Tuổi Đinh Mùi về nhà mới chọn ngày nào hợp nhất năm 2021?

(0)
4 tuần trước

Theo ông bà ta ngày xưa, trước khi dọn về nhà mới phải chọn được ngày lành tháng tốt. Bởi lý do việc này sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống sau này của gia đình. Để xem ngày cho tuổi Đinh Mùi về nhà mới, mời các quý bạn đọc tham khảo ngay bài viết dưới đây của Phong Thủy Tam Nguyên nhé!

*Lưu ý: Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

1. Chọn ngày tốt chuyển về nhà mới cho tuổi Đinh Mùi

Sơ lược về tuổi Đinh Mùi

 • Năm 2021, người tuổi Đinh Mùi sẽ được 55 tuổi (ÂL). Đó là những người sinh từ ngày 9/2/1967 đến ngày 28/01/1968.
 • Tuổi Đinh Mùi thuộc hành Thủy nên sẽ hợp với các hành Kim, Mộc.
  tuoi dinh mui ve nha moi
  Tuổi Đinh Mùi

Năm 2021 là một năm khá suôn sẻ đối với người tuổi Đinh Mùi. Vì vậy bạn hãy yên tâm khi xem ngày nhập trạch. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá chủ quan trong việc chọn ngày, chọn giờ. Dưới đây là ngày lành tháng tốt chuyển về nhà mới cho tuổi Đinh Mùi.

Tháng Dương Lịch Ngày Tốt Chuyển Nhà 
Tháng 1 12, 16, 18, 27, 28
Tháng 2 9, 11
Tháng 3 13
Tháng 4 6, 19
Tháng 5 13, 26
Tháng 6 6, 13, 25, 26, 30
Tháng 7 7, 11, 20
Tháng 8 4
Tháng 9 7, 30
Tháng 10 1, 6, 15
Tháng 11 6, 16, 28
Tháng 12 5, 14, 29

2. Cách chọn ngày tốt lành để về nhà mới

Bước 1: Chọn ngày không khắc với tuổi của gia chủ. Bạn nên chọn ngày các Tam hợp, Lục hợp với tuổi. Đây là yếu tố quyết định quan trọng trong việc chọn ngày tốt chuyển nhà.

Bước 2: Chọn ngày hoàng đạo và tránh các ngày hắc đạo.

Bước 3: Bạn nên chọn ngày có nhiều sao tốt như: Thiên Đức, Mãn Đức, Yến Yên, Nguyệt Đức, Thiên Ân, Thiên Hỷ … Cần phải tránh ngày có nhiều sao xấu như: Thụ Tử, Cô Thần, Quả Tú, Thiên Hỏa, Hoàng Vũ… Đặc biệt là nên tránh những ngày có nhiều sao Đại Hung.

tuổi đinh mùi về nhà mới
Nhà mới

Bước 4: Chọn các ngày có Trực chiếu xuống tốt như: Trực Khai, Trực Kiến, Trực Bình, Trực Mãn. Đồng thời bạn không nên chọn các ngày có trực xấu.

Bước 5: Chọn ngày có sao “Nhị Thập Bát Tú” chiếu xuống tốt như: Sao Thất, Sao Bích, Sao Lâu, Sao Tất. Cần phải tránh các sao rất xấu như: Sao Cang, Sao Tâm, Sao Ngưu, Sao Nguy. Vào những ngày này tốt nhất bạn không nên làm các việc hệ trọng.

Bước 6: Khi đã chọn được ngày lành tháng tốt thì bạn hãy xem giờ hoàng đạo trong ngày để thực hiện công việc.

>>>> THAM KHẢO NGAY: Xem ngày nhập trạch tháng 3 năm 2021 có ngày nào tốt?

3. Những điều kiêng kỵ khi chuyển nhà mới

 • Không tranh cãi vào ngày chuyển nhà: Chuyển nhà được coi như là sự khởi đầu cho cuộc sống mới. Nếu như khởi đầu không suôn sẻ thì cuộc sống sau này tại nhà mới sẽ không được thuận lợi. Vì thế trong ngày chuyển nhà, bạn nên tránh cãi vã, tranh luận với bất cứ ai.
 • Không nói điều không may khi đến nhà mới: Tuyệt đối không được nói những lời tiêu cực, không tốt lành. Mọi người chỉ nên nói ra những điều hay, ý đẹp để năng lượng tươi sáng tỏa ra khắp ngôi nhà.
 • Không nên cho phụ nữ mang thai dọn dẹp nhà mới: Phụ nữ mang thai dọn đồ về nhà mới sẽ dễ ảnh hưởng đến thai nhi. Do đó nên hạn chế tối đa những việc nặng nhọc.
 • Không dùng chỗi cũ quét nhà mới: Bạn nên mua chổi mới quét nhà để xua đuổi những việc không may mắn trước đây.
 • Không nên chậm trễ ngày giờ chuyển: Bởi vì điều đó sẽ khiến bạn cảm thấy mọi thứ không được thuận lợi ngay từ khi bắt đầu.
 • Không chuyển nhà vào ban đêm: Chuyển nhà vào ban đêm sẽ ảnh hưởng đến vận khí gia đình. Thời điểm chuyển nhà tốt nhất là vào buổi sáng, muộn nhất là trước 15h chiều.

Trên đây là những thông tin cần thiết để chọn ngày cho tuổi Đinh Mùi về nhà mới. Những điều này chỉ mang tính chất tham khảo. Vui lòng liên hệ với Phong Thủy Tam Nguyên qua địa chỉ: https://phongthuyvuong.com/ để được xem và chọn ngày hợp tuổi chi tiết hơn nhé!

 • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

 • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

 • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Gửi Bình Luận
Thảo luận (0)
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ