Những điều cấm kỵ trong phong thuỷ

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Trong khi mua bán, xây dựng và bố trí ngôi nhà có rất nhiều điều mà bạn cần chú ý để tránh những điều cấm kỵ trong phong thủy mắc phải những sai sót không đáng có.

>>>> XEM THÊM: A - Z kiến thức phong thủy cơ bản đến chi tiết bạn nên biết

Cây lớn ngay trước cửa ra vào

Không thấy đề cập một cách khẳng định là trước cửa có cây to là xấu. Tuy nhiên thuát phong thủy rất chú trọng phàn phía đằng trước , nhất là âm phần. Phía trước là Chu Tước cần phải thoán rộng và cáo có ÁN, y như cái bàn làm việc của ông quan Đại Thần. tượng cho Công Hầu Khanh Tướng. Án đằng trước phải đẹp. thanh nhã nhưng không thể cao hơn người ngồi. Cây cao không thể là Án được, vì vậy một số nhà phong thủy cho rằng đằng trước nhà có cây to, xấu là vậy.

- Mặt khác, kinh nghiệm cho thấy, ngay trước cửa ra vào có cây to thường dễ gây tai nạn cho trẻ em vì các trẻ em hay vui đừa thích chạy nhảy gần cửa ra vào, chỉ cần một chút sơ ý, tai nạn sẽ xảy ra.

  • Cửa là nơi người ta ra vào, khí thường xuyên chuyển động, cây to trước cửa có thể che chắn một phần. Khí không vào đủ thì nhà sẽ thiếu sinh khí.

>>>> XEM THÊM: Cúng cô hồn đúng cách và những điều cần lưu ý

Cửa cái đối diện với cửa cái nhà đằng trước


Cửa cái là nơi vào ra, khí thường xuyên luân lưu như hơi thở cấn cho sự sống. Như vậy cửa cái ra vào cũng có thể ví như cái miệng của con người. Hai cái miệng kề nhau thì cũng có ngày sinh chuyện.

Đòn dông nhà người ta đâm vào nhà


Quả thật, kinh nghiệm đời này sang đời khác cho thấy đòn dông nhà người ta đâm vào nhà mình thì trong nhà sẽ xảy ra nhiều điều rủi ro, tai nạn hoặc hay bị tiếng thị phi oan uổng. Cần xem kỹ đòn dông từ phương nào đánh tới phương đó sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất
Từ phương Càn Tây Bắc - Tuất Hợi thì người cha sẽ bị tổn hại.
Từ phương Khảm Bắc - Tý, thì tổn hại cho người con trai giữa.
Từ phương Cấn Đông Bắc - Sửu Dần, tổn hại cho người con trai út.
Từ phương Chấn Đông - Mão tổn hại cho người con trai trưởng.
Từ phương Tốn Đông Nam- Thìn Tỵ thì tổn hại cho người con gái đầu.
Từ phương Ly Chính Nam – Ngọ thì tổn hại cho người con gái giữa.
Từ phương Khôn Tây Nam - Mùi Thân thì sẽ tổn hại cho người Mẹ.
Từ phương Đoài Chính Tây - Dậu thì sẽ tổn hại cho người con gái út.

Ngã ba trước nhà


Ngã ba trước cửa nhà, các nhà phong thủy gọi là giang thi. Rõ ràng là rất xấu. Ngoại trừ các ngã ba nhắm đúng ở hướng Đông Nam thì lại tốt. Điều này không thấy sách nào giải thích rõ là tại sao xấu và tại sao gọi là giang thi. Có thể tai nạn thường xảy ra ở ngã ba hay ngã tư đường cho nên người ta thường thấy những
người bị tai nạn nằm sóng soải trên đường y như là giang thi chăng? Nhưng hướng Đông Nam có ngã ba thì tốt vì rằng ngay từ xưa quan niệm về khí âm dương đã ảnh hưởng rất lớn vào cuộc sống sinh hoạt của con người. Khí dương sinh từ tí, vượng tại mão. Đến Thìn Tỵ thì khí dương đã đầy tràn. Thìn Tỵ là hướng Đông Nam. Lưu ý ánh sáng là dương, bóng tối là âm. Dương bên tả, âm bên hữu.

Gần khu vực điện cao thế


Mặc dù sách vở viết về phong thủy hoàn toàn không để cập đến ảnh hưởng của những dòng cào thế, nhưng thực tế cho thấy những rung động từ trường chung quanh khu vực có điện cao thế gây ảnh hưởng rất lớn trên sức khỏe của con người. Hay hơn hết nên tránh xa các khu vực điện cao thế cho đến khi nào khoa học
chứng minh được con người không bị ảnh hưởng bởi từ trường của các dòng điện cao thế rồi hãy hay.

Gần nghĩa địa


Rất nhiều sách vở đề cập, nhưng lại không thống nhất, sách thì nói tốt sách thì nói xấu cho nên không biết tin vào sách nào. Có điều chắc rằng ở đây hẳn có nhiều âm khí chỉ phù hợp với âm trạch chứ không thể phù hợp cho dương trạch. Như vậy là nhà gần nghĩa địa không thể gọi là tốt.

Hàng rào cao hơn cửa cái ra vào


Nhà sẽ thiếu sinh khí vì thiếu ánh sáng. Ánh sáng là dương. Khí dương thiếu
thì nhà sẽ không tốt.

>>>> XEM THÊM:

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ