Cách Hóa Giải Bếp Hướng Ra Cửa Chính Chi Tiết, Đơn Giản

(0)
6 tháng trước

Bếp hướng ra cửa chính khi xây dựng, thiết kế, thi công sẽ mắc một số lỗi phong thủy cơ bản khiến ảnh hưởng vận khí căn nhà.Vậy bạn đã biết cách để hóa giải những lỗi thiết kế đó chưa? Bạn không cần phải hoang mang, lo lắng nữa. Dưới đây sẽ là cách hóa giải bếp hướng ra cửa chính đơn giản nhất. Phong Thủy Tam Nguyên mời bạn đọc cùng tham khảo nhé!

1. Cách hóa giải cửa chính nhìn thẳng vào bếp nhanh chóng

Có lẽ, cách hóa giải có vẻ đơn giản là di chuyển phòng bếp ra nơi khác, đổi vị trí các phòng với nhau...nhưng cách này không chỉ tốn hao tiền bạc, gây mất cân đối căn nhà cũng như gây ảnh hưởng đến cuộc sống khi cứ sửa chửa đi sửa chữa lại căn nhà. Ngoài ra, với những căn hộ hay những căn nhà đã được bố trí sẵn vị trí phòng chức năng, Điều này sẽ dẫn đến làm thay đổi kết cấu ngôi nhà và mất đi sự thuận tiện. Có hai cách đơn giản nhất để hóa giải là Sử dụng rèm cửa, sử dụng vách ngăn.

Có hai cách đơn giản, vừa tiết kiệm chi phí nhất sau đây để hóa giải bếp hướng ra cửa chính là:

1.1. Sử dụng rèm cửa

Với cách này, bạn có thể sử dụng một chiếc rèm cửa ở phòng bếp. Nên chọn những rèm cửa có màu sắc, họa tiết hợp với màu căn nhà. Như vậy sẽ khiến tổng thể căn nhà tương đối hài hòa, đẹp mắt và hợp phong thủy. Sử dụng rèm cửa hóa giải vừa tạo sự kín đáo, đẹp mắt, tiết kiệm chi phí, vừa có thể giúp hóa giải xung khắc, đại kỵ khi cửa chính và cửa bếp thông nhau.

cách hóa giải bếp hướng ra cửa chính
Nên dùng rẻm cửa để che
>>>> XEM THÊM: Tư vấn phong thủy nhà đất ở biệt thự | 11 quy tắc cần chú ý

1.2. Sử dụng vách ngăn

Với cách này, sử dụng vách ngăn CNC để ngăn cách phòng bếp với phòng khách. Đây cũng là cách hóa giải cửa chính nhìn thẳng vào bếp đơn giản và tiện dụng nhất. Cách này được đánh giá cao về tính thẩm mĩ, công năng nên được nhiều gia đình đánh giá cao và chọn lựa. Thiết kế vách ngăn CNC với vật liệu gỗ công nghiệp,không chỉ đẹp mắt mà còn lâu bền. Nó cũng làm tăng hiệu quả thẩm mỹ cho tổng thể căn nhà. Sử dụng vách ngăn để ngăn cách giúp tiết kiệm chi phí, hiệu quả sử dụng cao hơn dùng rèm cửa, là tối ưu nhất.

>>>> ĐỌC NGAY: Cách thiết kế nhà theo phong thủy chuẩn, hợp mệnh 2021

2. Lý do cần hóa giải bếp hướng ra cửa chính

Theo phong thủy thì nếu như khi đặt hướng bếp và hướng cửa chính thành đường thẳng, tức là từ bếp đứng có thể nhìn ra trực diện cửa chính. Đây là một điều cấm kỵ trong phong thủy. Tức là khi ta mở cửa đã thấy bếp, điều đó sẽ khiến nhà cửa hao tài. Cửa chính là nơi đón tài khí, tài lộc vào nhà.  Bởi vậy, nếu cửa chính nhà bạn được thiết kế đối diện với bếp thì tài khí trong nhà bạn sẽ thoát ra ngoài, còn những khí xui thứ dữ sẽ bay vào nhà, vào bếp.

cách hóa giải bếp hướng ra cửa chính
Hình ảnh minh họa bếp hướng ra cửa

Bếp được xem là nơi riêng tư của gia chủ, tiền tài vận khí được hội tụ ở đây nếu bị lộ diện ngay cửa chính cho bên ngoài nhìn thấy sẽ gây hệ quả xấu. Nếu như thiết kế phòng bếp nhìn thông với phòng khách, hoặc nhìn thẳng ra cửa chính thì gia đình sẽ gặp nhiều vận rủi, sức khỏe của các thành viên trong gia đình giảm sút rõ rệt.

Ta sẽ trở tay không kịp nếu có luồng khí xấu từ bên ngoài xộc thẳng vào bếp. Nếu thiết kế bếp nhìn thẳng ra cửa chính và nhìn ra đường thì sẽ gặp nhiều hiểm họa, thay vào đó thiết kế theo đường vòng sẽ gặp nhiều may mắn, vận khí hơn. Ngoài ra, thiết kế bếp hướng ra cửa chính sẽ làm mất cân đối bố cục căn nhà, gây mất thẩm mỹ.

Cách hóa giải bếp hướng ra cửa chính là thiết kế sao cho cửa nhà bếp nên được thiết kế lệch đi so với cửa chính của căn nhà. Bố cục này giúp cho gia chủ không chỉ thu hút được thêm nhiều tài lộc mà còn hội tụ tài khí, ngăn chặn luồng khí xấu từ môi trường bên ngoại.

>>>>Tìm hiểu ngay: Cách hóa giải hướng nhà xấu theo kinh nghiệm chuyên gia

3. Một vài kiêng kỵ cần chú ý khi bố trí phòng bếp

3.1. Không nên đặt bếp ở đối diện cửa phòng ngủ

Nếu đặt bếp ở đối diện cửa phòng ngủ, không chỉ giảm vận khí cho gia chủ mà còn gây ảnh hưởng sức khỏe của người ở căn phòng đối diện bếp. Vì bếp mang yếu tố hỏa, làm luồng khí nóng xông vào phòng ngủ, khiến sức khở người ở giảm sút. Ngoài ra, phòng ngủ và nhà bếp đều là nơi riêng tư, không chỉ gây mất cân đối tổng thể mà còn khiến phong thủy bị ảnh hưởng.

cách hóa giải bếp hướng ra cửa chính
Hình ảnh minh họa không nên đặt bếp đối diện phòng ngủ

3.2. Không nên đặt bếp ở đối diện với nhà vệ sinh

Phòng bếp là nơi nấu ăn, nơi tụ họp của các thành viên trong gia đình. Còn nhà vệ sinh là nơi thải ra chất bẩn của con người. Nếu thiết kế bếp đối diện với nhà vệ sinh, sẽ khiến cho dòng khí xấu trú ngụ vào không gian bếp. Ảnh hưởng đển tài chính và hạnh phúc gia đình khi đem đến nhiều bất lợi. Hơn nữa nhà vệ sinh chứa nhiều vi khuẩn gây ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ nếu vi khuẩn trú ngụ vào thức ăn trong nhà bếp.

hóa giải bếp hướng ra cửa
Hình ảnh minh họa không nên đặt bếp đối diện nhà vệ sinh

3.3. Không nên đặt bếp ở rãnh nước

Phong thủy cho rằng nếu đặt bếp nấu ở rãnh nước sẽ là đại kỵ. Bởi bếp vốn mang tính Hỏa, rãnh nước mang tính Thủy, Thủy khắc Hỏa, nên nếu như đặt bếp và rãnh nước gần nhau thì sẽ xung khắc gây ảnh hưởng xấu đến mọi người trong gia đình. Nên thiết kế tách biệt để tránh những hệ lụy xấu.

3.4. Kiêng để góc nhọn chiếu thẳng vào bếp

nhà bếp hướng ra cửa chính
Hình ảnh minh họa không nên chiếu vật nhọn thẳng vào bếp

Những góc nhọn nói chung và đồ vật nhọn nói riêng được coi là nhân tố ngăn chặn nguồn năng lượng tích cực, vận khí may mắn tìm đến nhà cửa. Bởi vậy, bạn nên thiết kế sao cho góc nhọn không chiếu thẳng vào bếp. Bởi nếu góc nhọn chiếu vào bếp sẽ khiến những điều xui rủi tìm đến. Bạn cần đảm bảo gia đình bạn luôn chào đón tài lộc, may mắn.

3.5. Kiêng để sau bếp là khoảng trống

Trong phong thủy nếu để sau bếp có khoảng trống sẽ khiến gió tụ lại khiến phòng bếp không thể tránh gió, khiến những luồng khí tốt không thể tụ lại. Thông thường nhà bếp đối cửa chính hoặc thông thẳng ra ban công rộng phía sau rất không tốt về mặt phong thủy.

3.6. Kiêng có xà ngang đè lên trên

bếp hướng ra cửa chính
Hình ảnh minh họa kiên xà ngang

Xà ngang là những hạng mục kết cấu cơ bản trong các công trình thiết kế và thi công. Không nên để lộ khi bố trí không gian bếp phía dưới, sẽ dẫn đến tài khí bị đè nén, không thể hội tụ.Nên thiết kế thi công trần thạch cao phòng bếp để tăng hiệu ứng thẩm mĩ, che đi phần phong thủy xấu của kết cấu xà ngang không thể thay đổi.

Vậy là chúng tôi đã cung cấp những thông tin chi tiết về cách hóa giải phòng bếp hướng ra cửa chính. Hy vong qua bài viết trên, các bạn đã có cho mình những thông tin nhất định để làm tăng kiến thức phong thủy cho các gia chủ.

>>>> THAM KHẢO BÀI VIẾT LIÊN QUAN: 

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Gửi Bình Luận
Thảo luận (0)
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ