Xác Định Hướng Bếp Nhà Chung Cư Hài Hòa

(0)
2 năm trước
Việc xác định hướng bếp nói chung và xác định hướng bếp nhà chung cư nói riêng để có được sự hài hòa cũng như phù hợp vô cùng quan trọng và cần thiết.

Theo quan niệm từ xưa đến nay, nhà bếp không chỉ là nơi để giữ lửa trong một ngôi nhà mà còn đại diện cho vị Táo quân. Chính vì vậy việc xác định hướng bếp nói chung và xác định hướng bếp nhà chung cư nói riêng để có được sự hài hòa cũng như phù hợp vô cùng quan trọng và cần thiết.

Để tìm hiểu qua và xác định hướng bếp nhà chung cư được hài hòa và không phạm phải điểm sát, các bạn hãy cùng đọc và theo dõi ở bài viết dưới đây nhé!

TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC XÁC ĐỊNH HƯỚNG BẾP NHÀ CHUNG CƯ

Như đã nói ở trên một căn bếp có vai trò như một không gian giữ “lửa” trong cả một ngôi nhà, không những vậy theo quan niệm từ trong văn hóa dân gian của người Việt xưa đến nay nhà bếp chính là đại diện cho vị thần Táo Quân.

Ông là vị thần của bếp núc và là người có sức ảnh hưởng đến việc “giữ lửa” cho căn bếp và đem đến sự bình yên của ngôi nhà.

Trong những quan niệm về thuyết phong thủy học cũng cho rằng, việc cải thiện hướng bếp vào cung Quý Nhân hay Tài Lộc cũng có thể khiến gia đạo của nhà đó được no ấm và phất lên đầy đủ, no ấm và giàu sang.

Nếu hiểu trên tinh thần, việc định hướng cho căn bếp nói chung không chỉ là biện pháp đem lại sự bình yên với mỗi bữa cơm ngon mà còn là sự sung túc giàu sang đến với gia đình đó.

Trên hết rằng, với hầu hết các căn nhà thổ cư ( nhà dưới mặt đất) đều có khá nhiều lựa chọn về việc thiết kế vị trí và cấu trúc cho gian bếp tuy nhiên đối với nhà cao tầng để có thể xác định hướng bếp nhà chung cư lại khiến không ít người phải lúng túng và hoang mang.

Vậy hiểu được tầm quan trọng và vai trò của hướng bếp nhà chung cư nói riêng, các bạn hãy cùng phong thủy Tam Nguyên tìm hiểu về cách xác định hướng cho căn bếp của nhà mình nhé!

>>>> ĐỌC THÊM: Tư vấn phong thủy đặt bếp cho tuổi 1976 bính thìn

CÁCH XÁC ĐỊNH HƯỚNG BẾP NHÀ CHUNG CƯ

 Như đã biết rằng đối với mỗi căn hộ chung cư, các tập hợp phòng đều nằm trên một mặt sàn nhất định.

Khác với nhà thổ cư, gia chủ có thể tùy ý sắp xếp mỗi không gian thuộc một phân khu tầng, nhưng trái lại nhà chung cư cao tầng lại không thể tùy ý sắp xếp không gian như vậy.

Thông thường các chủ hộ gia đình sẽ đều có thể nhận ra trong mỗi căn nhà chung cư, phòng bếp sẽ được thiết kế ngay sát cạnh với phòng khách để có thể tiết kiệm được thêm không gian diện tích sử dụng.

Tuy nhiên việc tiết kiệm được thêm một chút diện tích cũng chưa hẳn là điểm tối ưu và phù hợp đối với căn hộ của nhà bạn!

Trong phong thủy học cũng như nghiên cứu của chuyên gia phong thủy Tam Nguyên khi tiến hành hoặc xây dựng sửa chữa lại căn bếp, đặc biệt là định hướng bếp nhà chung cư cần tránh phạm phải những vị trí hung sát.

Theo những nguyên tắc về định hướng bếp nhà chung cư được hài hòa phải đáp ứng được yêu cầu “tọa hung hướng cát”, chính là có thể hiểu cơ bản chính là việc tọa căn bếp có thể ở một vị trí không được đẹp, nhưng hướng của căn bếp phải tốt thì sẽ được hóa giải những điều chưa tốt đó.

Trên hết gia chủ cần phải có sự thận trọng trong việc xác định được hướng của bếp đầu tiên, vì điều đó ảnh hưởng trực tiếp tới bản thân gia chủ cũng như các thành viên khác trong gia đình.

Bởi lẽ như đã nói, căn hộ chung cư về bố trí hướng sẽ có một số điểm khác biệt hơn so với thổ cư, để hướng bếp nhà chung cư không phạm phải hướng xấu.

Chính vì vậy gia chủ nên cần tỉnh táo khi lựa chọn hướng bếp nhà chung cư phù hợp để không xảy ra ảnh hưởng xấu nào tới gia đạo.

>>>> XEM NGAY: Vai trò phong thủy nhà bếp trong mỗi gia đình việt

Những lưu ý không đặt hướng bếp nhà chung cư để tránh gia chủ bị ảnh hưởng xấu

  • Nhà bếp phạm cung Tài Lộc: Nếu nhà bếp phạm phải cung này sẽ ảnh hưởng tới chính Tài lộc của gia chủ trong nhà đó. Khiến tài lộc trong gia đình bị tẩu tán, nếu công việc có làm ra tiền nhưng lại không thể giữ được.
  • Nhà bếp phạm cung Quý Nhân: Đối với phòng bếp không nên đặt tại cung quý nhân của bất kỳ thành viên nào trong gia đình. Điều đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến những mối quan hệ trong xã hội của chính người đó.
  • Nhà bếp phạm cung Bản Mệnh: Với trường hợp khi bếp phạm cung Bản Mệnh sẽ khiến người này có tính tình nóng nảy, hay cáu gắt.

Và khi nhà bếp đặt và phạm phải cung bản mệnh ai trong gia đình sẽ có ảnh hưởng đến sức khỏe của chính người đó. Đau bệnh liên miên và dễ mắc phải những căn bệnh nan y.

  • Nhà bếp phạm cung Văn Xương: Nhà bếp tại cung Văn Xương của người nào trong nhà sẽ ảnh hưởng đến chính đường công danh và học tập của chính người đó.
  • Nhà bếp phạm cung Đào Hoa: với phòng bếp phạm Đào Hoa nếu của người chưa lập gia đình sẽ rất khó để có thể tìm được người yêu hay nhân duyên của đời mình. Nếu có cũng sẽ dễ xảy ra chia tay.

Nếu phạm vào người đã có gia đình dễ xảy ra những mối quan hệ mờ ám ngoài lề, dẫn đến vợ chồng liên tục cãi cọ mà dẫn đến chia lìa.

LỜI KHUYÊN VỀ XÁC ĐỊNH HƯỚNG BẾP NHÀ CHUNG CƯ ĐƯỢC HÀI HÒA MÀ KHÔNG KÍCH ĐIỂM SÁT ĐỂ HÓA LỘC

Với những thông tin kiến thức mà phong thủy Tam Nguyên đưa đến ở phía trên và với những lời khuyên để xác định hướng bếp nhà chung cư đem lại sự hài hòa mà không phải gượng ép.

Cũng như không lấy điểm tuyệt trong căn hộ chung cư của gia chủ để kích tài lộc cho gia đạo.

Bởi lẽ vậy, phong thủy Tam Nguyên muốn chia sẻ đến các quý bạn đọc về việc trước khi muốn xác định hướng bếp nhà chung cư, ta nên xét đến tính công năng thực tế của mỗi căn hộ khác nhau.

Do mỗi mặt bằng của một dự án đều có những biến số không giống nhau, giả sử với một khách hàng của phong thủy Tam Nguyên:

Anh: Huỳnh Tấn Tài

Chủ hộ: T2 -12 tại căn hộ Time CIty T2, với tổng diện tích 94,4m2.

Đây là một trong những căn hộ cần sự tư vấn về hướng bếp nhà chung cư để tối ưu cũng như phù hợp phong thủy với gồm 1 phòng khách, phòng ăn, 1 phòng bếp, phòng ngủ master, 1 phòng ngủ, phòng vệ sinh master, phòng vệ sinh…

Và khi dựa trên những thông tin đầu vào của mỗi khách hàng khác nhau như vậy, phong thủy Tam Nguyên sẽ xác định tọa hướng đầu tiên của căn hộ chung cư cùng ngày tháng năm của gia chủ.

Từ đó đưa ra thông tin kết quả tới khách hàng về những phương vị, cung phù hợp để quay hướng bếp nhà chung cư được phù hợp và mang lại tài lộc tới cho gia chủ.

>>>>>>>>>>> Tìm hiểu ngay: Thiết kế nội thất phong thủy chung cư | 11 nguyên tắc cần nhớ

LỜI KẾT

Trên đây những điểm cần lưu ý về xác định hướng bếp nhà chung cư mới nhất trong năm 2020.

Hy vọng bài viết trên của Phong Thủy Tam Nguyên đã đem lại tới các bạn đọc những góc nhìn tổng quan về những trình tự để xác định hướng bếp cho căn hộ của bạn.

Để tư vấn trực tiếp về hướng nhà bếp phù hợp với căn hộ của bạn cũng như tư vấn kiểm tra về vị trí nhà bếp hiện nay có phạm phải phương vị xấu không, hãy để lại thông tin liên lạc cùng với tên dự án căn hộ để được hỗ trợ sớm nhất có thể!

>>>> TÌM HIỂU THÊM BÀI VIẾT: 

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ