Giải Mã Chi Tiết: Mệnh Kim Hợp Mệnh Gì Và Khắc Mệnh Gì?

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Theo thuyết ngũ hành và phong thủy, mệnh Kim thường tượng trưng cho kim loại, là linh khí của đất trời. Những người có mệnh Kim thường không biết hoặc chưa biết đến mệnh Kim hợp mệnh gì và khắc mệnh gì? Hãy cùng phongthuyvuong.com tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết dưới đây nhé!

1. Mệnh Kim hợp mệnh gì? Mệnh Kim kỵ mệnh gì?

Theo quan niệm trong thuyết ngũ hành, việc xem xét mệnh này và mệnh kia có hợp nhau hay không nghĩa là xem xét đến yếu tố hợp nhau trong làm ăn, kinh doanh, kết hôn. Bởi nếu 2 mệnh hợp nhau kết hợp sẽ mang đến nhiều tài lộc, làm ăn thuận lợi và nếu là vợ chồng thì sẽ có cuộc sống hòa hợp, hạnh phúc. Vậy mệnh Kim hợp mệnh gìKim khắc mệnh gì trong ngũ hành?

Mối tương sinh bản mệnh trong ngũ hành

1.1 Mệnh Kim và mệnh Thủy có hợp nhau không?

Nếu xét đến quan hệ tương sinh trong ngũ hành ta biết được là Kim sinh Thủy. Tức là Kim ở đây khi gặp nhiệt độ cao sẽ biến thể, nóng chảy thành dạng lỏng tức là Thủy. Do đó mệnh Kim và mệnh Thủy sẽ hợp nhau và mang lại nhiều may mắn, thuận lợi.

>>>> THAM KHẢO NGAY: Kiến thức ngũ hành tương sinh chi tiết

1.2 Mệnh Kim và mệnh Mộc có hợp nhau không?

Mệnh Kim hợp mệnh gì? Theo quy luật ngũ hành tương khắc, mệnh Kim và mệnh Mộc hoàn toàn xung khắc với nhau. Kim tượng trưng cho kim loại còn Mộc là biểu hiện của cây cối. Cây cối sẽ dễ bị tổn hại bởi các vật liệu từ kim loại như rìu, dao, búa,....

Ngũ hành

1.3 Mệnh Kim có hợp mệnh Hỏa không?

Mệnh Kim khắc mệnh gì? Liệu rằng chồng mệnh Hỏa vợ mệnh Kim có hợp nhau không? Ngoài sự tương khắc với mệnh Mộc thì Kim cũng không hợp với mệnh Hỏa. Hỏa là lửa, dưới sự tác động của lửa ở nhiệt độ cao sẽ làm cho Kim biến thể và nóng chảy. Do đó, những người thuộc 2 mệnh này không nên kết hôn.

Mối quan hệ giữa mệnh Kim với các mệnh còn lại

1.4 Mệnh Kim có hợp mệnh Thổ không?

Mệnh Thủy và mệnh Thổ có hợp nhau không? Theo quan hệ tương sinh trong ngũ hành, Thổ sinh Kim. Thổ là đất, là nơi có thể bảo vệ, bao bọc cho Kim (kim loại). Vì thế mệnh Kim hoàn toàn hợp với mệnh Thổ. Một khi 2 mệnh này kết hợp với nhau sẽ cực kì thuận lợi, may mắn trong công việc và cả trong hôn nhân.

>>>>> ĐỌC CHI TIẾT: Các loại mệnh Kim trong ngũ hành - Mệnh Kim nào mạnh nhất?

2. Thông tin về người mệnh Kim

Người mệnh Kim thường là những người mạnh mẽ, quyết đoán và cực kỳ cứng rắn y như tính chất kim loại tượng trưng của nó. Những người này thường có dáng người phong độ, có vầng trán cao rộng và thường khá thông minh.

Người mệnh Kim thường có tốt chất lãnh đạo

Họ là những người luôn biết trọng nghĩa khí, có tầm nhìn xa trông rộng và luôn biết kiềm chế bản thân. Bản thân họ luôn rất giỏi sắp xếp trong công việc, mọi thứ vào tay họ đều rất chu toàn và ngăn nắp. Những người này có đầu óc nhạy cảm, khả năng thích ứng khá nhanh và luôn biết cách thực hiện được mục tiêu của mình. 

Họ thường rất tự tin và biết cách hòa nhập với môi trường

Tuy có rất nhiều điểm mạnh như vậy nhưng người mệnh Kim lại có một vài điểm yếu. Đó là họ thường hay bị cáu gắt, khó hòa hợp và luôn trong trạng thái bất an. Đôi khi vì tính cách khá cứng rắn nên những người mệnh Kim thường luôn xem mình là trung tâm. Họ có thể sẽ khá bướng bỉnh, hay so bì và toan tính.

>>>> XEM THÊM: Mệnh Kim hợp màu gì? Các màu may mắn cho mệnh Kim trong phong thủy

3. Màu sắc hợp với người mệnh Kim

Trong quan hệ ngũ hành, màu sắc cũng là một yếu tố quan trọng giúp cân bằng và điều hòa những yếu tố âm dương trong phong thủy. Màu sắc nếu phù hợp với bản mệnh sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc cũng như giúp cuộc sống hạnh phúc, như ý hơn. Do đó khi mua sắm áo quần, các vật dụng trong nhà thì người mệnh Kim cần chú ý đến yếu tố màu sắc.

Màu sắc hợp với người mệnh Kim

  • Màu sắc hợp với người mệnh Kim:

+) Màu vàng: Người mệnh Kim thường phù hợp với màu vàng có gam nhẹ nhàng. Màu vàng này tượng trưng cho sự may mắn và thành công, phú quý. Khi chọn những món đồ có màu vàng tượng trưng này thì người mệnh Kim thường cảm thấy rất thoải mái, dễ chịu, nhẹ nhàng trong tâm hồn.

Màu vàng là màu tương sinh của mệnh Kim

+) Màu trắng: Đây là gam màu tương sinh với những người mang mệnh Kim. Màu trắng thường đại diện cho sự giản dị, thuần khiết và trong sáng. Những người mệnh Kim khi chọn đồ màu trắng sẽ được giúp đỡ và có nhiều may mắn.

+) Màu xám: Có 2 loại màu xám là xám bạc và xám đen. Trong đó màu xám bạc là màu đại diện cho mệnh Kim. Đây là màu sắc giúp những người mệnh Kim có thể phát huy được sự tinh tế, sáng tạo và bộ óc linh hoạt của mình.

  • Màu sắc mệnh Kim khắc mệnh gì

Vì mệnh Kim có quan hệ tương khắc với mệnh Hỏa nên những màu tượng trưng cho mệnh Hỏa như hồng, đỏ, cam thì nên hạn chế. Khi sử dụng những món đồ có màu sắc này sẽ cản trở con đường của người mệnh Kim. Nó có thể mang đến sự xui xẻo và xua đuổi tài lộc, may mắn vốn có của người mang mệnh Kim. 

Để có thể mang lại được tài lộc, may mắn hạnh phúc thì người mệnh Kim cần biết rõ mình khác với mệnh gì và mệnh Kim hợp mệnh gì. Nếu biết cách hợp tác và chú ý đến những vấn đề ngũ hành thì công việc, học tập và hôn nhân của bạn sẽ cực kì suôn sẻ và thuận lợi như ý muốn. 

>>>> TÌM HIỂU NGAY:

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ