12 Con Giáp Cần Làm Gì Để Công Việc Nửa Cuối Năm 2020 Đạt Được Những Bước Tiến Mới

(0)
Làm gì để cuối năm công việc sẽ suôn sẻ hơn?
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Công việc nửa cuối năm 2020 - Cuộc sống của người trưởng thành đa phần đều cống hiến phần lớn thời gian và tâm sức của bản thân cho công việc. Thái độ của mỗi người dành cho công việc cũng mỗi khác. Người thì tích cực lạc quan, coi sự nghiệp là đam mê và tìm cách chinh phục đỉnh núi cao. Những người như vậy thường yêu thích công việc mình đang làm và cũng rất hưởng thụ công việc đó. Bên cạnh đó, cũng có người đi làm chỉ đơn thuần là để kiếm tiền trang trải cuộc sống mà thôi.

Môi trường làm việc cũng không phải là nơi đơn giản nhẹ nhàng, cạnh tranh, thách thức, đấu đá... vốn luôn phát sinh mỗi ngày. Dù muốn hay không, bạn cũng sẽ phải vận dụng năng lực và kiến thức của mình để có thể tồn tại trong môi trường đó.

Vậy làm thế nào để có thể đối mặt với những khó khăn này? Hãy cùng Phong Thủy Tam Nguyên xem cách 12 con giáp đối mặt với thách thức trong công việc ra sao nhé! 

 1. Tuổi Tý

Kiến thức tử vi -Khi người tuổi Tý đứng trước những thách thức trong công việc, tốt nhất bạn nên tìm những người đồng nghiệp có cùng chí hướng với mình để cùng nhau đối mặt. 

Mọi người giúp đỡ lẫn nhau và cho nhau lời khuyên, có như vậy mới không bị lạc lõng một thân một mình, cũng không rơi vào tình cảnh luống cuống không biết phải làm sao. 

Vốn dĩ những chú Chuột không phải kiểu người quá mạnh mẽ. Mỗi khi gặp phải vấn đề, con giáp này thường bị chững lại, không thể tự mình giải quyết được. Chi nên chỉ cần có thêm một người bạn ở bên cạnh thì họ mới có thể yên tâm vượt qua mọi gian nan.

 1. Tuổi Sửu

Cách 12 con giáp đối mặt thách thức trong công việc là gì? Với những người tuổi Sửu, họ có thể đối mặt với những thử thách tại nơi làm việc với một tâm thái bình ổn. Điều này là do họ hoàn toàn không cần sợ bản thân sẽ thất nghiệp.

Những chú Trâu là người rất có tài, làm việc gì cũng luôn cẩn thận, chắc chắn. Dù họ có đi đâu thì đó cũng là kiểu sẽ rất được ưa chuộng và giỏi thích nghi. 

Vì vậy nếu như con giáp này không tìm được niềm vui ở công việc hiện tại thì họ hoàn toàn có thể thay đổi công việc và tìm việc mới một cách dễ dàng theo ý muốn. 

 1. Tuổi Dần
Tuổi Dần cần kiềm chế tính nóng nảy của mình hơn trước những thách thức trong công việc (Ảnh minh họa)

Đối mặt với những thách thức trong công việc, tuổi Dần vẫn phải kiềm chế tính nóng nảy của mình. Khuyết điểm lớn nhất trong tính cách của con giáp này là quá ngay thẳng, nên nhiều điều họ nói thẳng ra mà không biết nói giảm nói tránh sẽ khiến đồng nghiệp xung quanh rất xấu hổ. 

Chỉ cần có ý tưởng gì đó thì tất cả sẽ hiện rõ trên khuôn mặt của những chú Hổ. Có thể nói, họ là người không biết cách che giấu "ý đồ" cho lắm.

Nếu cứ tiếp tục như vậy thì con giáp này sẽ làm phật lòng rất nhiều người hơn và công việc của họ cũng có thể gặp nhiều trở ngại do chính bản thân gây ra. Bạn có biết:12 con giáp thành công năm bao nhiêu tuổi?

 1. Tuổi Mão

Tuy rằng những người tuổi Mão rất chăm chỉ và chịu khó, nhưng tiếc rằng sự cần cù của họ chưa đủ để bù được thông minh. Đó là lý do con giáp này làm việc gì cũng cứng nhắc theo một con đường, mội lối mòn ban đầu. 

Dù gặp khó khăn cũng không biết tìm đường vòng khác để đi, để đến khi tốn bao nhiêu công sức cũng chẳng nhận được kết quả xứng đáng. Cho nên trong công việc, họ rất khó nhận được sự yêu thích của lãnh đạo. 

Vì thế, con giáp tuổi Mùi nhất định phải thay đổi bản thân mới mong vượt qua những thách thức trong công việc, đừng mãi mù quáng làm việc theo một cách thức duy nhất. Việc gì cũng nên dùng đầu óc để suy tính, tìm ra con đường ngắn nhất và thông thoáng nhất để đi sẽ giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian và cả tâm sức.

 1. Tuổi Thìn
Đây là một trong những con giáp thông minh nhất trong 12 con giáp (Ảnh minh họa)

Chỉ cần người tuổi Thìn biết thỏa mãn về những gì mình đang có, nhìn ra năng lực của bản thân đến đâu, chấp nhận thực tại thay vì cứ sống trong những "ảo tưởng sức mạnh" vậy thì dù có đương đầu với bất cứ thách thức, trở ngại nào, họ cũng có thể dễ dàng vượt qua và không dễ bị đào thải.

Những chú Rồng vốn là người rất thông minh, nhưng lại hơi lười biếng và một chút tự mãn. Họ chỉ muốn làm tốt việc của mình là đủ rồi, tuyệt đối không chủ động mày mò, tìm hiểu thêm để sáng tạo phương pháp làm việc phong phú hơn.  Họ cũng cho rằng kiến thức của bản thân là quá đủ, không cần phải học thêm điều gì nữa.

Nhưng thời thế thay đổi mỗi ngày, nếu chỉ mãi hài lòng với những gì mình đang có mà không chịu học tập và trau dồi thêm tuổi Thìn rất dễ bị thụt lùi lại phía sau. Hãy nhớ, kinh nghiệm càng nhiều, bạn sẽ càng phát triển nhanh hơn.

 1. Tuổi Tị

Để vượt qua những khó khăn trong công việc một cách nhẹ nhàng, điều mà người tuổi Tị cần ghi nhớ là đừng tỏ thái độ quá vội vàng, cũng đừng tùy tiện vướng vào các cuộc phân tranh chia bè phái chốn công sở.

Con giáp này có năng lực làm việc xuất sắc là điều không cần phải bàn vãi, cũng chính vì thế mà rất nhiều người muốn kéo họ về "phe cánh của mình". 

Nếu cố gắng giữ được vị trí trung lập, những chú Rắn có thể yên tâm sống yên ổn chốn công sở, mọi người ở phe bên nào cũng sẽ tỏ ra khách khí với con giáp này ít nhiều.

Nhưng nếu một khi đã bị lôi kéo thành công về một phe, vậy thì tuổi Tị không thể tránh khỏi tình cảnh bị chĩa mũi nhọn công kích.  

Do đó, con giáp này nhất định phải nhớ giữ vững lập trường, "dĩ bất biến ứng vạn biến", đừng vội vàng đưa ra bất cứ quyết định nông nổi nào mà ảnh hưởng cả tiền đồ của mình.

 1. Tuổi Ngọ

Chẳng ai thích một người có tố chất tâm lý yếu đuổi cả, bởi vì những người như vậy chỉ đối mặt với một chút thử thách là đã rất dễ suy sụp, không làm được gì ra hồn. Người như vậy cũng khó mà khiến cấp trên tin tưởng giao cho những trọng trách lớn.

Tiếc rằng, tuổi Ngọ lại chính là một người có tố chất tâm lý không tốt như vậy. Con giáp này rất dễ hoảng loạn trong những tình huống bất ngờ không có sự chuẩn bị từ trước. Mọi lo lắng và bối rối đều hiển lộ hết lên trên mặt họ.

Cho nên nếu những chú Ngựa muốn vượt qua được những thách thức trong công việc một cách nhẹ nhàng, nhất định phải nâng cao tâm lý của mình, rèn luyện cho bản thân một bản lĩnh vững vàng, bình tĩnh trong mọi tình huống, dù gặp bất cứ khó khăn nào cũng điềm đạm tìm cách tháo gỡ.

 1. Tuổi Mùi 
Ưu điểm và cũng là nhược điểm của những người tuổi Mùi là quá tự tin (Ảnh minh họa)

Những người tuổi Mùi có nhược điểm là quá tự tin nên đôi khi họ thậm chí không nghĩ đến việc hỏi ý kiến, lời khuyên người khác. Mọi việc đều tự mình đưa ra quyết định và khăng khăng làm theo ý mình. Nhưng kiến thức của con người có hạn và người tuổi Mùi cũng vậy, không phải lúc nào quyết định của họ cũng đắng đắn. 

Cho nên khi đối mặt với thách thức, nếu không chắc lắm về cách giải quyết, lời khuyên cho con giáp này là vẫn nên tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm đi trước.  

Đôi khi chỉ vài câu nói bâng quơ của người khác nhưng lại có thể giúp bạn sáng tỏ nhiều điều quan trọng mà bạn phải mất thời gian tính toán và tìm kiếm có lẽ vẫn khó nhìn ra. Khi đó, con giáp này sẽ hạn chế được rất nhiều rắc rối không đáng.

 1. Tuổi Thân

Đa phần người tuổi Thân đều mắc phải chung một sai lầm trong công việc là luôn cảm thấy mình tài giỏi và xuất sắc, có cảm giác đứng cao hơn so với những người xung quanh. Dù đúng là năng lực của họ cao hơn những người bên cạnh thật, nhưng núi cao còn có núi cao hơn, thế giới rộng lớn như vậy người tài giỏi nhưng con giáp này còn có rất nhiều. 

Nếu như những chú Khỉ không cố gắng mỗi ngày, không tiếp tục vun đắp trình độ của bản thân, một ngày nào đó họ sẽ bị vượt mặt là điều sớm muộn. Tự tin trong công việc là tốt, nhưng tự tin quá sẽ biến thành tự mãn làm hại chính bản thân mình.

Vì vậy, trước những thách thức khó khăn của công việc, điều quan trọng nhất đối với con giáp này là tìm ra khuyết điểm của mình và chủ động đối diện, sau đó cố gắng thay đổi để hoàn thiện mình thì mới có thể thăng tiến theo ý muốn. Liệu bạn có phải con giáp tài giỏi, có thể thành công trên bất cứ lĩnh vực nào?

 1. Tuổi Dậu

Đối mặt với những thách thức trong công việc, cách tốt nhất để người tuổi Dậu vượt qua là chủ động đối mặt. Vốn dĩ con giáp này là người rất đơn giản, không thích những mưu mô, đấu đá nơi công sở. Họ luôn tâm niệm chỉ cần làm tốt việc của mình là được, không dính dáng vào bất cứ "thị phi" nào thì tránh được mọi rắc rối không cần thiết.  

Nhưng môi trường làm việc làm sao có thể thiếu được sự cạnh tranh. Khi bị cuốn vào vòng xoáy đó, con giáp này sẽ dần bị bào mòn sức lực và có ý định trốn tránh hoặc bỏ cuộc cho nhẹ thân. Thế nhưng suy nghĩ buông xuôi này sẽ rất dễ khiến những chú Gà bị đào thải. Cho nên chỉ còn cách chủ động đối mặt, chấp nhận thách thức thì mới có thể thành công. 

 1. Tuổi Tuất 

Đối mặt với những khó khăn trong công việc, điều quan trọng nhất đối với những người tuổi Tuất là phải là chủ động tìm kiếm cơ hội trong những thách thức đó. 

Con giáp này là những người rất kiệm lời và khiêm tốn trong cuộc sống. Họ không muốn người khác nhận thấy sự tồn tại của mình, ngay cả khi họ làm rất nhiều việc có ý nghĩa lớn lao cũng không bao giờ có suy nghĩ khoe ra để tranh công.

Khiêm tốn là một đức tính tốt, song nếu cứ mãi thu mình trong vỏ thì sẽ có thể tạo ra bất lợi không nhỏ cho con giáp tuổi Tuất trong sự nghiệp của bản thân. Lúc cần thể hiện gai nhọn thì nhất định không được mềm yếu hay nhút nhát, nếu không bạn sẽ bị người khác thay thế, đánh mất cơ hội để thành công thì hối hận cũng chẳng thay đổi được gì. 

 1. Tuổi Hợi
Hãy cẩn thận những kẻ tiểu nhân đang bủa vây xung quanh mình tuổi Hợi nhé!

Những người tuổi Hợi rất năng động, mặt tốt là điều này có thể mang lại cho họ rất nhiều bạn bè, mang tới những khoảng thời gian vui vẻ cho họ ở nơi làm việc; nhưng mặt xấu là nó cũng vô tình khiến con giáp này thu hút không ít kẻ địch và cả tiểu nhân. 

Bởi vì có người thích bạn cũng sẽ có người ghét bạn. Càng là người có tính cách hoạt bát nổi trội, thích thể thể hiện như họ sẽ càng dễ dính vào "thị phi".

Cho nên, để có thể an toàn vượt qua thử thách trong công việc, bí quyết dành cho người tuổi Hợi là hãy "giả ngu", bề ngoài làm như không quan tâm nhưng trong lòng lại thầm quan sát để tránh nơi đầu sóng ngọn gió. Càng giữ được thái độ điềm đạm bao nhiêu, bạn càng tránh được tối đa sự công kích của kẻ tiểu nhân bấy nhiêu.

 

Môi trường công sở vốn tồn tại rất nhiều thử thách không hề dễ dàng, đòi hỏi ai cũng cần phải trang bị cho bản thân bản lĩnh vững vàng mới có thể phát triển, đạt được nhiều thành tựu hơn mỗi ngày. Vậy nên mong rằng, qua video trên, các bạn đã hiểu rõ hơn những điểm mạnh, điểm yếu trong tính cách của mỗi con giáp để từ đó biết cách tiết chế hoặc phát huy thế mạnh của mình hơn, giúp bạn gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp nhé!
 • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

 • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

 • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ