Thạch Anh Tím Có Tác Dụng Gì? Ý Nghĩa Và Công Dụng

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Bạn là người tìm hiểu về phong thủy chắc chắn cần biết về đá thạch anh. Đá Thạch Anh Tím được rất nhiều người chọn là vật phong thủy. Cùng Phong Thủy Tam Nguyên tìm hiểu về ý nghĩa đá Thạch Anh Tím

và các tác dụng không ngờ đến nhé!

1. Tác dụng về phong thủy của đá Thạch Anh Tím

Trong rất nhiều vật phong thủy thì đá Thạch Anh Tím vừa có tác dụng vừa mang lại tính thẩm mỹ. Xét về phong thủy thì đá thạch anh có những tác dụng sau:

1.1 Đá bảo hộ tình yêu

Tác dụng đầu tiên của đá thạch anh là bảo hộ tình yêu. Nó mang một năng lượng tích cực giúp cho tình yêu của mọi người bình yên và đẹp. Những cặp vợ chồng không hòa thuận trong cuộc sống hằng ngày khi sử dụng đá Thạch Anh Tím sẽ được hóa giải phần nào. Nếu vợ chồng bất hòa trong tình dục thì Thạch Anh Tím sẽ giúp tăng thêm năng lượng tình yêu của cả 2, hóa giải sự nguội lạnh trong tình cảm.

ý nghĩa hang thạch anh tím
Đá bảo hộ tình yêu

1.2 Kết nối quan hệ lãnh đạo - nhân viên

Xét theo ngũ hành thì Thạch Anh Tím thuộc hỏa. Đá Thạch Anh Tím sẽ giúp người lãnh đạo kiểm soát được sự độc đoán, hòa nhã và chinh phục được nhân viên từ trái tim. Ngoài ra, nó còn tạo điều kiện cho bạn gặp gỡ quý nhân và có nhiều may mắn khác.

>>>> KHÔNG THỂ BỎ QUA: TOP 12 vật phẩm phong thủy kích tài lộc năm 2021

1.3 Tăng cường khí chất

Đây là một trong những tác dụng lớn của Thạch Anh Tím . Thạch Anh Tím toát ra một ánh sáng tím cao quý. Người đeo Thạch Anh Tím sẽ có được khí chất nội tâm hấp dẫn mọi người. Nó giúp chủ nhân gặp được quý phân và được họ giúp đỡ. Ngoài ra, đá Thạch Anh Tím còn giúp chủ nhân của thiện trực giác và tăng cường khí chất. 

1.4 Luân xa số 6

Trong hệ thống luân xa, Thạch Anh Tím có nguồn năng lượng tương ứng là luân xa số 6. Luân xa số 6 ở mi tâm là con mắt thứ 3. Người sử dụng đá Thạch Anh Tím sẽ nhận được nguồn năng lượng luân xa số 6 thúc đẩy hoạt động của não. Các tế bào não được thúc đẩy nhanh nhạy hơn, tập trung hơn và trí nhớ được tăng cường. 

ý nghĩa của thạch anh tím
Luân xa số 6

2. Ý nghĩa đá Thạch Anh Tím trong phong thủy

Đá Thạch Anh Tím là một loại đá phong thủy tốt. Nó mang ý nghĩa lớn đến cuộc sống của mọi người. 

 • Trong phong thủy nhà ở: Đá Thạch Anh Tím chuyên dùng để trấn trạch, cân bằng và điều hòa năng lượng cho ngôi nhà của bạn. Nó hóa giải những năng lượng tiêu cực thành năng lượng tốt.
 • Đá Thạch Anh Tím giúp mang lại may mắn và bình anh cho chủ nhân. Nó đem lại cảm giác an toàn cho bạn và còn giúp thanh trừ năng lượng xấu trong tâm trí. Bạn sẽ nhận được những may mắn khi sử dụng đá Thạch Anh Tím trong mối quan hệ, công việc và gia đình.
 • Trong tình yêu, đá Thạch Anh Tím là vật may mắn để bạn hộ thân và tìm kiếm được một tình yêu đẹp.
 • Ngoài ra, Thạch Anh Tím sẽ chống lại những ma thuật và âm khí. Chủ nhân của đá Thạch Anh Tím sẽ không bị thôi miên bởi những điều xấu ở xung quanh.
ý nghĩa đá thạch anh tím
Ý nghĩa đá Thạch Anh Tím

3. Công dụng và ý nghĩa đá Thạch Anh Tím đối với sức khỏe

Nếu bạn dùng đá Thạch Anh Tím sẽ nhận được những kết quả sau:

3.1 Giảm stress và trị mất ngủ

Bạn thường xuyên gặp stress, áp lực công việc nhiều và mất ngủ dài. Đá Thạch Anh Tím sẽ hỗ trợ giảm stress và trị mất ngủ. Theo nghiên cứu, trong Thạch Anh Tím có các tia hồng ngoại xa giúp trao đổi năng lượng. Các tia hồng ngoại tác động đến tuyến yên và hệ thống nội tiết tuyến trùng. Nó sẽ kích thích thần kinh cho não để hỗ trợ chữa nhức đầu, lo lắng,...

3.2 Tăng cường trí nhớ, tập trung

Trong đá Thạch Anh Tím có năng lượng tích cực tác động trực tiếp đến não bộ. Não bộ của bạn sẽ cải thiện trí nhớ, tăng sự tập trung và sáng tạo. Những người làm việc phải hoạt động nhiều về đầu óc nên sử dụng đá Thạch Anh Tím . 

ý nghĩa của đá thạch anh tím
Ý nghĩa đá Thạch Anh Tím

3.3 Khả năng trị bệnh

Ngoài hỗ trợ cho não bộ thì đá Thạch Anh Tím còn giúp điều hòa huyết áp và giảm đau. Nó giúp hoạt động tim tốt, giảm viêm lở, hạ sốt, phong thấp và nhức mỏi. Hơn nữa, nó còn giúp giải rượu và say tàu xe. 

3.4 Cải thiện tâm trạng

Một công dụng nữa đó là giúp cải thiện tâm trạng. Bạn sẽ có được giấc ngủ ngon khi đặt Thạch Anh Tím ở dưới gối hoặc đeo khi ngủ. Những cơn ác mộng sẽ không còn tìm đến bạn. Hơn nữa, tinh thần của bạn luôn tốt và hài lòng với cuộc sống. 

3.5 Tái tạo tế bào

Bức xạ hồng ngoại trong tinh thể Thạch Anh Tím tăng cao sẽ tác động đến năng lượng trao đổi trong cơ thể. Những tế bào khỏe mạnh sẽ phát triển mạnh và tiêu diệt những mầm mống xấu trong cơ thể. Những điều này đã được các cuộc nghiên cứu khoa học chứng minh. 

>>>> XEM THÊM: Giải mã 10 ý nghĩa đá thạch anh phong thủy theo màu sắc

4. Đá Thạch Anh Tím nên dùng cho người có ngũ hành Dụng thần nào?

Đá Thạch Anh Tím là vật phong thủy tốt nhưng không phải ai cũng phù hợp với nó. Để biết người người có ngũ hành Dụng thần nào phù hợp với vật phong thủy này thì trước hết bạn hãy xác định mình có thuộc ngũ hành dụng thần gì.

Theo ngũ hành, màu tím của đá thạch anh thuộc “Hỏa”. Chính vì vậy, Thạch Anh Tím rất hợp với những người có ngũ hành Dụng thần là thổ.

 • Những người có ngũ hành Dụng thần là Thổ khi đeo Thạch Anh Tím để nhận được tương sinh.
 • Những người có ngũ hành Dụng thần là Hỏa khi đeo Thạch Anh Tím để nhận được tương hợp
Trang sức đá Thạch Anh Tím

5. Ý nghĩa khi sử dụng trang sức làm từ đá Thạch Anh Tím

Đá Thạch Anh Tím được sử dụng làm rất nhiều loại trang sức khác nhau để phù hợp với từng đối tượng. Mỗi trang sức sẽ có ý nghĩa nổi bật khác nhau:

 • Tỳ hưu thạch tím giúp giữ tài lộc và kích hoạt vận may.
 • Hồ ly Thạch Anh Tím giúp cầu duyên. Nó còn thể hiện tình cảm chung thủy.
 • Quả cầu phong thủy Thạch Anh Tím mang lại nhiều may mắn, bình an và tài lộc cho chủ nhân.
 • Gà phong thủy Thạch Anh Tím mang đến tài lộc và xua đuổi điềm xấu cho những người tuổi Dậu hoặc tuổi Sửu, Tý.
ý nghĩa đá thạch anh tím
Đá Thạch Anh Tím

Trên đây là bài viết nói về đá Thạch Anh Tím có tác dụng gì, ý nghĩa và công dụng của nó. Hy vọng sẽ đem đến những kiến thức bổ ích cho bạn. Hãy theo dõi Phong Thủy Tam Nguyên để biết nhiều hơn về các loại vật phẩm phong thủy nhé!

>>>> XEM THÊM:

 • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

 • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

 • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ