12 Cung Và Một Số Bộ Vị Trên Khuôn Mặt (Phần 2)

(0)
12 Cung Và Một Số Bộ Vị Trên Khuôn Mặt (Phần 2)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Ở bài viết trước, Phong Thủy Tam Nguyên đã cùng quý độc giả điểm qua 12 cung mệnh dễ thấy nhất trên khuôn mặt của con người. Vậy ngoài 4 cung mệnh đó, trên khuôn mặt của mỗi người còn có cung mệnh nào có thể giúp chúng ta nhìn thấy được vận mệnh, tương lai của người ấy nữa? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

5. Cung Nam nữ: Xem con cái

Cung Nam nữ (Ảnh minh họa)

Xem nhân tướng học, cung Nam nữ là cung thứ năm trong 12 cung. Cung Nam nữ có vị trí nằm ở dưới mắt, được gọi là Lệ đường. Tam dương, nếu của người là Thái dương, Trung dương và Thiếu dương bằng phẳng, đầy đặn, con cháu sẽ được hưởng phúc lộ, cả đời hưng thịnh. Người mà có bộ vị Ngọa tâm rõ chủ con cháu quý hiển. Người có bộ vị Lệ đường sâu là mệnh hiếm muộn về đường con cái. Người mà tại vị trí Lệ đường có nốt ruồi đen, khi về già sẽ bị con cháu khắc chế. Người miệng như thổi lửa, Nhân trung bằng, đầy đặn, khó có con cháu đưa tiễn cuối đời.

Từng có sách nói rằng: Người có bộ vị Ngọa tàm và Tam dương trong cung Nam nữ tươi sáng, rạng rỡ tất sẽ sinh con ưu tú.

Trong Nam nữ cung luận có nói, người có bộ vị Tam âm, Tam dương tại cung Nam nữ đầy đặn là tướng tốt; còn Tam âm, Tam dương tại cung Nam nữ mà thấp lõm là tướng xấu. Ví như, Tam dương bên trái khô hiểm trở tất sẽ khắc hại nam; còn Tam âm bên trái khô hiểm trở ắt sẽ khắc hại nữ. Người mà bộ vị Ngọa tàm dưới mắt trái xuất hiện ẩn mờ sẽ sinh quý tử. Bất luận là nam hay nữ, dưới mắt mà không có thịt sẽ khắc hại đến con cái.

Người mà bộ vị Ngọa tàm khô kiệt, chủ không có con cái nối dõi. Nếu lại có những đường vân rối loạn xâm lấn, như thế sẽ tuyệt tự mà sau này phải nhận con nuôi. Nếu bộ vị Ngư vỹ đến Long cung mà có sắc vàng bao quanh, tức là có âm phù, người như thế sẽ được giải nguy, cứu khổ mà có âm đức, tất sẽ được báo đáp. Người có khí sắc cung Nam nữ không tươi sáng, tính khí lạnh lẽo, huyết mạch khô kiệt, bất luận là nam hay nữ đều hiếm muộn về đường con cái. Nếu âm dương điều hòa, tinh huyết được thông thoáng, nam nữ giao hợp tất có thể sinh nở.

Có thể thấy, ứng với hình tướng bên ngoài có thể đoán định khả năng mang thai, sinh nở. Người mà khí sắc cung Nam nữ có màu xanh sẽ gặp nguy hại đến gia sản. Người mà khí sắc cung Nam nữ có màu đen hoặc màu trắng sẽ có chuyện buồn thương xảy ra. Người mà khí sắc cung Nam nữ có màu hồng vàng sẽ gặp được nhiều chuyện vui mừng. Người mà bộ vị Tam dương xuất hiện sắc hồng sẽ sinh con trai. Tam âm xuất hiện sắc xanh sẽ sinh con gái.

>>>>XEM THÊM: Xem tướng mặt biết số mệnh nam, nữ chuẩn 99%

6. Cung Nô bộc: Xem trợ thủ

Cung Nô bộc (Ảnh minh họa)

Cung Nô bộc là cung thứ sáu trong 12 cung. Vị trí của cung Nô bộc nằm giữa bộ vị Địa các (cằm) và Thủy tinh. Người có khuôn mặt đầy đặn tất sẽ có nhiều trợ thủ, có khí thế của một người một tiếng hô trăm người thuận. Người có miệng hình chữ “tứ” có quyền lực đối với cấp dưới. Người có cằm nhọn, cấp dưới tuy được hưởng rất nhiều ân tình nhưng cũng sinh lòng oán hận. Nếu người đó lại có thêm nhiều đường vân phức tạp giao nhau, cấp dưới chẳng được chu toàn. Người có bộ vị Tường bích xiên lệch, cấp dưới từ mang ơn trở thành thù hận.

Có sách nói rằng: Địa các của cung Nô bộc phải đầy đặn, phân biệt với Thủy tinh. Nếu điều này không được hoàn thiện, lại có thêm các đường vân giao tạp sẽ tạo nên cảnh tượng nghiêng đổ, không vững chắc.

Trong “Nô bộc cung luận” có viết: Người mà có bộ Huyền bích đầy đặn, nô bộc và ngựa tổt đều không có. Người mà cung Nô bộc có khí sắc màu xanh, nô bộc đều bị tổn thương. Người mà cung Nô bộc có sắc xanh hoặc sắc đen, nô bộc sẽ mất mát mà chẳng đi được xa. Người mà cung Nô bộc có sắc đỏ, trong nô bộc có chuyện tranh cãi, tuấn mã, tài sản sẽ bị tổn thất. Người mà cung Nô bộc có khí sắc màu vàng chủ về nô bộc nhiều và lòng dạ trung thành.

7. Cung Thê thiếp: Xem vợ chồng

Cung Thê thiếp (Cung Phu thê) (Ảnh minh họa)

Cung Thê thiếp là cung thứ bảy trong 12 cung. Cung Thê thiếp nằm ở vị trí khóe mắt ngoài, cũng gọi là bộ vị Gian môn. Người có vị trí đó tươi sáng không có vân, vợ sẽ bảo toàn được ngũ đức. Người mà vị trí đó bằng đầy đặn, khi đón vợ về được nhiều tiền tài. Người có Quyền tinh xâm lấn, vợ sẽ giúp cho chồng có được quan lộc. Người có bộ vị Gian môn thấp, không bằng phẳng vợ hoặc qua đời hoặc bỏ đi, người này sẽ kết hôn nhiều lần. Người mà vị trí Ngư vỹ có nhiều đường vân thì vận mệnh người vợ chẳng thể dài lâu. Người mà tại vị trí Gian môn có nhiều nốt ruồi đen, chủ về người vợ có tính cách phong lưu, đa tình.

Trong sách có viết: Cung Thê thiếp tươi sáng, bóng, tài lộc sẽ được tăng lên không ngừng. Nếu tại cung Thê thiếp có nốt ruồi đen và đường vân xiên lệch, chủ vợ có tính cách phóng túng, đa tình, tư thông với người khác.

Trong “Thê thiếp cung luận” có viết: Khóe mắt bằng, đầy đặn là tướng tốt, khóe mắt lồi lõm là tướng xấu. Người con gái có bộ vị Ngư vỹ hồng tươi, sáng bóng sẽ được gả cho bậc quý nhân. Người con gái có mũi tựa túi mật thì phú quý. Nhưng nếu có khiếm khuyết, lõm xuống khắc sẽ hại chồng mình, vì dâm loạn khiến cho gia nghiệp bị phá hoại. Người có mặt như trăng tròn, cằm bằng, đầy đặn là tướng làm quốc mẫu. Người mà khí sắc tại bộ vị Ngư vỹ (khóe mắt) màu xanh, thê thiếp sẽ nảy sinh chuyện ưu lo. Người mà khí sắc của bộ vị Ngư vỹ có màu đỏ, giữa vợ chồng có xảy ra cãi cọ, hiểu lầm. Người mà khí sắc của bộ vị Ngư vỹ có màu hồng vàng, quan hệ vợ chồng hài hòa. Người mà khí sắc tại bộ vị Ngư vỹ tương đối mờ tối, tình cảm vợ chồng hoặc là ly hôn, hoặc là không sâu đậm.

8.Cung Tật ách: Xem bệnh tật

Cung Tật ách (Ảnh minh họa)

Cung Tật ách là cung thứ tám trong 12 cung. Cung này nằm ở bộ vị Sơn căn dưới Ấn đường. Người có cung Tật ách đầy đặn, nổi cao là tướng phú quý. Người có cung Tật ách nối liền với xương Phục tê tất sẽ có tài năng văn chương cái thế. Người có cung Tật ách sáng bóng, rạng rỡ sẽ được hưởng ngũ phúc. Người có bộ vị Niên thượng và Thọ thượng cao mà bằng, tình cảm vợ chồng sâu đậm. Người có đường vân xung quanh cung Tật ách sẽ gặp bệnh tật triền miên, người có các bộ vị khô héo, nhọn nghiêng, cuối đời sẽ phải chịu khổ. Người có khí sắc tựa như mây khói mù mịt tất sẽ gặp tai họa giáng xuống.

Có sách nói rằng: Người có bộ vị Sơn căn bằng phẳng, cả đời sẽ chẳng gặp phải tai họa. Người có các bộ vị mà thấy xương cốt khô héo, có các đường vân xiên, người đó cả đời vất vả, danh lợi khó đạt được.

Trong “Tật ách cung luận” có chỉ ra rằng, người có bộ vị Niên thượng và Thọ thượng nhuận sắc, tươi sáng, cả đời người đó được an khang, thịnh vượng. Ngược lại, người ở vị trí này có khí sắc mờ tối sẽ sinh bệnh tật. Người có khí sắc ở vị trí cung này màu xanh biểu hiện đã từng trải qua chuyện đau khổ, buồn thương. Còn người có khí sắc đỏ, tất sẽ gặp tai họa giáng xuống. Người có khí sắc màu trắng vợ con sẽ gặp chuyện buồn thương. Người có khí sắc đen, tính mệnh chẳng được lâu dài. Người có khí sắc vàng, hồng tía có thể sẽ gặp chuyện mừng vui.

Vậy là, Phong Thủy Tam Nguyên đã vừa cung cấp thêm cho quý độc giả kiến thức về 4 cung mệnh nữa trên khuôn mặt con người. Bạn có cung Tật ách như thế nào? Cung Thê thiếp của bạn nói lên điều gì về tương lai cũng như người bạn đời của bạn? Hãy cùng chia sẻ với Phong Thủy Tam Nguyên và đón đọc bài viết tiếp theo chia sẻ về 4 cung mệnh còn lại trên một khuôn mặt bạn nhé!

>>>> XEM THÊM BÀI VIẾT:

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ