2 Quy Tắc Đặt Thuyền Buồm Gỗ Phong Thủy Mang Tài Lộc

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Thuyền Buồm Gỗ Phong Thủy là một trong những vật phẩm phong thủy được nhiều người lựa chọn để đặt trang trí trong nhà. Vậy thuyền buồm phong thủy thật sự có ý nghĩa gì? Cách đặt thuyền buồm phong thủy sao cho phát huy được hết tác dụng mang đến tài lộc cho bạn?  Hãy đón xem ngay 2 quy tắc đặt thuyền buồm của Phong Thủy Tam Nguyên sau đây cũng như cách chọn thuyền buồm hợp với mình.

1. Vị trí đặt thuyền buồm gỗ phong thủy

Phía trên hồ cá là nơi thích hợp nhất trong nhà để trưng bày thuyền buồm gỗ phong thủy. Đây là vị trí có thể giúp cho thuyền buồm phát huy được đặc tính thu hút vượng khí cũng như tài lộc cho gia đình bạn.

thuyền buồm gỗ phong thủy

Nên đặt thuyền buồm phong thủy ở trung tâm ngôi nhà

Ngoài ra, bạn có thể trưng bày thuyền buồm tại các vị trí khác trong nhà. Những nơi như phòng khách, bàn làm việc... đều có thể đặt thuyền buồm gỗ. Nó sẽ mang lại tiền tài và may mắn, giúp lan tỏa nguồn năng lượng tốt  cho ngôi nhà.

Tuy nhiên, bạn cần đặc biệt lưu ý không được đặt thuyền buồm gỗ phong thủy ở những nơi mang tính Hỏa. Vì thuyền buồm thuộc hành Thủy, không thích hợp đặt gần những nơi thuộc hành Hỏa. Đặt ở những vị trí này sẽ khiến cho gia đình bạn mất đi nguồn năng lượng tích cực mà thuyền buồm mang lại.

>>>>TÌM HIỂU THÔNG TIN: TOP 12 vật phẩm phong thủy kích tài lộc năm 2021

2. Hướng đặt thuyền buồm gỗ hợp phong thủy

Thuyền buồm gỗ là vật phẩm phong thủy có hướng. Việc tìm kiếm một hướng chính xác để đặt thuyền buồm là rất quan trọng. Vì đặt đúng hướng sẽ mang đến may mắn, tiền tài cho bạn.

Bạn hãy đặt mũi thuyền buồm gỗ hướng vào trong nhà, nếu đây là vật trang trí. Vì bên trong nhà là nơi thu hút tài lộc, may mắn đi vào. Nếu bạn đặt ngược lại thì tài lộc và may mắn đều biến mất.

thuyền buồm phong thủy bằng gỗ

Hướng đặt thuyền phong thủy cũng phải lựa chọn cẩn thận

Bạn không nên đặt thuyền buồm đối diện hoàn toàn với cửa. Hãy trưng bày thuyền buồm vuông góc hoặc nghiêng 60 độ so với cửa sổ hoặc cửa chính. Cách đặt này sẽ làm tăng vượng khí cho căn nhà của bạn.

Gia đình của bạn sẽ bị mất đoàn kết, bất hòa nếu bạn đặt hai chiếc thuyền buồm có mũi hướng vào nhau. Vì vậy, bạn cần phải tìm hiểu rõ hướng để đặt thuyền buồm gỗ.

3. Ý nghĩa của thuyền buồm gỗ trong phong thủy

Về mặt phong thủy, thuyền buồm gỗ là biểu tượng của sự thành công. Thuyền buồm mang ý nghĩa "thuận buồm xuôi gió", nghĩa là công việc làm ăn thuận lợi, may mắn, có gặp khó khăn cũng sẽ vượt qua. Đối với những người làm ăn kinh doanh xa, thuyền buồm phong thủy tượng trưng cho của cải, tài lộc vào nhà.

thuyền buồm gỗ phong thủy

Thuyền buồm có ý nghĩa là "Thuận buồm xuôi gió"

Bên cạnh đó, nó còn có ý nghĩa cầu sự bình an cho những người ở xa, kiên trì vượt qua sóng gió. Ngoài ra, thuyền buồm còn đại diện cho nước và gió. Đây là 2 nguyên tố tượng trưng cho tài vận và tiền bạc, có khả năng kích hoạt tiền bạc cho gia chủ.

4. Một số lưu ý khi chọn thuyền buồm phong thủy

4.1 Chọn chất liệu thuyền buồm phù hợp

Bạn cần phải lựa chọn chất liệu cũng như hướng đặt thuyền buồm phong thủy sao cho phù hợp. Khi đặt thuyền bạn cần lưu ý:

  • Đặt thuyền buồm phong thủy bằng gỗ đối với nhà hướng Đông, Đông Nam
  • Đặt thuyền buồm phong thủy bằng kim loại đối với nhà hướng Tây, Tây Bắc
  • Đặt thuyền buồm phong thủy bằng pha lê đối với nhà hướng Tây Nam, Đông Bắc

Bên cạnh đó, các mẫu thuyền buồm có cánh buồm bằng vải ít được ưa chuộng bởi nó rất khó vệ sinh và dễ bám bụi. Mẫu thuyền buồm bằng nhựa không có ý nghĩa phong thủy nên cũng ít ai lựa chọn để trang trí.

4.2 Chú ý về hình dạng của chiếc thuyền

Khi đặt thuyền buồm trong nhà bạn cũng nên chú ý về hình dạng của những chiếc thuyền. Không phải mô hình thuyền nào cũng mang đến may mắn và tài lộc cho gia đình bạn.

  • Thuyền Titanic: Đây là một chiếc thuyền bị chìm và có rất nhiều người chết. Vì thế, trưng bày mẫu thuyền này trong nhà là tượng trưng cho sự không may mắn, xui xẻo.
  • Thuyền chiến: Mẫu thuyền chiến với nhiều khẩu pháo sẽ là đem lại nhiều cuộc tranh cãi, gây ra bất hòa, mất đoàn kết trong gia đình.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách đặt thuyền buồm gỗ phong thủy cũng như các quy tắc cần phải lưu ý của Phong Thủy Tam Nguyên. Hy vọng bài viết này sẽ đem đến những thông tin cần thiết cho bạn. Nếu bạn cần tư vấn phong thủy cho nhà, hãy liên hệ với chúng tôi qua Website: phongthuyvuong.com hoặc Hotline: 19002292

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ