Thiết Kế Nhà Trước Khi Xây - Cần Hay Không?

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Có nên thuê một đơn vị chuyên về thiết kế để thiết kế nhà trước khi xây hay không là một câu hỏi mà rất nhiều gia chủ trước khi làm nhà đều trăn trở. Hãy cùng Phong Thủy Tam Nguyên đi tìm đáp án cho câu hỏi này nhé!..

>>>> THAM KHẢO NGAY: Dịch vụ tư vấn phong thủy nhà biệt thự | 11 quy tắc cần chú ý

1. Tại sao phải có bản thiết kế nhà?

Một bản thiết kế sẽ giúp bạn nhìn thấy rõ ràng hơn cách cục của ngôi nhà (Ảnh minh họa)

Thiết kế một ngôi nhà không phải chỉ đơn giản như cái nhìn của chúng ta là có những phòng gì, vị trí phòng ở đâu mà nó còn vô vàn các chi tiết nhỏ cần nghiên cứu kĩ lưỡng. Nhìn vào một bản thiết kế, bạn sẽ dễ dàng nhìn ra được từng chi tiết nhỏ để tránh trong quá trình xây dựng mới phát hiện ra những vấn đề không hợp lí.

Có rất nhiều người vì tiếc tiền cho một bản thiết kế nhà ở mà xây dựng và phác họa căn nhà theo cảm tính, dẫn đến sau khi đi vào sử dụng mới thấy bất hợp lí và không tiện cho sinh hoạt. Cuối cùng phải gọi người đến sửa, rồi đập đi xây lại khiến tổng thể ngôi nhà bị xấu và mất thời gian. Nếu có trong tay bản thiết kế, bạn dễ dàng nhìn ra những điểm bất hợp lí này và chỉnh sửa ngay trên giấy.

Khi lên bản thiết kế, bạn sẽ trao đổi với kiến trúc sư về mong muốn của mình cũng như khả năng tài chính. Kiến trúc sư sẽ căn cứ vào chi phí và nguyện vọng của bạn để vẽ nên những phương án tối ưu nhất, đảm bảo không gian, kết cấu, thẩm mỹ mà lại phù hợp với số tiền mà bạn có thể chi trả, đem lại sự ưng ý tuyệt đối cho bạn.

2. Có cần làm nhà theo phong thủy?

Cuộc sống ngày càng hiện đại thì con người càng quan tâm nhiều hơn về vấn đề phong thủy. Việc xem phong thủy khi làm nhà là chọn trí mảnh đất, hướng đất, hướng nhà, xem tuổi tác của trạch chủ nên động thổ ngày nào, xác định hướng gió, mạch, tọa, hướng, nội thủy....Việc xem xét này hoàn toàn dựa trên khoa học nhằm xác định, đánh giá vận khí của lưu niên khi xây dựng, tư vận thế sát nguy hiểm cần tránh cho gia chủ, giúp gia chủ xu cát - kỵ hung.

Có nên xây nhà theo phong thủy? (Ảnh minh họa)

Xây dựng một căn nhà hợp phong thủy giống như việc kiến tạo nên một không gian sống, một môi trường sống thật tốt đẹp, tạo ra trường khí hài hòa giữa con người, đất và trời. Căn nhà tốt sẽ giúp những người sinh sống trong căn nhà đó tốt hơn, căn nhà không tốt sẽ khiến cho những người sinh sống trong căn nhà gặp phải nhiều vận hạn, xui xẻo không đáng có. 

Tuy nhiên, việc hòa hợp giữa hai yếu tố: kiến trúc hợp lý và phong thủy hợp lý lại là một bài toán khó đối với nhiều gia chủ. Có rất nhiều người khi quyết định xây nhà thường tìm tới những thầy bói, thầy phong thủy để xem nên làm nhà hướng nào, nên xây bố cục căn nhà bên trong như thế nào. Nhưng khi tới bày tỏ quan điểm với kiến trúc sư theo ý của các thầy phong thủy thì lại không hề hợp lí khi áp chúng lên bản vẽ, thậm chí còn khiến cách cục ngôi nhà trông rất mất thẩm mỹ. 

Đến với Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên, mọi vấn đề trên của gia chủ sẽ được giải quyết. Công ty với đội ngũ kiến trúc sư có kiến thức nền tảng về phong thủy chính tông, cùng với Thầy Tam Nguyên sẽ trực tiếp đi khảo sát mảnh đất của gia chủ, lên phương án thiết kế ngôi nhà sao cho vừa phù hợp với phong thủy, vừa hợp với túi tiền của bạn và có tính thẩm mỹ cao.

>>>> ĐỌC NGAY: Tư vấn phong thủy xây nhà ở kích hoạt vượng khí, tài lộc

3. Hồ sơ Thiết kế Công năng Phong Thủy

thiết kế nhà trước khi xây
Hồ sơ Thiết kế Công năng Phong thủy là một sản phẩm độc quyền từ Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên (Ảnh minh họa)
 
>>>> XEM THÊM: Giá thiết kế nhà theo phong thủy chuẩn, hợp mệnh 2021

Với mong muốn giúp bạn xây dựng được một ngôi nhà hài hòa để cùng đồng hành, che chở cho gia đình bạn, Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên đã cho ra đời bộ Hồ sơ Thiết kế Công năng Phong Thủy, Mỗi gia chủ khi tới với Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên sẽ đều được trả kết quả bằng một bộ hồ sơ, bao gồm:

Phân tích tổng thể: phân tích tổng thể đại cục mảnh đất, từ đó xác định, đánh giá vận khí của lưu niên khi xây dựng, tư vấn các thế sát nguy hiểm cần tránh, xác định hướng gió, mạch, tọa, hướng, nội thủy cho mảnh đất và căn nhà

Tư vấn mặt bằng bản vẽ phân tâm - cục - vị: gia chủ sẽ nhận được hồ sơ trung cục để xác định các phương, hướng, tọa, vị trong nhà theo 8 phương và 24 sơn hướng; xác định hướng nhà nào sẽ vượng, phù trợ cho trạch chủ và tư vấn cách kích hoạt vận khí cho trạch đất

Tư vấn màu sắc và họa tiết nội - ngoại thất: màu sắc, họa tiết, hình khối là hình thái biểu hiện của ngũ hành. Gia chủ sẽ được tư vấn về việc lựa chọn màu sắc, họa tiết trang trí cho nội - ngoại thất của tất cả các căn phòng trong nhà cũng như toàn bộ ngôi nhà. Ngoài ra, Phong thủy Tam Nguyên sẽ nêu cho gia chủ một số gợi ý về việc sử dụng cây xanh cho trong và ngoài nhà, giúp cân bằng giữa các tiêu chí về phong thủy cũng như thẩm mỹ, khiến căn nhà trở nên hài hòa, tự nhiên mà không bị gò ép

Tư vấn kích thước cổng, cửa: cổng, cửa nhất là cửa chính (đại môn) là nơi đón vượng - hung khí, vì vậy việc thiết kế cổng, cửa trong phong thủy cũng vô cùng quan trọng. Thông số kích thước trong phong thủy vừa giúp kiến trúc căn nhà được hài hòa, vừa đem lại sinh vượng cho căn nhà của bạn. Phong thủy Tam Nguyên sử dụng Thước Lỗ Ban để hệ thống hóa cụ thể các kích thước khác nhau cho từng hạng mục cửa trong nhà, kích thước chiều dài - rộng - cao cho ban thờ, đồ thờ cúng và gợi ý cho gia chủ số bậc cầu thang chuẩn phong thủy nhằm sinh tài - sinh vượng.

Phương án động thổ: Động thổ là nghi thức đặc biệt quan trọng khi khởi tạo một công trình. Ngày động thổ cho căn nhà cũng như ngày thụ thai của một đứa trẻ, bởi vậy cát - hung - họa - phúc cũng từ đó mà sinh ra. Ứng dụng kiến thức phong thủy chính phái, Phong thủy Tam Nguyên sẽ gợi ý cho gia chủ được vị trí động thổ trên bản vẽ, tuổi động thổ giúp phù long - tương chủ - đắc trạch nhật và những nghi thức tâm linh cần thực hiện trước ngày động thổ.

Tư vấn trấn trạch: Đây là nghi thức quan trọng để giúp căn nhà luôn được bảo hộ, ổn định và phát triển bền vững, cầu bình an, sức khỏe cho những thành viên trong gia đình. Phong thủy Tam Nguyên sẽ tư vấn cụ thể cho gia chủ phương pháp trấn trạch, ngày, giờ thực hiện Trấn trạch, vị trí và cách bố trí các linh vật Trấn trạch cùng nghi thức Trấn trạch và Bồi Hoàn Long Mạch.

Tư vấn cấp thoát nước, công trình ngầm: “Sơn quản nhân đinh - Thủy quản tài” là khẩu quyết quan trọng bậc nhất trong phong thủy. Tiêu thủy, nạp thủy đúng sẽ giúp cho ngôi nhà vượng khí, tích tụ tài lộc, kinh doanh thuận lợi. Chính vì vậy, hệ thống cấp thoát nước chính là hạng mục quan trọng mà gia chủ cần quan trọng để tính toán đường nước ra, nước vào căn nhà. Phong thủy Tam Nguyên sẽ tư vấn hướng nước vào, hướng nước ra, vị trí bố trí bể phốt và cách hóa giải uế khí bể phốt cho gia chủ.

Gia chủ sẽ nhận được một bản thiết kế mặt bằng công năng và mô phỏng nội thất bên trong một cách rõ ràng, giúp gia chủ có thể hình dung cụ thể được các khối công năng trong ngôi nhà và kiến trúc sư dễ dàng triển khai các bộ hồ sơ thi công còn lại.

Tư vấn sử dụng các vật phẩm phong thủy, cách bố trí, sắp đặt sao cho những vật phẩm này có thể kích hoạt được tài lộc trong nhà, vừa đạt được tính thẩm mỹ cao lại vừa hóa giải được những vị trí xấu.

Tư vấn ngày giờ khởi sự: gia chủ sẽ nhận được gợi ý về năm, tháng, ngày, giờ để thực hiện các việc như: dọn mặt bằng, Động thổ, Trấn trạch, đổ mái các tầng, cất nóc và Nhập trạch.

Nếu bạn đang có nhu cầu xây nhà hay sửa chữa nhà thì đừng ngần ngại click vào ĐÂY, để lại Họ tên + SĐT hoặc gọi ngay tới hotline 1900.2292 để nhận được sự tư vấn tận tình từ Thầy Tam Nguyên cùng đội ngũ Trợ lý chuyên nghiệp nhé!

>>>> TÌM HIỂU THÊM:

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ