Tỳ Hưu để bàn thờ thần tài có nên không? 2 Cách đặt chuẩn xác

(0)
1 tháng trước

Tỳ Hưu để bàn thờ thần tài sẽ đem lại tài lộc như thế nào? Bạn có từng thắc mắc về những vật đặt trên bàn thờ chưa? Hãy theo dõi bài viết này của Phong Thủy Tam Nguyên để biết được cách đặt Tỳ Hưu và đặt đúng cách nhé!

1. Có nên đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ thần tài, ông địa?

Ngoài những vật cơ bản, chúng ta thường thấy trên bàn thờ con vật Tỳ Hưu trên bàn thờ ông tài, ông địa. Vậy việc Tỳ Hưu là nên hay không nên? Chúng ta hay thắc mắc vì sao đã cúng kính, thờ vượng đầy đủ mà vẫn không mang lại tài lộc, buôn bán thuận lợi.

Bởi chúng ta thiếu con vật Tỳ Hưu để bàn thờ thần tài này đó. Con vật này sẽ mang lại tài lộc, cầu mong giàu sang, sung túc. Việc đặt thêm con Tỳ Hưu trên bàn thờ thần tài, ông địa sẽ là điều may mắn cầu thêm nhiều tài lộc và vận may trong làm ăn.

tỳ hưu để bàn thờ thần tài
Tỳ Hưu đặt có nên đặt trên bàn thờ thần tài, thổ địa?

Tỳ Hưu là con linh vật thứ 9 của Rồng. Nó có hình dạng giống Kỳ Lân, có sừng, phần thân to như gấu lớn và có cánh. Theo phong thủy cho biết, loài vật này chuyên ăn vàng bạc, ăn vào được mà không thất thoát đi. Do nó không có hậu môn. Vì thế mà Tỳ Hưu là con vật để lại nhiều tài lộc, cầu mong tiền tài cho gia chủ.

Ngoài việc mang lại nhiều tài lộc, Tỳ Hưu còn giúp xua đuổi tà ma, hộ mệnh. Do hình dạng Tỳ Hưu trông có vẽ dữ tợn và đồng thời cũng tinh huyết các loài ma quỹ. Vì thế mà ma quỹ rất sợ Tỳ Hưu.

2. Cách đặt Tỳ Hưu tại bàn thờ thần tài mang lại may mắn, tài lộc

2.1 Tỳ Hưu để bàn thờ thần tài theo phương vị

Việc lựa chọn hướng đặt Tỳ Hưu để bàn thờ thần tài là vô cùng quan trọng. Từ đó, Tỳ Hưu sẽ phù hộ hóa giải những sát khi, xua đuổi tà ma và đem đến nhiều tài lộc. Con vật này có tác dụng hóa giải Ngũ Hoàng Đại Sát – sát tinh có uy lực vô cùng đáng sợ trong phong thủy học Cửu tinh. Nếu gia chủ phạm phải thì sẽ gặp họa liên tiếp.

Vì thế bạn cần chú ý đặt Tỳ Hưu cho đúng cách theo các bước rõ ràng.

tỳ hưu đặt ở bàn thờ thần tài
Đặt Tỳ Hưu Bạch Ngọc trên bàn thờ thần tài

Dưới đây là các bước đặt Tỳ Hưu theo phương vị:

 • Bước 1: Xác định phương vị Ngũ Hoàng Đại Sát Đáo Tọa trong năm đó là hướng nào.
 • Bước 2: Tại phương vị Ngũ Hoàng Đại Sát bay đến, gia chủ đặt 2 con Tỳ Hưu phía sau cửa chính. Đầu Tỳ Hưu hướng về phía trước thì có thể hóa giải sát khí của Ngũ Hoàng Đại Sát.

Lưu ý:  Gia chủ nên dùng Tỳ Hưu bằng đồng để hóa giải Ngũ Hoàng Đại Sát. Theo nguyên lý ngũ hành, Ngũ Hoàng Đại Sát thuộc Thổ thì dùng vật phẩm phong thủy thuộc hành Kim để khắc chế.

2.2 Đặt Tỳ Hưu theo đúng hướng trên bàn thờ thần tài

Để đặt Tỳ Hưu tại ban thần tài và đạt được tài khí gia chủ cần thực hiện thông qua các bước sau. 

 • Nhất vị: Vị trí được ưu tiên quan trọng nhất đối với Ban Thần Tài, vị trí này được xác định dựa trên nguyên tắc của các điểm thần sát như vị trí cung Tài Lộc, vị trí cung Quý Nhân
 • Nhị thế: Thế đặt bàn thờ cần đảm bảo sự vững chãi, lưng tọa bám sát tường hoặc vách chắc chắn, không đặt bàn thờ trên mặt bằng gồ ghề khiến bàn thờ dễ lay động

Tam hướng: Hướng nhìn của bàn thờ khi lưng bàn thờ đã tọa vững sẽ nhìn về phía trước và cần có không gian thoáng đãng, thu được ánh sáng, minh đường lúc này sáng tỏ tạo ra năng lượng và tài lộc

Hướng của Tỳ Hưu sẽ đặt cùng hướng với bàn thờ để chiêu tài và hóa giải sát khí. Đồng thời, Tỳ Hưu phát huy hết năng lực hút tiền tài, chiêu tài thì trước hết cần khai quang điểm nhãn. Đây là công đoạn quan trọng để vật phẩm phát huy linh lực và linh khí, để khai quang và điểm nhãn linh vật cần thực hiện từ người Thầy Pháp hoặc Phong Thủy Sư có năng lượng do tu tập hàng năm, gia chủ không nên tự ý khai quang linh vật do không có phương pháp, thậm chí sẽ gây phản tác dụng.

Trong trường hợp, bạn không tìm được Thầy Pháp có năng lực giúp bạn khai quang linh vật, bạn có thể mang vật phẩm tới Phong Thủy Tam Nguyên để được hỗ trợ tư vấn khai quang hoặc mua Tỳ Hưu đã được khai quang và chỉ dẫn tận tình.

3. Những lưu ý khi đặt Tỳ Hưu để bàn thờ thần tài

Để Tùy Hưu phát huy hết tác dụng, chúng ta cần lưu ý cách đặt Tùy Hưu ở bàn thờ thần tài như sau:

Việc không nên làm

 • Không đặt Tỳ Hưu quay vào trong nhà hoặc đối diện gương. Việc này được xem là cấm kỵ. Nếu không sẽ không đem lại vận may mà còn đem lại điềm xấu.
 • Nếu như bát hương trên bàn thờ thần tài là cát trắng. Thì bạn cần thay thế bằng tro nếp, vì tro nếp mang ngũ hành Thổ của đất mẹ, được sinh ra từ quá trình loan hoàn Mộc sinh Hỏa sinh Thổ nên dưỡng khí cho Âm Hỏa - là chủ khí của không gian thờ tự. 
 • Trái cây không được là quả dâu tây, lê. Mỗi ngày đốt một khoanh hương vòng, đặt một ly nước bên cạnh Tỳ Hưu thì sẽ giúp Tỳ Hưu kiếm tài lộc về cho gia chủ.
 • Không được thay đổi vị trí Tỳ Hưu một cách tùy tiện. Cấm kị khi sờ vào miệng hoặc phần đầu Tỳ Hưu. Nếu cần thiết, gia chủ thay đổi vị trí thì dùng vải đỏ che phần đầu Tỳ Hưu rồi mới chuyển.
 • Phụ nữ đang mang thai hoặc đang đến tháng không nên tự an vị Tỳ Hưu mà nên để trach chủ tức người chồng hoặc người cha thực hiện.
 • Không đặt Tùy Hưu để bàn thờ thần tài đối diện phòng ngủ. Nếu không chú ý điều này sẽ cố tình làm gia đình sa sút, tán gia bại sản, gặp phải vận xui và đường kinh doanh không thuận lợi

Việc nên làm

 • Nên đặt Tùy Hưu tại phòng khách, bàn thu ngân, két sắt …  Vì đây là các vị trí giúp linh khí, phát huy năng lực hút tiền tài, chiêu tài vượng khí cho gia chủ.
tỳ hưu để bàn thờ thần tài
Cách đặt Tỳ Hưu để bàn thờ thần tài

4. Mua Tỳ Hưu để bàn thờ thần tài tại Phong Thủy Tam Nguyên

Đứng đầu là trong Top địa chỉ Tỳ Hưu để bàn thờ thần tài uy tín là Phong Thủy Tam Nguyên. Bởi người đứng đầu là Thầy Tam Nguyên người có kinh nghiệm chuyên môn trong lĩnh vực được nhiều người biết đến. Ông được biết đến với vai trò là Tổng thư ký hiệp hội phong thủy dịch học thế giới phân hội Việt Nam - Viện phó thường trực nghiên cứu và phát triển văn hóa Phương Đông.

Hiện tại, Ông đang là giám đốc công ty TNHH Kiến Trúc Phong Thủy Tam Nguyên. Là công ty kinh nghiệm trong lĩnh vực phong thủy và uy tín hàng đầu hiện nay. Công ty cung cấp các vật phẩm về phong thủy vô cùng chất lượng và tốt nhất.

tỳ hưu để bàn thờ thần tài
Vật phẩm Tỳ Hưu để bàn thờ thần tài

Tỳ Hưu tại công ty là một vật phẩm vô cùng được khách hàng tin tưởng. Mỗi khách hàng sở hữu Tỳ Hưu của công ty đều đem lại tài lộc và vận may đầy nhà. Chính nhờ vào cái tâm và cái tầm mà công ty mang lại.

Thông tin liên hệ:

Trong kinh doanh hay buôn bán, chúng ta luôn thờ ông thần tài, ông địa. Việc này nhằm để cầu mong mọi điều thuận lợi. Vì thế, bạn hãy chọn cho mình một Tỳ Hưu để bàn thờ thần tài tốt nhất tại công ty Phong Thủy Tam Nguyên để được tư vấn. Chính nó sẽ đem lại sự thịnh vượng, buôn may bán đắt cho gia chủ trong tương lai.

 • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

 • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

 • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Gửi Bình Luận
Thảo luận (0)
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ