Người Mệnh Kim Sinh Năm Nào? Sự Tương Sinh Xung Khắc Về Bản Mệnh

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Mệnh Kim sinh năm nào? Đây là câu hỏi rất quen thuộc với những người tượng mệnh kim. Bạn vẫn chưa biết cung mệnh và các đặc trưng? Cùng Phong thủy Tam Nguyên xem thử bạn có phải thuộc mệnh kim và đặc trưng của những người thuộc mệnh kim không nhé!

1. Những người mệnh kim sinh năm nào? 

Mệnh Kim sinh năm nào? Nếu bạn vẫn chưa biết mình có thuộc người mệnh Kim hay không thì hãy xem bảng dưới đây nhé!

Tuổi

Năm sinh

Tính chất mệnh

Canh Thìn

2000

Bạch Lạp Kim

Tân Tỵ

2001

Bạch Lạp Kim

Quý Dậu

1993

Kiếm Phong Kim

Nhâm Thân

1992

Kiếm Phong Kim

Giáp Tý

1984

Hải Trung Kim

Ất Sửu

1985

Hải Trung Kim

Canh Tuất

1970

Thoa Xuyến Kim

Tân Hợi

1971

Thoa Xuyến Kim

Quý Mão

1963

Kim Bạch Kim

Nhâm Dần

1962

Kim Bạch Kim

Ất Mùi

1955, 2015

Sa Trung Kim

Giáp Ngọ

1954, 2014

Sa Trung Kim

>>>> XEM NGAY: Ngũ hành bản mệnh là gì? Tìm hiểu chi tiết về ngũ hành

2. Tính cách đặc trưng của người mệnh Kim

Mệnh Kim sinh năm nào? Người mệnh Kim có tính cách như thế nào? Mệnh Kim thường là những người rất thông minh, linh hoạt, sáng tạo nhạy bén trong mọi việc. Những người mệnh Kim thường là người sống rất năng động tích cực. Chính vì vậy mà những người xung quanh họ cũng sẽ được lan tỏa năng lượng tích cực đó. Người mệnh Kim là người có quan điểm lập trường riêng, rất khó bị lung lay. Họ luôn giữ được bình tĩnh cảm xúc của bản thân trước mọi tình huống. Người mệnh Kim thường có ý chí và sự kiên quyết trong mọi việc. Người mệnh Kim cũng là người biết quan sát và có khả năng nhìn người rất tốt. Người mệnh Kim thích lối sống an nhàn thoải mái không bị ràng buộc và rất yêu thiên nhiên. 

mệnh kim sinh năm nào

Người mệnh kim có tính cách như thế nào? 

>>>> ĐỪNG BỎ QUA: Tìm hiểu các loại mệnh Kim trong ngũ hành chi tiết

3. Với mỗi nạp âm thì người mệnh kim sẽ hợp với tuổi nào ?

3.1. Mệnh Sa Trung Kim

Những người sinh năm Giáp Ngọ (1954) và Ất Mùi (1955) là Sa trung kim có nghĩa là vàng ở trong cát không dễ gặp lửa nên khi người mệnh SA trung kim nên khi kết hợp được với hỏa thì sẽ mang lại cuộc hôn nhân hạnh phúc gai đình êm ấm Sa trung kim nếu gặp Mộc sẽ càng thêm khô khan. Khi được kết hợp với Tuyền Trung Thủy (Giáp Thân (1944, 2004), Ất Dậu (1945, 2005 - nước giếng) hoặc Giản hạ thủy (nước khe suối Bính Tý (1936,1996), Đinh Sửu ( 1937,1997)) sẽ tốt hơn.

mệnh kim sinh năm nào

Mệnh Sa Trung Kim

3.2. Mệnh Hải Trung Kim

Hải Trung Kim có nghĩa là vàng ở dưới đáy biển rất kị hỏa nếu gặp hỏa thì sẽ không được may mắn nhưng nếu kết hợp với mệnh thủy sẽ làm ăn phát đạt. Ngoài ra mệnh này được coi là mệnh Kim hiền nhất bởi họ luôn điềm tĩnh, an nhiên và cẩn thận trong mọi việc làm, hành động. Hải Trung Kim tương hợp với Kiếm Phong Kim, Bạch Lạp Kim, Sa Trung Kim, Kim Bạch Kim, Thoa Xuyến Kim.

mệnh kim sinh năm nào

Mệnh Hải Trung Kim

3.3. Mệnh Bạch Lạp Kim

Bạch lạp Kim (Canh Thìn và Tân Tỵ)  từ xa xưa người ta quan niệm các kim loại dễ nóng chảy như chì, thiếc là bạch lạp. Cũng chính vì dễ nóng chảy nên tối kỵ Hỏa.

mệnh kim sinh năm nào

Mệnh Bạch Lạp Kim

3.4. Mệnh Kim Bạch Kim

Kim Bạc Kim là Nhâm Dần (1962) và Quý Mão (1963) là những lá vàng hoặc vụn vàng rất mỏng người ta thường dùng để  quét lên hoặc dát lên trên đồ gỗ, kỵ hỏa, tốt cho Thổ với Mộc. Duy chỉ có âm Kim hợp với âm Hoả, hay nói cách khác là Kim mềm khi gặp Hoả vừa sẽ đắc dụng, dễ dùng.

mệnh kim sinh năm nào

Mệnh Kim Bạch Kim

3.5. Mệnh Kiếm Phong Kim

Kiếm Phong Kim (Nhâm Thân và Quý Dậu) tức Kim mũi Kiếm, mũi kiếm được rèn trong lửa nên không sợ bị Hỏa tương khắc. Ngoài ra, muốn mũi kiếm được sắc nhọn thì sẽ thường được mài bằng. Trong quá trình mài chắc chắn sẽ có sự ma sát cao và làm tăng nhiệt độ nên phải dùng nước để cân bằng nhiệt độ.

mệnh kim sinh năm nào
Mệnh Kiếm Phong Kim

Vì vậy Kiếm Phong Kim gặp Tuyền Trung Thủy (Giáp Thân (1944, 2004), Ất Dậu (1945, 2005)- nước giếng) hoặc Giản hạ thủy (Bính Tý (1936,1996), Đinh Sửu (1937,1997)- nước khe suối) kết hợp với Hỏa trong lò ở mức khá sẽ cát lợi nhất, hợp với dương Hoả trong lò hơn là âm Hoả.

>>>>> ĐỌC CHI TIẾT: 7 Lưu ý về phong thủy nhà ở cho mệnh Kim để giàu tài vận

3.6. Mệnh Thoa Kim Xuyến

Thoa Xuyến Kim (Canh Tuất (1970), Tân Hợi (1971)) tức vàng trang sức như trâm thoa và vòng xuyến, tốt nhất không nên gặp Đại Hải Thủy (tức nước biển): Quý Hợi (1923, 1983), Nhâm Tuất (1922, 1982). Nhưng lại nên gặp Giản Hạ Thủy (tức nước khe suối) Bính Tý (1936,1996), Đinh Sửu ( 1937,1997) sẽ càng thêm long lanh và đẹp đẽ.

mệnh kim sinh năm nào

Mệnh Thoa Kim Xuyến

4. Mệnh kim và sự xung khắc ngũ hành

Tương sinh tương khắc là quy luật cơ bản của sự tác động giữa 5 hành trong phong thủy ngũ hành. Từ đó ta dễ dàng áp dụng mối quan hệ tương sinh tương khắc để xác định mệnh Kim tương hợp với mệnh nào thì mang lại nhiều may mắn, cát lợi?

mệnh kim sinh năm nào

Mệnh Kim và sự xung khắc ngũ hành

4.1. Mệnh kim hợp với mệnh nào?

Theo quan hệ tương sinh: Người mệnh Kim tương sinh với người mệnh Thổ (tức Thổ sinh Kim) và người mệnh Thủy (tức Kim sinh Thủy).

4.2. Mệnh kim xung khắc với mệnh nào?

Theo quan hệ tương khắc: Người mệnh Kim tương khắc với người mệnh Hỏa (tức Kim khắc Hỏa) và người mệnh Mộc (tức Kim khắc Mộc). Đặc biệt, mệnh này cực khắc với Mộc, dù cho Mộc hao - Kim lợi nhưng vẫn phải chịu thế “tiền cát hậu hung” (tức trước tốt sau xấu) do Kim chưa được tinh chế (mài giũa) nên không hại được Mộc, tức là không đủ sắc bén để đốn được cây mà ngược  lại còn tự tổn hại chính mình.

5. Những đặc điểm phong thủy phù hợp với người mệnh Kim

5.1. Màu sắc nào phù hợp nhất với người mệnh Kim?

Theo phong thủy thì màu sắc giữ một vai trò rất quan trọng. Vì vậy, để có được may mắn thì khi sử dụng hay đinh thực hiện hiện việc gì cần lựa chọn màu sắc phù hợp với mệnh tương ứng. Để xác định đúng màu nào phù hợp với mệnh Kim ta dựa vào mối quan hệ tương sinh tương khắc.

mệnh kim sinh năm nào
Màu sắc nào phù hợp nhất với người mệnh Kim?

Màu sắc phù hợp và tương khắc của người mệnh kim

  • Màu tương sinh với mệnh Kim: Nên kết hợp các màu nâu đất, màu vàng (thuộc Thổ), màu trắng, màu ghi (thuộc Kim). Những màu trên sẽ mang lại nhiều thuận lợi cho những người mệnh này.
  • Màu tương khắc với mệnh Kim: nên tránh các màu hồng, màu đỏ (thuộc Hỏa) đó là các màu khắc với mệnh nên nó sẽ kìm hãm sự may mắn, không thuận lợi trong cuộc sống.

5.2. Con số may mắn cho người mệnh kim

Số nhà, số điện thoại, biển số xe,... đều giữ vài trò rất quan trọng trong đời sống của mỗi cá nhân chúng ta. Và đó cũng chính là lí do vì sao ai cũng muốn kiếm cho mình những con số hợp với bản mệnh. Có người còn sẵn sàng chi tiền để lấy về cho mình những con số mang lại may mắn cho bản thân, gia đình họ. Vậy người mệnh Kim hợp số nào?

mệnh kim sinh năm nào

Con số may mắn cho người mệnh Kim

Theo quạn hệ tương sinh thì Thổ sinh Kim, còn theo quan hệ tương khắc thì là Hỏa khắc Kim. Chính vì thế mệnh Kim sẽ hợp với các số 2, 5, 6, 7, 8 và sẽ đại kỵ với số 9

5.3. Người mệnh kim hợp hướng nào ?

Theo phong thủy ngũ hành thì việc chọn vị trí cũng như cách sắp xếp nhà là vô cùng quan trọng. Theo phái bát trạch, người mệnh Kim hợp nhất với hướng Tây. Nếu quyết định mua nhà, người mệnh này nên mua căn hộ hướng cửa hoặc ban công ở phía Tây và Tây Bắc là tốt nhất. Tuy nhiên, với khí hậu Việt Nam thì hướng này sẽ làm không khí trong nhà nóng vào mùa hè và rét căm vào mùa đông. Chủ nhà có thể chọn hướng nhà theo hướng mệnh Thổ. Hướng này cũng sẽ tương hợp với hướng của người có mệnh Kim. 

mệnh kim sinh năm nào

Mệnh Kim sinh năm nào? Chọn hướng hợp mệnh Kim

Việc chọn đúng hướng nhà hợp mệnh sẽ giúp gia chủ thu hút được nhiều lộc tài, mang lại nhiều sự thuận lợi và vượng khí cho gia đình. Hướng chính Nam và hướng chính Bắc không tốt lắm. Và ngược lại, việc chọn sai hướng phong thủy sẽ khiến gia chủ gặp nhiều trắc trở, khó tránh khỏi các bất lợi cho bản thân và gia đình.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về mệnh kim chắc bạn cũng đã biết mệnh kim sinh năm nào rồi đúng không? Hi vọng bài viết của Phong Thủy Tam Nguyên sẽ giúp được bạn trong đời sống.Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này. 

>>>> XEM THÊM:
  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ