Cách hóa giải bếp hướng ra cửa chính đơn giản, nhanh chóng

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Bếp hướng ra cửa chính khi xây dựng, thiết kế, thi công sẽ mắc một số lỗi phong thủy cơ bản khiến ảnh hưởng đến vận khí căn nhà. Bởi lẽ, cửa chính là nơi đón tài khí, tài lộc vào nhà. Bên cạnh đó, nó cũng sẽ tác động đến may mắn và sức khỏe gia chủ. Vậy bạn đã biết cách để hóa giải những lỗi thiết kế đó chưa? Đừng lo lắng. Dưới đây sẽ là cách hóa giải bếp hướng ra cửa chính đơn giản nhất. Phong Thủy Tam Nguyên mời bạn đọc cùng tham khảo nhé!

>>>> XEM THÊM: Tư vấn phong thủy nhà đất ở biệt thự | 11 quy tắc cần chú ý

1. Cách hóa giải cửa chính nhìn thẳng vào bếp nhanh chóng

Có lẽ, cách hóa giải có vẻ đơn giản là di chuyển phòng bếp ra nơi khác, đổi vị trí các phòng với nhau...nhưng cách này không chỉ tốn hao tiền bạc, gây mất cân đối căn nhà cũng như gây ảnh hưởng đến cuộc sống khi cứ sửa chửa đi sửa chữa lại căn nhà. Ngoài ra, với những căn hộ hay những căn nhà đã được bố trí sẵn vị trí phòng chức năng, Điều này sẽ dẫn đến làm thay đổi kết cấu ngôi nhà và mất đi sự thuận tiện. Có hai cách đơn giản nhất để hóa giải là sử dụng rèm cửa, vách ngăn. Có hai cách đơn giản, vừa tiết kiệm chi phí nhất sau đây để hóa giải bếp hướng ra cửa chính là:

1.1. Sử dụng rèm cửa

Với cách này, bạn có thể sử dụng một chiếc rèm cửa ở phòng bếp. Nên chọn những rèm cửa có màu sắc, họa tiết hợp với màu căn nhà. Như vậy sẽ khiến tổng thể căn nhà tương đối hài hòa, đẹp mắt và hợp phong thủy. Sử dụng rèm cửa hóa giải vừa tạo sự kín đáo, đẹp mắt, tiết kiệm chi phí, vừa có thể giúp hóa giải xung khắc, đại kỵ khi cửa chính và cửa bếp thông nhau.

cách hóa giải bếp hướng ra cửa chính
Nên dùng rẻm cửa để che

1.2. Sử dụng vách ngăn

Với cách này, sử dụng vách ngăn CNC để ngăn cách phòng bếp với phòng khách. Đây cũng là cách hóa giải cửa chính nhìn thẳng vào bếp đơn giản và tiện dụng nhất. Cách này được đánh giá cao về tính thẩm mĩ, công năng nên được nhiều gia đình đánh giá cao và chọn lựa. Thiết kế vách ngăn CNC với vật liệu gỗ công nghiệp,không chỉ đẹp mắt mà còn lâu bền. Nó cũng làm tăng hiệu quả thẩm mỹ cho tổng thể căn nhà. Sử dụng vách ngăn để ngăn cách giúp tiết kiệm chi phí, hiệu quả sử dụng cao hơn dùng rèm cửa, là tối ưu nhất.

hướng bếp quay ra cửa chính
Hướng bếp quay ra cửa chính

>>>> ĐỌC NGAY: Cách thiết kế nhà theo phong thủy chuẩn, hợp mệnh 2021

2. Một vài kiêng kỵ cần chú ý khi bố trí phòng bếp

2.1. Không nên đặt bếp ở đối diện cửa phòng ngủ

Nếu đặt bếp ở đối diện cửa phòng ngủ, không chỉ giảm vận khí cho gia chủ mà còn gây ảnh hưởng sức khỏe của người ở căn phòng đối diện bếp. Vì bếp mang yếu tố hỏa, làm luồng khí nóng xông vào phòng ngủ, khiến sức khở người ở giảm sút. Ngoài ra, phòng ngủ và nhà bếp đều là nơi riêng tư, không chỉ gây mất cân đối tổng thể mà còn khiến phong thủy bị ảnh hưởng.

cách hóa giải bếp hướng ra cửa chính
Hình ảnh minh họa không nên đặt bếp đối diện phòng ngủ

>>>> XEM NGAY: 5 cách thiết kế nhà bếp theo phong thủy 2021

2.2. Không nên đặt bếp ở đối diện với nhà vệ sinh

Phòng bếp là nơi nấu ăn, nơi tụ họp của các thành viên trong gia đình. Còn nhà vệ sinh là nơi thải ra chất bẩn của con người. Nếu thiết kế bếp đối diện với nhà vệ sinh, sẽ khiến cho dòng khí xấu trú ngụ vào không gian bếp. Ảnh hưởng đển tài chính và hạnh phúc gia đình khi đem đến nhiều bất lợi. Hơn nữa nhà vệ sinh chứa nhiều vi khuẩn gây ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ nếu vi khuẩn trú ngụ vào thức ăn trong nhà bếp.

hóa giải bếp hướng ra cửa
Hình ảnh minh họa không nên đặt bếp đối diện nhà vệ sinh

2.3. Không nên đặt bếp ở rãnh nước, bồn rửa

Phong thủy cho rằng nếu đặt bếp nấu ở rãnh nước sẽ là đại kỵ. Bởi bếp vốn mang tính Hỏa, rãnh nước mang tính Thủy, Thủy khắc Hỏa, nên nếu như đặt bếp và rãnh nước gần nhau thì sẽ xung khắc gây ảnh hưởng xấu đến mọi người trong gia đình. Nên thiết kế tách biệt để tránh những hệ lụy xấu.

cách hóa giải bếp hướng ra cửa chính
Cách hóa giải hướng cửa chính

>>>>Tìm hiểu ngay: Cách hóa giải hướng nhà xấu theo kinh nghiệm chuyên gia

2.4. Kiêng để góc nhọn chiếu thẳng vào bếp

Những góc nhọn nói chung và đồ vật nhọn nói riêng được coi là nhân tố ngăn chặn nguồn năng lượng tích cực, vận khí may mắn tìm đến nhà cửa. Bởi vậy, bạn nên thiết kế sao cho góc nhọn không chiếu thẳng vào bếp. Bởi nếu góc nhọn chiếu vào bếp sẽ khiến những điều xui rủi tìm đến. Bạn cần đảm bảo gia đình bạn luôn chào đón tài lộc, may mắn.

nhà bếp hướng ra cửa chính

Hình ảnh minh họa không nên chiếu vật nhọn thẳng vào bếp

2.5. Kiêng để sau bếp là khoảng trống

Trong phong thủy nếu để sau bếp có khoảng trống sẽ khiến gió tụ lại khiến phòng bếp không thể tránh gió, khiến những luồng khí tốt không thể tụ lại. Thông thường nhà bếp đối cửa chính hoặc thông thẳng ra ban công rộng phía sau rất không tốt về mặt phong thủy.

cách hóa giải bếp hướng ra cửa chính
Hóa giải phong thủy bếp nhìn ra cửa chính

2.6. Kiêng có xà ngang đè lên trên

 

Xà ngang là những hạng mục kết cấu cơ bản trong các công trình thiết kế và thi công. Không nên để lộ khi bố trí không gian bếp phía dưới, sẽ dẫn đến tài khí bị đè nén, không thể hội tụ.Nên thiết kế thi công trần thạch cao phòng bếp để tăng hiệu ứng thẩm mĩ, che đi phần phong thủy xấu của kết cấu xà ngang không thể thay đổi.

bếp hướng ra cửa chính

Hình ảnh minh họa kiên xà ngang

2.7 Tránh đặt bếp nấu gần tủ lạnh

Theo khoa học, sự tương tác giữa nóng và lạnh sẽ ảnh hưởng đến những xung đột điện cơ. Hơn nữa, xét về mặt phong thủy, 2 nguồn khí nóng lạng sẽ dẫn đến việc hao tổn tiền tài. Do đó, gia chủ cần tránh đặt bếp nấu gần vị trí tủ lạnh.

cách hóa giải bếp hướng ra cửa chính

Hình ảnh minh họa bếp hướng ra cửa

2.8 Tránh đặt bếp ở nơi nhiều gió thổi

Dựa trên phong thủy, nơi đặt bếp nên “tàng phong tụ khí”, nghĩa là vị trí cần tránh gió để những luồng khí tốt có thể tụ tại. Thông thường, những vị trí bếp đối diện cửa chính hoặc thông thẳng ra ban công rộng phía sau cũng được kiêng kỵ.

cách hóa giải bếp hướng ra cửa chính
Cửa nhìn thẳng vào bếp

2.9 Tránh đặt phòng bếp tại trung tâm nhà

Theo các chuyên gia thiết kế không gian, việc thiết kế bếp tại vị trí trung tâm sẽ dễ gây cản trở khi sinh hoạt và di chuyển. Đồng thời, nó cũng tác động đến nguồn khí của ngôi nhà, khiến tài lộc thất thoát. Vì thế, gia chủ nên đặt bếp lui về một phía cuối của ngôi nhà để đảm bảo bố cục và thẩm mỹ. 

 bếp nhìn ra cửa chính
Bếp nhìn ra cửa chính

2.10 Tránh đặt bếp “tọa cát hướng hung”

Gia chủ cần lưu ý phải đặt hướng bếp (hướng sau lưng người nấu) tại vị trí xấu và hướng tốt. Đồng thời, nền nhà không gian bếp không đặt cao hơn các phòng khác. Bởi lý do, điều này sẽ khiến tích tụ nhiều khí xấu dẫn đến ảnh hưởng xấu đến sức khỏe gia đình.

cửa phòng ngủ đối diện bếp
Kiêng kỵ cửa phòng ngủ đối diện bếp

Vậy là chúng tôi đã cung cấp những thông tin chi tiết về cách hóa giải phòng bếp hướng ra cửa chính. Hy vọng qua bài viết trên, các bạn đã có cho mình những thông tin nhất định để làm tăng kiến thức phong thủy cho các gia chủ.

>>>> THAM KHẢO BÀI VIẾT LIÊN QUAN: 

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ