằn nóng nảy của tuổi Dần.

5. Tam hợp hóa tam tai

"Tam tai" có nghĩa là tai họa trong 3 năm liên tiếp giống nhau và cùng nhau. Thường, các tuổi tam hợp sẽ hợp nhau, tuy nhiên một số lại có thể xuất hiện cả 2 người sẽ gặp phải tam tai. Trong trường hợp này, vì cả 2 đều bị hạn, không ai giúp được ai nên mức độ tai họa sẽ tăng lên gấp đôi. Việc này sẽ ảnh hưởng không tốt trong cả cuộc sống hôn nhân cả sự nghiệp của những con giáp.

ba con giáp tam hợp
Tam tai

Các tuổi bị hạn nên cẩn thận hơn trong việc đi lại, tránh tiến hành thực hiện các công việc trọng đại như cưới xin, làm nhà.

Tuy nhiên điều này sẽ không xảy ra thường xuyên hay suốt đời. Chỉ cần các con giáp tam hợp cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn này thì mọi chuyện rồi sẽ ổn. Chính vì thế, không nên đặt nặng vấn đề tam tai. Bởi suy cho cùng, đa phần thời gian giữa các con giáp tam hợp đều tốt đẹp và thuận thời.

Vừa rồi, Phong Thủy Tam Nguyên đã cung cấp cho các bạn những thông tin về tuổi tam hợp. Nếu muốn biết thêm về các vấn đề phong thủy, tử vi, hãy liên hệ với phongthuyvuong nhé!

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ