Tượng Kỳ Lân Phong Thuỷ: Ý Nghĩa Và Cách Đặt Hút Tài Lộc

(0)
1 tháng trước

Ngày nay, những vật phẩm phong thủy mang lại may mắn được rất nhiều gia chủ tìm kiếm và lựa chọn. Theo văn hóa phương Đông, "Tứ linh" là những linh thú sở hữu công năng vô cùng đặc biệt. Bài viết hôm nay của Phong Thủy Tam Nguyên sẽ chia sẻ với bạn những ý nghĩa và cách sử dụng tượng Kỳ Lân phong thủy phù hợp. 

1.Ý nghĩa tượng Kỳ Lân trong phong thủy

Kỳ Lân được biết đến như là một linh thú quyền lực, có sức ảnh hưởng khá mạnh mẽ. Theo truyền thuyết, Kỳ Lân sẽ mang đến cho gia chủ nhiều tài lộc, tránh tai ương, ngăn sát khí, và trừ tà. 

tượng kỳ lân phong thuỷ
Tượng Kỳ Lân đá

1.1 Hóa sát, kỵ tà

Cửa chính luôn là một vị trí rất quan trọng trong mỗi ngôi nhà. Nếu ngôi nhà của bạn không may bị hành lang trực xung thì đang gặp phải điều tối kỵ trong phong thủy. Để hóa giải sát khí, bạn nên lựa chọn 1-3 bức tượng Kỳ Lân hỗ trợ.

1.2 Trấn trạch, thiên giảm tai ương

Kỳ Lân tựa như linh vật đại diện cho sự cát tường. Vì thế, khi trưng bày Kỳ Lân trong nhà giúp thu hút được nhiều sự may mắn cho sự nghiệp và kinh doanh, xoay chuyển tài vận hay thiên giảm tai ương. Hơn nữa, việc khai quang Kỳ Lân sẽ phát huy được tối đa giá trị của linh vật này.

1.3 Biểu tượng may mắn

Phúc lộc và sự thăng tiến là những điều may mắn mà Kỳ Lân có thể đem đến cho bạn. Trong 4 linh thú Long, Lân, Quy, Phụng thì Kỳ Lân được xem là một linh thú sở hữu quyền lực khá lớn ở vận may tài lộc.

2. Tượng Kỳ Lân hợp với dụng thần nào?

Một điều khá ngạc nhiên là Kỳ Lân không khắc chế với ngũ hành. Tuy nhiên, để mang lại vận khí tốt nhất thì việc lựa chọn Kỳ Lân phù hợp vẫn đáng được xem trọng. Sự khác nhau của Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ đa phần là từ chất liệu và màu sắc khác nhau tạo nên những linh vật Kỳ Lân khác nhau.

tượng kỳ lân phong thuỷ
Kỳ Lân xanh ngọc bích

3. Cách khai quang tượng Kỳ Lân phong thủy

Để khai quang và điểm nhãn linh vật cần thực hiện từ người Thầy Pháp hoặc Phong Thủy Sư có năng lượng do tu tập hàng năm, gia chủ không nên tự ý khai quang linh vật vì sẽ không đúng phương pháp, thậm chí sẽ gây phản tác dụng.

Trong trường hợp, bạn không tìm được Thầy Pháp có năng lực giúp bạn khai quang linh vật, bạn có thể mang vật phẩm tới Phong Thủy Tam Nguyên để được hỗ trợ tư vấn khai quang hoặc mua vật phẩm đã được khai quang và chỉ dẫn tận tình.

4. Cách đặt Kỳ Lân đem lại may mắn, tài lộc

Tùy thuộc vào nhu cầu khác nhau của gia chủ, việc lựa chọn vị trí đặt phù hợp cũng cần được xem xét kỹ càng.

tượng kỳ lân trong phong thuỷ
Bài trí tượng kỳ lân như thế nào hợp phong thủy?

4.1 Bài trí trong nhà

Dẫu xét theo khía cạnh nào thì công dụng của Kỳ Lân vẫn là để hỗ trợ bảo vệ sự an toàn nguồn sinh khí cho toàn bộ ngôi nhà. Bạn có thể tham khảo một số vị trí tùy thuộc vào những mong muốn khác nhau:

  • Gia chủ muốn thành công trong công việc nên đặt Kỳ Lân tại những không gian làm việc và học tập.
  • Vị trí phòng khách sẽ là lựa chọn cho những gia chủ có mong muốn tài lộc, may mắn, và bình yên.

4.2 Đặt tại cửa hàng, công ty

Không chỉ có tác dụng trấn giữ nhà cửa, việc đặt Kỳ Lân tại công ty, cửa hàng cũng mang về nhiều sự thuận lợi trong kinh doanh. Kỳ Lân được đặt tại công ty thường đi theo đôi, đuôi hướng vào trong và đầu hướng ra ngoài. Bên cạnh đó, sự uy nghiêm của đôi Kỳ Lân sẽ là một khởi đầu tốt đẹp để đón nhận những cơ hội.

5. Một số điều tối kỵ khi trưng bày tượng Kỳ Lân phong thủy

Gia chủ trưng bày Kỳ Lân cũng cần chú trọng đến những điều tối kỵ. Bởi lý do, Kỳ Lân có thể “ phản ngược” nếu thể hiện thái độ không tôn trọng linh vật. Một số điều đáng chú ý như:

  • Không được đặt tượng Lân ngoài cửa sổ
  • Những người không đàng hoàng hoặc làm nghề bất lương sẽ không thích hợp trưng bày Kỳ Lân
  • Luôn trưng bày tượng Kỳ Lân theo cặp
  • Không đặt tượng Kỳ Lân trong phòng ngủ vì linh vật có linh tính khiến trường khí trong phòng ngủ bị rối loạn, trong khi phòng ngủ cần tĩnh, ảnh hưởng tới giấc ngủ và sức khỏe của những thành viên trong phòng ngủ đó.

Như vậy, bài viết này đã tổng hợp các thông tin liên quan về tượng Kỳ Lân phong thủy để giúp bạn có thể hiểu rõ hơn. Phong Thủy Tam Nguyên chúc các bạn một ngày tốt lành!

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Gửi Bình Luận
Thảo luận (0)
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ