Bạn Có Thực Sự Biết Được Tương Lai Thông Qua Việc Nhìn Khuôn Mặt?

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Nhìn khuôn mặt, gương mặt của mỗi con người đều không giống nhau, biểu trưng cho một tính cách, số phận khác nhau.

Gương Mặt Có Thực Sự Phản Ánh Số Phận Của Bạn?

Xem nhân tướng học, chắc hẳn ai cũng biết đến câu nói “Đừng đánh giá cuốn sách qua cái bìa”. Tuy nhiên trên thực tế, từ khi nhà triết học Aristotle viết về nghệ thuật xem tướng mặt, người ta đã có thể suy luận ra các đặc điểm tính cách của một người chỉ thông qua những đường nét trên gương mặt của họ.

Tim Harris - chàng chính trị gia điển trai có khuôn mặt góc cạnh (Ảnh minh họa)

Theo Telegraph, mặc dù việc xem nhân tướng có vẻ thiếu cơ sở lý luận khoa học, nhưng vẫn có nhiều bằng chứng cho thấy sự liên quan mật thiết giữa gương mặt và số phận của một con người. Một nghiên cứu của Đại học Princeton (Mỹ) chỉ ra rằng, chúng ta mất khoảng 1/10 giây để nhìn mặt rồi đoán tính cách của một người, sau đó ứng xử với người đó dựa trên những phán đoán mang tính chủ quan, dù nó đúng hay sai.

Qua những nghiên cứu gần đây, người ta chỉ ra rằng: những người có khung xương hàm đầy đặn, lông mày rậm thì dễ trở thành một người lãnh đạo (CEO), các chính trị gia thường có gương mặt có xương gò má cao, hàm góc cạnh. Một số thẩm phán khi được hỏi thường tin rằng những nam giới mang gương mặt trẻ thơ thường không phạm một số tội nhất định. Tuy những điều này đều xuất phát từ cảm nhận nhưng không có nghĩa là không có phần nào trong đó thực sự trở thành sự thật. 

>>> XEM NGAY: Xem tướng khuôn mặt biết số mệnh nam, nữ chuẩn 99%

Lisa DeBruine - người điều hành Trung tâm thực nghiệm nghiên cứu gương mặt tại Viện nghiên cứu thần kinh và tâm lý học thuộc Đại học Glasgow cho biết, bà cùng các đồng nghiệp đã tiến hành nghiên cứu lý do và cách người ta phản ứng khác nhau trước các hình dạng khuôn mặt khác nhau. Nghiên cứu cho thấy rằng có 13 thuộc tính chính mà con người hay đánh giá bộc phát về một gương mặt là: sự hung hăng, vẻ hấp dẫn, sự cảm thông, sự tự tin, khả năng gây ảnh hưởng, mức ổn định về cảm xúc, trí thông minh, tính bủn xỉn, khả năng chịu trách nhiệm, tính hòa đồng, mức đáng tin, sự hạnh phúc và tính kỳ quặc. “Chung quy lại, điều chúng ta thường nhìn nhận về một người qua vẻ ngoài là họ có tầm ảnh hưởng như thế nào hay mức độ đáng tin ra sao. Chúng ta tự động đọc các dấu hiệu trên mặt để cố gắng đánh giá xem một người làm điều tốt hay điều xấu với ta, cũng như khả năng thực hiện việc ấy của họ” - một nhà khoa học trong nhóm nghiên cứu nhận định. 

Bà DeBruine cũng cho biết, bạn có thể tin các bài trắc nghiệm chưa đủ cơ sở khoa học kiểu như “hình dáng khuôn mặt tiết lộ điều gì về tính cách của bạn”, nhưng thực tế là chiều rộng giữa hai mắt của một người hay hình dáng cằm thực sự chẳng nói lên bất cứ điều gì về tính cách của bạn cả. Nhưng điều này vẫn không làm bạn giảm đi mức độ tin tưởng về cảm quan ban đầu khi nhìn trực diện một ai đó cả. Hay như giáo sư Christopher Olivola, Đại học Carnegie Mellon đã nói “Mặc dù luôn muốn mình đưa ra các quyết định dựa trên lý trí, nhưng chúng ta lại thường bị lung lạc bởi vẻ bề ngoài, như diện mạo của người đối diện chẳng hạn”. 

Thật ra, vẻ bề ngoài nhiều khi lại tác động rất lớn đến quyết định của người đối diện. Mặc dù có thể bạn có một trí tuệ siêu phàm, một tài năng trời phú hay là một kỹ năng thiên bẩm nào đó, nhưng dấu tất cả bên dưới vẻ ngoài luộm thuộm, không sạch sẽ cũng sẽ khiến người đối diện có đánh giá sai lệch về bạn. Điều này thực sự ảnh hưởng đến vận mệnh tương lai của bạn rất nhiều. Đây được xem như một loại định kiến trong cuộc sống, nhưng không có nghĩa là điều này không có căn cứ. Nếu bạn sở hữu một gương mặt “khó ưa”, chắc chắn cuộc sống bạn cũng sẽ không được thuận lợi như những gì bạn mong muốn.

Nếu bạn hỏi liệu gương mặt có thật sự quyết định cuộc đời của mình hay không, tôi sẽ nói với bạn là KHÔNG. Nhưng tôi sẽ nói với bạn rằng, gương mặt chính là một trong những yếu tố tiên quyết, ảnh hưởng không nhỏ tới vận mệnh của bản thân bạn đó! 

Một Số Dấu Hiệu Trên Gương Mặt Thể Hiện Sự Giàu Sang

Tuy đây không phải là những dấu hiệu chính xác hoàn toàn đối với tất cả mọi người, tuy nhiên, những dấu hiệu dưới đây được nhiều người cho là nếu bạn sở hữu chúng, bạn có “tướng” trở thành một người giàu sang, phú quý trong tương lai.

Khuôn mặt cân bằng thể hiện cho sự hài hòa, phú quý, may mắn của chủ nhân (Ảnh minh họa)

Khuôn mặt cân xứng: Trục trung tâm của khuôn mặt cho thấy khuôn mặt có cân xứng hay không. Chỉ có khuôn mặt cân đối mới được xem là may mắn.

Trán cao: Trong nhân tướng học của Trung Quốc, phần trán biểu hiện cho sự may mắn được trời định đoạt. Người có trán hơi cong, tròn, cao, thậm chí hơi nhô ra có khả năng trở thành một người giàu có, sự nghiệp ổn định và có quyền lực trong tay. Tuy nhiên, không phải ai cũng sở hữu được một cái trán “hoàn hảo” như thế. Họ còn tin rằng, nếu giữa trán của bạn có một nốt ruồi đen thì đó là một điềm không may mắn, ngược lại, nếu nốt ruồi có màu đỏ sẽ là một điềm lành.

Mũi nở: Người Trung Quốc cho rằng chiếc mũi to thể hiện cho việc người đó sẽ có nhiều tài sản, đặc biệt là đối với phụ nữ. Nếu người đàn ông có thể cưới một người vợ sở hữu chiếc mũi tròn, cao, phồn thực thì chắc chắn người đó sẽ nhận được nhiều may mắn, sự nghiệp phát đạt. Lưu ý, mũi to không có nghĩa là khiến cho cả khuôn mặt mất đi sự cân đối về tổng thể. Một chiếc mũi đẹp, mang lại sự giàu có phải không quá to, không quá nhỏ nhưng so sánh với đa số thì chiếc mũi này có kích thước nhỉnh hơn một chút.

Môi mọng: Đôi môi được xem là con sông thứ hai trên khuôn mặt. Người Trung Quốc ví nó như sông Huia - một con sông nhỏ, nhưng mềm mại và dồi dào nước. Điều này muốn nói rằng không quan trọng kích thước đôi môi, miễn sao trông chúng luôn căng mọng, tràn đầy sức sống thì sẽ là biểu trưng cho sự giàu có, may mắn của chủ nhân. Nốt ruồi xung quanh miệng, miễn không phải màu đen, thì luôn được xem là điềm tốt.

Cằm đầy đặn: Một chiếc cằm mạnh mẽ thể hiện bằng việc đường quai hàm nổi bật, nhô ra, khá nhiều thịt, biểu trưng cho sức khỏe, tuổi thọ. Cằm xuôi hay vòng xuống thể hiện cho sự bất hạnh ở tuổi già, thậm chí có thể chết sớm.

Mắt sáng: “Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn”, bởi nó thể hiện cho một tương lai tươi sáng đang được mở ra. Không quan trọng mắt to hay bé, một mí hay hai mí, miễn sao đôi mắt của bạn luôn sáng, lông mày cong thì bạn sẽ đạt được nhiều thành công trong công việc và sức khỏe dồi dào. Người xưa quan niệm rằng, nếu bạn nhổ lông mày, nhất là ở phía trên là bạn đang nhổ bớt đi may mắn của mình đấy!

Gò má đầy đặn: Các xương gò má đánh dấu vị trí giàu thứ 7 trên mặt. Khi gò má nổi bật và sáng bóng, nó thể hiện cho sự giàu có, thịnh vượng của chủ nhân trong tương lai. Da gò má hồng và sáng biểu hiện cho vận khí tốt.

Đôi tai nổi bật: Tai to và tương xứng cho thấy chủ nhân của nó là một người khôn ngoan và luôn gặp may mắn. Đôi tai đại diện cho dòng chảy của sông Hoàng Hà. Người Trung Quốc đặc biệt thích những người có dáy tai dài bởi nó gợi liên tưởng đến Đức Phật. 

Trên đây chỉ là 8 đặc điểm dễ thấy ở một người giúp bạn có thể phán đoán được rằng người này liệu có thể trở nên giàu có trong tương lai hay không. Việc xem nhân tướng chỉ cho chúng ta biết về tiềm năng may mắn của người đối diện, nhưng điều này hoàn toàn có thể thay đổi theo thời gian bởi khuôn mặt của bạn luôn luôn có sự biến đổi. Dù bạn sở hữu nhiều biểu trưng của một người may mắn trên khuôn mặt nhưng nếu bạn không nỗ lực phấn đấu, học tập và làm việc thì chắc chắn, may mắn sẽ không mỉm cười với bạn đâu!

>>>> KHÔNG THỂ BỎ QUA BÀI VIẾT:

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ