Cách Hóa Giải Bát Hương Hóa Âm Chi Tiết, Chính Xác

(0)
2 tuần trước

Bát hương hóa âm là gì? Bạn đang muốn tìm cách hóa giải bát hương hóa âm? Đọc ngay bài viết hóa giải bát hương hóa âm và luận giải hiện tượng bát hương hóa âm của Phong Thủy Tam Nguyên dưới đây.

1. Bát hương hóa âm là gì?

Bát hương hóa âm là bát hương có phần chân nhang bất ngờ bốc cháy dữ dội. Hiện tượng này báo điềm lành hay dữ là tùy vào quan niệm của mỗi người.

cách hóa giải bát hương hóa âm

Bát hương hóa âm

Về mặt khoa học, khi thời tiết khô và nóng, bát hương dễ bốc cháy là do bạn cắm chân nhang quá sâu, tàn hương rơi xuống nhiều.

Đối với những người theo duy tâm, việc bát hương bất ngờ bốc cháy là tín hiệu có chuyện gì đó sắp sửa xảy ra. Đây có thể là chuyện tốt nhưng cũng có thể là chuyện xấu.

2. Hiện tượng bát hương hóa âm là điềm gì ?

Nếu bát hương cháy thành ngọn lửa lớn ở phần trên thì đây chính là hiện tượng hóa dương. Báo hiệu chuyện tốt sẽ đến với gia đình. Mọi người sẽ bình an, gặp được thuận lợi, may mắn, công thành danh toại, làm ăn phát tài.

Ngược lại, bát hương bốc cháy ở chân nhang, không có lửa nhưng vẫn có khói. Đây chính là tín hiệu của điềm xấu, xui xẻo, vận hạn sắp xảy ra với gia đình bạn.

cách hóa giải bát hương

Điềm báo của bát hương hóa âm

Đầu tiên, mồ mả của người thân đã khuất trong gia đình bạn đang bị động. Lúc này, bạn phải đi điều tra rõ ràng. Bạn có thể nhờ đến các sư thầy để được giúp đỡ nếu chưa có kinh nghiệm.

Thứ hai, gia đình bạn sắp gặp vận xui, đen đủi trong công việc cũng như cuộc sống. Mọi thành viên trong gia đình phải hết sức thận trọng, hạn chế chuyện xấu nhất có thể xảy đến.

3. Cách hóa giải bát hương hóa âm như thế nào?

3.1 Hóa giải bát hương hóa âm ngay thời điểm bát hương bốc cháy

Nếu chân nhang mới vừa cháy bạn có thể chọn cách hóa giải bát hương hóa âm bằng nước sạch. Lấy nước sạch cho vào ba cánh hoa tương và tưới từ từ lên chân nhang.

Nếu khi chân nhang đã cháy được một thời gian lâu, ngọn lửa bốc cháy lớn thì bạn hãy dập tắt như thông thường. Bạn nên dập lửa ngay lập tức, tránh gây hỏa hoạn vì lúc đó lửa lớn hơn bình thường rất nhiều.

cách hoá giải bát hương cháy âm

Bát hương bốc cháy lớn

Ngay sau khi dập lửa xong, bạn cần phải lau bàn thờ sạch sẽ, cẩn thận, tránh gây ô uế không gian thờ. Sau đó, bạn phải sắp xếp vật dụng trên bàn thờ và dâng hương một cách thành kính. Tốt hơn hết là bạn nên xin phép để được bốc bát hương mới, không nên sử dụng lại bát hương cũ.

3.2 Sắm lễ tổ tiên để bốc bát hương mới

Bát hương hóa âm cũng có thể là một trong những điềm báo mồ mả tổ tiên của gia đình bạn đang bị động.
Bạn nên đi kiểm tra rõ ràng, cẩn thận, coi xem mồ mả tổ tiên, gia đình có phải đang bị động hay không. Sau đó, gia đình bạn có thể bắt đầu sắm lễ để cúng tổ tiên, ông bà. Mời ông bà, tổ tiên về làm chứng là có xảy ra chuyện đó hay không.

3.3 Hóa giải bát hương hóa âm bằng cách đến chùa giải hạn

Sau khi đã thực hiện nghi thức sắm lễ cúng tổ tiên, bạn có thể chọn cách hóa giải bát hương hóa âm bằng cách sắm lễ vật đến chùa cầu an, giải hạn. Khi sắm lễ vật, hoa quả để cúng, bạn nên mua theo số chẵn. Bạn có thể thỉnh sư thầy đến để lập bài vị cũng như bốc bát hương mới.

cách hóa giải bát hương hóa âm

Đến chùa giải hạn

4. Cách chọn bát hương mới để trưng bàn thờ

Bạn không nên chọn bát hương làm bằng gỗ để thờ, cúng. Điều này sẽ tránh được tình trạng hỏa hoạn khi bát hương bùng cháy mà bạn không phát hiện kịp thời.

Lựa chọn phù hợp thay cho bát hương bằng gỗ là bát hương được làm từ gốm sứ. Bát hương gốm sứ rất thích hợp cho việc thờ, cúng tại nhà. Bạn nên chọn những bát hương đồng hay đá nếu thờ cúng tại các đền thờ, chùa chiền.

cách hóa giải bát hương
Bát hương gốm sứ

Nếu không gian thờ nhà bạn được thiết kế cổ điển thì hãy chọn những bát hương men rạn. Còn nếu không gian thờ theo hướng hiện đại, bạn có thể chọn bát hương làm bằng men lam.

Trên đây là bài viết cách hóa giải bát hương hóa âm Phong Thủy Tam Nguyên. Nếu bạn muốn biết rõ ràng và chính xác hơn cách hóa giải bát hương hóa âm, xin hãy liên hệ với chúng tôi qua Website: phongthuyvuong.com hoặc Hotline: 19002292
 
  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Gửi Bình Luận
Thảo luận (0)
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ