Ý nghĩa của tụ bảo tài phong thủy & cách đặt chiêu tài, rước lộc

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Trong phong thủy, bên cạnh những vật phẩm quen thuộc như gương bát quái, tượng phật, chuông gió... Tụ Bảo Tài cũng là một pháp khí được sử dụng phổ biến bởi nhiều công dụng thần kỳ của nó. Hãy cùng Phong Thủy Tam Nguyên tìm hiểu xem đây là món bảo bối lợi hại thế nào nhé!

1. Ý nghĩa của Tụ Bảo Tài trong phong thủy

Hiện nay, ngoài các vật phong thủy có tác dụng trừ tà, nhiều người cũng quan tâm đến những vật phẩm giúp tăng tài lộc, giữ tiền tài. Một trong số đó là Tụ Bảo Tài, một vật phẩm mà nghe tên gọi đã biết rõ tác dụng của nó. Tụ Bảo Tài nghĩa là lưu giữ tài lộc. Do đó, đây là vật được sử dụng để tích trữ tài vận trong nhà hoặc trấn tà cho những trường hợp nhà thông với ban công, cửa phụ. Đặc biệt, đối với những người làm ra nhiều tiền của nhưng hay tiêu hoang phí, không biết tiết kiệm, không tích trữ được tài lộc thì rất cần sử dụng vật phẩm này.

tụ bảo tài
Tụ Bảo Tài giúp trấn giữ tài lộc
>>>> XEM NGAY: TOP 12 vật phẩm phong thủy kích tài lộc năm 2021

2. Ai nên sử dụng Tụ Bảo Tài phong thủy?

Nhờ có những công dụng thần kỳ trong việc tích trữ tài lộc và mang lại vượng khí cho gia chủ. Tụ Bảo Tài hầu như thích hợp cho tất cả mọi người sử dụng. Tuy nhiên, những người làm trong lĩnh vực kinh doanh, buôn bán, tài vận của họ thay đổi liên tục, do đó Tụ Bảo Tài sẽ giúp ổn định tài lộc cho chủ nhân.

tụ bảo tài
Tụ Bảo Tài mang lại nhiều công dụng cho nhiều người

Ngoài ra, những người làm về lĩnh vực nghiên cứu, học tập cũng cần sử dụng bồn tụ bảo để tích tụ kiến thức, hỗ trợ cho việc suy nghĩ của họ. Bát tụ bảo cũng phù hợp với những người làm văn phòng, bởi những người này luôn phải đối mặt với khối lượng công việc khổng lồ và áp lực từ nơi làm việc. Do vậy, tụ bảo bồn phong thủy giúp đầu óc họ sáng suốt và minh mẫn hơn.

3. Cách bố trí Tụ Bảo Tài hợp phong thủy

Để Tụ Bảo Tài phát huy tốt nhất công dụng của mình, đòi hỏi bạn phải bố trí đúng theo phong thủy để các luồng khí tự nhiên dễ dàng lưu thông vào. Các cách bố trí sau đây sẽ giúp bạn làm điều đó:

tụ bảo tài
Tụ Bảo Tài nên đặt tại những nơi dễ thu hút vận khí
 • Nên đặt Tụ Bảo Tài tại không gian phòng khách và cửa sổ, nơi thông thoáng nhất trong căn nhà để có thể hấp thụ nhiều nguồn vượng khí từ khắp mọi nơi. Nếu đặt trong nhà thì nên chọn Tụ Bảo Tài có kích thước lớn để lực hút mạnh hơn.
 • Tụ Bảo Tài nên đặt cạnh những nơi có tiền bạc, trang sức như két sắt, tủ tiền, bàn trang điểm để tích tụ tài lộc về. Ngoài ra, nếu hiểu biết về các vị trí vượng tài trong nhà thì bạn có thể đặt theo vị trí đó.
 • Có thể đặt Tụ Bảo Tài tại những vị trí có cát tinh đáo đến hàng năm như Bát Bạch, Nhất Bạch, Cửu Tử...
 • Tuyệt đối không đặt tụ bảo bồn gần nhà vệ sinh vì đây là nơi ô uế, có nhiều tà khí xâm lấn ảnh hưởng đến năng lực của Tụ Bảo Tài.
 • Đối với nhà có cửa chính thông ra ban công, tuyệt đối không đặt Tụ Bảo Tài ở ngay giữa ban công vì ảnh hưởng của gió lùa sẽ khiến tài sản không tụ lại được; nên đặt Tụ Bảo Tài ở sát cửa để dễ dàng tụ khí.

4. Các loại Tụ Bảo Tài được sử dụng hiện nay

Có nhiều loại Tụ Bảo Tài với nhiều công dụng khác nhau. Tuy nhiên, hiện nay có hai loại phổ biến và được nhiều khách hàng lựa chọn là Ngũ phúc tụ tài và Tụ Bảo Tài tròn.

4.1 Ngũ Phúc Tụ Tài

Ngũ Phúc Tụ Tài có phần tụ được làm từ bạch ngọc và giá đỡ bằng gỗ tự nhiên. Phía trên thành tụ được chạm khắc các ấn vàng tinh xảo. Phía trên tụ là 4 bức tượng Thiềm Thừ mạ vàng quay đầu vào nhau, giúp trấn giữ tài lộc tốt nhất.

tụ bảo tài
Ngũ Phúc tụ tài

4.2 Tụ Bảo Tài Tròn

Khác với ngũ phúc tụ tài, Tụ Bảo Tài tròn có phần ngọc tụ hình chiếc bát và đế gỗ hình tròn. Phía trong tụ có các biểu tượng tiền vàng mang ý nghĩa trấn giữ tiền của, trừ tà khí mang lại vượng khí cho gia chủ.

>>>> XEM NGAY : Tụ Bảo Tài Tròn

tụ bảo tài
Tụ Bảo Tài tròn

5. Nên mua Tụ Bảo Tài hợp phong thủy ở đâu?

Hiện nay Tụ Bảo Tài được bán tại hầu hết các công ty phong thủy trên khắp cả nước. Một trong số đó là Phong Thủy Tam Nguyên - địa chỉ chuyên cung cấp các vật phẩm phong thủy chất lượng cao và linh nghiệm nhất. Hơn nữa, giá thành các sản phẩm tốt hơn so với các đối thủ trong cùng lĩnh vực. Nếu muốn chọn bát tụ bảo phong thủy phù hợp, hãy liên hệ thông tin dưới đây để biết thêm chi tiết:

tụ bảo tài
Tụ Bảo Tài của phong thủy Tam Nguyên

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 
  • Hà Nội: Phòng 809, Tòa nhà 34T, Hoàng Đạo Thúy, P. Trung Hòa, Cầu Giấy
  • Đà Nẵng: Tầng 12, Tòa ACB, 218 Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu
  • TP Hồ Chí Minh: 778/5 Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận
 • Hotline: 1900.2292
 • Website: www.phongthuyvuong.com
 • Shop: phongthuytamnguyen.com
 • Email: [email protected]

Qua bài viết trên, hy vọng bạn đã trang bị cho mình các cách để bố trí Tụ Bảo Tài hợp phong thủy và thu hút nhiều may mắn vào nhà. Nếu vẫn chưa rõ vấn đề nào, hãy nhấc điện thoại lên và liên hệ đến Phong Thủy Tam Nguyên để được tư vấn nhé!

 • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

 • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

 • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ