4 Cách hóa giải nhà ở ngõ cụt chi tiết giúp đón tài vận vào nhà

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Ngõ cụt hay còn được dân gian gọi là "ngõ chết". Ngõ này không có lối ra và thường chỉ có một đầu đi vào. Lối đi của ngõ cụt chỉ phục vụ giao thông nội bộ của những căn hộ sống quanh đó, vì vậy giá thành khá rẻ. Tuy nhiên, nếu mua những căn nhà này thì sẽ có những hạn chế gì về phong thủy? Và cách hóa giải nhà ở ngõ cụt ra sao để nó không ảnh hưởng đến sức khỏe, sự nghiệp của gia chủ luôn được nhiều người quan tâm. Vậy hãy cùng Phong Thủy Tam Nguyên tìm hiểu cách hóa giải này nhé.

>>>> XEM NGAY: Tư vấn kiến thức phong thủy nhà ở biệt thự | 11 quy tắc cần chú ý

1. Thiết kế sân vườn phía trước nhà

Gia đình bạn nên dành một phần diện tích đất trước nhà để làm sân. Điều đó sẽ tạo ra một minh đường sáng sủa cho căn nhà bạn. Khi đã có minh đường rộng rãi, thoáng đãng thì lúc đó khí sẽ được tích tụ, lưu thông khí tốt hơn. Từ đó đã có thể phá vỡ được tình trạng tụ khí hay bế khí. Đồng thời gia đình bạn sẽ hút được vượng khí vào nhà.

cách hóa giải nhà ở ngõ cụt

 Xây sân ở trong nhà hẻm cụt

2. Bố trí sân vườn phía sau

Nếu gia đình bạn có diện tích đất rộng lớn thì bạn có thể hóa giải nhà cuối ngõ bằng việc bố trí thêm sân vườn phía sau nhà. Việc thiết kế này sẽ giúp cho khí lưu thông tốt trong gia đình bạn.

>>>> TÌM HIỂU NGAY: Thiết kế sân vườn theo phong thủy: 9 nguyên tắc cần lưu ý

3. Không thiết kế ban công nhô ra ngoài

Nhà ở ngõ cụt được khuyên không nên thiết kế ban công nhô ra ngoài. Một phần là những nhà ở các ngõ thường bị hạn chế tầm nhìn so với đường lớn. Một phần là nếu thiết kế nhô ra thì nó sẽ khuất tầm nhìn của gia chủ.

cách hóa giải nhà ở ngõ cụt
Nhà ngõ cụt
>>>> ĐỌC NGAY: Thiết kế nhà 2 tầng theo phong thủy chuẩn, hợp mệnh 2021

4. Thiết kế nền hẻm tránh tù đọng nước

Thêm một cách hóa giải phong thủy cho nhà ở cuối ngõ hãy thiết kế nền đất cao hơn hoặc bằng với nền của hẻm trước. Điều đó có thể giúp cho nhà bạn có độ nghiêng so với phần đường phía ngoài. Đồng thời, nó tránh được việc tù đọng nước khi xảy ra mưa, bão...

5. Những hạn chế của nhà ở ngõ cụt

Hiện nay có khá nhiều gia đình mua nhà ở các hẻm cụt, ngõ cụt vì giá thành khá rẻ. Thế những ngoài việc có phong thủy không tốt thì những căn nhà cuối ngõ còn có khá nhiều hạn chế khác. Do đó, bạn cần cân nhắc thật kỹ khi đưa ra quyết định mua nhà để tránh những bất tiện, đáng tiếc không muốn. 

>>>> ĐỌC THÊM: 3 cách hóa giải 3 cửa thông nhau đơn giản, hiệu quả cao

5.1 Hạn chế về giao thông

Điều bất tiện nhất ở ngõ cụt là giao thông. Nếu là nhà ngõ cụt mà còn nằm trong ngõ nhỏ thì những phương tiện có kích thước lớn không thể vào được. Những gia đình có ô tô mà nằm ngõ cụt thì phải tốn thêm chi phí gửi xe ở ngoài.

hóa giải nhà ngõ cụt

Giao thông ngõ cụt bị hạn chế

5.2 Khó khăn trong thiết kế và xây dựng nhà ở

Ngõ cụt được xem là giao thông nội bộ của những người sống tại đó. Vì nó chỉ có 1 lối đi duy nhất nên muốn xây nhà, sửa nhà, hay cải tạo nhà cũng gặp khó khăn. Những khó khăn mà không thể tránh khỏi đó là việc đưa nguyên vật liệu vào bên trong. Lúc đó gia đình sẽ phải làm phiền đến những người xung quanh và ảnh hưởng trực tiếp đến giao thông của hẻm.

5.3 Nhà ở ngõ cụt có mức độ nguy hiểm lớn

Những nhà ở ngõ cụt không có đường nào để thông ra các lối khác. Khi những căn nhà ở phía ngoài xảy ra hỏa hoạn thì những người ở ngõ cụt không có đường thoát thân. Ngoài ra, việc cứu hộ của những người ở ngõ cụt cũng gặp rất nhiều khó khăn và dễ bị bỏ sót lại.

cách hóa giải nhà ngõ cụt

Những sự cố cháy nhà khi ở ngõ cụt

2.4 Rủi ro về mặt pháp lý cao

Những nhà nằm trong những con ngõ càng nhỏ thì rủi ro về mặt pháp lý càng cao. Nếu những con ngõ đang nhỏ với lộ giới dưới 3,5m trở xuống thì có khả năng sẽ phải được chỉnh trang và quy hoạch lại.

Nếu những con ngõ chưa được chỉnh trang mà nằm trong quy hoạch treo thì nhà đó sẽ không được cơi nới, sửa chữa hay muốn thay đổi tình trạng nhà của mình. Có rất nhiều gia đình rất khổ sở vì quy hoạch treo này. Không những thế, những nhà ở ngõ thường bị cơi nới, lấn chiếm lòng hiểm hay xây dựng sai trái phép dẫn đến công trình khó hoàn công.

2.5 Nhà cuối ngõ thường bị bế khí, tụ khí

Tình trạng chung nhất của những ngôi nhà ở ngõ cụt về phong thủy đó là bị tụ khí và bị bế khí. Những ngõ càng dài thì việc thất thoáng khí càng lớn. Những luồng khí tốt chỉ mạnh ở đầu ngõ, đến cuối ngõ sẽ bị yếu dần. Vì thế mà những nhà ở ngõ cụt thường bị bế khí do không có sự trao đổi khí thường xuyên. Không khí ô nhiễm đọng lại ở cuối hẻm làm cho cơ thể con người dễ bị ốm yếu, bệnh tật...

>>>> KHÁM PHÁ:

Việc tìm cách hóa giải nhà ở ngõ cụt luôn là sự quan tâm của rất nhiều người. Vì thế nếu nhà bạn chưa tìm được cách hóa giải hợp lý thì hãy liên hệ với chúng tôi qua website: phongthuyvuong.com hay Hotline: 19002292 để được chúng tôi hỗ trợ nhanh nhất.

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ