Cách bố trí bếp và chậu rửa đúng phong thủy, tăng vận khí tốt

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Việc thiết kế nhà cửa hợp phong thủy sẽ đem lại sự thuận lợi trong việc sinh hoạt cũng như cuộc sống gia đình luôn êm ấm. Đặc biệt, cách bố trí bếp và chậu rửa cần hợp lý, hài hòa để không xảy ra xung khắc. Để giúp bạn đọc nắm được các kiến thức phong thủy bếp và chậu rửa, bài viết sau đây của Phong Thủy Tam Nguyên sẽ giải đáp chi tiết cho bạn.

>>>> THAM KHẢO NGAY: Tư vấn phong thủy nhà ở biệt thự | 11 quy tắc cần chú ý

1. Vị trí đặt bếp và chậu rửa hợp phong thủy

Ngày nay, việc thiết kế không gian sống đẹp đang rất được ưa chuộng bởi sự tỉ mỉ, tinh tế và kiểu cách mới lạ. Từng phòng trong căn nhà sẽ theo một cấu trúc phong thủy khác nhau. Trong số đó, vị trí nấu ăn là nơi mọi người hay chú trọng. Cụ thể về cách bố trí bếp và chậu rửa để không ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

1.1 Bố trí bếp và chậu rửa vuông góc nhau

Phong thủy bếp và chậu rửa đã không còn xa lạ đối với mọi nhà. Bởi lẽ tại đây có ông Táo là người cai quản khu bếp núc nên rất linh thiêng. Gia chủ cần xem xét để hai vị trí này sao cho không xung khắc vì bếp (lửa) đối lập bồn rửa (thủy).

cách bố trí bếp và chậu rửa
Bố trí bếp và bồn rửa vuông góc với nhau

Cách bố trí đầu tiên bạn có thể áp dụng là đặt bếp nấu và chậu rửa vuông góc với nhau. Đây là kiểu thiết kế không những hợp phong thủy mà còn tăng thêm phần sang trọng cho khu vực này. Hai vị trí sắp xếp theo hình chữ L sẽ tránh được sự xung khắc, đem lại may mắn cho gia chủ. Bên cạnh đó, bạn cần chú ý không để vòi nước đối diện với bếp.

>>>> XEM NGAY: 5 cách thiết kế nhà bếp theo phong thuỷ để hút may mắn, tài lộc

1.2 Bếp thẳng hàng bồn rửa cách tối thiểu 60cm

Một cách bố trí bếp và chậu rửa hợp lý nữa là chúng phải cách nhau ít nhất 60 cm. Nếu không gian bếp nhà bạn chật hẹp không thể thiết kế khoảng như vậy thì nên làm một vách ngăn bếp và bồn rửa chén. Bởi lẽ, khi Hỏa gần Thủy thì sẽ mang đến nhiều luồng khí xấu cho gia đình, không gian này không thể ấm cúng và vui vẻ trong những bữa ăn.

phong thủy bếp và chậu rửa
Bếp và chậu rửa cùng hướng nên cách tối thiểu 60 cm

Thiết kế hai vị trí này cách nhau sẽ dung hòa sự đối nghịch. Những nguồn năng lượng tốt trong phòng bếp sẽ không bị kìm hãm. Gia chủ có thể chế biến nhiều món ăn ngon, mang lại nhiều luồng khí tích cực đảm bảo cho sức khỏe của người thân trong nhà. Việc bố trí không gian này đúng phong thủy còn giúp thu hút tài lộc, sung túc.

>>>> ĐỌC NGAY: Giải mã: bếp đối diện nhà vệ sinh có hợp phong thủy?

2. Hướng phong thủy bếp và chậu rửa

Phong thủy đặt bếp và chậu rửa rất quan trọng trong quá trình thiết kế nên căn nhà. Bên cạnh bố trí sao cho hai vị trí này không xung khắc với nhau, người kỹ sư còn phải xem hướng tốt để mang lại tài lộc cho chủ nhân ngôi nhà. Sau đây là những lời khuyên của Phong Thủy Tam Nguyên

2.1 Hướng đặt bếp 

Phòng bếp là không gian chứa đựng sự ấm cúng, sum tụ trong mỗi bữa cơm hàng ngày của gia đình. Do đó, hướng bếp hợp phong thủy nhất là phải tuân thủ quy tắc “tọa hung hướng cát”. Điều này mang ý nghĩa tốt, sẽ đem đến vận may, tài lộc cho gia chủ.

vách ngăn bếp và bồn rửa chén
Cách đặt hướng bếp đúng

Bố trí bếp và chậu rửa đúng cách là đặt bếp nằm ở hướng Đông và hướng Tây là bồn rửa chén (trong trường hợp hai vị trí này nằm sát tường phía Đông). Mặt khác, nếu chúng cùng tọa lạc trên một đường thẳng sát vách phía Nam khu bếp thì thiết kế ngược lại bếp hướng Tây và chậu rửa hướng Đông.

1.2 Hướng đặt chậu rửa 

Cách đặt bồn rửa chén đúng phong thủy thường ở các hướng như: Huớng Bắc, hướng Đông hoặc hướng Đông Nam. Hướng đặt bếp này sẽ rất phù hợp với các thiết kế căn bếp nhà ở hiện đại. Đồng thời, nó giúp cho căn bếp của bạn được đảm bảo hài hòa âm dương, gia đình luôn vui vẻ, ít xung khắc ảnh hưởng xấu đến gia đạo.

cách bố trí bếp và chậu rửa
Đặt chậu rửa chén đúng hướng phong thủy

3. Cách hóa giải phong thuỷ đặt bếp và chậu rửa sai

Nếu ngôi nhà có cách bố trí bếp và chậu rửa sai thì hóa giải bằng cách nào? Mời bạn xem những giải pháp Phong Thủy Tam Nguyên chia sẻ sau đây nhé!

3.1 Hóa giải bếp cạnh bồn rửa

Phong thủy bếp và chậu rửa cạnh nhau sẽ mang đến sự xung khắc cho ngôi nhà của bạn. Bởi vì khí Hỏa và khí Thủy cũng như m - Dương cách biệt, tạo nên những điều bất lợi cho gia chủ. Lúc này, bạn cần hóa giải bằng cách sử dụng một chậu cây xanh đặt ở giữa hai vị trí này để dung hòa được vận khí.

phong thuỷ bếp và chậu rửa cạnh nhau
Cách hóa giải bếp cạnh bồn rửa

Cách hóa giải bếp cạnh bồn rửa này giúp ngăn sự xung đột. Bởi lẽ, Thủy (chậu rửa) sinh ra Mộc (cây xanh) và Mộc (cây xanh) sinh ra Hỏa (bếp nấu). Cho nên, đặt chậu cây vào giữa hai vị trí này là hoàn toàn phù hợp, tài lộc trong nhà sẽ không bị mất đi.

>>>>THAM KHẢO THÊM: 5 cách thiết kế nhà bếp theo phong thuỷ để hút may mắn, tài lộc

3.2 Hóa giải bếp đối diện bồn rửa

Nếu bếp đối diện bồn rửa chén thì hóa giải bằng cách nào? Việc bố trí như vậy khiến cho Hỏa khí chịu ảnh hưởng lớn của Thủy khí. Gia chủ trong nhà cũng bị tác động làm cho tính cách bực bội, nóng nảy lúc nào không hay. Từ đó không khí nhà bếp sẽ trở nên căng thẳng, người thân trong nhà hay xung đột với nhau dẫn đến bữa ăn không ngon miệng.

bếp và chậu rửa cùng hướng
Bếp và chậu rửa đối diện nhau hóa giải cách nào?

Cách hóa giải bếp đối diện bồn rửa là bạn cũng nên đặt giữa hai vị trí một chậu cây xanh. Hoặc gạch ốp tường có gam màu xanh lá cùng họa tiết hoa cỏ tươi mát cũng là giải pháp tốt dành cho bạn. Ngoài ra, gia chủ có thể tạo một vách ngăn bằng thủy tinh để hai khí này không thể tiếp xúc với nhau.

4. Một số lưu ý về cách bố trí bếp và chậu rửa

Cách bố trí hợp lý cho bếp và chậu rửa sẽ đem lại nhiều vận may cho gia đình, công việc làm ăn và mọi điều trở nên thuận lợi hơn. Ngoài ra, bếp thì phải “tọa hung, hướng cát”. Điều này giúp tăng vận khí, sinh khí cho căn nhà của bạn. Để có được điều này khi thiết kế, bày trí đồ đạc bạn cần chú ý một số điều sau đây. 

  • Không đặt bồn rửa, tủ lạnh hay vòi lạnh đối diện hay quá gần với bếp nấu. Điều này sẽ tạo nên sự cãi vả, mâu thuẩn xung khắc không tốt xảy ra trong gia đình. Bạn nên tránh ngay. 
  • Nên thêm một số vật dụng gì đó chen giữa bếp và chậu rửa. Yếu tố này sẽ giúp ngăn cách bếp nấu với chậu rửa, tránh được vận xui. Đồng thời, bạn cần chú ý không được đặt bếp và chậu rửa gần hay sát bên nhau. 
  • Không nên đặt bếp và bồn rửa chén đối diện cửa chính, vì nếu đặt ở cửa chính sẽ dẫn đến hao tài của, không may mắn và làm ăn không tốt. 
  • Căn bếp cần được dọn dẹp, bố trí gọn gàng không được bừa bộn sẽ vừa mất thẩm mỹ vừa không đem lại điềm tốt. Đặc biệt, khi căn bếp của bạn trở nên bề bộn, sẽ trở thành vật cản khiến vận khí, tài lộc khó đi đến với gia đình. 
  • Bếp là không gian quây quần, tụ họp của các thành viên trong gia đình. Vì vậy, bạn cần đảm bảo phòng bếp luôn được vệ sinh, làm sạch. Điều này sẽ tạo được không gian thoải mái, dễ chịu và ấm áp giữa mọi người trong gia đình với nhau. 
cách bố trí bếp và chậu rửa
Lưu ý về phong thuỷ đặt bếp và chậu rửa

Bài viết về cách bố trí bếp và chậu rửa của Phong Thủy Tam Nguyên đã chỉ ra những cách bố trí hợp phong thủy cho bếp và chậu rửa. Hy vọng bạn sẽ vận dụng và tránh được những vị trí đặt sai để không phạm phải những sai lầm đáng tiếc. Chúc bạn có được những thông tin hữu ích, cần thiết qua bài viết này. 

>>>> ĐỪNG BỎ QUA BÀI VIẾT:

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ