Mệnh Vô Chính Diệu - Xem tử vi đẩu số cuộc đời thân cư VCD

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Mệnh Vô Chính Diệu là gì? Xem tử vi đẩu số của mẫu người thuộc cung mệnh Vô Chính Diệu có gì đặc biệt? Bạn đang muốn tìm hiểu phụ nữ, đàn ông thuộc cung mệnh này sẽ trông như thế nào? Hãy cùng Phong Thủy Tam Nguyên tìm hiểu chi tiết về ưu và nhược cũng như các điểm phức tạp của mệnh VCD nhé!

 >>>> XEM THÊM: A - Z kiến thức phong thủy cơ bản đến chi tiết bạn nên biết 

1. Mệnh Vô Chính Diệu là gì?

Mệnh Vô Chính Diệu (VCD) là cung mệnh không có chính tinh nào tọa thủ. Theo, Khoa Tử Vi Đẩu Số đặt căn bản trên 118 vì sao gồm chính tinh và phụ tinh. Những sao này được phân bố trên 12 cung của một lá số theo các quy tắc đã định dựa vào ngày, tháng, năm và giờ sinh của mỗi người. Chính tinh có những đặc tính và ảnh hưởng mạnh mẽ hơn phụ tinh cho nên những cung quan trọng như Mệnh, Tài, Quan, Phúc rất cần có chính tinh tọa thủ, nhất là Mệnh. Những lá số mà Mệnh không có chính tinh nào chiếu sẽ gọi là Vô Chính Diệu (VCD).

mệnh vô chính diệu
Mệnh Vô Chính Diệu 

>>>> XEM NGAY: Luận đoán mẫu người “nhật nguyệt đồng lâm

2. Bất lợi mệnh cung Thiên Di Vô Chính Diệu

2.1 Mệnh không có chính tinh

Một cung Mệnh không có chính tinh tọa thủ như căn nhà không có chủ, một bầu trời không có trăng sao cho nên Mệnh VCD phải mượn chính tinh ở cung đối diện làm chính tinh của mình. Vì vay mượn cho nên Mệnh VCD chỉ chịu ảnh hưởng chừng sáu hay bảy phần những tốt xấu của các chính tinh ở cung xung chiếu mà thôi.

2.2 Người VCD chỉ nên là nhân vật thứ hai

Cung xung chiếu Mệnh là cung Thiên Di. Do đó, khi phải mượn chính tinh ở cung Thiên Di cho Mệnh của mình thì đặc tính đầu tiên của người VCD là tính uyển chuyển, dễ thích nghi với hoàn cảnh. Phải chăng vì Mệnh không có chính tinh cho nên những người VCD thường là con của vợ hai, hay nàng hầu. Nếu là con của vợ cả thì tuổi trẻ thuở thiếu thời hay bị đau ốm, bệnh tật, khó nuôi. Khi lớn lên thì cuộc đời cũng long đong, vất vả, sớm phải xa nhà, thường sống phiêu bạt nơi đất khách quê người, và tuổi đời không được thọ.

mệnh vô chính diệu đắc tam không
Người VCD chỉ nên là nhân vật thứ hai

Bên cạnh đó, thân cư Thiên Di Vô Chính Diệu khi ra đời dù là làm công hay tự mình làm chủ thì cũng không nên là người đứng đầu trong một đơn vị. Chẳng hạn như chỉ huy trưởng của một quân đội, giám đốc của một cơ sở hành chánh... Người VCD chỉ nên là nhân vật thứ hai như một cái bóng, đúng sau lưng một người khác để phò tá, phụ giúp thì thích hợp và thuận lợi cho công việc hơn. Nếu giữ những chức vụ hàng đầu thì thường hay gặp khó khăn, trở ngại nặng nề

>>>> ĐỌC CHI TIẾT: Tìm hiểu vận mệnh của mẫu người Dịch Mã

2.3 Khó đạt được các dự tính cho chính mình

Người VCD tánh tình thâm trầm, khôn ngoan sắc sảo và rất thông minh. Do vậy, những công việc như soạn thảo kế hoạch, tham mưu, cố vấn, quân sư v.v… rất thích hợp với họ, điển hình như Trương Lương, Phạm Lãi, Gia Cát Lượng thời xưa. Ở đây, chúng ta thấy một điều oái ăm cho người là có khả năng dự thảo kế hoạch nhưng chỉ thuận lợi khi họ làm cho người khác, còn đối với bản thân họ thì lại trái ngược. Họ thường khó đạt được những gì mà họ dự tính cho chính mình.

2.4 Vận khó hanh thông sớm

Ảnh hưởng của cung Mệnh Vô Chính Diệu mạnh nhất là trong khoản tiền vận của cuộc đời. Càng lớn tuổi thì ảnh hưởng này càng giảm đi. Người VCD thường lao đao vất vả trong buổi thiếu thời. Chỉ bắt đầu khá từ trung vận và càng về già thì cuộc sống càng ổn định hơn. Nói chung thì cuộc đời của họ thường chỉ được tốt đẹp vào nửa đời sau mà thôi.

tình duyên mệnh vô chính diệu
Mệnh Vô Chính Diệu có vận số khó hanh thông

Ví dụ: Đại hạn 10 năm tốt đẹp thì 5 năm sau được thuận lợi hơn và nhiều may mắn hơn.Là mẫu người có tài, có trí họ có thể đạt được những công danh sự nghiệp. Nhưng trong ba chữ Phước-Lộc-Thọ thì chữ “Thọ” là nhẹ nhất. Và có phải như ông bà chúng ta thường nói: “Đa tài thì bạc mệnh” Cho nên người VCD ít ai có được tuổi thọ cao.

2.5 Số đa tài nhưng bạc mệnh

ông bà chúng ta thường nói: “Đa tài thì bạc mệnh” Cho nên người VCD ít ai có được tuổi thọ cao. Muốn hóa giải vấn đề này, người VCD phải làm con nuôi của người khác và phải đổi luôn cả họ của mình, hoặc phải sớm xa nhà, mưu sinh nơi đất khách quê người.

3. Ưu điểm của người Mệnh Vô Chính Diệu

Với sự bất lợi là Mệnh không có chính tinh thủ, nhưng người Mệnh Vô Chính Diệu vẫn được hai cách tốt:

3.1 Mệnh VCD gặp các sao KHÔNG chiếu

Mệnh VCD có Tuần, Triệt, Thiên Không, hay Địa Không tọa thủ hoặc hợp chiếu. Tùy theo cung Mệnh được bao nhiêu sao KHÔNG chiếu, khoa Tử Vi gọi là cách Mệnh VCD đắc nhị không, tam không, hay tứ không. Tuy đây là một cách tốt, khi phát thì phát rất nhanh vì sách có nói “hung tinh đắc địa phát dã như lôi.” (là hung tinh đắc địa thì phát nhanh như sấm chớp) nhưng dù sao vẫn ẩn tàng những sự bất trắc vì đó là bản chất của hung tinh. Vậy nên đây chỉ là cách bạo phát bạo tàn kiểu như Từ Hải hay Hạng Võ mà thôi.

mệnh vô chính diệu
Mệnh VCD có Tuần, Triệt, Thiên Không, hay Địa Không tọa thủ

3.2 Mệnh VCD được hai sao Thái Dương, Thái Âm chiếu

Thân mệnh đồng cung Vô Chính Diệu được hai sao Thái Dương, Thái Âm ở miếu, vượng địa hợp chiếu. Trường hợp này Mệnh như một vòm trời không một áng mây lại được hai vầng Nhật Nguyệt cùng một lúc chiếu vào khiến cho vòm trời ấy trở nên rực rở. Khoa Tử Vi gọi là “Mệnh VCD Nhật Nguyệt chiếu hư không chi địa”.

Có người cho rằng phải có thêm Thiên Hư ở Mệnh nữa thì mới đúng nghĩa với hai chữ “Hư Không”. Điều đó xét ra không cần thiết lắm. Người đắc cách này thông minh xuất chúng, đa tài, đa mưu như Gia Cát Lượng trong thời Tam Quốc phân tranh. Thế nhưng, ông cũng chỉ có thể là người đứng thứ 2, chịu dưới chỉ 1 người mà trên muôn vạn người. 

4. Điểm phức tạp của Mệnh Vô Chính Diệu Đắc Tam Không

Điểm phức tạp trong cung VCD đó là Mệnh Vô Chính Diệu đắc tam không. Nếu Mệnh Vô Chính Diệu đắc nhị không thì cũng bình thường, không có gì đáng nói. Nếu đắc tứ không thì ảnh hưởng của Tuần Triệt là con dao hai lưỡi tốt xấu lẫn lộn cho nên không được tròn vẹn. Cách tốt nhất là đắc tam không. Nhưng đối với cách này, cụ Việt Viêm Tử phân biệt rõ ràng giữa các trường hợp “đắc”, “kiến” và “ngộ” đễ khỏi nhầm lẫn trường hợp nào tốt, trường hợp nào xấu.

4.1 Trường hợp đắc tam không

Mệnh VCD có một sao không thủ Mệnh, hai sao KHÔNG khác ở thế tam hợp chiếu là tốt nhất. Có câu: “Mệnh VCD đắc tam Không nhi phú quý khả kỳ” Cách này rất ứng hợp cho những người Mệnh Hỏa và Thổ vì các sao Không đều thuộc hành Hỏa cho nên đây cũng là một trong những cách hoạch phát.

4.2 Trường hợp kiến tam không

Mệnh VCD có 1 sao KHÔNG thủ, một sao KHÔNG thủ ở cung Quan Lộc hoặc Tài Bạch, 1 sao KHÔNG ở cung xung chiếu (Thiên Di) Trong tam hợp Mệnh có hung tinh hay sát tinh tọa thủ. Người có cách này như mộng ảo hoàng lương. Công danh sự nghiệp dù tạo dựng lên được thì chung cuộc cũng chỉ là một giấc mơ.

4.3 Trường hợp ngộ tam không

Mệnh VCD có hung tinh hay sát tinh hãm địa tọa thủ. Hai cung tam hợp và cung xung chiếu có có sao KHÔNG tọa thủ hợp chiếu vào Mệnh. Cách này là “Mệnh VCD ngộ tam không phi yểu tắc bần” có nghĩa là gặp cách này không chết sớm thì cũng nghèo hèn cả đời vì tam KHÔNG đi cùng với hung sát tinh hãm địa ở Mệnh trở thành phá tán.

Trên đây là phần chia sẻ mẫu người Mệnh Vô Chính Diện. Sau bài viết này, có thể thấy đặc tính đáng chú ý của người có Mệnh VCD là Mưu sự cho người thì dễ, mà cho chính bản thân mình thì khó. Những người VCD nên biết rõ vai trò và vị trí của mình ở đâu, có như vậy mưu sự mới dễ thành, cuộc sống được suôn sẻ và tốt đẹp hơn.

>>>> KHÁM PHÁ THÊM:

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ