Những Điều Cần Biết Khi Về Nhà Mới Để Gặp May Mắn

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Chuyển đến nhà mới đồng nghĩa với việc bắt đầu một cuộc sống mới. Những điều cần biết khi về nhà mới của Phong Thủy Tam Nguyên sau đây sẽ giúp bạn có được những lưu ý hữu ích về nhà mới. Theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé!

1. Những điều cần làm khi về nhà mới

Khi chuyển vào nhà mới nên ngày tốt về nhà mới, bạn cần xử lý mọi thứ chu toàn. Điều đó sẽ giúp bạn chào đón một nguồn năng lượng tốt đến với gia đình.

1.1 Đốt nến

Đốt nến giúp xác định tình trạng cũng như kiểm soát được nguồn khí lưu thông trong nhà. Đầu tiên, bạn hãy đốt một cây nến đặt ở góc Đông Nam, sau đó theo dõi ánh lửa. Lưu ý nhớ khép kín cửa, tránh để gió lùa vào. Nếu ánh lửa lập lòe chứng tỏ nhà để quá lâu, độ ẩm cao và nhiều nấm mốc, khí xấu. Đồng thời, nếu ngọn lửa thẳng đứng thì khá tốt.

những điều cần biết khi về nhà mới
Đốt nến

1.2 Xông nhà

Xông nhà giúp xua đi khí xấu tích tụ lâu ngày và đuổi các loại côn trùng có hại. Thuốc xông bao gồm các rễ cây, hương liệu, bột trầm hương và nhang thơm. Khi mua về, bỏ thuốc xông vào siêu đất để khói bay ra từ vòi. Bạn cần chú ý mở hết cửa để các khí xấu theo làn khói bị đẩy ra ngoài.

những điều cần biết khi về nhà mới
Siêu đất

Nguyên tắc xông nhà là từ trên xuống dưới và trong ra ngoài. Bạn nên xông kỹ các góc tường hứng nước mưa nhiều và ẩm mốc. Đồng thời bạn nhớ bật đèn để thấy rõ hiện trạng, giúp tăng dương khí. Trường hợp không có điện, hãy nhóm bếp than và đem một chậu cây đặt hướng Nam hoặc Đông.

1.3 Trấn nhà

Theo quan niệm xưa, nhà xây trên nền đất, khi dọn vào nhà mới họ thường dùng mẫu vàng găm (đá phong thủy) nhỏ hoặc 8 đồng xu chôn ở 4 góc nhà. Điều đó có ý nghĩa tiền tài vào tứ phương, đồng thời xua đi tà khí trấn nhà. Ngày nay, nó sẽ được làm vào trước lúc lát gạch cho sàn.

Nếu căn nhà dọn đến không sửa lại sàn thì hãy bỏ vàng găm và tiền xu vào một cái lọ đặt ở góc nhà hay góc cửa. Thêm vào đó, cũng có thể để vào trong bát nhang địa tài. Bạn cũng có thể thay vàng găm bằng Thạch Anh Trắng. Công năng của Thạch Anh cao hơn nên sẽ giúp ổn định từ trường, điều tiết khí, mang lại tài lộc cho gia chủ.

1.4 Treo chuông gió

Chuông gió là công cụ điều tiết khí luân chuyển trong nhà. Nó thường treo ở cửa ra vào hay cửa sổ. Bạn nên chọn chuông gió bằng kim loại, có tiếng vang lớn, hợp với cung Thương của ngũ âm cổ. Theo phong thủy, loại chuông gió này thuộc hành Kim, mang ý nghĩa tiền tài. Đồng thời, nó có khả năng xua đi tà ma, đem lại may mắn. Khi nghe âm thanh phát ra từ chuông gió sẽ khiến tâm trạng bạn vui tươi, hưng phấn.

những thứ cần thiết cho ngôi nhà mới
Chuông gió

Tuy nhiên, lưu ý nếu nguồn khí xung quanh là khí xấu. Nó cũng sẽ ảnh hưởng không tốt đến gia chủ. Vì vậy, bạn nên xem xét cẩn thận để đạt được kết quả tốt nhất.

>>>> XEM NGAY: Văn khấn nhập trạch về nhà mới chi tiết, chuẩn xác

2. Những điều lưu ý khi dọn về nhà mới

Trước khi về nhà mới, bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề dưới đây để quá trình sinh sống diễn ra thuận lợi.

2.1 Dọn dẹp sạch ngôi nhà trước khi chuyển vào

Nếu muốn xua đi những nguồn năng lượng không tốt trước đó, cách tốt nhất là cần làm sạch, dọn dẹp nhà mới trước khi chuyển đến. Sau đó để trống hoàn toàn trong một khoảng thời gian, một ngày hoặc vài tiếng đồng hồ. Nó sẽ giúp nguồn năng lượng mới đi vào nhà, thanh lọc cho các nguồn khí tích tụ lâu ngày.

những điều cần biết khi vào nhà mới
Dọn nhà

2.2 Sắp xếp lại đồ đạc và vứt bỏ những thứ đã cũ 

Không gian trống sẽ là một nền tảng phong thuỷ tốt nhất. Bạn có thể sắp xếp đồ đạc và bố trí theo hướng phù hợp với mình. Hãy nhớ vứt bỏ hết những đồ cũ còn lại trong nhà, chỉ giữ lại những thứ thật sự cần thiết và tận dụng được. Tuy nhiên, mọi thứ cũng nên hạn chế một cách tối đa.

>>>> TÌM HIỂU THÊM: Chọn ngày nhập trạch, chọn ngày tốt về nhà mới theo tuổi 2021

2.3 Lựa chọn vật dụng trang trí và sử dụng

Những đồ vật có sự gắn kết với bạn càng cao thì nguồn năng lượng đạt được càng dồi dào và tinh khiết. Nếu bạn trang trí quá rườm rà sẽ tạo thành những trở ngại, phiền phức và gây ra những ảnh hưởng xấu đến cuộc sống gia đình.

những điều cần biết khi về nhà mới
Đồ trang trí

2.4 Hạn chế mang đồ dùng từ ngôi nhà cũ đến ngôi nhà mới

Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được công sức khi chuyển đồ đồng thời tránh những nguy cơ mắc phải một vài rủi ro không đáng có.

2.5 Nghiên cứu cách bài trí phòng ngủ phù hợp

Phòng ngủ luôn là vị trí quan trọng nhất. Bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và việc phục hồi năng lượng của bạn. Do đó, cần nghiên cứu thật kỹ cách bài trí phòng ngủ để phù hợp nhất với nguồn năng lượng của bạn.

những điều cần biết khi về nhà mới
Phòng ngủ

2.6 Kiểm tra phong thủy địa khí của căn nhà

Địa khí luôn là nguồn khí quan trọng nhất bởi nó sẽ quyết định vùng đất đó có mạng lại lợi ích cho gia chủ hay không.

  • Phong thủy bát trạch: Nó tính toán dựa trên cung số mệnh và hướng nhà phù hợp với gia chủ. Điều đó giúp đưa ra cách xử lý, tính toán sắp xếp các vật dụng làm sao để nguồn khí tốt có thể luân chuyển khắp nhà.
  • Phong thủy loan đầu: Kiểm tra các đường dẫn và vị trí địa lý xung quanh ngôi nhà để xem có ảnh hưởng xấu hay tốt, từ đó đưa ra cách giải quyết hợp lý.
những điều cần biết khi về nhà mới
Phong thủy
  • Huyền không phi tinh: Dựa vào hướng của ngôi nhà, sử dụng la bàn để xác định thế trận các vòm sao. Bởi lý do, bạn cần xem có ảnh hưởng gì đến ngôi nhà hay không, từ đó có thể tìm cách hóa giải.
  • An thần sát: Đây là cách tính toán sao cho các thông số đạt đến tuyệt đối. Nó sẽ giúp phân bố phòng, mở cửa cổng chính, cửa phụ để tận dụng tối đa sự linh nghiệm. Đặc biệt, đây chính là giới hạn cao nhất trong nghệ thuật phong thủy.

Bài viết trên về những điều cần biết khi về nhà mới mong rằng sẽ có giá trị với bạn. Hãy tham khảo và đón chờ những bài viết tiếp theo của Phong Thủy Tam Nguyên nhé!

>>>> XEM NGAY:

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ