2 ý nghĩa đá mắt hổ & cách chọn màu đá theo ngũ hành chuẩn

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Đá mắt hổ (Tiger eye) là loại đá có hiệu ứng mắt mèo có cùng nguồn gốc với dòng họ thạch anh, trên bề mặt đá có hiệu ứng “ánh lụa – silky lustre” rất bắt mắt. Ngoài vẻ đẹp thì ý nghĩa đá mắt hổ cũng là một trong những lý do bạn nên sở hữu.

1. Ý nghĩa của đá mắt hổ trong phong thủy

Vật phẩm trong phong thủy, đá mắt hổ là “viên đá dũng khí” bởi vì đá mắt hổ kích thích lòng can đảm, sự tự tin và cái nhìn tích cực trong cuộc sống. Người đeo vòng đá mắt hổ dễ dàng đột phá trong sự nghiệp và có được hạnh phúc trong tình yêu.

ý nghĩa đá mắt hổ
Ý nghĩa đá mắt hổ trong phong thủy

2. Ý nghĩa đá mắt hổ đối đối với sức khỏe

Đá mắt hổ có tác dụng thanh lọc và điều chỉnh để phù hợp với những người hay sử dụng những chất kích thích như bia, rượu,... Sử dụng đá mắt hổ có thể cải thiện các triệu chứng cảm lạnh, hen suyễn hay viêm phế quản. Năng lượng từ đá mắt hổ phát ra được cho là có thể giảm các vấn đề về xương khớp. Do đó, vòng tay đá mắt hổ rất phù hợp với dân văn phòng.

ý nghĩa đá mắt hổ nâu vàng
Ý nghĩa đá mắt hổ đối với sức khỏe

3. Cách chọn đá mắt hổ phong thủy theo ngũ hành

3.1. Đá mắt hổ có màu đỏ nâu

Vòng tay đá mắt hổ đỏ nâu là loại đá thánh cao quý nhất của người Ấn Độ, đây là loại đá khá hiếm trong các biến thể của đá mắt hổ. Mắt hổ đỏ nâu có thể cải thiện hệ tiêu hóa của cơ thể, các triệu chứng cảm lạnh và bệnh phế quản, tăng cường thể lực, sức miễn dịch, rất phù hợp với những người thể chất yếu. Trong phong thủy, màu nâu đỏ thuộc hành Hỏa phù hợp với những người có ngũ hành Dụng Thần là Thổ và Hỏa.

ý nghĩa của đá mắt hổ đỏ
Đá mắt hổ màu đỏ nâu

3.2 Đá mắt hổ màu xanh đen, xanh dương

Đá mắt hổ xanh gồm đá mắt hổ xanh dương và đá mắt hổ xanh đen. Đá mắt hổ xanh đen có tên gọi khác là đá mắt chim ưng bởi màu xanh đậm huyền bí, sâu lắng, rất quyền uy giống với đôi mắt của loài chim ưng. Đá mắt hổ màu xanh đen mang lại sự bình tĩnh cho con người, giúp thân chủ có thể đối diện với những thử thách khó khăn và mang lại thành công. Đá mắt hổ xanh đen hợp với người có ngũ hành Dụng Thần là Thủy, Mộc.

>>>> TÌM HIỂU NGAY: Đá garnet là gì? Ý nghĩa đá garnet đỏ và tác dụng

ý nghĩa đá mắt hổ
Đá mắt hổ màu xanh đen

3.3 Ý nghĩa đá mắt hổ xanh lá

Trong tự nhiên đá mắt hổ xanh lá rất hiếm. Hiện nay, trên thị trường, đa phần đá mắt hổ xanh lá đã qua xử lí. Bạn có thể đeo vòng tay đá mắt hổ xanh lá làm đồ trang sức, còn giá trị phong thủy của nó không bằng các loại đá tương tự. Đá mắt hổ xanh lá hợp với người có ngũ hành Dụng Thần là Hỏa, Mộc.

Đá mắt hổ màu xanh lá

3.4 Ý nghĩa của đá đá mắt hổ vàng

Đá mắt hổ vàng là loại phổ biến nhất, nhìn trông như đôi mắt mèo vì nó tỏa sáng được trong bóng đêm. Đá mắt hổ vàng có thể mang lại tự tin, lòng can đảm và hoàn thành mọi việc với ý chí kiên định nhất. Đá mắt hổ vàng có 2 loại là đá mắt hổ vàng tươi và đá mắt hổ vàng nâu. Đá mắt hổ vàng hợp với người có ngũ hành Dụng Thần là Kim, Thổ.

đá mắt hổ có ý nghĩa gì
Đá mắt hổ màu vàng

4. Cách phân biệt đá mắt hổ thật giả

Đầu tiên, xem xét đá mắt hổ từ nhiều góc độ, nếu là hàng thật thì dù ở bất kì góc nhìn nào, ta cũng nhìn thấy như con mắt vậy, còn đá mắt hổ giả nhìn rất vô hồn.

Thứ hai, theo ý nghĩa phong thủy, độ sáng vòng tay đá mắt hổ sẽ thay đổi theo sức khỏe người đeo. Nếu chủ nhân khỏe mạnh, đá mắt hổ sẽ bóng loáng, ngược lại thì đá mắt hổ trông tối hơn.

ý nghĩa đá mắt hổ
Phân biệt đá mắt hổ

Thứ ba, đá mắt hổ thật có nhiệt độ thấp, cầm trên tay khá mát. Đặt vòng tay trước ánh đèn, ta thấy rất rõ những đường vân như tơ chạy quanh đá mắt mắt hổ.

5. Cách sử dụng đá mắt hổ phát huy hiệu quả

Cách sử dụng đá mắt hổ vô cùng đơn giản, chúng ta chỉ cần mang bên người như là vòng tay, nhẫn, dây chuyền là nhận được năng lượng của đá mắt hổ cả trong suốt một ngày. Bên cạnh đó, gia chủ có thể đặt quả cầu đá mắt hổ hoặc kim tự tháp đá mắt hổ ở bàn làm việc để giúp công việc tiến triển ngày càng tốt hơn. Ngoài ra, dùng đá mắt hổ trong thiền định giúp bạn minh mẫn, phát triển sự tận tâm, cam kết sâu sắc

ý nghĩa của đá thạch anh mắt hổ
Cách sử dụng đá mắt hổ

Từ những chia sẻ trên, bạn có thể tham khảo ý nghĩa đá mắt hổ của Phong Thủy Tam Nguyên để biết thêm thông tin và chọn được những chiếc vòng phù hợp với bản mệnh của mình. 

>>>> XEM NGAY:

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ