10 Mẹo phong thủy cửa hàng kinh doanh giúp làm ăn phát đạt

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Nắm được các yếu tố phong thủy cửa hàng kinh doanh sẽ giúp việc làm ăn, buôn bán của bạn trở nên phát đạt, may mắn. Đồng thời, nó cũng giúp tránh những điều không may ảnh hưởng đến tài lộc. Ngược lại, nếu gia chủ không quan tâm đến phong thủy thì có thể sẽ ảnh hưởng đến tiền tài và vận may của cửa hàng cũng như việc kinh doanh. Do đó, bài viết này Phong Thủy Tam Nguyên muốn chia sẻ đến bạn các mẹo phong thủy giúp cửa hàng kinh doanh làm ăn phát đạt. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết ngay nội dung sau đây nhé!

>>>> XEM NGAY: Cách đặt tên công ty theo mệnh thủy hay, đúng luật

1. Lựa chọn vị trí hợp phong thủy cửa hàng kinh doanh

Việc chọn vị trí phong thủy khi mở cửa hàng ngoài phù hợp với số vốn của chủ cửa hàng còn cần phải hợp phong thủy. Vậy vị trí thế nào thì phù hợp cho việc kinh doanh của chủ cửa hàng?

phong thủy cửa hàng kinh doanh
Lựa chọn vị trí phong thủy phù hợp là cực kỳ quan trọng

Về mặt địa lý, bạn nên ưu tiên những vị trí có mặt đường lớn, giao thông thuận tiện, có ít đối thủ cạnh tranh trong cùng lĩnh vực. Về mặt phong thủy, gia chủ nên chọn những vị trí “tam lưu” như xa lưu, nhân lưu, thủy lưu. Tức là những nơi có lưu lượng người, xe cộ hay qua lại và gần nơi có dòng nước lưu thông.

2. Chọn hướng của cửa hàng

Theo phong thủy, khi bố trí cửa hàng kinh doanh theo phong thủy bạn nên đặt cửa chính hướng về phía đông. Đây được cho là hướng sẽ đem lại tài lộc và vượng khí cho cửa hàng kinh doanh của bạn. Tuy nhiên, bạn nên chú ý thiết kế thêm rèm hoặc trang bị mái che để tránh ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào cửa hàng.

Hoặc bạn có thể chọn hướng Nam và tránh hướng Đông Bắc, Tây Bắc bởi nó mang theo luồng sát khí gây bất lợi cho con người lẫn kinh doanh.

bố trí cửa hàng kinh doanh theo phong thủy
Việc chọn đúng hướng góp phần thu hút tài lộc

>>>> NỘI DUNG LIÊN QUAN: 14 lưu ý trong phong thủy nhà hàng ăn uống nhất định phải biết

3. Bố trí phong thủy phía trước cửa hàng

Một yếu tố quan trọng trong phong thủy cửa hàng kinh doanh đó là không gian phía trước cửa hàng. Không gian phía trước phải được bố trí phong thủy theo yếu tố “Minh đường”. Điều đó có nghĩa là mặt bằng phía trước phải bằng phẳng, rộng rãi và có tầm nhìn thoáng. Bởi lý do, nó sẽ giúp đường tài lộc của cửa hàng dễ dàng tiếp nhận linh khí từ khắp nơi tràn về.

phong thủy cửa hàng kinh doanh
Phong thủy phía trước cửa hàng

4. Vị trí đặt bàn thờ Thần Tài

Bàn thờ Thần Tài cần đặt ở vị trí quan sát được hết hoạt động ra vào của khách ghé thăm cửa hàng. Đồng thời, vị trí đó phải thật khô ráo, sạch sẽ và không phạm phải những điều cấm kỵ trong phong thủy.

Cụ thể: Bàn thờ cần được đặt lưng dựa vào tường, tọa phải chắc. Bạn không được đặt tại chỗ có góc nhọn và giáp cầu thang. Hướng của bàn thờ phải hướng ra phía cửa chính hoặc vuông góc với cửa chính. Bên cạnh đó, bạn nên cân nhắc đến việc chọn hướng hợp với ngũ hành của chủ cửa hàng hay hướng của cung tài lộc. 

Ngoài ra, sắp xếp bàn thờ thần tài, bạn có thể dựa vào sơ đồ dưới đây:

phong thủy cửa hàng kinh doanh
Sơ đồ sắp xếp bàn thờ thần tài đúng phong thủy 

>>>> XEM THÊM: Những điều kiêng kỵ trong buôn bán nên biết để tránh gặp tai họa

5. Màu sắc nội thất cửa hàng kinh doanh

Màu sắc nội thất của cửa hàng sẽ có những tác động nhất định đến tâm lý của khách hàng và cả người bán. Vì thế nên chọn những gam màu trung tính để tạo sự ấm áp, không gian tươi sáng cho khách hàng. Ngoài ra màu sắc nội thất cửa hàng cần phải dựa vào tuổi và dụng thần của chủ cửa hàng để lựa chọn màu sắc phù hợp.

phong thủy cửa hàng kinh doanh
Màu sắc nội thất cửa hàng cũng rất quan trọng trong kinh doanh

Ví dụ như:

 • Người hành Kim sẽ hợp với các gam màu vàng, màu trắng.
 • Người hành Mộc sẽ hợp với các màu xanh, xanh đen.
 • Người hành Thủy nên lựa chọn màu sắc nội thất có màu đen, trắng.
 • Người hành Hỏa sẽ hợp với các màu xanh, đỏ, hồng.
 • Người hành Thổ nên chọn các màu như đỏ, hồng, vàng. 

6. Bố trí vật phẩm phong thủy trong cửa hàng

Để tăng vận may kinh doanh, sử dụng vật phẩm phong thủy luôn là cách mà nhiều chủ cửa hàng áp dụng. Một số loại vật phẩm thích hợp để chiêu tài lộc như: Tỳ Hưu, Phật Di Lặc, Thiềm Thừ, Mèo Thần Tài... Bạn có thể bố trí chúng trên bệ thu ngân hoặc ở các kệ trưng bày để đem lại nhiều may mắn trong kinh doanh.

phong thủy cửa hàng kinh doanh
Trưng bày Thiềm Thừ để chiêu tài lộc trong buôn bán 

Thêm nữa, bạn nên trồng thêm hoa, bố trí thêm các loại cây xanh trong cửa hàng. Việc này nhằm tăng màu sắc tươi xanh cho cửa hàng giúp giảm bớt ô nhiễm, bụi bẩn. Ngoài ra, nó còn tăng thêm tài khí, giúp cho việc kinh doanh của cửa hàng được thuận lợi.

7. Yếu tố ánh sáng của cửa hàng

Yếu tố ánh sáng của cửa hàng ảnh hưởng rất lớn đến việc khách hàng có ghé thăm cửa hàng hay không? Không gian quá u tối sẽ đem lại cảm giác thiếu sức sống, thậm chí còn làm cho khách hàng không nhìn rõ được sản phẩm.

phong thủy cửa hàng kinh doanh
Yếu tố ánh sáng giúp thu hút ánh nhìn của khách hàng

Chính vì thế, chủ cửa hàng cần kết hợp bố trí các loại đèn khác nhau để tăng cường độ sáng cho cửa hàng. Ngoài ra cần phải đảm bảo các sản phẩm trưng bày được chiếu sáng đầy đủ để thu hút ánh nhìn của khách hàng.

8. Bố trí nội thất cửa hàng theo phong thủy

Khi bố trí nội thất cửa hàng, điều quan trọng bạn cần chú ý đó là lựa chọn chất liệu nội thất phụ hợp với tuổi mệnh. Như vậy, việc kinh doanh của bạn cũng được thuận lợi, may mắn hơn. Cụ thể:

 • Hành Kim: Nên chọn nội thất trang trí bằng kim loại. Đồng thời, sử dụng các loại cây hoa ngọc lan, kim quế hay hàm tiếu để trang trí, giúp mang lại sinh khí tốt.
 • Hành Mộc: Nên sử dụng những món đồ nội thất bằng gỗ và đặt tránh các góc nhọn (bởi Kim khắc Mộc).
 • Hành Thủy: Chọn những món đồ nội thất liên quan đến mệnh Thủy hoặc có màu sáng kết hợp với gam màu đen tạo điểm nhấn. Hơn nữa, mệnh Thủy rất hợp để bố trí thêm chậu cá hay trồng cây thủy sinh trong không gian cửa hàng của mình.
 • Hành hỏa: Nên sử dụngđồ nội thất màu sắc rực rỡ thuộc gam màu nóng. Ngoài ra, trong cửa hàng, bạn có thể trang trí những tấm gương lớn hoặc bể cá để cân bằng hỏa khí.
 • Hành thổ: Có thể sử dụng các loại đồ trang trí cho cửa hàng bằng gốm, sứ, đá... Những chât liệu này rất phù hợp với người mệnh Thổ, giúp đem lại tài lộc và may mắn.
phong thủy cửa hàng kinh doanh
Bố trí nội thất bằng gỗ cho chủ cửa hàng mệnh Mộc

Ngoài ra, còn có một số lưu ý khi bố trí cửa hàng kinh doanh theo phong thủy mà bạn cần tránh:

 • Tránh lắp đặt gương đối diện cửa chính hoặc lối ra vào.
 • Bảng hiệu phải có màu sắc hợp phong thủy của chủ cửa hàng, nên treo biển có độ cao vừa phải tránh để biển hiệu quá thấp. 

9. Tăng tài vận bằng sử dụng nước trong phong thủy

Trong phong thủy, nước luôn là một yếu tố quan trọng đem lại tài lộc và sinh khí. Các đài phun nước hoặc thác nước mini là vật phẩm phong thủy tuyệt vời giúp tăng tài vận. Có thể trang trí thêm hồ cá thủy sinh nhằm nâng cao công dụng thu hút tiền tài.

phong thủy khi mở cửa hàng
Tăng tài vận bằng hồ cá thủy sinh

10. Xem xét khung cảnh bên ngoài cửa hàng

Phong thủy cửa hàng kinh doanh bị chi phối rất nhiều bởi khung cảnh bên ngoài cửa hàng của bạn. Sau đây là một vài yếu tố tốt bạn nên xem xét:

 • Nên tránh các vị trí trong ngõ cụt hoặc có đường thẳng hướng vào cửa hàng.
 • Không nên mở cửa hàng ở vị trí có cây lớn hay cột điện lớn chắn ngay trước cửa chính.
 • Hạn chế chọn nơi có khung cảnh bên ngoài cửa hàng là các đường giao nhau hình chữ T, chữ Y.
phong thủy cửa hàng buôn bán
Phong thủy cảnh quan bên ngoài cửa hàng

Như vậy, bài viết này đã cung cấp thêm cho bạn thông tin về phong thủy cửa hàng kinh doanh. Mong rằng bạn sẽ tìm được cách bài trí phù hợp nhất cho cửa hàng của bản thân. Nếu có thắc mắc hay cần được hỗ trợ thêm, bạn có thể liên hệ đến Phong Thủy Tam Nguyên để được nhận tư vấn.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 
  • Hà Nội: Số A12/D7 Khu đô thị mới, đường Trương Công Giai, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
  • Quảng Ninh: Số 81 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.
  • Đà Nẵng: Tầng 12, Tòa ACB, 218 đường Bạch Đằng, phường Phước Ninh, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
  • HCM: Số 778/5 đường Nguyễn Kiệm, phường 4, quận Phú Nhuận, TP. HCM
 • Hotline: 1900.2292
 • Website: www.phongthuyvuong.com
 • Shop: phongthuytamnguyen.com
 • Email: [email protected]\

>>>> NỘI DUNG LIÊN QUAN:

 • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

 • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

 • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ