10 Tác Dụng Của Đá Thạch Anh Trắng Mà Bạn Nên Biết

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Đá Thạch Anh Trắng đã trở thành một món đồ trang sức quý giá nhờ vào các tác dụng mà nó đem lại. Tuy nhiên, bạn có chắc là mình đã biết hết tất cả các, tác dụng của đá Thạch Anh Trắng hay không? Hãy theo dõi bài viết này của Phong Thủy Tam Nguyên để biết rõ hơn về 10 tác dụng của nó nhé!

1. Tính chất vật lý cơ bản của thạch anh trắng

Thạch anh trắng là một khoáng vật. Nó bao gồm các nguyên tử silic và oxy trong một khung tứ diện SiO4. Công thức hóa học đại diện SiO2Đá thạch anh là hệ tinh thể ba phương và có ánh thủy tinh.

PHÂN LOẠI HÓA HỌC SILICATE
Màu sắc Màu trắng hoặc trong suốt
Bột màu (Streak) Không màu
Ánh Ánh thủy tinh
Độ bóng Thủy tinh thể
Độ cứng Mohs 7.0
Trọng lượng riêng 2,65; biến 2.59–2.63 trong các loại không tinh khiết
Thành phần hóa học SiO2
Cấu trúc tinh thể Lục giác

2. Tác dụng của đá Thạch Anh trắng

2.1 Tác dụng đối với sức khỏe

Đá Thạch Anh Trắng có tác dụng cân bằng cơ thể, giúp đầu óc sáng suốt. Con người luôn trong tình trạng đầy năng lượng và khỏe mạnh. Tác dụng của nó góp phần bảo vệ sức khỏe con người. Vì thế mà người ta thường đeo đá Thạch Anh Trắng là một phần như vậy.

Trong đá Thạch Anh Trắng, có 7 dòng luân xa trên cơ thể vì thế mà cân bằng được năng lượng cơ thể con người. Nó có tính mát, giảm đau đầu và kích thích hệ thống miễn dịch chống lại các bệnh về đầu. Nó luôn tạo cho con người một cảm giác tràn đầy năng lượng trong cuộc sống và công việc.

Do đó, tác dụng của đá Thạch Anh vô cùng có lợi cho những người mắc bệnh về đầu óc, thiếu máu lên não,...

>>>> NỘI DUNG LIÊN QUAN: TOP 12 vật phẩm trong phong thủy kích tài lộc năm 2021

2.2 Công dụng trấn tà của Thạch Anh Trắng

Công dụng còn để trấn tà, ma quỷ trong cơ thể con người. Bởi loại đá này mang trong mình sự tinh khiết, lọc bỏ những tiêu cực và mong cầu những điều tốt lành. Vì thế, mà con người đeo đá Thạch Anh Trắng trong người nhằm còn để đuổi tà mà và các vong linh.

Điều này khiến con người ta an tâm và tin tưởng mỗi khi đi ra đường vào buổi tối hay chỗ linh thiêng.

2.3 Thạch Anh Trắng giúp tăng khả năng tập trung

Thạch Anh Trắng giúp con người ta tập trung hơn, không bị sao nhãn bởi những yếu tố bên ngoài. Bởi khi bạn cầm một quả Thạch Anh Trắng sẽ giúp bạn tập trung và thu gọn mà tâm trí của bản thân vào trong quả cầu thạch anh.

Từ đó, nó giúp làm chủ bản thân, biết mình cần làm gì và cái gì lúc này là quan trọng hơn. Đồng thời tâm khí trong đá thạch anh sẽ giúp xoa dịu tâm trí, cân bằng đầu óc và hòa hợp bản thân. Tác dụng của đá Thạch Anh Trắng pha lê tự nhiên là yếu tố tạo nên sự tập trung, giúp ăn nói lưu loát và tư duy linh hoạt.

tác dụng của đá thạch anh trắng
Đá Thạch Anh thô

2.4 Tác dụng giúp cải thiện trí nhớ

Theo thời gian, con người sẽ già đi và trí nhớ sẽ giảm sút. Khi đeo đá thạch anh sẽ giúp bạn cải thiện trí nhớ. Do các tinh thể thạch trắng có trong đá thạch anh sẽ phát ra nguồn năng lượng với tần số tác động vào não người. Điều này hỗ trợ làm loại đi những suy nghĩ hỗn độn trong suy nghĩ và tăng cường trí nhớ hơn.

Vì thế nó sẽ phù hợp với những người làm việc liên quan đến đầu óc như học sinh, sinh viên, công việc liên quan hoạt động đến trí não.

>>>> XEM THÊM: Giải mã 10 ý nghĩa đá thạch anh phong thủy theo màu sắc

2.5 Đá thạch anh trắng có công dụng cân bằng cảm xúc

Do tính chất của đá thạch anh là pha lê, trong suốt mang trong mình sự tinh khiết. Đây là một liều thuốc cân bằng cảm xúc hiệu quả. Nó giúp con người ta cảm giác điềm tĩnh trong suy nghĩ và tập kiên nhẫn hơn. Cảm xúc con người trở nên ổn định và không bị xáo trộn.

Họ sẽ luôn giữ cho mình một thế tự chủ về mặt cảm xúc và khả năng phân tích mọi vấn đề. Không vội vàng đưa ra quyết định nào bằng cảm xúc cá nhân của bản thân.

2.6 Tác dụng tốt trong thiền định

Trong thiền định, nó giúp con người tịnh tâm hơn. Khi đá thạch anh khai luân chuyển thứ 3 làm rỗng trí nhớ của bạn. Nó giúp bạn tập trung không còn suy nghĩ lung tung đưa mình vào trạng thái vô định.

tác dụng của đá thạch anh trắng
Tác dụng của đá Thạch Anh Trắng

Điều này, giúp con người có những giờ thiền định hiệu quả, tăng cường sức khỏe bản thân. Giúp đầu óc của mình trong lúc ngồi thiền thật sự được thư giản và lấy lại tâm trí.

2.7 Tác dụng là trang sức hộ thân

Đá Thạch Anh Trắng không đơn giản chỉ đeo như một loại trang sức mà là trang sức hộ thân. Khi đeo nó sẽ khiến con người ta an tâm, tin tưởng vào vận mệnh của mình được phù hộ. Họ sẽ thấy mình được che chở và yên tâm làm mọi việc một cách tập trung. Những chiếc dây chuyền , vòng tay... được xem là món đồ trang sức hộ mệnh quý giá. Các cô gái được các chàng trai tặng món quà này sẽ được xem là tượng trưng cho tình yêu vĩnh cữu, may mắn và bền lâu mãi mãi.

2.8 Đá Thạch Anh Trắng giảm bức xạ điện từ

Thời đại công nghệ, giờ đây ai cũng sở hữu cho mình những chiếc máy tính để làm việc và học tập. Nhưng mọi người có biết rằng làm việc, ngồi lâu trước màn hình máy tính sẽ làm giảm sức khỏe của chúng ta hay không?

Bởi các sóng dòng điện phát ra từ các máy tính điện tử, tivi. Nó sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người. Vì thế nên đặt đá trên bàn làm việc gần máy tính, tivi. Điều này sẽ giúp giảm mức xạ điện từ phát ra và bảo vệ sức khỏe con người tốt hơn.

tác dụng của cầu đá thạch anh trắng
Cầu đá Thạch Anh Trắng

2.9 Thạch Anh Trắng có tác dụng cải thiện tài vận

Đối với những người có tài vận lận đận, không gặp được may mắn. Hãy sỡ hữu cho mình Thạch Anh Trắng. Điều này sẽ giúp bản thân bạn tăng nhanh tài vận. Chuyển xấu sang tốt, con người trở nên tràn đầy năng lượng, công danh sự nghiệp từ đó mà khởi sắc.

Bản thân người sở hữu thì gia đình được cải thiện, mọi việc đến tốt đẹp hơn trước.

2.10 Tác dụng trong việc giảm stress

Tác dụng của nó là làm giảm đi stress của con người. Tránh con người ta mau rơi vào tình trạng áp lực trước công việc và cuộc sống.

Vì nó điều hòa được tâm thế, tư duy hướng đến những điều tích cực. Đồng thời giảm đi căng thẳng cho trí não. Và dần giảm đi những năng lực tiêu cực trong cuộc sống.

3. Đá thạch anh trắng hợp mệnh nào trong phong thủy

Theo ngũ hành phong thủy màu trắng là màu của mệnh Kim, nó tương hợp với mệnh Kim và tương sinh mệnh Thủy, nên hai mệnh này dùng tốt nhất.

Mệnh kim: Những người mang cung mệnh này thường là những người cứng rắn trong công việc với những lập trường khó có ai có thể thay đổi họ, đồng thời họ cũng rất hà khắc với chính bản thân mình. Năng lượng thuần khiết từ thạch anh màu trắng sẽ giúp mệnh Kim giảm bớt những căng thẳng hay phản ứng quá mức, cải thiện các mối quan hệ.

Bảng năm cho người mệnh Kim:

1932 1933 1940 1941 1954
1955 1962 1963 1970 1971
1984 1985 1992 1993 2000

 

Mệnh Thủy: Những người mang mệnh Thủy thường là nhóm người tài năng trong việc thuyết phục, thích hợp với các lĩnh vực cần đến sự mềm mỏng uyển chuyển của ngôn ngữ như bán hàng, tiếp tân, hướng dẫn viên. Nhưng người mệnh thủy cũng là nhóm người dễ mất cân bằng về tâm khí khi gặp phải những áp lực, dễ rơi vào tình trạng lo âu thái quá. Vậy nên bạn hãy đeo đồ trang sức như vòng tay hay đặt một quả cầu thạch anh màu trắng trên bàn làm việc.

Bảng năm dành cho người mệnh Thủy nếu bạn chưa biết mình mệnh gì?

1936 1937 1944 1945 1952
1953 1966 1967 1974 1975
1982 1983 1996 1997 2004

 

Không chỉ để làm trang sức, tác dụng của đá Thạch Anh Trắng còn đem lại nhiều tác dụng cho con người. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Phong thủy Tam Nguyên.

>>>> XEM THÊM:

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ