Hóa Giải Sát Khí Bằng Cách Treo Gương Bát Quái Đúng Chuẩn

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Gương bát quái là vật phẩm quen thuộc trong mỗi ngôi nhà. Gương bát quái hội tụ năng lượng của vũ trụ để xua đuổi tà khí, biến hung thành cát. Thế nhưng cách treo gương bát quái thế nào mới đúng thì không phải ai cũng biết. Hãy áp dụng ngay cách thức dưới đây để giúp xua đuổi ma quỷ, tăng may mắn và vượng khí trong gia đình.

1. Cách treo gương bát quái lồi hợp phong thủy

Gương bát quái lồi là hình cầu lồi lên, nhìn tổng quát nó giống như một cái mai rùa. Phần lồi lên phía trên chính là phần có tác dụng xua đuổi tà khí. Khi có các vật nhọn sắc hay những vật mang sát khí như cột đèn, cột cờ, con đường chạy thẳng vào nhà, khoảng không giữa 2 nhà,... gương bát quái lồi sẽ xua đuổi chúng.

cách treo gương bát quái
Gương bát quái lồi

Gương bát quái lồi sẽ khuếch tán những tà khí đối diện ra xung quanh. Nếu nhà bạn gặp những vấn đề ấy thì gương bát quái lồi sẽ là sự lựa chọn an toàn cho phong thủy nhà bạn. Gương bát quái lồi được treo ở chính giữa cửa chính hay cửa sổ để hóa giải sát khí đang chiếu thẳng vào nhà.

Nếu trước nhà không có sát khí mà có luồng cát khí thì không nên treo gương lồi. Gương bát quái lồi khiến những khí này sẽ biến đi mất. Vì thế, tốt nhất cần tham khảo ý kiến của những người am hiểu phong thủy để biết đúng hướng nhà. Không nên treo gương hướng vào nhà mà phải để nó hướng ra ngoài.

>>>>> XEM THÊM: TOP 12 vật phẩm phong thủy kích tài lộc năm 2021

2. Cách treo bát quái phẳng đúng cách mang lại vượng khí

Gương bát quái phẳng giúp ngăn cản, hóa giải những khí xấu. Gương bát quái phẳng có khả năng thu hút các năng lượng tốt khi treo trong phòng tại phương vị đại cát đại lợi. Gương phẳng sẽ giúp gia đình gặp nhiều may mắn, tốt đẹp và bình yên.

cách treo gương bát quái lồi
Gương bát quái phẳng

Những nhà có phong thủy không tốt hay hướng xấu. Nhà gần nghĩa địa, có cây to phía trước hay có góc nhọn chĩa vào trong nên treo gương phẳng. Khi sử dụng gương bát quái phẳng không quá phức tạp chỉ cần lưu ý những nơi thích hợp.

Nên để gương bát quái phẳng trên cửa hoặc cửa sổ. Gương sẽ giúp ngăn cản khí trường, ngăn chặn và loại bỏ những ảnh hưởng xấu. Đặc biệt những trường hợp có cửa sổ đối diện với góc cạnh, cột điện, máy biến áp, ống khói, nhà cao tầng, dòng sông ô nhiễm, đường đi, sân nhà.. hoặc trong trường hợp cửa phòng trong nhà đối diện với nhà bếp, nhà vệ sinh.

>>>> XEM NGAY: Giải mã: gương bát quái có tác dụng gì trong phong thủy?

3. Cách treo gương bát quái lõm giúp tăng may mắn

Ngược với gương bát quái lồi, gương lõm là phần cầu bị lõm vào trong. Loại gương này được mọi người sử dụng khá nhiều để hóa giải hướng của ngôi nhà bị xấu hoặc hướng nhà kỵ với tuổi tác của gia chủ. Nếu gương cầu lồi là khuếch tán thì gương cầu lõm sẽ dùng để tích tụ năng lượng. Gương dùng để thu hút các khí trước nhà như ao, hồ, sông, biển.

cách treo gương bát quái
Gương bát quái lõm

Gương bát quái lõm còn giúp gia chủ bảo vệ sức khỏe, xua đuổi bệnh tật. Giúp gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình luôn sảng khoái và tràn đầy sức sống.

Cách treo gương bát quái lõm rất đơn giản, chỉ cần treo trước cửa nhà để hút tài lộc. Tuy nhiên, khi treo gương cầu lõm cũng cần hết sức lưu ý, nên mời thầy về để xem kỹ càng. Bởi theo phong thủy, gương lõm thích hợp treo ở những nơi kinh doanh hơn là ở nhà.

4. Một số lưu ý khi treo gương bát quái cần biết

Khi treo gương bát quái, cần lưu ý những điều sau đây:

Gương bát quái gỗ đào
 • Gương bát quái nên treo trước nhà hoặc trước cửa sổ. Tránh việc đặt gương ở trong nhà.
 • Với cửa nhà đối diện với thang máy hoặc cầu thang thì có thể treo gương trước cửa. Nhưng nếu cầu thang đối diện với phòng ngủ thì việc treo gương là không cần thiết.
 • Trước khi treo gương, gia chủ phải làm lễ khấn vái, cầu xin thần linh, thổ địa cai quản nhà. Sau đó để lên bàn thờ nhờ những người thầy, hay những người am hiểu sâu đọc trì chú để khai quang.
 • Không được treo gương hướng vào nhà người khác. Vì như vậy những tà khí của nhà mình sẽ chuyển sang hết cho họ. Việc làm này là không tốt, sẽ dễ xảy ra mâu thuẫn, xích mích.
 • Nên để gương bát quái ở trên tường hoặc gần mái nhà. Tránh treo gương ở những nơi đông người qua lại.
 • Gia chủ không nên treo trong nhà quá 3 gương bát quái.
 • Khi treo gương bát quái phải chú ý đến ngũ hành bát quái. Chẳng hạn như gia chủ ngũ hành bản mệnh Mộc thì nên chọn gương màu xanh lục đậm, treo về hướng Đông. Còn người mệnh Kim nên chọn gương đồng, treo ở hướng Tây. Người mệnh Hỏa chọn màu vàng, treo hướng Bắc…
 • Nên treo gương vào lúc 12 giờ trưa, giờ dương khí mạnh nhất trong ngày. Treo gương bằng những ý niệm tốt, không được có những ác ý.
 • Treo gương không được hướng về phía thần thánh.

Nắm được những gợi ý trên đây, gia chủ sẽ biết treo gương thế nào cho đúng. Cách treo gương bát quái theo phong thủy sẽ giúp gia chủ hóa giải sát khí, đuổi ma quỷ. Đồng thời gương bát quái sẽ giúp gia chủ mang đến sự thịnh vượng trong gia đình. Hãy truy cập website phongthuyvuong.com để biết thêm chi tiết nhé!

 • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

 • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

 • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ