Xác Định Hướng Bếp Thu Tài- Mách Bạn Mẹo Phong Thủy 2020

Share on Facebook
Share on Zalo
Share on Mail

Trong phong thủy dương cơ, xác định hướng bếp luôn là điều hết sức quan trọng và hôm nay Phong Thủy Tam Nguyên xin giới thiệu đến quý độc giả những kiến thức tổng quan và chính xác nhất.

Xác Định Hướng Bếp Đúng Phong Thủy

xác định hướng bếp đúng phong thủy

Các tiêu chí căn bản để xác định được hướng bếp chính xác, trên hết còn mang lại cho gia chủ tài lộc may mắn, hài hòa được ngũ hành trong ngôi nhà được chuyên gia phong thủy Tam Nguyên lưu ý như sau dưới đây.

Để xác định được hướng bếp đầu tiên gia chủ cần phải xét trên yếu tố cách cục Loan Đầu trong bố trí của căn nhà mình.

Dưới đây là 5 lưu ý khi xác định hướng của nhà bếp mà bạn cần ghi nhớ để không phạm phải những điều kị trong phong thủy, tránh tài lộc thất thoát, ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Hướng Bếp Đối Diện Cửa Chính

hướng bếp đối diện cửa chính

Bếp mang ngũ hành Hỏa, trong khi cửa chính của căn nhà mang vai trò nạp và dẫn khí. Đối với trường hợp này sẽ dẫn đến tình trạng Hỏa trong bếp tiêu triệt Cát Tinh từ cửa chính và càng tăng Hung của Sát Khí.

Hơn nữa, nếu từ cửa chính nhìn trực diện vào bếp sẽ khiến gia đạo bị soi mói, hạnh phúc trong nhà bị ảnh hưởng lớn.

Để hóa giải, Phong Thủy Tam Nguyên khuyên gia chủ nên sử dụng Tiền Cửu Tinh dưới gầm bếp để hóa sát. Ngoài ra có thể đặt tấm bức bình phòng hay vách ngăn CNC gỗ để tránh luồng khí trực xung vào bếp.

Hướng Bếp Đối Diện Cửa Nhà Vệ Sinh

hướng bếp đối diện nhà vệ sinh

Hỏa khí từ nhà bếp và ngũ hành Thủy từ nhà vệ sinh lan ra và trực xung lẫn nhau. Và Thủy Hỏa tương khắc là điều không hề tốt.

Điều này dẫn đến loạn khí, khiến các thành viên trong nhà xảy ra mâu thuẫn, tranh cãi lẫn nhau.

Để hóa giải, gia chủ nên sử dụng Bảo Bình Thủy đóng nắp đặt trong nhà vệ sinh, ngoài ra trấn 3 Đồng Hoa Mai tại phòng bếp để hóa giải hướng trực khí của bếp và cửa nhà vệ sinh.

Hướng Bếp Đối Diện Cửa Phòng Ngủ

hướng bếp đối diện phòng ngủ

Đối với trường hợp hướng bếp đối diện cửa phòng ngủ sẽ xảy ra tình trạng Hỏa khí lan từ bếp vào nơi khiến người nghỉ ngơi trong đó khó chịu, đau đầu, mất ngủ.

Người ngủ trong phòng này ngoài ra còn nguy cơ mắc những căn bệnh liên quan đến gan, mật, tim

Phong Thủy Tam Nguyên khuyên quý gia chủ nên sử dụng Đồng Hoa Mai dán để trấn ngoài phòng ngủ, cũng như Hồ Lô Gỗ Đào treo trên đầu giường để hóa sát, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ngoài ra tại phòng bếp cũng nên sử dụng Tiền Cửu Tinh dưới gầm kệ bếp để hóa sát.

Nhà Bếp Tọa Vào Tường Nhà Vệ Sinh

bếp tọa vào tường nhà vệ sinh

Phòng bếp và nhà vệ sinh có ngũ hành Thủy Hỏa tương khắc, điều này dễ khiến sinh ra hai luồng khí khác nhau, gây ra nhiễu loạn. Điều này vô hình khiến các thành viên trong gia đình có nhiều mâu thuẫn, đôi co với nhau liên tục, tình trạng khắc khẩu kéo dài.

Ngoài ra việc tường nhà vệ sinh tọa chung với nhà bếp sẽ ảnh hưởng trực tiếp lên chất lượng món ăn của người nấu.

Để hóa giải, gia chủ nên sử dụng Bảo Bình Thủy trong nhà vệ sinh kết hợp cùng Tiền Cửu Tinh hóa sát trong gầm bếp để khắc chế sát khí không tốt.

Lưu Ý Khác Về Xác Định Hướng Bếp

lưu ý khác về xác định hướng bếp

Trên không ít các diễn đàn bàn luận về cách xác định hướng bếp nói riêng hay hướng nhà dương cơ nói chung theo tuổi của gia chủ hoặc của một thành viên nào đó trong nhà, câu chuyện này khá phổ biến và gây ra nhiều thắc mắc đối với các quý độc giả theo dõi Phong Thủy Tam Nguyên trong thời gian qua.

Tuy nhiên theo quan điểm của chuyên gia phong thủy hàng đầu, thầy Tam Nguyên đứng trên vai trò của người học hỏi và được truyền dạy về Tam Hợp Phái cho rằng việc ứng dụng phong thủy vào đời sống thực tế nên đặt sự hài hòa của tổng thể lên đầu tiên.

Thầy chú trọng việc xác định hướng đầu tiên vào hướng khí khẩu và cách cục trong ngôi nhà, tránh thay đổi hay lấy điểm “tuyệt” của bố cục đó để điều chỉnh hướng nhà và mang lại tài lộc cho gia chủ.

Lời Kết

Trên đây là những thông tin cũng như cách định hướng hướng nhà bếp tổng quan, hy vọng bài viết đã cung cấp đến quý bạn đọc những lưu ý hữu ích.

Để có thêm những tư vấn khác, giải đáp hướng nhà bếp nói riêng của riêng bạn, vui lòng ghi lại thông tin cá nhân ở phía dưới hoặc liên hệ 1900 2292 để được tư vấn trực tiếp nhé!

Tags: xác định hướng bếp hóa giải hướng bếp
Share on Facebook
Share on Zalo
Share on Mail

BÀI VIẾT KHÁC

Hướng thờ thần tài và cách cúng

Bàn thờ Thần tài chỉ được lập ở những nơi góc nhà, xó nhà chứ không phải nơi sạch đẹp, trang trọng như bàn thờ Tổ Tiên hay bàn thờ Thổ Công.

Kiến thức phong thuỷ ● 3 năm trước

Tư Vấn Phong Thủy Đặt Bếp Cho Tuổi 1976 Bính Thìn

Phong Thủy nhà bếp cho tuổi 1976 Bính Thìn, tuổi này đặt bếp theo hướng nào ? Liệu việc tính toán đặt bếp theo tuổi và lấy hướng như vậy có chính xác không ? Quý đọc giả cùng các bạn nghiên cứu bài viết sau nhé!

Kiến thức phong thuỷ ● 1 tháng trước

Ngày Tam Nương Là Gì? Có Cần Kiêng Ngày Tam Nương Hay Không ?

Theo những quan niệm từ trong dân gian, ​Ngày Tam Nương được biết đến là một ngày rất xấu. Vào ngày này, mọi người hầu hết đều tránh làm những việc mang tính chất đại sự. Nhưng theo Phong Thủy chính tông, quan điểm này liệu còn đúng hay không ?

Kiến thức phong thuỷ ● 8 tháng trước

Hướng Dẫn Xác Định 9 Cung Trong Nhà Và Cách Kích Hoạt Đối Với Từng Cung

Làm thế nào để xác định 9 cung trong nhà cũng như có cách nào để kích hoạt đối với từng cung? Tất cả những vấn đề này sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Kiến thức phong thuỷ ● 4 tháng trước