Cách bố trí bếp và chậu rửa hợp phong thủy? Cách hóa giải

(0)
5 tháng trước

Cách bố trí bếp và chậu rửa là việc quan trọng với mỗi gia chủ. Xem ngay cách bố trí theo phong thủy chuẩn cũng như cách hóa giải nếu bố trí phạm phong thủy qua bài viết sau của Phong Thủy Tam Nguyên nhé.

1. Cách đặt bếp và chậu rửa hợp phong thủy

Cách bố trí bếp và chậu rửa thường được các kỹ sư được bố trí, thiết kế nằm thẳng hàng hoặc vuông góc với nhau. Trong đó, lựa chọn đặt bếp và chậu rửa thẳng hàng là sự lửa chọn phổ biến. Tuy nhiên, dù theo truyền thống, bạn cũng cần phải chú ý 2 hướng sau đây.

1.1 Hướng đặt bếp 

Bếp là một phần không gian ấm cúng của căn nhà hay còn được gọi là “Hỏa” tức là "Lửa". Vì thế, muốn đặt bếp hợp phong thủy, gia chủ nên đặt theo quy tắc “tọa hung hướng cát”. Hướng bếp nên quay về phía hướng tốt của bếp. Việc này có ý nghĩa giúp mang lại điềm tốt, vận may cho gia đình.

cách đặt bếp và chậu rửa
Hướng đặt bếp trong căn phòng 

Đối với bếp bạn nên đặt ở hướng Đông bồn rửa ở hướng Tây nếu bếp và chậu rửa sát tường phí Đông. Nếu bếp nấu và bồn rửa nằm trên cùng một đường thẳng sát vách tường phía Nam phòng bếp thì nên bố trí bếp ở hướng Tây và bồn rửa ở hướng Đông.

1.2 Hướng đặt chậu rửa 

Cách bố trí đặt bồn rửa chén phong thủy thường ở các hướng như: Huớng Bắc, hướng Đông hoặc hướng Đông Nam. Hướng đặt bếp này sê rất phù hợp với các thiết kế căn bếp nhà ở hiện nay. Đồng thời, nó giúp cho căn bếp của bạn được đảm bảo hài hòa âm dương, gia đình luôn vui vẻ, ít xung khắc ảnh hưởng xấu đến gia đạo. 

phong thủy bếp và chậu rửa

Phong thủy bếp và chậu rửa

>>>> TÌM HIỀU NGAY: Xác định hướng bếp nhà chung cư hài hòa

2. Cách hóa phong thủy phòng bếp hợp phong thủy 

Theo phong thuỷ, Thủy - Hỏa vốn xung khắc, nhưng bếp sinh ra từ Hỏa, Thủy sinh ra từ chậu rửa, đây là điều mâu thuẫn trong phong thủy nhà bếp. Vì vậy, tuyệt đối không nên bố trí bếp nấu, chậu rửa, vòi nước gần sát nhau. Bất đắc dĩ, gia chủ có thể thiết kế ở giữa chậu và bếp rửa một phần bàn bếp đảm bảo khoảng cách tối thiểu là 60cm.

- Thực tế, hai yếu tố Thuỷ - Hoả xung khắc nhưng điều này không ảnh hưởng nhiều đến vận khí của gia chủ. Chỉ trong trường hợp chậu rửa và bếp đặt đối diện nhau là tối kỵ.

- Hướng bếp chính là hướng sau lưng khi gia chủ đứng nấu nướng. Đặt bếp đối diện với chậu rửa, tức Hoả Thủy đối diện, Thủy sinh khí gây ức chế hỏa, Hỏa không vượng, sinh nhiều vận khí tốt. Mọi việc của gia chủ dễ phát sinh nhiều mâu thuẫn, thị phi, không may.

- Nếu đặt bếp đối diện với chậu rửa, tức Hoả môn đối diện Thuỷ. Điều này sẽ khiến cho hướng bếp đón nhận nhiều luồng thuỷ khí xấu, không vượng. Kiểu bố trí theo kiểu “Thuỷ Hoả tương xung” sẽ làm phát sinh ra những hoài nghi, các thành viên trong nhà trong nhà dễ gặp căng thẳng, áp lực trong công việc và cuộc sống. 

 - Thiết kế đặt chậu rửa và bếp nấu ở vị trí vuông góc chữ L. Đây là cách hạn chế tối đa và không nên đặt. Tuy nhiên, gia chủ phải đặc biệt chú ý đến hướng của vòi nước, không chiếu thẳng vào vị trí bếp.

- Không được sắp xếp bếp nấu nằm giữa chậu rửa và tủ lạnh. Vì đây là cách sắp đặt khiến cho gia khí trong nhà bị phong toả. Dẫn đến tình trạng kéo dài vận trình tài lộc, công danh sự nghiệp của gia chủ rơi vào bế tắc, khó khăn.

phong thủy bếp và chậu rửa
Phong thủy bếp và chậu rửa 

>>>> ĐỌC NGAY: Giải mã: bếp đối diện nhà vệ sinh có hợp phong thủy?

3. Một số điều cần chú ý khi bố trí phong thủy bếp và chậu rửa

Cách bố trí hợp lý cho bếp và chậu rửa sẽ đem lại nhiều vận may cho gia đình, công việc làm ăn và mọi điều trở nên thuận lợi hơn. Ngoài ra, bếp thì phải “tọa hung, hướng cát”. Điều này giúp tăng vận khí, sinh khí cho căn nhà của bạn. Để có được điều này khi thiết kế, bày trí đồ đạc bạn cần chú ý một số điều sau đây. 

  • Không đặt bồn rửa, tủ lạnh hay vòi lạnh đối diện hay quá gần với bếp nấu. Điều này sẽ tạo nên sự cãi vả, mâu thuẩn xung khắc không tốt xảy ra trong gia đình. Bạn nên tránh ngay. 
  • Nên thêm một số vật dụng gì đó chen giữa bếp và chậu rửa. Yếu tố này sẽ giúp ngăn cách bếp nấu với chậu rửa, tránh được vận xui. Đồng thời, bạn cần chú ý không được đặt bếp và chậu rửa gần hay sát bên nhau. 
  • Không nên đặt bếp và bồn rửa chén đối diện cửa chính, vì nếu đặt ở cửa chính sẽ dẫn đến hao tài của, không may mắn và làm ăn không tốt. 
  • Căn bếp cần được dọn dẹp, bố trí gọn gàng không được bừa bộn sẽ vừa mất thẩm mỹ vừa không đem lại điềm tốt. Đặc biệt, khi căn bếp của bạn trở nên bề bộn, sẽ trở thành vật cản khiến vận khí, tài lộc khó đi đến với gia đình. 
  • Bếp là không gian quây quần, tụ họp của các thành viên trong gia đình. Vì vậy, bạn cần đảm bảo phòng bếp luôn được vệ sinh, làm sạch. Điều này sẽ tạo được không gian thoải mái, dễ chịu và ấm áp giữa mọi người trong gia đình với nhau. 

>>>>>>>>>Tìm hiểu ngay: 5 cách thiết kế nhà bếp theo phong thuỷ để hút may mắn, tài lộc

phong thuỷ bếp và chậu rửa cạnh nhau
Vị trí đặt nhà bếp hợp phong thủy

Bài viết về cách bố trí bếp và chậu rửa của Phong Thủy Tam Nguyên đã chỉ ra những cách bố trí hợp phong thủy cho bếp và chậu rửa. Hy vọng bạn sẽ vận dụng và tránh được những vị trí đặt sai để không phạm phải những sai lầm đáng tiếc. Chúc bạn có được những thông tin hữu ích, cần thiết qua bài viết này. 

>>>> THAM KHẢO THÊM BÀI VIẾT:

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Gửi Bình Luận
Thảo luận (0)
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ