Cách đặt Ông Cóc và Tỳ Hưu ở bàn thần tài giúp kích tài lộc

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Bạn thắc mắc về cách đặt Ông Cóc và Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài - Thổ Địa như thế nào? Hai linh vật này khi đặt trên bàn thờ mang ý nghĩa cầu mong giàu sang, sung túc và giúp đem lại may mắn cũng như tài lộc. Do đó, bạn muốn biết cách đặt đúng chuẩn trong phong thủy? Hay các lưu ý khi trưng bày linh vật? Để có được đáp án chính xác, bạn hãy theo dõi bài viết này của Phong Thủy Tam Nguyên để biết nhé! 

>>>> BÀI VIẾT THAM KHẢO: TOP 12 vật phẩm phong thủy kích tài lộc năm 2021

1. Cách đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài

1.1 Xác định vị trí, hướng đặt Tỳ Hưu

"Có nên đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài?" Theo quan niệm phong thủy, Tỳ Hưu là linh vật quyền uy nằm trong bộ Cửu tinh, có công dụng chiêu tài lộc nếu đặt trên bàn thờ Thần Tài, thổ địa. Hơn nữa, tượng sẽ phù hộ cho gia chủ, giúp hóa giải những sát khí, hóa giải Ngũ Hoàng Đại Sát – sát tinh. 

cách đặt ông cóc và tỳ hưu ở bàn thần tài

Tỳ Hưu đặt trên bàn thờ Thần Tài, thổ địa theo phương vị nào?

Thế nhưng, trước khi đặt Tỳ Hưu, gia chủ cần khai quang điểm nhãn cho chúng để tượng phát huy tác dụng. Cách khai quang tượng Tỳ Hưu khá đơn giản, bạn chỉ cần bịt mắt Tỳ Hưu bằng vải đỏ và quay tượng về hướng Thần Tài. Sau đó, bạn thực hiện vái lạy và nói ra những ước nguyện của mình. Tiếp đến, bạn thực hiện quay Tỳ Hưu về phía bản thân, mở vải đỏ bịt mắt rồi lấy nước sạch lau mắt (thực hiện 3 lần). Cuối cùng, gia chủ hãy dùng tay trái giữ Tỳ Hưu, còn tay phải xoa đầu Tỳ Hưu 3 lần rồi đặt vào đúng vị trí trên bàn thờ là được.

vị trí đặt tỳ hưu trên bàn thờ thần tài

Cách khai quang Tỳ Hưu phong thủy

Cách đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài đúng vị trí phong thủy giúp hóa sát đó là:

 • Bước 1: Xác định phương vị Ngũ Hoàng Đại Sát Đáo Tọa trong năm đó là hướng nào.
 • Bước 2: Tại vị trí Ngũ Hoàng Đại Sát bay đến, gia chủ đặt 2 con Tỳ Hưu phía sau cửa chính. Đầu Tỳ Hưu hướng về phía trước thì có thể hóa giải sát khí của Ngũ Hoàng Đại Sát.

Bên cạnh đó, phương hướng và vị trí đặt Tỳ Hưu giúp chiêu tài lộc trên bàn thờ thân tài là:

 • Phương hướng: Xem tuổi mệnh để đặt Tỳ Hưu phù hợp với hướng tài lộc của mình. Như vậy, đường công danh, sự nghiệp của bạn sẽ được thăng tiến nhanh, thuận lợi hơn. 
 • Vị trí: Vị trí tốt nhất nên đặt là tại cung Tài, hướng ra cửa chính hay cửa sổ để Tỳ Hưu hút tài lộc, của cài vào nhà. 

cách đặt tỳ hưu bàn thờ thần tài

Đặt Tỳ Hưu Bạch Ngọc trên bàn thờ Thần Tài

Lưu ý: Sau khi để Tỳ Hưu lên bàn thờ, gia chủ không được phép sờ tay vào Tỳ Hưu, đặc biệt là phần mồm của linh vật. Đồng thời, bạn nên dùng Tỳ Hưu bằng đồng để hóa giải Ngũ Hoàng Đại Sát. Theo nguyên lý ngũ hành, Ngũ Hoàng Đại Sát thuộc Thổ thì dùng vật phẩm phong thủy thuộc hành Kim để khắc chế.

1.2 Lưu ý khi đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài

Để Tùy Hưu phát huy hết tác dụng, chúng ta cần lưu ý cách đặt Tùy Hưu ở bàn thờ Thần Tài như sau:

Việc không nên làm

 • Không đặt Tỳ Hưu quay vào trong nhà hoặc đối diện gương. Việc này được xem là cấm kỵ. Nếu không sẽ không đem lại vận may mà còn đem lại điềm xấu.
 • Nếu như bát hương trên bàn thờ Thần Tài là cát trắng. Thì bạn cần thay thế bằng tro nếp, vì tro nếp mang ngũ hành Thổ của đất mẹ, được sinh ra từ quá trình loan hoàn Mộc sinh Hỏa sinh Thổ nên dưỡng khí cho Âm Hỏa - là chủ khí của không gian thờ tự. 
 • Trái cây không được là quả dâu tây, lê. Mỗi ngày đốt một khoanh hương vòng, đặt một ly nước bên cạnh Tỳ Hưu thì sẽ giúp Tỳ Hưu kiếm tài lộc về cho gia chủ.
 • Không được thay đổi vị trí Tỳ Hưu một cách tùy tiện. Cấm kị khi sờ vào miệng hoặc phần đầu Tỳ Hưu. Nếu cần thiết, gia chủ thay đổi vị trí thì dùng vải đỏ che phần đầu Tỳ Hưu rồi mới chuyển.
 • Phụ nữ đang mang thai hoặc đang đến tháng không nên tự an vị Tỳ Hưu mà nên để trach chủ tức người chồng hoặc người cha thực hiện.
 • Không đặt Tùy Hưu để bàn thờ Thần Tài đối diện phòng ngủ. Nếu không chú ý điều này sẽ cố tình làm gia đình sa sút, tán gia bại sản, gặp phải vận xui và đường kinh doanh không thuận lợi

Việc nên làm

 • Nên đặt Tùy Hưu tại phòng khách, bàn thu ngân, két sắt …  Vì đây là các vị trí giúp linh khí, phát huy năng lực hút tiền tài, chiêu tài vượng khí cho gia chủ.
có nên đặt tỳ hưu trên bàn thờ thần tài
Lưu ý vị trí đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ thần tài

2. Cách đặt Cóc Thiềm Thừ trên bàn thờ Thần Tài

2.1 Xác định phương vị Ông Cóc

Nếu Tỳ Hưu có công dụng chiêu tài, hóa sát, kích tài lộc thì Thiềm Thừ cũng là linh vật đặt bàn thờ Thần Tài giúp kỵ tà, tăng thu tài lộc, vận may. 

Cách đặt Thiềm Thừ trên bàn thờ đúng phong thủy là bạn nên đặt hướng vào phía bàn thờ. Điều này mang ý nghĩa tài lộc, may mắn, giàu sang về. Hơn nữa, gia chủ có thể thay đổi nơi đặt bằng cách quay mặt cóc ra ngoài vào buổi sáng để hút tiền và quay vào trương bàn thờ lúc tối để giữ tài lộc. 

cách đặt ông cóc và tỳ hưu
Tượng Cóc ngậm tiền trong phong thủy

Thêm vào đó, bạn có thể đặt 1 hoặc 2 ông Cóc trên bàn thờ. Nếu đặt 1 ông Cóc, bạn cần đặt sao cho đầu hướng vào tượng Thần Tài. Còn nếu đặt 2 tượng Thiềm Thừ, bạn có thể đặt cả 2 hướng ra ngoài quầy thu ngân hoặc cửa chính vào buổi sáng và tối lại thì quay đầu tượng về phía Thần Tài để nạp lộc. Đặc biệt, cách quay đầu cóc này chỉ nên áp dụng với nhà thờ 2 tượng Cóc. 

cách đặt ông cóc và tỳ hưu ở bàn thần tài
Cách đặt Thiềm Thừ trên bàn thờ Thần Tài

Ngoài ra, có một lưu ý cho gia chủ là để vật phẩm linh nghiệm, phát huy hết tác dụng, bạn cần điểm nhãn khai quang cho tượng. Gia chủ có thể tự khai quang hoặc nhờ các thầy phong thủy uy tín thực hiện giúp. Quy trình khai quang điểm nhãn sẽ bao gồm các bước sau:

Bước 1: Chọn ngày giờ tốt khai quang

Bước 2: Chuẩn bị nửa thùng nước giếng và 1 nửa thùng nước mưa.

Bước 3: Đổ cả nước giếng và nước mưa vào 1 thùng chứa sạch, sau đó đặt Cóc Thiềm Thừ vào trong.

Bước 4: Ngâm Cóc ngậm tiền trong 3 ngày – 3 đêm

Bước 5: Lấy ra, lau sạch, khô cho Thiềm Thừ.

Bước 6: Dùng rượu trắng thoa vào mắt Thiềm thừ (Thực hiện khai quang, bạn nên làm 1 mình vì người đầu tiên Cóc nhìn thấy sẽ gặp may mắn).

2.2 Lưu ý khi đặt Cóc ngậm tiền

Để đảm bảo việc trưng Cóc Thiềm Thừ mang lại tác dụng, bạn cần lưu ý tránh đặt những vị trí tối kỵ sau:

 • Nếu thờ 1 tượng Cóc thì không đặt quay mặt ra ngoài.
 • Không bố trí Thiềm Thừ trong nhà bếp, nhà vệ sinh hay phòng tắm. Đây là những nơi ô uế, ẩm mốc nên sẽ ảnh hưởng đến sinh khí của linh vật.
 • Tránh đặt Cóc ngậm tiền trực tiếp trên sàn, mặt đất hay đối diện cửa ra vào.
 • Đặt cóc 3 chân không đặt phía ngoài căn nhà, bên cạnh cửa sổ hay lỗ thông hơi.
 • Không nên xoay Cóc qua lại nhiều lần theo nhiều hướng khác nhau.
 • Tối kỵ đặt Thiềm Thừ trong phòng ngủ hoặc cạnh giường làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý của gia chủ.
cách đặt ông cóc và tỳ hưu
Lưu ý khi đặt Cóc ngậm tiền - Cóc 3 chân

Trong kinh doanh hay buôn bán, chúng ta luôn thờ ông Thần Tài, Ông Địa. Việc này nhằm để cầu mong mọi điều thuận lợi. Đồng thời, với những chia sẻ về cách đặt Ông Cóc và Tỳ Hưu ở bàn thờ Thần Tài - Thổ Địa hy vọng đã giúp bạn chiêu thêm tài lộc, kích hoạt vận may của mình. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu mua linh vật phong thủy này, hãy đến công ty Phong Thủy Tam Nguyên để được tư vấn và sở hữu vật phẩm tốt nhất, linh nghiệm nhất. Điều đó sẽ đem lại sự thịnh vượng, buôn may bán đắt cho gia chủ trong tương lai.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 
  • Hà Nội: Phòng 809, Tòa nhà 34T, Hoàng Đạo Thúy, P. Trung Hòa, Cầu Giấy
  • Đà Nẵng: Tầng 12, Tòa ACB, 218 Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu
  • TP Hồ Chí Minh: 778/5 Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận
 • Hotline: 1900.2292
 • Website: www.phongthuyvuong.com
 • Shop: phongthuytamnguyen.com
 • Email: [email protected]
 • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

 • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

 • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ